CEO RIM: Số lượng ứng dụng không phải là tất cả
Quang Thái nè
10 nămBình luận: 510
blackberry-app-world.png

Blackberry 10 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30/1/2013, đó là một thông tin có thể nói là vừa mừng vừa lo cho những ai yêu mến dòng điện thoại của RIM. Mừng là vì cuối cùng họ cũng đã biết chính xác BB OS 10 sẽ ra sao, như thế nào vào thời gian trên, còn lo là bởi liệu trong khoảng 2 tháng nữa, kho ứng dụng App World có kịp bổ sung thêm nhiều phần mềm để cạnh tranh với những ông lớn khác như App Store (iOS), Google Play (Android) hay thậm chí là Marketplace đang nổi lên nhanh chóng trên Windows Phone.

Để giúp mọi người yên tâm và có một cái nhìn sâu sắc hơn về chợ ứng dụng của mình, trong một buổi phỏng vấn với báo chí, CEO của RIM - Thorsten Heins - đã nhấn mạnh câu: "Số lượng không quan trọng!", đồng thời giải thích vì sao ông lại đề cao chất lượng hơn là số lượng.

GoogleApple đang biến các ứng dụng thành một trò chơi giữa các con số, họ luôn tranh đua với nhau về số lượng. Tuy nhiên có một thực tế mà chúng ta cần phải nhận ra, đó là bên trong những kho ứng dụng đó luôn có rất nhiều phần mềm rác, không hữu dụng. Từ hai luận điểm trên, tôi có thể khẳng định rằng App World có thể thua khi so sánh về lượng với App Store hay Google Play, nhưng chợ ứng dụng của chúng tôi luôn luôn tự tin khi đối đầu với họ khi nói về chất lượng.

"Chiến thuật chúng tôi đang triển khai đó là đưa ra ứng dụng theo quốc gia, vùng/miền", Heins cho biết với Reuters," Chúng tôi đang hướng đến việc cung cấp sẵn từ 200 đến 400 những ứng dụng thực sự rất quan trọng đối với người dùng khi BB 10 ra mắt".

Đây là một chiến lược không đến nỗi nào, nếu nhìn vào vị trí hiện tại của RIM. Không những vậy, đây còn là một hướng đi chiến lược rất thực tế và hợp lí, bởi dù không muốn nhưng tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, đuổi kịp số lượng ứng dụng với Google Play và App Store là một chuyện hoang đường! Nhưng nếu người dùng cần một kho ứng dụng với các phần mềm, games chất lượng tốt, hữu ích, phù hợp với nhu cầu của mình, Blackberry 10 luôn luôn sẵn sàng đáp ứng điều đó.

"Theo tôi, thật là thiển cận khi nói rằng, bạn có đến 600.000, 400.000 ứng dụng, nhưng rốt cuộc bạn chỉ có 100,000 ứng dụng thật sự tốt”. Hãy nhìn vào số lượt download thực tế!. Chúng tôi không có đến 1.500 ứng dụng Solitaire y hệt nhau đâu, đó không phải là điều Blackberry muốn hướng đến".

Trong khi Apple và Google cứ tranh nhau về số lượng ứng dụng tồn tại trên App Store của họ, Hein lại có quan điểm đánh giá riêng. Bao nhiêu trong số 700.000 ứng dụng từ iOS hoặc Android thực sự được cài đặt, và bao nhiêu tỏ ra hữu dụng? Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông và hầu hết người mua smartphone đều tin rằng : càng nhiều thì càng tốt. Đó là vấn đề đau đầu mà RIM phải đối mặt.

Theo AllThingsD
510 bình luận
😁
@nvthanh1994 điều đó là sự thật mà bạn :D
ờ thế chất lượng app của bb = ios chưa 😔
@minhminh87 đó là do nền tang phần mềm điều hành cũ kĩ trên một nền móng phần cứng có thể gọi là yếu ớt so với android hay ios với chip đơn nhân! hy vọng bb10 sẽ có thay đổi mạnh mẽ
@alipapa cho em xin! em có ý kiến thế này!
map của google một phần là dữ lieu của nokia------------->nên 2 cái ngang ngửa
map google vẽ khu vực nhà em đường đi thì đúng chi tiết cả bờ ruộng, mái nhà! nhưng tên đường, tên địa danh thì chả ăn nhập vào đâu
bing map thì không chi tiết, chỉ có đường lớn thôi nhưng tên đường, tên địa danh thì chính xác!
@boyrocky Quan điểm tiêu dùng khác nhau nên ko có gì để bàn cãi với bạn. Nói chung tôi chỉ là 1 đại diện cho Generation Y, cái thế hệ mà các marketer trên toàn thế giới gán cho cái thuộc tính là "tác nhân gây phá hủy hoàn toàn cái gọi là brand loyalty".

