[CES 2011] Sony giới thiệu 27 TV Bravia mới, có 16 TV 3D
sonlazio
11 nămBình luận: 32
[​IMG]
Sản phẩm có gía rẻ nhất: BX320, bạn có tin đây là bản nâng cấp của BX300 vốn khá xấu của 2010?

Tại hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới CES 2011, Sony đã cho ra mắt loạt sản phẩm TV Bravia thế hệ 2011 của mình với tất cả 27 sản phẩm mới, trong đó có 16 chiếc TV hỗ trợ 3D và 22 TV hỗ trợ kết nối Internet (có dây hoặc WiFi). Các sản phẩm này sẽ lần lượt được ra mắt từ tháng 2 tới tháng 5 tới. Điểm đặc biệt của đợt ra mắt này là Sony đẫ lần lượt nâng cấp hàng loạt các công nghệ độc quyền của mình như X-Reality PRO, Super Bit Mapping, Intelligent Peak LED Backligh hay MotionFlow X (một vài sản phẩm có thể tự bù để đẩy số khung hình một giây lên tương đương 960 fps).... để nâng cao chất lượng hình ảnh. Một số TV cao cấp theo phong cách nguyên khối Monolithic cũng đều được tích hợp lớp kính cường lực Gorilla Glass.


Loạt TV Bravia 2011 cũng được trang bị các tính năng mới như hỗ trợ thoại video Skype 720p ở một số sản phẩm khi kết nối với các phụ kiện bán rời. Một số sản phẩm 3D còn có thể kết nối trực tiếp với máy ảnh số Cybershot để hiển thị hình ảnh 3D hay kích hoạt tính năng Track ID tìm kiếm bài hát. Đặc biệt hơn, Sony cũng đã xây dựng các ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng Android Market và Apple App Store để bạn điều khiển TV ngay từ điện thoại. Hãng cũng đã biết kết hợp các nền tảng của mình lại với nhau, người dùng có thể xem phim may mua nhạc từ Qriocity hay Netflix, Pandora, Hulu.....

Nếu như trong thế hệ Bravia 2010, Sony chỉ dùng công nghệ LED viền (edge LED) thì sang 2011, hãng đã cho LED nền (backlit) quay trở lại nhằm tăng cường chất lượng hiển thị. Công nghệ dùng LED làm nguồn sáng được Sony đi tiên phong trên dòng sản phẩm Qualia và sau này là dòng sản phẩm X. Phiên bản cuối cùng của X series được ra mắt vào năm 2008 và nó không được ra mắt trong năm 2009, hiện thực lại trên HX929 vào năm nay.

Quảng cáo


Diễn giải về các thuật ngữ công nghệ trên TV Sony Bravia 2011:
[​IMG]

