#CES23: Video - trên tay Nikon Z9 tại CES 2023

Nhà Của Cáo
11/1/2023 7:41Phản hồi: 17
#CES23: Video - trên tay Nikon Z9 tại CES 2023
Nikon có một khu vực trưng bày các dòng máy ảnh, ống kính của họ tại CES năm nay, mời anh em xem video trên tay Nikon Z9 bên dưới:Nikon Z9 ra mắt cũng được hơn một năm rồi, nhưng hàng khá hiếm, mình chưa thấy máy nào ở Việt Nam, và mình cũng chưa được cầm thực tế như thế nào.

Ngoại hình của Z9 khi quay cận cảnh và qua miêu tả thực tế của chú Hiệp thì có vẻ máy phẳng hơn khá nhiều so với dòng D6, D5 thời trước, nhiều góc cạnh hơn, ít sự mềm mại hơn.

Một điểm khác đầu tiên là khu vực khe thẻ nhớ với cơ chế mở mới, phải có thêm một thao tác nửa là kéo nút ở giữa và kéo nắp ra. Kiểu mở nắp khe thẻ nhớ này mình không đánh giá cao lắm, mất thêm một thao tác, kiểu cũ của Z6-Z7 nhanh và hiện tại mình vẫn đang dùng tốt. Bên trong là 2 khe thẻ XQD dành cho anh em chuyên nghiệp có thể backup hoặc phân loại file dễ hơn.


Khu vực mặt sau sẽ có khá nhiều nút để anh em thao tác nhanh mà không cần truy cập vào menu. Đặc biệt là phần dưới màn hình sẽ có nút hình microphone, để điều khiển các tuỳ chọn âm thanh.

Các tuỳ chọn phía bên trái màn hình LCD đều đã được đưa hết qua phải, khiến việc thao tác máy đều sẽ thực hiện bằng tay phải khi canh em cầm dọc hay cầm ngang.

Về phần màn hình, sẽ có 2 cơ chế lật cho hai tư thế cầm dọc hoặc cầm ngang, đều có thể tilt lên hoặc xuống thuận lợi cho cả tư thế cầm máy.

Phần cổng kết nối sẽ có cổng LAN, HDMI fullsize, USB-C, cổng 3.5mm cho microphone và kiểm âm.

Z9 sử dụng pin EN-EL18d dung lượng pin 3300mAh, chưa biết thực tế thời lượng sử dụng pin của máy sẽ như thế nào?

Trong phần menu quay video, sẽ có các tuỳ chọn định dạng video cho anh em lựa chọn, có rất nhiều định dạng chuyên nghiệp như N-RAW 12bit, ProRES RAW, ProRES 422 HQ…Cùng khả năng quay 8K30 và 4K120fps, Z9 là một chiếc máy ảnh có khả năng quay video khá mạnh mẻ trong body giá chỉ $5499.

Tinhte đang tham dự CES 2023 tại Vegas, Mỹ. Mời anh em cập nhật những thông tin mới nhất về CES tại đây.

17 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Máy đẹp ạ 😁
Mày vui tính vãi
Giá chỉ có hơn 5000. Rẻ nhỉ.
nsontung
ĐẠI BÀNG
một năm
@phamhuan2512 so với mấy con bánh chưng D5, D6 và mấy con bánh chưng đối thủ nhà Canon thì cấu hình vậy mà giá 5K là rẻ rồi
@nsontung vẫn thua xa dslr ff bác nhỉ
Ko hiểu sao đợt mua z9 + 70-200S vic đặt hàng cả tháng mới có,r3 + 24-70 f2.8 LBM đặt tận 2 tháng mới có hàng. H đang hạnh phúc vs combo z9 vs r3 😘
@longlong66 Uh, ko hiểu sao 🤔
kibita
ĐẠI BÀNG
một năm
mấy ông sao cứ dấu ngã ~ thành dấu hỏi ? thế nhỉ??
Ngọng từ nói sang cả viết luôn à
@kibita Ngọng ? thành ~ nhiều người sai mà, nhất là dân miền Trung
Cái bánh chưng thấy cầm mà hãi. Tính năng ko có gì đặc biệt.
@Dragao_ct92 banh chưng có bao giờ chạy đua về tính năng đâu... quan trọng là làm việc thôi
@cuhiep Hầu như k thấy ai setup lv cái kiểu bánh chưng này của Ni hay Ca cả, toàn các con nhỏ của Son và Ca cân tất, sức mạnh lẫn độ nhỏ gọn ăn đứt .
yoyi86
ĐẠI BÀNG
một năm
@Dragao_ct92 Chụp thể thao, thiên nhiên khắc nhiệt hay cần về độ bền thì "bánh trưng" luôn đảm bảo hơn vì nó thiết kế mạnh nhất là về độ bền . Sức mạnh thì còn tùy thuộc bạn có hiểu về sensor và các tính năng thực sự nhiều hay ko, chứ đừng nhìn megapixel hay các thứ "thêm thắt" quảng cáo mà so sánh. Về cơ bản thì thường thường cứ mắc là sẽ ngon, chứ ko phải tự nhiên nó mắc.
@yoyi86 Nhóm khách hàng của Nikon/Canon bánh trưng là chuyên nhiếp ảnh thế hệ cũ. Chủ yếu kiếm sống về nhiếp ảnh. Không biết mấy năm nữa chân run tay yếu có cầm nổi máy ảnh không chứ đừng nói cái bánh chưng + lens cả chục kg. Hi hi
yoyi86
ĐẠI BÀNG
một năm
@Masterbee Lolz , kiếm sống về nhiếp ảnh có nhiều kiểu và thể loại nhiếp ảnh khác nhau. Cũ già trẻ mới gì thì ra sân thể thao, chụp thiên nhiên khắc nhiệt vẫn 90% là những con bánh trưng này . Chứ mấy con microless bị sút quả bóng vô chắc máy hết chạy luôn 😆
Công nghệ tương lai thì chưa biết, nhưng hiện tại thì mấy công việc đó microless chỉ tạm đáp ứng được vấn đề về chất lượng ảnh chứ các tiêu chí khác về độ bền hay thực dụng trong các điều kiện lâu dài khắc nhiệt là chưa đạt.
Trước có dùng D600 + 85 1.8 ảnh đục, từ đó về sau Ca, So mới là chân ái
Ko biết bao năm qua Ni có thay đổi gì ko
@CellonC với mình thì Ca cho nước ảnh và màu tươi hơn Ni
Ở Việt Nam, người ta xài muốn nát cái máy rồi mà ông giáo bảo chưa thấy cái nào ở Việt Nam 😒
PXL_20221021_111155344.jpg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019