CES24: TCL NXTPAPER 14 Pro - tablet màn hình giống e-ink 2.8K, 120Hz

MinhTriND
9/1/2024 10:8Phản hồi: 14
CES24: TCL NXTPAPER 14 Pro - tablet màn hình giống e-ink 2.8K, 120Hz
Điểm đặc biệt của TCL NXTPAPER 14 Pro nằm ở phần màn hình, tập trung nhiều vào sự thoải mái cho mắt, với giao diện VersaView mới có thể chuyển đổi giữa chế độ đọc đen trắng và chế độ tiêu chuẩn như bình thường.

Màn hình 14 inch 2.8K (2,880 x 1,800) có công nghệ NXTPAPER 3.0 mới, nhằm cải thiện cảm giác đọc nội dung giống như trên giấy. NXTPAPER là công nghệ hiển thị được TCL phát triển trong nhiều năm qua, đến nay cũng đã trải qua 2 thế hệ, hướng đến trải nghiệm giống như màn hình trên máy đọc sách, nhưng phản hồi tốt hơn, sắc nét hơn.

TCL-NXTPAPER-14-Pro-tinhte-2.jpg

Để làm được điều đó, TCL áp dụng cho màn hình nhiều lớp kính đóng vai trò khuếch tán ánh sáng để giảm phản chiếu. Dĩ nhiên là là khi chỉ tập trung vào khả năng chống chói thì các yếu tố còn lại phải bị hy sinh, chẳng hạn như độ sáng, độ tương phản và sự rõ ràng của màu sắc…Khi mình cầm máy dùng thực tế thì rõ ràng là màn hình rất ít bị chói, không bị bóng đèn trong phòng hoặc ánh sáng mặt trời loá vào.

Công ty cho biết các dòng điện thoại mà họ chuẩn bị ra mắt trong tương lai, bao gồm TCL 50 XL NTXPAPER 5G và 50 XE NTXPAPER 5G - cũng sẽ có công nghệ NXTPAPER 3.0. NXTPAPER 14 Pro chạy trên vi xử lý Dimenty 8020 của MediaTek, với 12GB RAM và 256GB dung lượng bộ nhớ.

TCL-NXTPAPER-14-Pro-tinhte-1.jpg

NXTPAPER thế hệ mới lọc được tới 61% ánh sáng xanh để giảm bớt căng thẳng cho mắt của anh em khi sử dụng. Phiên bản 3.0 đạt độ sáng tốt hơn, đạt 700 nit, đồng thời các tấm nền cũng được điều chỉnh để làm sáng các nội dung dạng văn bản một cách tự nhiên hơn, dễ đọc hơn dưới điều kiện ánh sáng mặt trời. NXTPAPER 14 Pro có thể đạt tốc độ làm mới lên đến 120Hz.

NXTPAPER 14 Pro cũng có một nút vật lý chuyên dụng để chuyển đổi giữa 3 chế độ hiển thị khác nhau. Mặc dù chưa có giá bán cụ thể như TCL cho biết NXTPAPER 14 Pro sẽ bắt đầu được bán ra ở thị trường Mỹ từ đầu năm 2024.

https://www.engadget.com/tcls-nxtpaper-14-pro-is-somewhere-between-a-tablet-and-a-giant-e-reader-190047895.html

TCL's NXTPAPER 14 Pro is somewhere between a tablet and a giant e-reader

There aren’t that many premium tablets beyond the annual updates from Apple and Samsung, and TCL plans to make its new 14- and 10-inch slates stand out with their display tech, featuring its next-gen NXTPAPER 3.0. It's aimed at striking a...
engadget.com
14 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mấy quả công nghệ màn hình giả giấy làm ra làm dc mẹ gì, đọc cho giống giấy xong ánh sáng tấm nền vẫn hắt mạnh vào mắt, độ ảnh hưởng so với màn hình oled hay lcd chả chênh nhau bao nhiêu. mà giá thì toàn ối giời ơi. Tốt nhất đọc sách nhiều cứ e-ink mà dùng
dntphuc
TÍCH CỰC
3 tháng
@ViệtThương92 Lợi ích trước mắt là nâng cao trải nghiệm đọc sách mà không phải hy sinh về tốc độ làm tươi của màn hình và không đánh đổi quá nhiều về sự sai lệch màu sắc, trong khuôn khổ của một máy tính bảng chứ không phải là một máy đọc sách.
heomat
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dntphuc Nó phải chuyển đổi đc giữa chế độ thường và chẽ độ đọc sách đc thì mới giá trị.nếu đc thì đây là 1 công nghệ mình mong chờ nhất
dntphuc
TÍCH CỰC
3 tháng
@heomat Chắc đến lúc đó E-ink nó ra được công nghệ màn hình nhiều màu đi kèm tần số quét cao rồi 😁
Macole
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@heomat Lừa người thôi, màn hình e-ink nó không nguồn sáng chỉ xử dụng ánh sáng xung quanh, còn đây là ánh sáng LED từ phía dưới chiếu lên
HMG2020
TÍCH CỰC
3 tháng
Giá thôm hơn Sam A thì múc 1 chiếc đọc báo thay cho điện thọi, còn cao như S thì thôi, lướt
lại e-ink phake này thì thôi
có vẻ ngon hơn Boox Ultra
Mình đọc trên con nxt40 thấy ổn mà
iamcuong
TÍCH CỰC
3 tháng
Hi vọng màn hình e-ink màu sớm phát triển mạnh, chứ giá như hiện tại vẫn còn cao
devilbs
TÍCH CỰC
3 tháng
Thịt chó luộc có vẻ định đánh mạnh vào phân khúc công nghệ này nhỉ? Mình thì cứ eink mà phang thôi, cái nào ra cái đó, đọc sách thì lôi cái máy eink ra, tất cả còn lại thì điện thoại với tablet
pisa
TÍCH CỰC
3 tháng
Lúc e-ink ra đời, họ nói: "E-ink là trải nghiệp đọc sách fake, không có mùi giấy, không có cảm giác lật trang...".
Lúc NXTPAPER ra đời, họ nói: "Mình thì cứ eink mà phang thôi, cái nào ra cái đó, đọc sách thì lôi cái máy eink ra, tất cả còn lại thì điện thoại với tablet"
Thực tế thì họ còn chẳng đọc sách.
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@pisa đúng rồi, đọc sách thì cứ đọc thôi chứ nhiều bác hay chê quá.
Đọc sách thì mình vẫn trung thành với máy đọc thôi, đọc sách trên máy tính bảng có quá nhiều thứ làm mình mất tập trung

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019