Cũng khẳng định lại với bạn là dù gì đi nữa, tôi vẫn là 1 người yêu thích thương hiệu Blackberry. Nhưng trung thành đến cùng? Để xem lại cái đã :D
@minhminh87 bác này dùng chưa mà phán thế????
Khi không có bằng người ta thì nói thế, RIM toàn rêu rao có lượng FAN trung thành đến 80 triệu người dùng đó thôi, có số thực tế bao nhiêu người đã rời bỏ RIM thì chả thấy nói đến... mà cũng chả cần nói đến làm gì cứ nhìn doanh số sụt giảm liên tục nói lên mọi thứ... cứ ra mắt chính thức đi, thị trường sẽ phản ánh RIM thế nào, chém làm gì nhiều cho mệt, có khi cứ im lặng lại hay hơn
@quangnc ĐÃ dùng và vẫn chuyển bình thường... thú thật không dùng giải trí thì dùng RIM rất ổn, nhưng có thêm yếu tố giải trí thì RIM chả là gì, chí ít là trong cách đánh giá của mình
@hamvui07 Nghe giọng điệu của bạn thì mình biết bạn tuổi gì rồi
@kelangbat Nếu không dùng giải trí sẽ chọn RIM. Dùng con cảm ứng màn hình to quen ko muốn quay lại bb nữa, gõ trên cảm ứng nhanh ngang bàn phím vật lý, đỡ đau đầu ngón tay.
@kelangbat để dùng cho công việc thì BB rất tốt
còn giải trí nói chung thì BB rất tệ
nibiru
TÍCH CỰC
10 năm
Cứ phải có biến đổi về lượng mới dẫn đến biến đổi về chất được RIM ạ ...
kien8820
ĐẠI BÀNG
10 năm
@nibiru Nói như bác thì sự gia tăng dân số sẽ làm cải thiện chất lượng cuộc sống ak?
@kien8820 ai cũng có cái đúng của ng ấy
câu bác nói là chính xác cho nước đức luôn đấy 😁
ko gia tăng dân số là teo luôn ;D
kien8820
ĐẠI BÀNG
10 năm
@lang_thang Bác nói chuẩn
nhockken
ĐẠI BÀNG
10 năm
@nibiru Khi tích lũy được lượng nhất định tới điểm nút, sẽ thực hiện bước nhảy để thành chất mới.
KHI VÀ CHỈ KHI LƯỢNG NHẤT ĐỊNH NHÉ. Nhiều quá mà không có bước nhảy đúng lúc sẽ rất loãng nhé bạn. Hì hì. Học được từng đó thời đại học thôi.

Sent from my GT-P7500 using Tinhte.vn
tinhter007
ĐẠI BÀNG
10 năm
@nibiru bác cho e hỏi ượng và chất là sao bác....
đua nhau ra nhiều là tăng "lượng"
thế thì sự biế nđổi về chất là đi xuống phải ko bác....
Càng nhiều càng đa dạng càng tốt....rim chỉ đang bao biện cho mình thôi

