CES 2018 - Chord Qutest cục gạch màu đen đầy công nghệ

abuchino
9/1/2018 13:26Phản hồi: 0
Monospace_Chord_Qutest_p1.jpg
Sau sản phẩm Chord Hugo 2 cực kỳ thành công vào năm ngoái, đánh dấu bước thành công trong thế hệ FPGA DAC và WTA Filfter mới nhất. Tại CES 2018, như một điều tất yếu Chord giới thiệu mẫu DAC nhỏ gọn trong dòng Chordette mới nhất Chord Qutest


Điểm khác biệt lớn nhất mà các bạn có thể nhận thấy đó là hiện tại Chord Qutest so với người đàn anh 2Qute đó chính là một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới giống như Hugo 2 và Hugo TT được chính tay John Franks thiết kế. Phần chasis được làm bằng nhôm máy bay nguyên khối và cắt CNC chính xác đến từng chi tiết, điều này giúp cho mạch PCB được đẩy xuống sâu hơn làm giảm những rung động cơ học làm ảnh hưởng đến âm thanh của DAC tốt hơn với thiết kế trước đây của dòng Chordette.

Monospace_Chord_Qutest_p2.jpg

Những đèn báo sampling rate và chiếc kính lúp nhìn vào bên trong bản mạch vẫn được giữ lại dành cho những bạn đã quen thuộc với những sản phẩm trước đây của Chord.
Chord Qutest cũng có tính năng thay đổi chất âm dựa trên việc thay đổi 4 filter (chính xác/ ấm/ mềm mại/sôi động) nhờ một nút bấm theo kiểu thiết kế của Hugo 2, bên cạnh đó là một nút thay đổi input (khác với trước đây input chỉ được điều chỉnh bằng một nút nhỏ ở mặt input).


Điểm khác biệt lớn nhất giữa Qutest và Hugo 2 ngoài mức giá là việc loại bỏ phần headphone amp, pin tích hợp Li-ion, crossfeed dành cho tai nghe và cuối cùng là khả năng kết nối với các thiết bị di động. Vì vậy Chord Qutest là một DAC được thiết kế dành cho mục đích cố định cho dàn âm thanh gia đình hoặc các dàn HiFi.

Monospace_Chord_Qutest_p3.jpg

Như đã giới thiệu phần cốt lõi của Chord Qutest được lấy từ mẫu Chord Hugo 2 DAC/Amp đã đạt quá nhiều giải thưởng đó là FPGA DAC thế hệ mới và WTA filter (Watts Transient Aligned) mối. Điều này giúp cải thiện chất âm về nhiều mặt so với Chord 2Qute từ độ chính xác trong timing, tốc độ, dynamic range, nhiễu nền nhờ filter có số lượng tap lên đến 49,152 tap (so với Hugo 1, 2Qute chỉ 26000 tap).

Phần Input của Chord Qutest bao gồm một cổng USB Class 2.0 cách ly điện từ (galvanically isolated) khỏi jitter của phần nguồn phát đặc trưng, Optical và mới nhất là hai cổng BNC Coaxial 75 Ohms có khả năng kết nối ở chế độ Dual Channel (nhằm mục đích kết nối với CD Transport của Chord, Blu II sẽ làm tăng lần tap filter, cải thiện chất âm nhờ công nghệ M-Scaler)

Phần Output RCA của Chord Qutest cũng có nhiều điểm khác biệt so với những người đàn anh đó là khả năng điều chỉnh output voltage thành 1, 2 hoặc 3 Vrms ( thay vì Chord QuteHD và 2Qute chỉ có fixed output ở 3Vrms) điều này giúp cho Qutest có thể kết nối với nhiều amp và preamp hơn, đặc biệt cho những người đang sử portable headphone amplifer.

Monospace_Chord_Qutest_p4.jpg

Phần nguồn của Chord Qutest cũng được thay đổi thay vì sử dụng nguồn DC 12V thì đã sử dụng nguồn điện 5V và cổng nguồn Micro USB giúp người dùng có thể tự do hơn trong việc sử dụng.

Về thông số kỹ thuật thì các đầu input USB-B hỗ trợ đến 32bit/768kHz PCM & DSD 512; BNC coaxial: 24-bit/384kHz PCM & DSD128 và cuối cùng Optical TOSLink 24-bit/192kHz. Và nếu bạn muốn Chord Qutest có giải mã DSD Native thì câu trả lời là không, bởi vì trước giờ Rob Watts không phải là một fan cuồng của định dạng DSD. Định dạng từ DSD 64 đến DSD 256 được giải mã qua DoP và DSD 512 input được hỗ trợ nhờ ASIO driver.

Quảng cáoThông số kỹ thuật:
Dải tần dáp ứng: 20-20 kHz +/- 0.2dB
Tap length: 49,152
Dynamic range 124 dB AWt
THD: 0.0001% 1 kHz 2.5V RMS 300 ohms
THD and noise @ 2.5v RMS ref 3V: -117dB 300 ohms AWt

Chiếc Chord Qutest sẽ có mức giá là £1,195 thông qua các kênh đại lý bán lẻ của Chord
Nguồn: Spearkershack
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019