[CES2014] Snapdragon 805 có thể gộp ảnh có và không flash, bám nét đối tượng, tự động zoom hình
Duy Luân
7 nămBình luận: 1
Qualcomm_video_Snapdragon_805.png

Qualcomm mới đây đã đăng tải 3 đoạn video để mô tả các tính năng liên quan đến camera của chip Snapdragon 805. Tính năng đầu tiên, Chroma Flash, sẽ cho phép máy ảnh của thiết bị di động chụp hai bức hình gần như tức thời, một tấm có flash và một tấm không flash, rồi gộp chúng lại với nhau. Kết quả mà chúng ta có được là một tấm ảnh không bị chói và bệch (như khi đánh flash truyền thống) nhưng vẫn đảm bảo chủ thể đủ sáng và trông tự nhiên.

Trong khi đó, ActionShot thì giúp camera bám nét liên tục một chủ thể ngay cả khi chủ thể này di chuyển lung tung trong khung hình. Việc chọn điểm để bám nét sẽ do người dùng thực hiện bằng cách chạm lên màn hình cảm ứng (touch to track). Tính năng này áp dụng cả khi chụp hình và khi quay phim. Ngoài ra người dùng có thể xác định một đường thẳng nằm trên màn hình (như ảnh đầu bài), và khi chủ thể chạy hay bước qua khỏi đường này thì máy sẽ bắt đầu quay video ngay lập tức.

Cuối cùng là OptiZoom. Nó cũng sở hữu khả năng chạm để bám nét như ActionShot, tuy nhiên máy có khả năng nhận biết được rằng khi nào thì chủ thể lại gần ống kính và khi nào thì đi ra xa, từ đó tinh chỉnh lại mức độ zoom một cách tự động.

Ba tính năng nói trên sẽ được Qualcomm trình diễn tại CES 2014. Chúng ta có thể kì vọng các nhà sản xuất thiết bị sẽ tích hợp những tính năng này lên các smartphone và tablet chạy SoC Snapdragon 805 sắp ra mắt trong thời gian tới.

Video về Chroma Flash


Video về ActionShot


Video về OptiZoom

Nguồn: YouTube của Qualcomm
những tính năng rất thông minh! mình thích tính năng gom ảnh giữa hai chế độ bật và tắt flash nhiều khi phải chụp rất nhiều tấm trong trường hợp ánh sáng ngược và nhiễu mới chọn ra được tấm ưng ý..!!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019