Lạc xoong

Lạc xoong


CES24: TV LG Signature OLED T - Giống một món nội thất rất sang, chứ không chỉ là TV trong suốt

cuhiep
11/1/2024 15:59Phản hồi: 57
CES24: TV LG Signature OLED T - Giống một món nội thất rất sang, chứ không chỉ là TV trong suốt
Vài công nghệ mới liên quan tới tấm nền, màn hình và TV tại CES 2024 năm nay đã có thể liệt kê ra rất rõ ràng. Bên cạnh những giải pháp màn hình dẻo, hay những công nghệ mới giúp tuổi thọ và độ sáng màn hình OLED được cải thiện, thì năm nay là thời điểm các hãng mang tới CES những công nghệ OLED trong suốt, nhìn rất đã mắt, và nếu ứng dụng vào sản phẩm thương mại thì nhìn rất sang.

LG Signature OLED T chính là một ví dụ như vậy:LG Signature OLED T là một mẫu TV ứng dụng tấm nền trong suốt hoàn toàn, kích thước 77 inch. Chiếc Signature OLED M 97 inch ra mắt tại CES 2023 đã có giá bán 30 nghìn USD, và dám chắc Signature OLED T sẽ không rẻ một chút nào cả, nhất là khi nó được ứng dụng sản phẩm tấm nền được coi là tiên tiến nhất của LG hiện giờ.

CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-09.jpg


Bên cạnh việc nhận tín hiệu hình ảnh từ bộ phát sóng không dây để xung quanh chiếc TV tuyệt đối không có dây rợ, thì tính năng Always On của Signature OLED T cho phép hiển thị những thông tin giá trị như tin tức, thời tiết hay tên bài hát đang phát trên hệ thống giải trí gia đình. Cùng lúc, với tính chất của tấm nền trong suốt, LG nói rằng nó có thể hiển thị một tác phẩm hội họa dưới dạng kỹ thuật số để làm đẹp cho căn phòng.

Nếu muốn xem nội dung như một TV truyền thống, không bị sự trong suốt của chiếc TV này gây xao nhãng, hoặc không muốn bị ảnh hưởng bởi hình ảnh và ánh sáng phía sau tấm nền trong suốt, thì một nút bấm sẽ đảm nhận nhiệm vụ đẩy lớp film nền đen lên chắn ở phía sau chiếc TV. Hai tấm hình dưới đây là so sánh TV hoạt động ở chế độ màn hình trong suốt, và chế độ có lớp chắn:

CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-25.jpg
CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-26.jpg

Và vì ứng dụng công nghệ OLED trong suốt, nên món đồ chơi đắt tiền này sẽ mang tính chất độc lạ và gây chú ý, chứ chất lượng hình ảnh rất khó so sánh được với những thế hệ TV LG G4 cao cấp, mà sẽ chỉ tương đương với C4 tầm trung, dự kiến ra mắt ngay trong năm 2024 này.

Tín hiệu hình ảnh và âm thanh được truyền cho TV OLED trong suốt này nhờ bộ thu phát tín hiệu Zero Connect Box. Còn về phần chiếc TV, nó có thể trở thành một món nội thất đúng nghĩa đen với khả năng tích hợp kệ tủ ở cả hai bên. Và giống như Signature OLED M 97 inch, Signature OLED T 77 inch cũng có độ phân giải 4K.

CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-16.jpg

Dễ nhận thấy một lợi thế của TV trong suốt trong việc hiển thị những thứ mà TV truyền thống không thể so sánh được, đó là những nội dung xóa bỏ phông nền, chỉ có chi tiết hình ảnh chính, như ca sĩ trong đoạn clip anh em xem ở trên trình diễn, nhìn vừa lạ, vừa sang.

Quảng cáo


CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-04.jpg

Một chi tiết đáng nói nhất, bên cạnh tấm nền OLED trong suốt ghép vào tấm kính để bảo vệ tấm nền, thì thiết kế của LG biến chiếc TV này giống hệt như một món nội thất đẹp tuyệt vời theo phong cách tối giản, anh em có thể đặt những món đồ trang trí trong nhà lên những kệ tủ xung quanh chiếc TV, hay thậm chí đặt phía sau cũng được nữa luôn. Nhờ tấm nền trong suốt, nên cảm giác món đồ chơi LG vừa mới giới thiệu này hoàn toàn không làm tối căn phòng khách như những chiếc TV truyền thống.

CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-22.jpg

Nhưng cũng cần công bằng. Những chiếc Signature OLED của LG chưa bao giờ rẻ, có chiếc giá cả trăm nghìn USD, còn năm ngoái Signature OLED M cũng báo giá 30 ngàn. Những gia đình và những người có điều kiện sở hữu, hoặc có nhu cầu sở hữu chiếc TV này, đảm bảo phòng khách nhà họ không thể xấu và chật được.

Thêm hình ảnh LG Signature OLED T:

57 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cảm giác đang coi phim kinh dị xong mụ vợ mặc áo trắng xõa tóc đứng ngay sau cái TV....
Khôn như mày :D
MyNami
TÍCH CỰC
5 tháng
@vn_soft Theo như cách bình luận vậy chắc là có rồi 😁
@vn_soft À tôi mới có 1 bạn ạ
@hoanghai1104 đù mý: đừng hù nhau thế chứ:
tui xài thứ khác: hhh
@hoanghai1104 Trải nghiệm phim kinh dị đúng nghĩa đen
Thiệt chứ TV của Hàn xẻng toàn bổ sung những thứ màu mè hoa lá cành cho vui, còn giá trị cốt lõi (chất lượng hình ảnh đỉnh cao) thì thua xa Sony, giá & hậu mãi, p/p thì thua xa TCL… thị phần ngày càng tụt hậu.
image.jpg
mapmapuu
TÍCH CỰC
2 tháng
@╰‿╯ C dài mà não ngắn thì cũng cạp đất em à
@mapmapuu Ko biết cạp đất lúc nào mà từ 8 năm trước đã qua Hàn công tác chệch gái Hàn mỏi trym rồi
mapmapuu
TÍCH CỰC
2 tháng
@╰‿╯ Cái thứ đàn ông dơ bẩn vậy mà còn khoe. Cặn bã xã hội 😎
@mapmapuu Dơ? Tui chệch bồ của tui mắc gì nói tui dơ bẩn?
Nhìn hơi cồng kềnh nhỉ
@Song Ngư Ngố Đúng với tên, TV nào mà chả cồng kềnh
Thắc mắc, hình như videos có nền trong suốt chỉ mới Apple ProRes 4444 Alpha code hỗ trợ, LG chạy videos nền trong suốt bằng giải pháp nào?
p905itv
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Steve Hoàng_ Theo mình nghĩ là tắt điểm ảnh
@Steve Hoàng_ Video trong suốt là chuyện của video, TV trong suốt là chuyện của TV. Không lẽ cứ TV LG là chỉ phát video của LG?
Cho kẻ lắm tiền thừa bạc. Đơn giản thôi 1 cái Tivi Đẹp chất lượng to tổ bố cả trăm ngàn đô la thiên hạ mua được cả đống. Còn mắc tiền và vô bổ kỳ kỳ quái quái có tiền mà không dám chơi thế mới trội hơn người. Cái hơn thua ở chỗ đấy. Giống như chí phèo.. Thị nở nó còn ....cạp thì ai chơi lại nó nhỉ. Tôi có người bạn. Mua 1 chậu cây giá 500 triệu. Tôi thấy nó cũng đẹp nhjngw khùng khùng sao í. Ai tới nhà cũng khen núec nỡ rồi vào. ..ăn uống no nê. Nó đãi tiệc mà chê noa đuổi dìa dấy. Đến khi tàn tiệc ra về thì ai cũng nói giàu quá xài vậy mới sock mới lạ. Chỉ tui mới nhận ra "chân lí" là 500 triệu cho 1 chậu Bon sai thì bỏ bèn gì? Mỗi năm nó chi cả chục trục triệu để gửi người ta chăm sóc tết đem về trưng vài ngày hết tết rồi chở đi. Người giàu là thế. Kiếm tiền thì xài mai mốt có đi xa có đem theo 1 cent nào đâu. Hahahaha
trongtri27
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@pond1597 rất chủ quan duy ý chí, 0 điểm về chổ.
