[CES 2016] BoomStick: phụ kiện giúp cải thiện chất lượng nghe nhạc trên tai nghe
Didu
5 nămBình luận: 54
[CES 2016] BoomStick: phụ kiện giúp cải thiện chất lượng nghe nhạc trên tai nghe
Để tăng trải nghiệm nghe nhạc di động, chúng ta thường sắm thêm những tai nghe hoặc phụ kiện âm thanh đắt tiền để thay thế những tai nghe mặc định theo máy nhưng BoomCloud 360 muốn thay đổi suy nghĩ này bằng phụ kiện có tên BoomStick. Cũng là phụ kiện gắn ngoài cho máy nghe nhạc, máy tính, điện thoại nhưng BoomStick muốn tăng chất lượng cho tai nghe có sẵn thay vì người dùng phải nâng cấp tai nghe hoặc dùng DAC, headamp.

BoomStick là một thanh nhỏ như USB nhớ với một đầu gắn vào jack của nguồn phát và đầu kia kết nối với tai nghe. BoomCloud 360 muốn phần cứng này tăng chất lượng nghe nhạc cho tai nghe, bất kể đó là tai nghe rẻ tiền theo máy hay tai nghe đắt tiền mua ngoài. BoomStick sẽ tăng âm trầm, treble hay độ chi tiết của bài nhạc đó để tăng trải nghiệm âm nhạc với những tai nghe đi theo máy. Pin của thiết bị này khoảng 14 tiếng nghe nhạc trước khi cần sạc lại.

image_051.png
Thiết bị có hai màu đen và trắng với một nút bấm duy nhất. Nút bấm này cho phép người nghe so sánh chất âm khi bật BoomStick và khi không dùng. Trên trang web chính thức của BoomCloud 360 cũng có mô phỏng sự so sánh này, có 3 bản nhạc sẵn trên đó để chúng ta lên và nghe thử với BoomStick. Mình có thử nghe một đoạn nhạc thì thấy rằng âm bass được tăng khá mạnh, độ chi tiết của bản nhạc đó cũng được cải thiện khi đi qua BoomStick. Nghe thử ở đây.

Người đồng sáng lập BoomCloud 360 cho rằng "BoomStick sẽ giúp tai nghe theo máy có thể sánh ngang với những tai nghe đắt tiền, hoặc đưa những tai nghe đắt tiền lên cấp độ cao hơn". Hiện BoomCloud 360 đã bắt đầu nhận đặt trước với BoomStick và sẽ giao hàng ngay trong mùa xuân năm nay, chưa có thời điểm cụ thể. Giá cho một chiếc BoomStick là 99 USD. Bọn mình sẽ cố gắng trên tay chiếc này tại CES 2016.

image_000.png image_008.png image_015.png image_019.png s image_061.png image_074.png image_135.png image_166.png
Nguồn: BoomCloud 360
cv.png
mua cái tai nghe với cái này cũng đắt tiền @@
cái này khác gì card âm thanh rời =)) . thích cái này tiện nhẹ gon . . gon nhẹ hơn mấy cái máy nghe nhạc
4ever1lov3
TÍCH CỰC
5 năm
@huuthiem cái này có chăng là headamp chứ đâu phải DAC
Tai đã tốn thêm này nữa cũbg tốn. Mà đc cái thêm cái hỗ trợ cũng hay
Không tin lắm :rolleyes:
Kataklysm
ĐẠI BÀNG
5 năm
mua cái này xong làm quả tai tàu 50k nữa là thành au đi ô phi lê ngay 🆒
@Kataklysm cái gì nó cũng phải đồng bộ ^_^ xin lỗi chứ cắm cái tai cùi vào thì cũng chỉ tới mức cùi chứ chả hơn được
lltc
ĐẠI BÀNG
5 năm
Giá như này thì đắt hơn con dac/amp schiit fulla rồi.
_ Theo thánh dự, nó là 1 cái amp loại nhỏ cho di động. Nói chung là bộ dàn có nhiều thứ, cái loa ( tai nghe ) là miệng ca sĩ, còn amp là tâm hồn, cái đầu đọc ( hoặc nguồn nhạc ) là trái tim, 1 trong 3 cái kém đều ko được. Loa cùi, tai cùi thì gắn thế nào cũng chẳng hơn được mấy đâu, miệng sinh ra đã ko hát được thì sao làm ca sĩ :v
@iceteazz Có lý!
devx
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tai nghe chỉ một phần, phần lớn phụ thuộc vào nguồn nhạc. Đang nghe em ie80 kén nguồn voãi
chongao2k5
TÍCH CỰC
5 năm
Mình cho rằng cái Boomstick này chẳng có gì đặc biệt. Nó chỉ đơn thuần là một chiếc portable head amp, chấm hết! Thậm chí mạch của nó có thể copy hoặc tinh chỉnh lại của CMoy. Nó giống như chiếc Fiio E3 trước đây, có thể còn không bằng. Với cái giá này có thể mua được cơ số các sản phẩm portable DAC hay Amp của Fiio. Đúng là Boom mua truyền thông tốt. Trên các trang chính đều đăng tin về cái amp này.
@chongao2k5 Bác cứ đợi tinhte trên tay đã, nếu chất lượng tốt cũng đáng đầu tư, dc cái nhỏ gọn hơn 1 số dac mà
cắm cái nỳ vô con bold béo thần thánh. ôi thần linh ơi! phê cả nhĩ
caphe17
TÍCH CỰC
5 năm
@phungtriminh hãy tìm hiểu về bold béo rồi nói nhá, riêng bold béo là đã có chip giải mã âm thanh ngon rồi.
Với cái tai trâu của mình thì 99 usd làm luôn con tai nghe bất kì tầm tiền đều giống nhau cả.
đọc bài http://www.tomshardware.com/reviews/high-end-pc-audio,3733.html này mới sốc. Test soundcard onboard Realtek giá $2, Asus Xonar $200 đến con hi-end amplifier Benchmark Media DAC2 HGC giá $2000 cho nhiều người nghe.

