[CES 2015] HP giới thiệu màn hình thực tế ảo Zvr Virtual Reality, bán ra cuối năm
bk9sw
6 nămBình luận: 31
HP_Zvr_01.jpg

Tại CES 2015, HP cũng giới thiệu một chiếc màn hình thực tế ảo độc đáo có tên gọi HP Zvr Virtual Reality. Chiếc màn hình này có kích thước 23,6" được tích hợp các công nghệ cảm biến và ảnh hóa được nghiên cứu và phát triển từ phòng thí nghiệm của HP nhằm thay đổi cách hiển thị và tương tác của người dùng với nội dung 3D. Màn hình sẽ phát hình ảnh 3 chiều hoàn toàn vào không gian trước mặt và người dùng sẽ đeo kính 3D để trải nghiệm độ nổi cũng như điều khiển, phóng to/thu nhỏ, thao tác với các hình ảnh này mà không cần chạm vào màn hình.

Người dùng có vận dụng vật thể 3D được trình chiếu bằng một chiếc bút stylus kết nối với màn hình. 4 camera hồng ngoại trên viền màn hình sẽ theo dõi chuyển động đầu của người dùng và phát hình ảnh ở các góc thích hợp.

HP cho biết màn hình Zvr sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và giáo dục. Việc mang lại khả năng quan sát hình ảnh trình chiếu 3D của một thiết kế cấu trúc sẽ giúp các kỹ sư đưa ra quyết định và thực hiện các điều chỉnh nhanh hơn. Màn hình trình chiếu 3D cũng là một phương pháp tốt để giảng dạy cho học sinh về giải phẫu cơ thể người và nhiều chủ đề khoa học khác. Ngoài ra, chiếc màn hình này cũng rất hữu ích đối với những công ty khai thác dầu khí khi giúp họ tìm kiếm dữ liệu địa chất dễ dàng hơn.


Do hình ảnh trình chiếu 3D từ màn hình chỉ có thể được quan sát bởi một người có đeo kính 3D nên HP cũng đang bán thêm một số sản phẩm phụ trợ để tái tạo hình ảnh trình chiếu theo thời gian thực lên một màn hình 2D kích thước lớn hơn nhằm phục vụ cho hoạt động thảo luận nhóm.

Màn hình Zvr có thể được xem là một sản phẩm anh em với chiếc máy tính AiO hỗ trợ công nghệ 3D HP Sprout vừa được hãng ra mắt. Chiếc máy này cũng cho phép người dùng vận dụng hình ảnh 3D được quét trên một bề mặt tương tác.

Màn hình thực tế ảo Zvr có độ phân giải 1920 x 1080 px, góc nhìn ngang 170 độ và góc nhìn dọc 160 độ. Trên màn hình được tích hợp các cổng đầu vào như DVI, DisplayPort, 2 cổng USB 2.0. Chân đế màn hình khá linh hoạt, cho phép màn hình nghiêng theo nhiều góc khác nhau.

Hiện tại HP vẫn chưa công bố giá bán cho Zvr, chỉ biết sản phẩm sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Các phụ kiện như bút stylus và kính 3D đi kèm bộ sản phẩm, không phải mua riêng. Màn hình được bảo hành 3 năm theo tiêu chuẩn.

Theo: DigitalTrends
Công nhận nhìn gấu thiệt.
Rất muốn thực tế cái này xem nó hơn cái màn hình 3D có kính nhiều không
@cuhiep
Cái này cũng dùng kính
@cuhiep em nghỉ nó như màn 3d thôi nhưng được cái là tương tạt được với đối tượng hiển thị luôn. Vậy là phải cần softwares hổ chợ.
Công nghệ như trong Ironman ngày càng gần hơn rồi! :rolleyes:
xjchlo3gac
ĐẠI BÀNG
6 năm
Giá hợp lý mua 1 cái về thay màn pc
CAC BAN VE 3D LAI HONG ROI!
HieuVoSG
ĐẠI BÀNG
6 năm
3D @@
phuong12dnvn
ĐẠI BÀNG
6 năm
Hóng tinh tế trên tay :v 😁
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
Mình cho rằng cái màn hình chẳng khác gì cái màn hình bình thường. Điểm khác biệt chính là 4 cái camera quan sát chuyển động của đầu. Đây chính là phiên bản màn hình phóng to của chiếc điện thoại Amazon Fire Phone. Còn cái bút kia chẳng hơn gì một con chuột là mấy. Nếu như 4 camera cảm nhận di chuyển thêm các đầu ngón tay thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Mời các bạn xem demo trò chơi: GẮP BƯỚM

