#CES20: Canon giới thiệu EOS-1D X Mark III với cảm biến mới, Dual Pixel AF và quay video Raw 5.5K

Non@me
7/1/2020 3:22Phản hồi: 87
#CES20: Canon giới thiệu EOS-1D X Mark III với cảm biến mới, Dual Pixel AF và quay video Raw 5.5K
Từ khi Canon công bố chính thức là họ đang phát triển chiếc máy flagship DSLR dòng Pro mới nhất của mình _ chiếc Canon EOS-1D X Mark III với một số ít thông tin về cấu hình đã được tiết lộ cách đây hơn 2 tháng trước thì vào hôm nay, trong chuỗi sự kiện CES 2020 được tổ chức tại Mỹ, Canon đã giới thiệu chiếc EOS-1D X Mark III với tất cả thông tin cấu hình chính thức cùng chiếc máy demo được trưng bày tại đây. Tụi mình sẽ cố gắng ghé qua gian hàng của Canon và làm trên tay chiếc máy này chia sẻ với các bạn.

Canon EOS-1D X Mark III là chiếc flagship DSLR dòng chuyên nghiệp ra đời thay thế cho chiếc Canon EOS-1D X Mark II đã ra mắt vào năm 2016. Hiện tại Canon EOS-1D X Mark III đang được cho mở đặt hàng trước với giá bán 6499 USD bao gồm thẻ nhớ Sandisk CFexpress 64GB và đầu đọc thẻ CFexpress Sandisk và sẽ bắt đầu được bán ra chính thức vào giữa tháng 02 năm 2020 này, tức là trước thềm của sự kiện Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản sắp tới.

CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00003.jpg
Như vậy, tính đến nay thì chiếc Canon EOS-1D X Mark III này cũng là chiếc DSLR dòng chuyên nghiệp mạnh nhất cho đến hiện tại được tích hợp rất nhiều công nghệ bên trong nó như được trang bị cảm biến mới, bộ xử lý hình ảnh mới, hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel AF mới hay khả năng quay video Raw 5.5K cùng các nâng cấp về điều khiển... Việc ra đời chiếc 1D X Mark III này cho thấy những chiếc DSLR Pro vẫn còn chổ đứng rất lớn chứ chưa phải dần nhường chổ cho những chiếc máy ảnh không gương lật đang làm mưa gió trên thị trường những năm gần đây.
CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00004.jpg
Dòng EOS-1D là dòng máy ảnh chuyên nghiệp cao nhất của Canon và nó hướng tới các đối tượng sử dụng chuyên nghiệp như chụp cưới, chụp studio và chụp hoang dã với độ bền cao, có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất... Hiện nay, dòng 1D X Mark III lại càng hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, các phóng viên chuyên chụp thể thao hơn với những nâng cấp nâng cấp đáng kể về tốc độ như khả năng chụp liên tục lên đến 16 tấm/ giây khi chụp qua khung ngắm (nâng hơn so với 1D X Mark II chỉ đến 14 tấm/ giây) hoặc có khả năng chụp lên đến 20 tấm/ giây khi chụp bằng Live view trong khi lấy nét tự động tracking theo chủ thể.
Một số thông số cấu hình của Canon EOS-1D X Mark III:
 • Cảm biến ảnh CMOS 20.1MP Fullframe mới được tích hợp Low-Pass filter với thiết kế mới với độ chi tiết cao cho hình ảnh sắc nét hơn.
 • Bộ xử lý hình ảnh DIGIC X mới với dải ISO 100-102400, mở rộng 50-819200.
 • Hệ thống lấy nét mới với 191 điểm nét AF qua viewfinder có khả năng theo tracking theo khuôn mặt và đầu của chủ thể bằng công nghệ Deep Learning.
 • Nút bấm AF-On được tích hợp khả năng điều khiển thông minh mới giúp việc xử lý thao tác nhanh hơn trong việc chọn điểm nét AF.
 • Được tích hợp khả năng lấy nét Dual Pixel CMOS AF giúp việc lấy nét tự động bằng Live View nhanh và chính xác hơn với độ bao phủ lên đến 90% theo chiều ngang và 100% theo chiều dọc trên toàn bộ diện tích khung hình tại EV -6 đến EV18.
 • Công nghệ Dual Pixel CMOS AF mới của Canon giúp cho người dùng có thể lấy nét tự động nhanh và chính xác bằng cách sử dụng 3869 điểm nét AF tùy chỉnh và 525 vùng nét tự động.
 • Khả năng chụp liên tục nhanh lên đến 16 hình/giây qua viewfinder và lên đến 20 hình/giây khi chụp bằng Live View với màn trập cơ hặoc chế độ chụp silent shutter.
 • Khả năng quay video 12-bit 5.5K Raw trực tiếp trên thẻ hoặc oversampling 4K 60p khi quay full cảm biến với Canon Log 10-bit 4:2:2
 • Được trang bị hệ thống gương lật hoàn toàn mới giúp giảm rung động tác động lên ảnh cũng như giảm hiện tượng chớp đen.
 • Bộ xử lý mới có khả năng lưu ảnh 10-bit bằng tập tin HEIF(HEIC) định dạng ảnh đang dần thay thế JPEG nhờ việc tạo ra dải màu tốt hơn cũng như dải tương phản động tốt hơn.
 • Thẻ nhớ chuyển sang sử dụng loại thẻ CFexpress có giao thức NVMe cho tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn.
 • Bộ nhớ đệm được nâng cấp lên đến 1000 file ảnh ở định dạng Raw + JPG hoặc có thể lên nhiều hơn khi sử dụng 2 khe thẻ CFexpress cùng lúc.
 • Canon EOS-1D X Mark III vẫn còn được trang bị cổng Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth và GPS.
 • Các nút bấm chức năng được tích hợp đèn nền giúp nhìn được dễ dàng trong bóng tối.
 • Khả năng chụp được tối đa lên đến 610 tấm khi chụp bằng Live View hay lên đến 2850 tấm khi chụp bằng Viewfinder khi sử dụng viên pin LP-E19 theo tiêu chuẩn CIPA.
 • Tuổi thọ màn trập lên đến 500.000 tấm.
 • Trọng lượng thân máy 1.440g.
Một số hình ảnh khác của Canon EOS-1D X Mark III:
CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00001.jpg Chiếc Canon EOS-1D X Mark III hiện đang được cho mở đặt hàng trước với giá bán 6499 USD bao gồm thẻ nhớ Sandisk CFexpress 64GB và đầu đọc thẻ CFexpress Sandisk đi kèm và sẽ bắt đầu được bán ra chính thức vào giữa tháng 02 năm 2020 sắp tới.

Canon-1DX-III-camera-4.jpg
Công nghệ Dual Pixel CMOS AF mới của Canon giúp cho người dùng có thể lấy nét tự động nhanh và chính xác bằng cách sử dụng 3869 điểm nét AF tùy chỉnh và 525 vùng nét tự động.

2762266290.jpg
Hệ thống lấy nét mới với 191 điểm nét AF qua viewfinder có khả năng theo tracking theo khuôn mặt và đầu của chủ thể bằng công nghệ Deep Learning.
CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00006.jpg

Quảng cáo


Canon EOS-1D X Mark III được trang bị hệ thống gương lật hoàn toàn mới giúp giảm rung động tác động lên ảnh cũng như giảm hiện tượng chớp đen.

9067842469.jpg
EOS-1D Mark III được tích hợp đèn nền trong các nút bấm chức năng giúp nhìn và thao tác được dễ dàng trong bóng tối.

CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00014.jpg
Nút bấm AF-On được tích hợp khả năng điều khiển thông minh mới giúp việc xử lý thao tác nhanh hơn trong việc chọn điểm nét AF. Khi đó bạn chọn điểm lấy nét bằng cách vuốt để di chuyển giữa các điểm nét, giúp việc di chuyển điểm nét nhanh hơn nhiều so với cách bấm các nút điều hướng hay nút joystick truyền thống.
CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00004.jpg
Được trang bị thẻ 2 khe thẻ CFexpress có giao thức NVMe cho tốc độ ghi dữ liệu nhanh hơn.
Bộ nhớ đệm của máy cũng được nâng cấp lên đến 1000 file ảnh ở định dạng Raw + JPG hoặc có thể lên nhiều hơn khi sử dụng 2 khe thẻ CFexpress cùng lúc.
CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00007.jpg CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00008.jpg CameraTinhte_Canon-EOS-1D-Mark-III_00009.jpg
Về cơ bản, các cổng kết nối trên 1D X Mark III vẫn được giữ như trên người đàn anh của mình với các cổng kết nối Mic và tai nghe 3,5mm, cổng HDMI mini, cổng Ethernet... cùng kết nối USB-C, nhưng chưa rỏ nó có sạc được viên pin dung lượng cao LP-E19 đi kèm hay không.

