CEO Walt Disney sẽ từ chức, dự kiến đưa chủ tịch mảng công viên Disney lên thay
Hassler
2 nămBình luận: 25
CEO Walt Disney sẽ từ chức, dự kiến đưa chủ tịch mảng công viên Disney lên thay
CEO Robert Iger của đế chế Walt Disney mới thông báo sẽ từ chức và chuyển giao quyền điều hành cho chủ tịch mảng các công viên Disney, Bob Chapek lên thay thế. Đây sẽ là cuộc chuyển giao quyền lực và thay đổi lớn nhất trong những năm gần đây của hãng phim hùng mạnh nhất Hollywood này.

Được biết Iger sẽ vẫn giữ 1 vai trò quan trọng ở trong công ty như làm chủ tịch điều hành cũng như hướng dẫn mảng sáng tạo của Disney cho đến khi hợp đồng của ông kết thúc vào thời điểm 31/12 năm 2021. Điểm lướt qua những gì Iger đã làm được từ khi bắt đầu lên vị trí CEO vào năm 2005 sẽ là nhiều thương vụ đình đám như:

- Mua lại Pixar vào năm 2006
- Mua lại Marvel vào năm 2009
- Mua lại thương hiệu Star Wars từ hãng Lucas Film vào năm 2012.
- Gần đây nhất là việc mua lại 21st Century Fox, tạo nền cho việc triển khai Disney+.

Nhiều người hoài nghi khả năng CEO kế tiếp của Disney bởi hầu như ông này không nổi tiếng lắm, và có những câu hỏi được nêu ra tại sao Kevin Mayer, chủ tịch của mảng khách hàng không được nêu tên, nhất là sau khi ông này đã thành công trong việc phát triển dịch vụ streaming Disney+ với hơn 10 triệu lượt đăng kí vào ngay ngày đầu tiên. Tuy nhiên cũng có những đánh giá từ trong nội bộ của công ty cho rằng Chapek đã làm cực tốt việc phát triển mảng giải trí tại nhà và cả mảng các sản phẩm tiêu dùng của hãng. Mọi thứ sẽ được sáng tỏ theo thời gian, nhưng với việc 1 tượng đài ra đi như vậy cũng làm các nhà đầu tư bối rối, cổ phiếu của Disney đã giảm 3,6% sau tin này, đến cuối phiên giao dịch hôm qua còn bị giảm thêm 2,2% nữa.

Tham khảo Reuters
25 bình luận
NamAnn
TÍCH CỰC
2 năm
Đọc bài cụ này thương lương mua lại Pixar từ Steve Jobs mới thấy công lao vực dậy Disney lớn thế nào.
@NamAnn Mua lại một trong những Studio hoạt hình sáng tạo nhất thế giới, thật sự đây là 1 nước đi rất lớn vào thời điểm đó
Suốt ngày xào đi xào lại mấy phim hoạt hình cũ thành live action dở kinh, làm mất cả hay của bản hoạt hình gốc. Marvel thì cứ hết phần này đến phần khác siêu nhân người hùng na ná nhau. Thế mà vẫn tỷ đô mới tài.
@maithang215 Khả năng sáng tạo vẫn có hạn, không thể bắt kịp sản lượng phim cần ra mắt ào ào mỗi ngày nên ít có phim hay là vậy. Cũng như cả trăm năm rồi mà thế giới vẫn chưa có ai ngang tầm Eistein hoặc Leonardo Da Vinci nào khác.
binto1123
ĐẠI BÀNG
2 năm
@maithang215 Comment trái chiều 1 cái là 1 đống fanboy zô ném đá mặc dù bạn nói quá đúng 😆
Say what???
ĐẠI BÀNG
2 năm
@binto1123 Đúng người này nhưng sai người kia, nghệ thuật là để thưởng thức nên sẽ có khen có chế thôi mà 😁
@maithang215 Bình luận thấy hơi thiển cận. Live action film có customer section riêng của nó, film hành động có riêng, hoạt hình có riêng, horror film có section riêng. Không ai ngày valentine đi xem phim bắn nhau bùm bùm cả, mùa hè mới đông. Không trẻ em nào đi xem honnor movie vào 1/6 cả. Live action target vào đối tượng thanh thiếu niên 13-25 t, ngại xem phim hoạt hình nhưng thích thứ gì đó đẹp đẽ, lung linh, có tính truyện tranh. Còn transformer, transporter chết là bởi micheal bay thiếu sáng tạo, không đầu tư dung, thị hiếu của khán giả những năm trước kia khi ít phim hành động thích cảnh cháy nổ, bayh quá nhiều đâm ra ngán. Bạn ko thích có thể 1 phần do n dở, nhưng cũng có thể b không thuộc vào phân khúc họ nhắm đến. Ngưng chê bai, hãy suy nghĩ sâu hơn
LeeTiNi
ĐẠI BÀNG
2 năm
năm nay có nhiều biến quá ta
Ha ha. Đưa ông phụ trách park, experiences & consumer Products lên là chuẩn rồi. Mảng này kiếm tiền khỏe nhất tập đoàn Walt Disney mà. Sau mảng này và lớn ngang cơ là truyền thông vs hệ thống cable và network. 2 mỏ vàng của Walt Disney.

Chứ cái direct-to-consumer đang bù lỗ để phát triển thuê bao người dùng, sao đưa lên đc. Vừa báo lỗ 700 củ khoai tây, dự kiến quý tới lỗ 900.

Còn Entertainment Studios thì ko lãi nhiều bằng bọn kia, chủ yếu để phát triển các franchise tạo nền tảng cho bên Park kiếm tiền. Doanh thu tăng nhờ phim chiếu rạp thành công nhưng chi phí vận hành cũng hao tốn nhiều.

Nói công viên là ko đúng lắm. Mảng này bao trùm nhiều hoạt động, bán đồ ăn nước uống, resort, theme park,... Và khủng nhất là merchandise. Disney là hãng kiếm tiền từ merchandise nhiều nhất thế giới.
20200227_171428.jpg
HD6969
TÍCH CỰC
2 năm
Có khi nào ổng chuyển sang qua làm cho Vin không nhỉ? :p j4f
@HD6969 Đù, mãnh liệt tinh thần Disney 😁
nghe nói ông này qua làm admin tinhte
@Methylamine vậy admin giờ phải đổi tên thay mickeyhiep à =))
Buồn cho thế giới
grozar
TÍCH CỰC
2 năm
Sắp tới thì Chuột sẽ giới thiệu siêu anh hùng đồng tính nhé.
Chỉ sợ thời hoàng kim của Vua Chuột cũng ra đi theo ổng
Đôi khi cá nhân kiệt xuất làm thay đổi tất cả
Cứ nhìn Steven Jobs quay về làm CEO khi Apple chỉ còn vài tuần là phá sản, giờ là cty vốn hoá cao nhất thế giới với cả ngàn tỷ USD...
Sao giỏi quá vậy
Cassanovo
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ông này nhìn người thì ko lầm đc rồi, để xem Disney tương lai sẽ ra sao.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019