[CES 2017] Swiftpoint The Z: chuột chơi game kiêm joystick, nghiêng lắc xoay đa hướng, giá $229
bk9sw
6 nămBình luận: 21
[CES 2017] Swiftpoint The Z: chuột chơi game kiêm joystick, nghiêng lắc xoay đa hướng, giá $229
Mình đã dùng qua khá nhiều loại chuột chơi game nhưng chưa bao giờ mình thấy một con chuột độc đáo và công nghệ cao như Swiftpoint The Z. Con chuột này vừa mang chức năng của chuột thông thường, vừa kiêm luôn chức năng của cần xoay joystick hay vô lăng. Đây là một sản phẩm đã được gây quỹ thành công trên Kickstarter và sau 3 năm phát triển, Swiftpoint Z hiện đã bắt đầu được bán ra với mức giá $229.


Swiftpoint The Z là con chuột đầu tiên trên thế giới hỗ trợ các thao tác xoay, nghiêng và cuộn, được trao giải thưởng thiết bị ngoại vi sáng tạo nhất năm 2016 và chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter đã đạt gần 515 ngàn đô gấp hơn 3 lần mục tiêu ban đầu mà nhóm phát triển The Z đặt ra.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-1.jpg
Chuột có thiết kế dành cho người thuận tay phải, thiết kế công thái học dễ cầm nắm và giảm mỏi với các rìa nghỉ tay dành cho ngón cái và ngón út. Trên lưng chuột có logo Z đèn LED RGB tùy biến qua phần mềm. Bề mặt được phủ soft-touch mềm, cầm thích tay, xung quanh có các đệm cao su tăng cảm giác cầm khi thao tác nhanh.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-4.jpg
Hệ thống nút bấm trên Swiftpoint The Z đa dạng và thiết kế rất độc đáo nhằm đáp ứng với các chức năng đặc trưng của nó. Đối với 2 thao tác chính là click trái và click phải thì Swiftpoint Z hỗ trợ đến 10 cách nhấn đó là nhấp bình thường vào 2 phím chuột chính, nhấp bằng đầu ngón tay xuống 2 nút chuột nhỏ hơn nằm lùi trong 2 phím chuột chính, nhấp duỗi 2 ngón tay vào 2 phím chuột nằm trên cùng, gần lưng chuột, nhấp giữ thông thường và nhấp giữ ở đầu ngón tay.

Quảng cáo


Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-6.jpg
Mỗi phím chuột đều hỗ trợ tính năng Deep Click, tức là bên dưới phím sẽ có switch analog nhận biết lực. Chẳng hạn như khi đua xe, bạn nhấn giữ đè mạnh thì xe tăng tốc, giảm thì nhả từ từ phím chuột ra. Ngoài ra với tính năng Deep Click, bạn có thể gán chức năng khi làm việc, chẳng hạn như nhấn giữ đè mạnh để copy, nhấn nhẹ để paste.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-7.jpg
Ngoài 6 phím chuột cho chức năng click trái click phải thì Swiftpoint The Z có thêm 4 phím tiện ích có thể gán chức năng. Mặc định 2 phím to nằm gần phím chuột trái là tăng giảm DPI. 2 phím nằm tại ngón tay cái mặc định là Back/Forward.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-5.jpg
Cảm biến sử dụng trên chuột là cảm biến quang cao cấp PixArt PMW3360 với các mức từ 200 đến 12000 DPI, polling rate 1000 Hz. Đây cũng là loại cảm biến dùng trên SteelSeries Rival 700. Về cơ bản, bạn vẫn dùng The Z như một con chuột bình thường.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-11.jpg
Điểm độc đáo nhất của Swiftpoint The Z không phải là những phím bấm nói trên mà là cơ chế hoạt động giống như cần xoay Joystick. Nhờ được tích hợp nhiều cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển nên bạn có thể nghiêng chuột, xoay các hướng, cầm chuột lơ lửng và xoay chuyển trên không để điều khiển nhân vật, phương tiện trong game.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-8.jpg
Cách điều khiển này tương tự như khi sử dụng cần xoay Joystick và nó mang lại trải nghiệm chơi game tự nhiên, điều khiển tốt hơn và thực hơn. Ngoài ra, chuột còn tích hợp bộ rung phản hồi tương tự như trên mẫu chuột SteelSeries Rival 700 nhằm tăng cường trải nghiệm chơi game. Trong trường hợp bạn không cần đến trỏ chuột và muốn biến nó thành Joystick thì Swiftpoint tặng kèm một miếng đệm võng gắn vào đáy chuột. Lúc này con chuột sẽ xoay trở xung quanh một phần đế giống như tay cầm trên cần xoay Joystick.