Sent from my LT15i using Tinhte.vn
@vuongkhanh_dtn càng nhiều càng tốt trong khi 1 người thường sử dụng khoảng 20 ứng dụng thường xuyên?
vậy bạn có thích vào store search 1 từ khoá mà có cả trăm ứng dụng, bạn có đủ kiên nhẫn thử từng vài cái để tìm được 1 cái ưng í?
mình nghĩ đây là chiến thuật hợp lí của BB
@usong mỗi phần mềm đều có những điểm hay khác nhau...ko giống nhau hoàn toàn. nhiều ứng dụng sẽ khiến người dùng tìm được "20" ứng dụng phù hợp với mình hơn😃
@vuongkhanh_dtn Vâng, ông ấy là CEO của RIM mà, không bao biện cho RIM thì bao biện cho ai??
Và rất là may là ông ấy không đổ lổi cho người dùng như ai kia. ^^!
@jerry85dn chuẩn cmnr ....^^
Ủng hộ RIM .Số lượng ứng dụng ko phải là tất cả 😃
Vậy mà lúc nào cũng có người dùng số lượng làm thước đo giữa các chợ ứng dụng cả.Có ai cài quá trên 200 ứng dụng trong máy của mình cùng lúc ko ? Mình đang xài Android ,thật sự cài những phần mềm nào cần thiết và phục vụ tốt cho công việc và giải trí của mình thui.Còn các ứng dụng còn lại không bao giờ quan tâm .
@darkwarrior2207 Nhận xét quá chủ quan. Mỗi người mỗi ngành nghề có một nhu cầu ứng dụng khác nhau và hệ thống ứng dụng phải phong phú mới đáp ứng được tập hợp nhu cầu khổng lồ đó. Ví dụ: 1 nhạc sỹ guitar rất cần ứng dụng lên dây đàn, một học sinh cần ứng dụng scan ảnh chụp được để dùng làm phao, một nhà hoá học cần ứng dụng tra nhanh các phản ứng hoá học,v.v... hệ sinh thái phải phổ biến thì mới thu hút được giới lập trình để đáp ứng từng nhu cầu của từng đối tượng.
@darkwarrior2207 mình nghĩ dùng RIM, iOS hay Android hay bất kỳ cái gì đi chăng nữa, mình chỉ cài tầm ko quá 10 ứng dụng cần thiết cho công việc, còn lại là các game đang hot hoặc game hay (mà thực ra thời gian chơi game chắc cũng hiếm) => thực sự số lượng ko hề quan trọng chút nào, kể cả khi 1 ứng dụng đáp ứng tất cả mọi nhu cầu cần thiết, mình sẽ chỉ cần có 1 ứng dụng đó trên AppWorld. Chấm hết 😃
anam_vn90
ĐẠI BÀNG
10 năm
chưa biết thế nào, nhưng với những thông tin xung quanh BB10 thì BB10 đang đem lại khá nhiều trải nghiệm mới cho người dùng.
BB luôn tạo thói quen mới cho người dùng 😃
ducminh60
TÍCH CỰC
10 năm
mình thì cứ nhiều là thích đã .tuy nhiều ứng dụng có chức năng giống nhau nhưng mỗi cái có 1 cách sử dụng khác nhau .tha hồ vọc vạch 😁