Quảng cáo

87 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

không biết vì sao chứ mình có cảm tình với Sony hơn Canon
@zozolozozove Kệ “con gái của bà ngoại nhưng không phải là dì” bạn!
tq@thanh
TÍCH CỰC
4 năm
Hóng EOS R thế hệ mới, không biết đợt này có không..
baden009
TÍCH CỰC
4 năm
@tq@thanh Đừng ra bác ơi em mới mua eos R mà : ))
Đắt qué
Huân Huân
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cũng chơi máy ảnh khá là lâu rồi nhưng không có cảm tình với thiết kế canon cho lắm. Nhưng chụp ảnh trả file ngay thì chọn canon là hợp lý.
@Huân Huân Nếu thiệt là chụp xong trả file jpeg ăn ngay thì Fuji với Pentax mới là hợp lý nhất.
Huân Huân
ĐẠI BÀNG
4 năm
@quangduc89 Dịch vụ thì người ta hay sài canon chứ bác, chứ 2 loại kia không thấy ai xài dịch vụ mấy. Em thì vẫn chung thành sony.
@Huân Huân Trả file ngay giờ là Fuji xt2, xt3 là ngon nhất. Canon xưa goy
@Huân Huân Mình không nói dịch vụ gì cả. Mỉnh chỉ nói chụp xong trả file JPEG ăn liền vậy thôi.
ThaiCaly
TÍCH CỰC
4 năm
@quangduc89 Chụp xong trả file thì canon hay nikon cũng hạch như nhau. Qua fuji ra ảnh khỏi làm màu luôn, đẹp từ file gốc
nipponx
TÍCH CỰC
4 năm
chiếc máy chuyên nghiệp làm nghề tậu con này mới phê
Dùng chân ko nói làm j,chứ cầm e này chụp cả buổi thấy oải ghê
ngocphuc1991
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Eldimio Một body + một lens thì ok bác ạ.
Eldimio
CAO CẤP
4 năm
@ngocphuc1991 Nhiều lens thì đeo ba lô chứ lúc cầm vẫn chỉ 1 lens thôi mà.
tgiang1102
TÍCH CỰC
4 năm
@skyline87 Thanh niên j mà ẻo quá vậy,tôi mang 1/2kg dính vào người mấy chục năm có sao đâu.
@tgiang1102 1/2kg thì đã là j,kia máy đã hơn 1kg,thêm lens nữa cũng phải 3kg,thử xem có ai cầm liên tục được mấy tiếng mà chê
Sao Nikon - Canon không ra flagship Mirrorless để cạnh tranh với A9 của Sony nhỉ
@nh0ktam01 mấy sự kiện thể thao bây giờ nta vẫn dùng mấy con D5 với 1dxmii đề chiến chứ chưa đổi sang A9 đâu
@ntlvn Tôi nói ra để cạnh tranh chứ tôi chê nó cùi với chết hồi nào ?, thêm máy thì thêm lựa chọn cho người dùng thôi
@ntlvn Sony chỉ dành cho bọn trẻ con đú đồ điện tử linh tinh. Đám đi săn con nghệ thuật giờ nhảy qua Fuji hết rồi, còn lũ công tử xài iphone nhé :rolleyes:
amdxxx
TÍCH CỰC
4 năm
@nh0ktam01 Nói về mirrorless thì Sony thuộc loại "lão làng" rồi bạn, trong khi Ni và Ca chỉ là "lính mới" dù họ vốn là trùm mảng dslr.
Tui nghĩ chắc cũng phải từ 3~5 năm nữa thì Ca với Ni mới ra full dòng sản phẩm mirrorless từ entry level tới pro nổi, vì dù sao họ vẫn đang làm song song(và đang làm tốt) cả 2 mảng, còn Sony thì đã drop dslr, chỉ còn chuyên tâm vào mirrorless
thanhchihg
ĐẠI BÀNG
4 năm
DSLR sắp hết thời ở thị trường phổ thông nhưng ở phân khúc chuyên nghiệp thì vẫn còn đất sống
nholuumanh
TÍCH CỰC
4 năm
@thanhchihg cái chuyện hết thời cứ để nhà sản xuất họ lo còn người dùng thì cứ cái gì tốt mà dùng, thị trường tự nó đào thải
Huy Po
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thanhchihg Chắc bác đang nói thị trường vn thôi nhỉ
erio0502
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thanhchihg Nikon vẫn còn lộ trình ra lens cho dslr thì còn lâu mới chết, ở mảng chuyên nghiệp thì càng khó chết vì mirroless chưa thay đc
Syter
TÍCH CỰC
4 năm
Nói kĩ hơn về nút AF-on trên 1DX MKIII: Với 191 điểm lấy nét mà dùng joystick để di chuyển giữa các điểm nó mất rất là nhiều thời gian, vì thế nút AF-on giờ được tích hợp cảm ứng, chỉ cần vuốt và lướt để di chuyển điểm lấy nét (giống cảm ứng của iPod hay Apple remote), giúp thao tác nhanh hơn rất nhiều. Chứ như mod viết "tích hợp khả năng điều khiển thông minh" là hơi bị tối nghĩa.
Thang0206
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Syter có ai cầm 1 con máy pro lại đi chụp thể thao bằng live không mà vuốt với chạm 😆
Syter
TÍCH CỰC
4 năm
@Thang0206 Đọc kiểu gì mà nuốt được mỗi 2 chữ vuốt với chạm vậy?
Apkno1
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thèm rỏ dãi ! Sáu nghìn rưỡi 😔 bao giờ mới có điều kiện rước em nó nhỉ!