Tinhte.vn_Swiftpoint_The_Z-10.jpg
Một chiếc màn hình nhỏ bên trái chuột chho biết về độ cao và góc nghiêng của các trục dựa trên thông tin từ cảm biến. Màn hình cũng hiển thị các thiết lập nhanh

Được biết Swiftpoint The Z đã bắt đầu được bán ra với mức giá $229 và hãng cũng đã có kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam trong tương lai gần.
CV Swiftpoint The Z-1.jpg
21 bình luận
Ngoại tình y như 1 con chuột theo nghĩa đen, giá thì quá đắt, lần đầu tiên thấy con chuột mà giống chuột đến thế 😁
revini
ĐẠI BÀNG
6 năm
@sonnguyenpro Bác không chơi game thì làm sao thấy những cái hay ho của nó.
Theo project trên starter của nhóm này thì 2 núi chuột trái/phải còn có nhận diện lực nữa, bấm nhẹ thì sẽ zoom gần cho game bắn súng hoặc ga nhẹ cho game đua xe, và bấm nặng thì ngược lại.
Chưa kể nó thay thế cho cái driving wheel cũng khoảng 200-300$ rồi :|
kuluoj
TÍCH CỰC
6 năm
Bàn tay quá bé nên chỉ đành cầm Mitsumi nhỏ.
@kuluoj IMG_20170104_130127.jpg
kuluoj
TÍCH CỰC
6 năm
@sonnguyenpro Em này dài dài là Mitsumi lớn, chuột nhỏ tròn hơn.
chatnever
TÍCH CỰC
6 năm
Nhìn có vẻ hầm hố, nhưng quan trọng nhất là cảm giác cầm và mắt đọc, còn vẻ bề ngoài thì chỉ ấn tượng được một lúc thôi là lại chán ngay :p
@chatnever cầm rất thích, vừa tay, mắt đọc 3360 như Rival 700 😃, tình nghi là build dựa trên Rival 700 😃
cảm thấy không ổn khi tích hợp chung.
Nói thật là mình từng xài mấy con chuột PC nhiều nút và thấy rất bất tiện!

Tay cầm chuột thường chỉ dùng 3 ngón giữa là thấy vừa và chắc, vì lúc di chuyển chuột phải bóp nó kéo đi, nhiều nút quá, ấn tầm bậy, phiền kinh hồn.

Sau này mua lại chuột khác có duy nhất 3 nút (1 nút Wheel) cơ bản, 1 nút chỉnh DPI và một nút mở rộng gọi là Mouse5.
Worm
ĐẠI BÀNG
6 năm
@th3s3v3n Mình lại ngược với bạn, mình thì cứ phải chuột thật nhiều nút dù không chơi game. Trước mình dùng naga epic 17 nút giờ đang dùng logitech G700. Nhiều nút tiện vô cùng mình có thể đặt những chức năng thường xuyên sử dụng hoặc record hẳn tổ hợp các nút cho một công việc nào đó. Cái gì cũng cần có thời gian làm quen và khi đã quen rồi thì chẳng bao giờ nhầm lẫn 😁
Giá trị nhất của con chuột này là cái switch analog.
😃😃 xoay mà có dây cũng bất tiện. Hơi vướng. Chắc đời 2 sẽ là không dây 😃
Giá này đủ mua cả 1 con chuột ngon và 1 joystick cũng ngon luôn :3
https://.........../r1/1.png https://.........../r2/1.png https://.........../r3/1.png
hầm hố, đẹp, sáng tạo
Hay đó
Gần 5 triệu cho 1 con chuột, tôi thà mua 10 con Mitsumi dùng trong 10 năm còn dư tiền tán gái.
kochichi96
TÍCH CỰC
6 năm
@Yang Cong Vì thế nên 10 năm mới tán được gái. Còn tụi nó đi làm có tiền mua được con chuột thì 10 năm nó quen được 10 con rồi 😃
lonelydra
TÍCH CỰC
6 năm
@Yang Cong Mitsumi 50k - 100k cho mình dùng toàn 1 tháng hỏng 1 con. Giờ toàn mitsumi đểu, dùng 1 thời gian toàn double-click
NNK910
TÍCH CỰC
6 năm
thôi mua con rival 300 là đủ rồi, còn dư mua 1 em phím cơ chơi mấy game fps đơn giản là thõa mãn
Con này trông lạ quá, trông như con bọ.
longspring
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bác nào đang ngắm con chuột Z này thì lên kickstarter ủng hộ kìa.
Nó có combo chuột Propoint + Z, thêm phí ship về VN tổng $303.
https://www.kickstarter.com/projects/granto/propoint/
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019