Sent from my GT-N7000 using Tinhte.vn
@ducminh60 Bệnh rãnh dài tập
ducminh60
TÍCH CỰC
10 năm
@lonely_cat ngu + nhiệt tình = phá hoại
@ducminh60 ăn nói lịch sự cái coi.Ai phá hoại ai ngu?Chỉ có ngu mới đi vọc vạch những cái app với chức năng giông nhau.Thời gian đó đi kiếm tiền còn tốt hơn.
Cơ mà nó có đủ lực để lôi kéo các dev tham gia không đã. Chỉ sợ những app mình cần thì chờ mãi không thấy, như bên WP vậy 😔
@magic_stardj rất hấp dẫn đấy, dev cho appworld có thu nhập cao nhất trong các chợ ứng dụng, dev dc đảm bảo thu dc 10.000$/app đủ chất lượng và tiêu chuẩn trong 1 năm (nếu ứng dụng bán ko đủ số $ trên RIM sẽ bỏ tiền bù cho dev đó)
Tốt nhất là nên có nhiều để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Ít nhất là sẽ down được bản free mà chất lượng cũng chẳng kém bản trả phí. ;)
@quang29 Người ta viết app free thì mình có quyền được huởng. Đâu phải ai viết app cũng chỉ vì mục đích lợi nhuận đâu.
@kidlawa_1625 App free là 1 chuyện! Còn app thu phí là 1 chuyện! App thu phí của cả 1 tập thể viết mà bị sài chùa có ức quá không? Nếu bác viết 1 phần mềm tốt mà bị c.r.a.c.k như trên windown bác sẽ nghĩ khác bác ah
@kidlawa_1625 người việt nam là vậy..haha..bao h cũng thích free.=))..vì thế chả bao h đc xài hàng tốt cả...như kiểu mãi mãi nghe nhạc 128kb/s đi nhé
@huong04x3c Chả hiểu thế nào gọi là chính xác?
Thế mình nói kiểu khác nhé, thay vì Android cho bạn tự do tự quyền khi lựa chọn cái mình thích, BB OS lại tự chủ trương áp đặt bạn phải chọn cái này, ko đc chọn cái kia, bạn thích sống theo chỉ đạo lắm à?
Nói nhẹ nhàng hơn nhé, lí do gì bạn nói 1500 cái đó đều là rác rưởi??? có khi nó chỉ khác nhau về màu sắc, và sự đa dạng về từng cái nhỏ nhặt đó đem lại cho nhiều người sự yêu thích riêng, bạn thích giữ bản sắc riêng hay thích mình bị hoà tan vào 1 thứ gì đó?
Cần chi nhiều. Vài ngàn là ok rồi
@xuhariver Chính xác
Sao các hãng khác họ ít nói mà ra ầm ầm nhỉ !!! RIM chém nhiều thế mà BB10 vẫn chưa thấy mặt mũi đâu. Chúng ta hãy cùng chờ xem ! Đã từng dùng 9700 nên cũng có chút cảm tình với RIM . Nhưng từ sau hồi 9900 ra đời thì chả thấy con Blackberry nào nên hồn cả .
Dù sao cũng mong RIM thành công , Blackberry quả thực rất tốt .
@junying1607 Thế bây giờ không có sản phẩm nào thỉ biết lấy cái gì ra mà lên báo??? Thôi thì chém vậy chứ sao giờ....
marcong
TÍCH CỰC
10 năm
Số lượng không phải là tất cả nhưng còn hơn là chưa có cái nào. Cùng 1 xuất phát điểm hãy cùng chờ cuộc đua của WP8 và BB OS 10 trong năm sau 😁
Mình lại nhớ đến câu nói nổi tiếng của CEO Nokia "đa nhân chỉ tổ tốn pin" =))
Ứng dụng của BB thì có thể gọi là tạm ổn nhưng Game thì chưa ok, mà n xài bb thì cũng ít chơi Game hơn ios với android thì phải, cá nhân thì mình bb thì k bao giờ có 1 cái Game nào trong máy cả. Chỉ cần những ứng dụng cần thiết là đủ chiến rồi
@BQDuong từ trước đến giờ BB ko mạnh về game
mình dùng BB thấy mạnh nhất là các ứng dụng văn phòng nói riêng và ứng dụng phục vụ công việc nói chung
@BQDuong bb sao chơi game bác nhĩ
em chưa chơi 1 cái game nào khi còn dùng bb ^^
bb mỗi việc nhắn tin sướng thôi, với chất lượng thoại có vẻ tốt lắm
Chán Rim quá lúc nào ra máy hẵng hay 😁
@Galaxy_d chuẩn rồi đấy,nói như ông này thì rất đúng và hay nhưng liệu chất lượng app của bb10 có như quảng cáo ko thì phải ra mới biết đc🆒
Chuẩn mẹ rồi!
1 đt cài khoản <15 ứng dụng (thuộc kiểu xài vĩnh viễn) là chủ yếu, ko tính game, trên số 15 thì chủ yếu là bọn rãnh, đếch có j làm nên mua đt về nghịch cho hết thời gian.
nhockken
ĐẠI BÀNG
10 năm
@technological experience Thế nên mình mới nói bạn từ từ ngay từ quote đầu tiên đó. Làm gì cũng nên từ từ nhé bạn. ^^ Không nên cứ chủ kiến quá, sẽ dẫn đến không hay đâu. Nói chung chẳng nên cãi nhau làm gì. Mình chỉ hơi buồn tí vì những comment của bạn hơi nặng một chút ấy mà.
@technological experience Cậu cũng hay chửi hầy, cậu cũng già mồm hầy, mún so găng chứ j??? Cậu biết khi mà mẹ cậu biết cậu nói những câu này ra mẹ cậu sẽ bùn và sẽ nghĩ j ko???

Mẹ cậu sẽ nghĩ: Biết vậy ko đẻ nó, để nó ra cho đau, cậu biết đau cái j ko??? Đoán cái coi nào STREET KING... Lặn khỏi Box BB đi... Sàm hết chỗ nói...

Tôi thừ nhận là tôi ít học hơn cậu nên đoán cái coi nha...
@technological experience ông then khung nói 15 ứng dụng ko tính game, vì game thì ko hạn chế được
ông thử kể xem ông có dùng thường xuyên nhiều hơn 15 ứng dụng ngoài game ko?
có cần lúc nào cũng phải nói ng khác bằng cái giọng đó ko
@usong cãi vs cái thèn đó làm gì. Nó kêu nó ko cần cài từ điển anh-việt, chỉ cài anh-anh thôi nhưng mà từ stress nó viết thành street (dù mình cũng nhắc khéo nó nhưng nó vẫn cứ viết street). Cỡ như nó thì có cài 2 triệu ứng dụng vào máy cũng ko khôn lên đc 1 chút nào đâu 😁
Không thích BB cho lắm 😁
mình công nhận số lượng app không là gì cả, quan trọng là chất lượng app
và mình xin nói thiệt cảm nghĩ cá nhân là app của bb quá bèo
mình xài 9900, app nào cũng mắc như thú so với các app tương tự trên hệ khác 😃


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019