[CES 2016] Mcor Arke - máy in 3D sử dụng giấy làm mực in, sản phẩm có thể tái chế được
ndminhduc
4 năm trướcBình luận: 17Lượt xem: 10.029
[CES 2016] Mcor Arke - máy in 3D sử dụng giấy làm mực in, sản phẩm có thể tái chế được
Hãng công nghệ Mcor vừa ra mắt chiếc máy in 3D Arke sử dụng vật liệu giấy làm "mực in" và in ra các vật thể đủ màu sắc với khả năng tái chế được. Trước đây Mcor đã có những chiếc máy in 3D in bằng giấy, nhưng Arke có kích thước nhỏ hơn, nặng chỉ 50 kg và giá bán cũng rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 5.995 đô la. Máy in 3D Arke sẽ được bán ra vào quý 2/2016 và hiện tại, nó đã có 2500 đơn đặt hàng.

may_in_3D_Mcor_Arke_tinhte_1.jpg
Bởi sử dụng giấy làm vật liệu in nên chi phí in các vật thể từ chiếc máy Arke này cũng giảm đi rất nhiều so với các loại vật liệu khác. Mcor ước tính rằng lượng giấy dùng làm mực có giá thành chỉ bằng 10 - 20% so với loại nhựa hoặc nylon thông thường. Đồng thời, nó hoàn toàn có thể tái chế được thông qua nhiều cách truyền thống, từ đó thân thiện với môi trường hơn so với nhiều loại vật liệu khác.

may_in_3D_Mcor_Arke_tinhte_2.jpg
Một sản phẩm bằng giấy in từ máy in Mcor Arke với nhiều màu sắc khác nhau

Hãng cho biết rằng máy in 3D Arke hướng tới sử dụng trong giáo dục và tham vọng của họ từng lớp học đều có sử dụng chiếc máy này để phục vụ công tác học tập, giảng dạy. Trước đây, hãng công nghệ Ai Len này đã từng thử nghiệm áp dụng máy in 3D vào trong trường học và nhận được một số kết quả khá khả quan. Adam Truncale, một giáo viên tại Texas cho biết: "Học sinh có trí tưởng tượng trong không gian rất phong phú, chiếc máy in 3D sẽ cho chúng cơ hội biến những ý tưởng trong não, hình ảnh trong phần mềm thành hiện vật thực tế một cách nhanh chóng."

Tham khảo Mcor, PS
cv_may_in_3D_Mcor_Arke_tinhte.jpg
Mình không hiểu giấy in ra sản phẩm thì làm sao in được nhỉ các bác
Gần 6000USD. Không biết cái này Bộ giáo dục VN mình có dám sắm không nhỉ. Máy in này nghe đồn là có thể giải phóng được óc sáng tạo mấy lũ nhóc P-S.
tuyệt vời !
Cái máy in 3D này đã có khả năng lấy giấy làm mực in rồi thì tại sao chúng lại không có khả năng dùng bột nhựa của những lon nước bằng nhựa, những bình nước bằng nhựa đã được xay nhuyễn đến kích cỡ to bằng vật liệu giấy làm mực in nói trên để lại tái chế vật liệu nhựa đó thành những thứ có ích cho cuộc sống của con người như cánh quạt bằng nhựa cứng, hộp nhựa để đựng mỹ phẩm, vỏ bút bi nhựa v.v …. nhỉ ?? Tôi nghĩ là đã dùng được giấy làm mực in thì nhựa cũng sẽ là đối tượng tiếp theo có thể là mực in của máy in 3D này đấy bạn à.
Thế nên tôi kính chúc các nhà khoa học sức khỏe dồi dào để cống hiến cho nhân loại chúng ta được tốt hơn nữa nhé !!!!
Wow !!!!
@Rùa vàng 123 Cái máy như bạn nói có rồi mà, người ta còn in 3D nguyên 1 biệt thự 5 tầng từ phế liệu :eek:http://m.kienthuc.net.vn/nha-dat/ngoan-muc-biet-thu-duoc-in-tu-phe-lieu-445793.html#p-3

Còn máy cỡ nhỏ thì sinh viên BK cũng làm được rồi 😁

http://m.kienthuc.net.vn/nhip-song/can-canh-may-in-3d-tu-phe-lieu-cua-ba-ban-tre-542583.html

@Rùa vàng 123 Vấn đề này ở HN có làng Triều Khúc , Làng Khoai..... giải quyết rồi bác !😁
@6230 Làng Khoai Văn Lâm giải quyết hết. Các đồ nhựa các bác dùng có nguồn gốc từ nhựa xịn dùng trong y tế đấy :v
Ở VN không có tái chế nhé.sang chảnh quen rồi
Muốn xem mực in bằng giấy của nó mà không thấy hình ^^
@Triệu Dũng Phú Cũng giống bạn nhưng không có videos, đang nghĩ trong đầu chắc là nó cắt từng lớp từng lớp chồng lên nhau đểvthành sản phẩn
Công nhận là sản phẩm này rất đang quan tâm
@ricardotr Dưới nguồn có video nhé 😁

http://mcortechnologies.com/3d-printers/arke-3d-photorealistic-colour-printer/

CleanGreen 3D • Bringing Designs to life

Create full colour, environmentally friendly 3D prints with zero dust or emissions using our patented Selective Deposition Lamination SDL technology.
cleangreen3d.com
Cái máy in 3D này có in được chữ : "Cầu Vừa Đủ Xài" và "Vạn Sự Như Ý" bằng giấy trên hai mặt bên trái và bên phải của các quả Mãng cầu, Dừa xiêm, Đu đủ và Xoài để trưng bày tết Nguyên đán được không bạn nhỉ ?? Nếu cái keo để dính giấy làm mực in này thành các sản phẩm đa dạng rồi đấy thì chúng cũng dính được trên thân các loại quả trên được đấy nhỉ !!!
Nếu thế thì hay lắm bạn nhỉ ??
Wow !!!
Cái máy in 3D này có in được chữ : "Cầu Vừa Đủ Xài" và "Vạn Sự Như Ý" bằng giấy trên hai mặt bên trái và bên phải của các quả Mãng cầu, Dừa xiêm, Đu đủ và Xoài để trưng bày tết Nguyên đán được không bạn nhỉ ?? Nếu cái keo để dính giấy làm mực in này thành các sản phẩm đa dạng rồi đấy thì chúng cũng dính được trên thân các loại quả trên được đấy nhỉ !!!
Nếu thế thì hay lắm bạn nhỉ ??
Wow !!!
Công ty mới mua cái này, mà sếp chưa cho vọc thử
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019