nholuumanh
TÍCH CỰC
4 năm
chụp chơi cho biết thì được
@nholuumanh Phiền bác giải thích hộ e chụp chơi là sao ạ :/
@NguyenTuanKiet.ntk Là cầm mrl Sony chụp chơi đó.
@archi-T Căn bản e thấy nhiều bác máy ảnh gia ở đay quá nên phải hỏi lại 😁
Có cổng LAN - RJ45, bá đạo thặc!
gabeohp91
TÍCH CỰC
4 năm
dân quay phim thích điều này :v
Nhanle182
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đúng là 1DX nó khác
Hais smartphone bây giờ, đã lên tới cả trăm megapixel rồi. Mà máy ảnh đắt tiền nhất, vẫn chỉ 20mxp. Dead tới nơi rồi. 😆
Chỉ nói đùa thôi, mọi người đừng ném đá tội em 😃)
@lanhthuan Trước có cãi với 1 thằng so sánh cảm biến điện thoại giống như chip pc. Nói cảm biến điện thoại, sx theo tiến trình 7nm hiện đại, như chip amd 7mn vậy. nên cho dù cảm biến nhỏ, nhưng số lượng điểm ảnh vẫn cao, và xử lý tốt. Cho ảnh đẹp hơn máy ảnh cảm biến to nhưng lại sx theo tiến trình cũ. Và thanh niên đó là fan cuồng hay seeder gì đó cho thằng samsung 😆
lanhthuan
TÍCH CỰC
4 năm
@Huy †rần Nó đúng đó
Cảm biến của camera trên đt nhỏ hơn, nhưng nhiều điểm ảnh hơn, chất lượng tốt hơn, giá lại rẻ hơn
Trong khi mấy ông DSLR sử dụng công nghệ cũ, nên to, nặng hơn, chất lượng kém hơn, lại đắt hơn mà không có chức năng gọi điện. Chẳng qua mấy ông thợ chụp cần có cái để tự vệ khi tác nghiệp ở chỗ hẻo lánh, xa lạ nên mới dùng, có biến là mang ra đập hoặc ném về kẻ địch cho nên mảng DSLR mới sống được đến bây giờ😁:D:D
@lanhthuan Chú quá hay. Mình sẽ ghi nhận :D
duc2304
ĐẠI BÀNG
4 năm
@lanhthuan Tác nghiệp gặp đứa nào láo nháo là rút cái 70-200 ra giã đúng ko b 😆
Cầm đi dạo & chụp hình thì quá Pro hết sức
Đã cầm trên tay mark ii. Mấy anh chị chụp zui zui khác với chụp thể thao động vật. Ko thấy 20f/1s hở chài. 1 tấm a đắc tiền có thể lên đến 5k Trump nhá
chinhtd
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Anh Kiệt KG Bán ở đâu và làm sao bán mới là vấn đề!
anhthaind91
ĐẠI BÀNG
4 năm
DSLR thì canon vô đối rồi, Mirrorless thì xấu ko đẹp bằng fujifilm vs sony .Em đang dùng cả sony và canon , nhưng các bác có cộng nhận là độ hoàn thiện thân máy sony đểu hơn canon ko ạ, nút bấm với vỏ cảm giác nó ọp ẹp làm sao ý. Em cầm canon cảm giác tin tưởng hơn sony, canon thì mỗi cái là nặng nhưng cầm lắm thì thích hơn,
Syter
TÍCH CỰC
4 năm
@anhthaind91 Đồng ý hàng Canon có độ hoàn thiện cao hơn nhiều so với Sony, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nặng nặng chứ cầm nó đầm tay, nhiều người bảo nặng mới sướng vì thiết kế tay cầm đúng là khớp công thái, rất thoải mái. Nếu so sánh con 6D siêu nhẹ với con 1Dx siêu nặng thì tui vẫn thích hạng nặng hơn ehehe
Tui chuyển qua xài Sony vì tính năng và công nghệ chứ so sánh tổng thể Canon vẫn ăn đứt, đúng là cầm Canon có cảm giác tốt và tin tưởng hơn khi cầm Sony.
@Syter Đầm gì bác ơi, như chụp ảnh cưới h toàn chơi MRL Sony ko à, vì nếu gắn lens đa dụng với cây flash thì con DSLR bài này phải nặng đến gần 3.5 kg, làm sao mà cầm chụp liên tục mấy tiếng đồng hồ nổi, chắc phải tập tạ mới cầm nổi quá
Syter
TÍCH CỰC
4 năm
@Khoa Monster Thời chưa có MRL ai cũng vác balo trên dưới 20kg đi chụp ảnh cưới, thậm chí lúc đó đèn speedlite còn chưa được phổ biến nên còn vác bình ác-quy trèo đèo lội suối chụp ngoại cảnh dùng mấy cái đèn mà 2-3 giây mới flash được 1 nhát. Đi chụp từ bình minh cho tới tối mịt mới về, mà hồi đó mình chưa nghe ai than nó nặng nhọc cả mặc dù bản chất nó khắc nghiệt như nào ai cũng biết.
Còn bây giờ MRL nó đáp ứng đủ nhu cầu và sự tiện lợi nên sự thay đổi là điều dễ hiểu, ý mình muốn nói là: nếu chỉ vì cân nặng mà bảo MRL vượt trội hơn thì mình không đồng ý, vì trọng lượng của nó như thế không phải là một điểm yếu đối với một chiếc DSLR.
Nhưng suy cho cùng thì, nếu chỉ chụp cưới mà dùng DSLR top specs thì quá đáng lắm, giống như cầm cái chảo thiệt to ra chiên 1 quả trứng vậy.
Bao giờ mới đủ tiền :3

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019