#CES22: OWC ra mắt thẻ nhớ và đầu đọc thẻ tốc độ cao hướng tới người làm nội dung
Nhà Của Cáo
4 thángBình luận: 7
#CES22: OWC ra mắt thẻ nhớ và đầu đọc thẻ tốc độ cao hướng tới người làm nội dung
Tại sự kiện CES 2022 OWC ra mắt một loạt các loại thẻ nhớ tốc độ cao, trong đó bao gồm thẻ Atlas FXR CFexpress, hướng tới các nhiếp ảnh gia và người làm nội dung.

OWC_SD_CFexpress_cards_ces22_9.jpg
Dòng sản phẩm OWC Atlas Pro dành cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh RAW nặng và videographer quay phim ở độ phân giải 8K, cho workflow với hiệu quả cao nhất có thể. Loạt sản phẩm này bao gồm các thẻ nhớ tốc độ cao nhưng được sử dụng với đầu đọc thẻ kích thước rất nhỏ.

owc-atlas-fxr-5.jpeg
OWC cho biết, đầu đọc thẻ nhớ Atlas FXR là đầu có kết nối Thunderbolt (10Gbit với USB-C) với kích thước nhỏ nhất. Atlas FXR có kích thước tương đương một chiếc thẻ ATM, chỉ bằng 1/7 so với các đầu đọc thẻ CFexpress Thunderbolt hiện tại, cho sự linh động tối đa.

Hỗ trợ Bus-powered, Atlas FXR có thể kết nối với bất kỳ máy Mac, PC hoặc tablet nào được trang bị cổng Thunderbolt hoặc USB, bằng cáp Thunderbolt đi kèm hoặc với đầu chuyển USB-A, và cho tốc độ là 1.500MB/s

Quảng cáoOWC_SD_CFexpress_cards_ces22_2.jpg
OWC_SD_CFexpress_cards_ces22_6.jpg
Thẻ nhớ SD UHS-II V90 của OWC thuộc dòng sản phẩm Atlas S, cho tốc độ ghi 277MB/s và tốc độ đọc là 290MB/s.

OWC_SD_CFexpress_cards_ces22_4.jpg
Chiếc thẻ này sử dụng chuẩn pseudo-Single-Level Cell cho độ bền gấp 10 lần chuẩn thông thường mà còn mang lại tốc độ cao.

OWC_SD_CFexpress_cards_ces22_3.jpg
Chiếc thẻ này tương thích với hầu hết các máy DSLRs, MRL và các hệ thống ghi nhận hình ảnh khác, bên cạnh đó là tương thích với hầu hết các thiết bị sử dụng chuẩn SD UHS-I.

owc-atlas-cards.jpeg
OWC hiện đang bán thẻ nhớ SD thuộc dòng Atlas S Pro từ 32GB đến 256GB với giá từ $49 bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tiếp theo là dòng thẻ Atlas Pro và Atlas Pro Ultra CFexpress Type B tốc độ cao được OWC hướng tới thị trường chuyên nghiệp hơn.

Quảng cáo


Dòng Ultra có tốc độ cao hơn với 1400MB/s khi chụp liên tục hoặc quay video 8K, còn tốc độ ghi và đọc cao nhất lần lượt là 1500MB/s và 1700MB/s.

Atlas_Pro_2TB.jpg
Các sản phẩm thuộc dòng này có độ bền cao, chống va đập, chống cong, chống tia UV, chống tia X-quang. Dòng thẻ này tương thích với tất cả các hãng máy ảnh như Canon, Nikon, Panasonic và các thiết bị sử dụng chuẩn thẻ XQD, sử dụng chuẩn thẻ CFexpress Type B 1.0 và 2.0.
OWC sẽ ra mắt bộ đôi dòng sản phẩm Atlas Pro và Atlas Pro Ultra CFexpress cards trong quý 2 năm nay. Các dòng sản phẩm này sẽ có các mức dung lượng từ 256GB, 512GB, 1TB, và 2TB, đặc biệt dòng Ultra sẽ có thêm 2 tuỳ chọn là 320GB và 640GB.
Atlas_Pro_2TB.jpg
owc-atlas-fxr-5.jpeg
7 bình luận
Không mua vì thương hiệu không uy tín mới lạ quá 😁
Tôi tin em!
Sao ko bấm nút share fb đc nhỉ
Chắc giá vẫn cao
Thẻ nhớ microsd dần bị lãng quên vì giờ các hãng đt đều ko còn hỗ trợ khe cắm thẻ, nhớ lại mấy năm trc năm nào tại CES cũng có giới thiệu thẻ microsd mới. Mình lại quen dùng thẻ nhớ nên chắc sẽ dùng Note20U thêm vài năm
@abbvvhh Vẫn còn nhiều hãng điện thoại có khe cắm thẻ nhớ mà.
@ark_ff9 Có mấy hãng đâu bạn? Mình thì ko quan tâm đến đt TQ nên ko biết model nào hỗ trợ, Sony thì chắc chắn ko dùng vì ko thích, giờ Samsung cũng ngừng hỗ trợ thẻ nhớ cho các đt mới sản xuất
Mình tường mấy ông chuyên nghiệp quay phim chụp ảnh raw chuyển sang dùng ssd hết rồi. Ai dùng thẻ nhớ nữa 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019