 • X-Reality PRO Engine: đây là 2 con chip xử lý tín hiệu video số tối ưu hóa các nội dung độ phân giải cao, nó có khả năng chuyển hóa các hình ảnh độ phân giải thấp lên độ phân giải cao nhằm đạt một chất lượng hiển thị chi tiết hơn. Trong khi đó, những mẫu sản phẩm thấp hơn được trang bị X-Reality Engine chỉ sử dụng 1 con chip nhằm tối ưu hóa công nghệ Intelligent Image Enhancer, nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ này sẽ chia video thành nhiều phần khác nhau (outline, texture, màu sắc/độ tương phản) và xử lý riêng biệt để đạt hiệu quả cao nhất. Công nghệ Intelligent MPEG Noise Reduction cũng tự động phân tích và giảm nhiễu cho các khung hình.
 • Super Bit Mapping sẽ upscale các hình ảnh lên 14 bit màu để đạt được khả năng chuyển màu linh hoạt và dịu hơn, đặc biệt là các khung hình nhạt màu.
 • Intelligent Peak LED Backlight sử dụng công nghệ làm tối cục bộ cho màu đen đen hơn. Nó cũng đồng thời tăng cường độ sáng để đẩy độ tương phản lên cao.
 • OptiContrast là tấm nền đặc biệt, nó sẽ đưa các hình ảnh lên mặt trước TV (surface) vào tạo các khung nền (background) đen phía dưới nhằm tạo ra hình ảnh nhiều màu sắc, rực rỡ và có độ tương phản cao hơn.
 • MotionFlow XR cải tiến từ bản MotionFlow trước đó, sẽ tự động tính toán để bù các khung hình còn thiếu nhằm giảm thiểu hiện tượng blur, tăng cường độ sắc nét và rõ ràng của hình ảnh. Nếu bạn thấy con số sau MotionFlow XR bao nhiêu thì nó có thể tự động bù trừ lên số khung hình bấy nhiêu. Lấy ví dụ HX929 có MotionFlow XR 960, tức là nó có thể bù trừ lên 960 khung hình một giây.
[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Quảng cáo[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
Nguồn: Sony
32 bình luận
Hi vọng "cái giá phải trả" cho 3D sẽ giảm dần, vì hiện tại mức giá của 3D và hiệu quả sử dụng vẫn chưa tương xứng lắm. Đặc biệt là vẫn phải kè kè với kính phân cực, cộng với nguồn phát khan hiếm.

Nhưng dù sao thì mấy cái tivi Sony được thiết kế đẹp quá. 😁
Rất hài lòng với TV Sony đã và đang dùng.
Nhưng nếu được đổi em xin chọn công nghệ Plasma và chắc chắc nhũng gì Panasonic mua lại từ Pioneer cực kỳ thỏa mãn em.
tv của sony mà em thích nhất là NX810
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
11 năm
nhìn cái nào cũng đẹp
xem mấy em này thì cứ như lạc vào thế giới avatar ^__^
vuquochung
ĐẠI BÀNG
11 năm
Giá loại rẻ nhất bao nhiêu các bác?
Sony là hình ảnh tiên phong khai phá công nghệ mới, 3D thế hệ công ghệ giải trí tuyệt đỉnh
Ghiền quá đi thôi, hix .
cdmababy
TÍCH CỰC
11 năm
một số người cho rằng TV công nghệ đèn nên LED sẽ cho mầu sắc không đậm như LCD thông thường
phải ngược lại mới đúng chứ bác
Luôn luôn là đẳng cấp! Đập chết SÁM SÙNG và LONOVO :running:
Dòng EX7 cũng lên 3D rồi
Em ủng hộ Sony.Ti vi Sony vẫn là đẳng cấp,,,nói khí không phải chứ nhà em có em sony mua từ đợt France98 tới giờ sài vẫn luột,vẫn đẹp theo năm tháng
Hic, ko biết con BX320 bố của BX300 có đẹp hơn ko nhỉ? có Wifi thì phải , em lỡ xúc em BX300 mới đây :furious:
chất lượng TV của Sony là miễn bàn lại thêm kiểu thiết kế đẹp mê ly thì ... nuốt nước bọt
[​IMG]

kết em này thế. k hiểu màn hình gắn với đế kiểu gì nhỉ? 😁
liệu có phải là như kiểu Dock của iDevices không nhỉ
haidoox
TÍCH CỰC
11 năm
Ông già ở nhà vừa mua NX500 xong.....
CHO HỎI mấy loại TV 3D đeo kiếng này, có phù hợp với người làm biếng, cận thị, bận rộn (vừa coi phim vừa làm việc khác...) không máy bác
Ôi đang dùng con EX500 thì sắp thành hàng oldmodel rồi 8-}.
Series 2011 nhiều chức năng mới hay vãi :x
hoangtrungs
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ở nhà cũng thế hồi 30/4 nhà cũng rước 1 em EX500 về 😔.
dorian
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hài lòng với Sony từ thiết kế ngoại hình đến chất lượng khỏi chê! Bi h chỉ mê dòng NX thui hehe
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019