phuong12dnvn
ĐẠI BÀNG
6 năm
@chongao2k5 thế mà bình thường hả bạn. thử đeo kính 3D vào là biết ngay. Xem video là biết cái màn hình ngon rồi
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@phuong12dnvn Mình đã phân tích rất kĩ và kết luận đây là một cái màn hình rất bình thường và không có cơ hội trong tương lai. Vì cái điều mà màn hình này làm được còn thua những gì mà Xbox Kinect làm được cách đây 4-5 năm về trước. Bạn xem video sau sẽ rõ:
Vậy bạn cứ thử hình dung với một cái Kinect (đời 2) và một cái 3D TV và một nội dung tuyệt vời thì cái màn hình này gần như vô nghĩa!
tuanchuoi
TÍCH CỰC
6 năm
@chongao2k5 Vậy đổi hai,thứ cồng kềnh bạn nói với chỉ 1 màn hình thì cái nào gọn hơn. Nó là kết hợp hai thứ bạn nói đấy. màn hình tv sao mà làm dc việc j.
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@tuanchuoi Haiz. Kinect nó thuận tiện ở chỗ có thể chơi trên bất cứ màn hình nào bạn muốn. Còn bạn mua cái màn hình kia sau một thời gian bạn chán, bạn muốn mua cái màn khác bự hơn thì bạn phải làm sao? Bạn trải nghiệm 3D trên một màn hình lớn, hoặc máy chiếu lớn 100" thì có phải hơn cứ cúi vào cái màn hình nhỏ tí ti kia không? Thực tế ảo là phải thực tế một tí!
tuanchuoi
TÍCH CỰC
6 năm
@chongao2k5 Khổ, đã nói rõ là phục vụ giáo dục chứ co phục vụ giải trí game cho các bác đâu mà tận 100". tất nhiên có nhiều lụa chọn 23", 27,30" vv.
thoivuitinh
ĐẠI BÀNG
6 năm
không lien quan nhưng tại sao tinhte không dưa tin ve điên thoại bí an của bkav ở ces 2015 nhĩ
kill-you
ĐẠI BÀNG
6 năm
@thoivuitinh nổ quá ai chịu nổi
thoivuitinh
ĐẠI BÀNG
6 năm
@kill-you mình nghĩ là không nổ đâu bạn bkav nói rằn chiết điên thoại của họ dung chip quaicom mới that đấy
@kill-you sao lắm ng kì thị phân biệt chủng tộc thế nhỉ?
kingson106
ĐẠI BÀNG
6 năm
Trường Y của mình mà có cái này để học giải phẫu người thì hay phải biết, học môn giải phẫu ở VN đau khổ quá 😔
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@kingson106 Nghe bạn mình nói là nôn oẹ quá trời phải ko?
Matmun1995
ĐẠI BÀNG
6 năm
@chongao2k5 mới đầu hơi sợ, nhưng qua bữa 2 thì bth. Mình còn kê mũi sát xuống xác để ngửi nữa mà
kingson106
ĐẠI BÀNG
6 năm
@chongao2k5 Ko phải nôn ẹo gì, chỉ là ko đủ công cụ vs mô hình trực quan, xác để học nên khó nhớ vô cùng
@kingson106 Có điều kiện thực hành thực tế và gần gũi nhất còn không biết tận dụng! Bác sĩ mà không dám tiếp xúc với tử thi thì sao luyện được thần kinh thép? Bạn đúng là có phúc mà không biết hưởng!
kingson106
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ntquyet9x Bạn ko hiểu ý mình rồi, ý là nó khó nhớ á, chứ ko phải đau khổ vì ko dám tiếp xúc với xác đâu 😃
Mình mà sợ xác với mổ xẻ thì đã không chọn nghề này rồi.
Ai cũng có nỗi niềm riêng về một vấn đề gì đó, đừng nên phán xét người khác chỉ qua một câu nói của họ bạn nhé 😃
PO8888
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đội ngũ toàn chuyên gia của người ta thiết kế ra cái màn hình vậy mà ông chongao2k5 chẳng biết học ở đâu hay toàn ngồi xem youtube mà phán mình đã nghiên cứu kĩ như đúng rồi
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@PO8888 Vậy bạn nói thử nếu ko có phần nội dung thì nó hơn cái màn hình thường và Kinect ở chỗ nào?
@chongao2k5 Câu nói hay nhất trong ngày, lời nói của bạn rất hiển nhiên và đúng: "xe hơi cũng chỉ là cục sắt, nếu nó ko có động cơ"😁

Đây là cái màn hình hiển thị nội dung 3d, và cho người dùng tương tác với hình ảnh 3d họ thấy thì dĩ nhiên nó phải có chút khác biệt với TV thường (thêm 4 camera chẳng hạn), chứ nói như bạn bảo nó bỏ 4 camera đi rồi yêu cầu nó phải có các tính năng đó bằng niềm tin ah, khác nào bỏ block máy xe ra rồi bảo người ta ngồi lên chạy 100km/h

Ko biết bạn từng dùng kinect chưa, nó là một motion sensing thuộc hàng tốt nhất hiện nay, và nếu bạn biết dùng thì nó còn làm dc nhiều việc rất thú vị. Để làm dc những gì mà màn hình Zvr này hứa hẹn, nếu theo cách của bạn, bạn cần:
1) màn hình 3d hiển thị tốt, hiển thị chiều sâu của vật thể rõ ràng để vật thể có thể nhìn như nổi ra ngoài màn hình <- cái này còn nhiều yếu tố ảnh hưởng nữa, ko biết cái Zvr có yêu cầu đặt biệt gì ko, chứ nếu ko thì nó đã ăn đứt dòng TV 3d bây h rồi, ko cần tương tác đâu.
2) Tinh chỉnh và đồng bộ kinect (phần này e chỉ có dev hoặc những người thích vọc vạch làm dc) để cho nó có thể bắt dc chuyển động của người đang tương tác lên vật thể ảo mà họ nhìn thấy đang lòi ra màn hình

(1)(2) => mua cmn cái Zvr cho lành;) (nếu là người dùng bình thường)
mua cái về xem JAV 😁
ta_y0un
ĐẠI BÀNG
6 năm
có ai nhìn thấy "người ta đang dùng Solidworks ko :v
cái này hay
hauspeask
ĐẠI BÀNG
6 năm
Công nhận nhìn thật sự rất ngầu so với tất cả các màn hình trước đây mà mình thấy, không biết trên thực tế như xem thì trong nó như thế nào nhỉ, giống như công nghệ màn hình của Tony Stark trong Iron Man không nhỉ.....?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019