Chaebol
TÍCH CỰC
5 tháng
@pond1597 giải thích tỏ vẻ rất hiểu biết nhưng thiếu ngôn từ, văn rất lủng củng, t cho 1 điểm
@Chaebol Không phải khen chứ mình sống bên đó hơn 40 năm. Nói thì còn ok. Chứ viết thì khoing dám cho cô giáo mình đọc. Sợ bà lên Tăng xông hay .....tội nghiệp bà. Bây giờ về đây sống rồi cũng đỡ rồi. Hồi đó xài sanh ngữ không hà. Vì không biết là bỏ mịa. Lấy gì ăn gì sống? Mở mắt ra là Tây mủi lỏ hông. Quơ tay quơ chưn nó tưởng mình hăm nó noa đánh bỏ mịa. Nói không quên nhưng lâu quá không viết sẽ viết....bậy bạ hem. Bi giờ già rồi thôi kệ đi. Châm chước cho qua coi như lớp 1,2...3 đi. Hahaha
Chaebol
TÍCH CỰC
5 tháng
@pond1597 hic mình đọc bạn trả lời cũng lú luôn,😔( bác về vn ăn tết đi cho đỡ quên quê nhà
cutixl
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cái này trước chỉ thấy trong mấy phim viễn tưởng, mà giờ có thật luôn rồi.
Chaebol
TÍCH CỰC
5 tháng
quá tuyệt vời, sau làm nhà sẽ mua 1 cái, thay cho cái bể cá
@Chaebol Lấy lợi cái ip từ Apple chưa bn? Áhihi
Chaebol
TÍCH CỰC
5 tháng
@Thiếu nữ thôn quê chịu, làm gì có mà lấy nữa
@Chaebol xu!
danh_mat
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đột phá về công nghệ. Nhưng doanh số chắc chắn là sẽ không cao. Hãy nhìn lại điện thoại LG là ta có thể thấy, thiết kế và công nghệ khá đột phá. nhưng nó lại đem lại trải nghiệm không tốt với người dùng. Cho nên người ta mới nói.cứ không phải cái gì đi đầu là đã tốt.
ngắm 5 cái đèn rọi trên tường kia xong bật thêm phim ma nữa là chuẩn bài
8237917-CES24-LG-OLED-T-tinhte-cuhiep-25.jpg
pikupi
TÍCH CỰC
5 tháng
công nghệ cho TV phát triển nhanh thật cơ mà công nghệ cho màn Monitor thì chậm chạp cập nhật, mãi mới lòi ra vài mẫu OLED nhưng chỉ 1440p :v
Tích hợp làm cái bể cá là ổn
Tivi trong suốt mà để sát tường thì có ý nghĩa gì ta ???
@pntphong1810 cho tiện đi lại chứ sao bạn. xem clip thấy LG trưng bày quảng cáo mấy cái tivi liền ở chỗ khác có khoảng trống đầy đủ mà . chứ có phải chỉ duy nhất 1 cái đâu.
TiaMa
TÍCH CỰC
5 tháng
nếu mà nhà ae nghèo,ae nào nghèo mà có tiền mua cái tv này v a hiệp 1:05
Cười ra nước mắt
heomat
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cho nó vào cái cửa sổ nhỉ^^
nhà ae nghèo căn hộ nó nhỏ, mua cái TV này về gắn lên làm vách ngăn để cho kg gian rộng hơn 😂
chỉ hóng đt mà hình trong suốt để ẩn camera trước và faceid 😆
Nhìn giống cái hình 3D cái quạt quay rồi chiêú hình lên nhỉ. Thấy cũng giống lắm.
Rẻ :v
pikupi
TÍCH CỰC
5 tháng
công nghệ này mang tính trình diễn hơn, quá phù hợp cho ngành quảng cáo, thời đại giống cyperpunk sắp tới rồi khi mà dán tấm nền này lên mặt kính các tòa nhà, các cửa kính xe oto taxi... một không gian đầy màu sắc neon :v

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019