Kết quả không tưởng: chất lượng âm thanh con realtek $2 nghe tương tự các con kia => chỉ nên đầu tư loa/headphone, soundcard/amplifier rời giá cao hơn chỉ có ý nghĩa về tính năng chứ tai con người ko phân biệt nổi😁
tongkiendbp
ĐẠI BÀNG
5 năm
@heniken111 và cái loa độ nhạy 100 dB kéo bằng Amp đèn :eek: tẹo oát của klipsch có khả năng xả ra tiếng bass tức ngực và tiếng lowpass rung tường như xe tăng chạy để trẻ trâu quẩy dubstep trong hội trường 500m vuông. xin phép mọi người cười 😁vào mặt bác phát, cái loa chống chộm xe máy to hơn hột vịt 1 tẹo có độ nhạy 120 dB hú lên thì cả phố khỏi ngủ chứ nói gì đến cái hội trường 500m vuông :D
10*lg(P*1W) = 10*lgP + 10*lg(1W)
bác hiểu em xin chuẩn bị xi cát xây nhà😃
SilverA
TÍCH CỰC
5 năm
@iceteazz Theo mình thấy thì có 2 dòng chính:
- Đĩa than (chủ yếu là dòng nhạc cổ chứ bây giờ hiếm có ai thu âm đĩa than lắm mà chủ yếu là thu âm Digital): Dòng này thì cần bộ đầu, âm li, loa như bác nói (Không dính dáng gì đến PC,CD,Amp điện tử,..).
- Digital (Lưu trong CD, DVD, Ổ cứng,...): Cái này toàn bộ không nên dính dáng gì đến mấy thứ đồ cổ kia.
=> Bản thu gốc digital thì khó có thể phát hay được dù ghi ra đĩa than để phát và ngược lại bản thu gốc đĩa than khó có thể hay được khi rip sang định dạng digital.
=> Không thể nói chỉ có dùng amp đèn, đĩa than,.. mới là dân nghe Audiophile chính hiệu được. Cái đó tùy thuộc vào gu của mỗi người và nguồn nhạc gốc khi thu là định dạng nào (Đĩa than hay Digital) thôi.
Có gì sai mong mọi người góp ý thêm ạ! 😁
heniken111
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tongkiendbp tức ngực hay không thì còn phải xem bác có chịu nổi nhiệt hay không nhé =)) thời kì đó tất cả các loa đều bự con và nhạy rất cao, đủ cho bác lủng màng nhĩ nằm ngay tại chỗ nếu đứng gần đó =)) mà ai nói nó chỉ dừng ở 100db, là tôi nói 100 đổ lên nhé, 100 không phải giới hạn của nó, còi xe có giới hạn đó nhưng loa có công suất đủ cho cái còi nhà bác tịt ngòi đấy =))
tongkiendbp
ĐẠI BÀNG
5 năm
@heniken111 Bác đọc lại những gì mình viết đi rồi hãy cãi cùn như vậy chắc cái loa của bác tự nó phát ra âm thanh à hay nó kéo bằng cái amp đèn thần thánh công suất 1W mà làm cho cái còi nhà em tịt ngòi, thôi em xin về nhì cho bác nhất 1W 100dB
Mình thì ko tin mấy vụ này đơn giản vì tiền nào của nấy, bỏ mấy chục triệu ra mua tai nghe với các máy nghe nhạc các thứ chẳng lẻ chỉ bằng cái thiết bị 99 obamao_O. Mà nghe thử thì cảm giác giống như mấy con Sony bật clear audio và cân bằng âm thanh 😃
vt_studios
ĐẠI BÀNG
5 năm
chỉ là cái amp rời với mạch hiệu chỉnh EQ thôi chứ có gì đâu mà xoắn hết lên vậy?
ngoc1414
TÍCH CỰC
5 năm
99$ đủ mua con tai nghe ngon lắm rồi 😆
@ngoc1414 Chuẩn, nghe nhạc di động mua tai nghe tầm đó là ổn.
p905itv
ĐẠI BÀNG
5 năm
Headamp đáng mua đó, đừng có giỡn 😆
con này tựa như cái phần mềm dfx audio enhancer trên pc hoặc viper trên android, boost đủ thứ cả lên đã vậy cái này còn phải để nó auto tune eq hết
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019