Cha đẻ đồng tiền ảo Luna, Do Kwon có thể đang trốn ở Serbia

P.W
12/12/2022 9:30Phản hồi: 62
Cha đẻ đồng tiền ảo Luna, Do Kwon có thể đang trốn ở Serbia
Sau sự sụp đổ của đồng tiền mã hóa Luna và đồng stablecoin TerraUSD, sự kiện khiến 60 tỷ USD tiền đầu tư biến mất hoàn toàn, Do Kwon tuyệt nhiên không có tung tích, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên Twitter đăng bài. Ít lâu trước, có những nguồn tin nói rằng Do Kwon đang sống ở Singapore, nơi đặt đại bản doanh Terraform Labs. Nhưng mới đây báo giới Hàn Quốc đưa tin, dẫn nguồn văn phòng công tố viên ở thủ đô Seoul, cho biết Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia. Phía nguồn giấu tên trong văn phòng công tố nói rằng thông tin này “không sai”.

Tung tích của Do Kwon đã trở thành điều bí ẩn khiến mọi người đều bàn tán và đưa ra dự đoán, kể từ giữa tháng 9 vừa rồi, khi các nhà điều tra Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ chủ startup blockchain này vì những cáo buộc vi phạm luật quản lý thị trường. Hàn Quốc đã hủy hộ chiếu của Do Kwon, thậm chí còn nhờ Interpol phát lệnh truy nã đỏ nữa.

Tháng 10, các công tố viên cho rằng Kwon đã di chuyển từ Singapore sang Dubai, một địa điểm được coi là để Do Kwon quá cảnh trước khi trốn sang một nước thứ ba.

Câu hỏi được cộng đồng đặt ra là vì sao Kwon lại trốn sang Serbia, và cơ hội nào để bắt giữ và di lý anh này. Hàn Quốc không có thỏa thuận dẫn độ với Serbia, nhưng cả hai quốc gia đều đã đồng thuận với Công ước Dẫn độ của liên minh châu Âu. Còn trong khi đó, phía Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin cùng vài nhà đầu tư lớn vì cáo buộc giao dịch nội gián, xả Luna trước khi đồng này sụp đổ về mặt giá trị.

https://tinhte.vn/thread/han-quoc-muon-bat-giu-ca-dong-sang-lap-ky-su-va-nha-dau-tu-dong-tien-ao-luna.3600807/

Hàn Quốc muốn bắt giữ cả đồng sáng lập, kỹ sư và nhà đầu tư đồng tiền ảo Luna

Vụ sàn FTX sập, kéo theo hàng tỷ USD tiền của nhà đầu tư vẫn chưa hết nóng, còn vụ đồng tiền ảo Luna với stablecoin Terra thì vẫn đang được cơ quan chức năng Hàn Quốc xử lý. Hôm thứ 4, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đang xin lệnh bắt giữ 8…
tinhte.vn


Ở một tin tức khác, chính quyền Mỹ đã bắt đầu điều tra Sam Bankman-Fried, cái tên nổi tiếng vài tuần gần đây sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa khổng lồ FTX, và sàn Alameda Research. Phía Mỹ cũng cho biết họ sẽ điều tra xem Bankman-Fried có tham gia vào hành vi thao túng thị trường hồi vụ đồng Luna và TerraUSD sụp đổ hay không.

Theo Bloomberg
62 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

zackichun
TÍCH CỰC
2 năm
Bắt lứa này thì lại có lứa khác,thui làm trong sạch thị trường cũng ok
nhd1986
TÍCH CỰC
2 năm
@zackichun Vậy bạn có biết tại sao bắt lứa này nó lại ra lứa khác không? Bởi vì song song với những âm mưu lừa đảo từ thời này qua thời khác, thì thế giới blockchain và crypto nó vẫn là xu thế phải hướng đến để tạo ra một tương lai với những ứng dụng mới từ công nghệ blockchain cho toàn cầu, cũng như dotcom ngày xưa, càng về sau sẽ càng hoàn thiện hơn, nhiều ứng dụng hơn để thông tin cũng như tài sản của chúng ta được bảo vệ tốt hơn, để những cuộc giao dịch được minh bạch và an toàn hơn, để góp phần phòng và chống tham nhũng (nhờ khả năng truy xuất ngược đi cùng khả năng chống ngụy tạo thông tin, mọi người thường mô tả tính năng chống ngụy tạo thông tin bằng tên gọi bảo mật thông tin, tên gọi này không sát ý và thường bị hiểu khác đi thành khả năng che giấu thông tin, trong khi thực tế nó không những không che giấu thông tin mà còn rất minh bạch), và cuối cùng, là một trong những công cụ cần thiết để loài người tương lai phân chia tài sản theo cách công bằng hơn. Trong quá trình phát triển dotcom hồi trước cũng vậy, biết bao nhiêu công ty đã ngã ngựa, dấn thân, bao nhiêu nhà đầu tư đổ tiền vào, chỗ mất, chỗ được, để ngày hôm nay thế giới có Google, Amazon, Meta, rồi Alibaba, Tencent...
Không thể cho rằng cả thị trường là lừa đảo chỉ bởi vì hầu hết các dự án là lừa đảo (hoặc thất bại), cần biết rằng bất kỳ ai tham gia vào việc phát triển công nghệ mới, bao gồm cả app thông thường đều có thể thất bại, nhưng vì là xu thế nên tất yếu rồi sẽ có những cái tên thành công bên cạnh hằng hà sa số những cái tên thất bại (và dĩ nhiên khi huy động vốn để kinh doanh mà lại làm ăn thất bại rất dễ bị gắn cái mác lừa đảo, chịu chung số phận với những tên có âm mưu lừa đảo thật ngay từ đầu).
Erix
TÍCH CỰC
2 năm
@nhd1986 Nghe ngứa háng vl. dẹp cái bài văn vở này đi đc r
nhd1986
TÍCH CỰC
2 năm
@Erix Bạn bị lang beng, hắc lào chỗ đấy thì về nhà tự gãi chứ lên này ai gãi hộ được cho đâu. =]]]. Đây là mxh, thích lịch sự đàng hoàng thì có lịch sự đàng hoàng..., còn mấy thứ bá dơ thì thôi, nên về nhà kéo người yêu ra mà thổ lộ nhé bạn ei.
Erix
TÍCH CỰC
2 năm
@nhd1986 gãi rồi đấy chứ, hết ngứa rồi, lên nghe mày nói nó lại ngứa tiếp, bá dơ cc tao nè !!! tưởng mình hiểu biết , đang bị lừa thì ai biết mình bị !!
Luna là mặt trăng ,nó là Cuội là đúng rồi ,lên mặt trăng đòi tiền thật nha
@anhcom67 Không chừng đã chuyển hết qua cho chị hằng rồi cũng nên 😌
@mig29f ông nào mà hông bị gái lừa
Mình không có tiền có khi lại là may mắn
Cười vô mặt
@Jackie Lee 1981 Không lo trộm cướp anh hé 🤣
@Jackie Lee 1981 lúc biết bị lừa mới kêu may chứ ó chưa bung bét ra, tiền về đều đều lại kêu không có tiền may mắn đi --))
@tyller end Từ trước đến giờ mình chưa bao giờ có 1 sự tin tưởng nào cho cái gọi là "tiền ảo, tiền điện tử..." nên không lừa được đâu
2b/not2b
ĐẠI BÀNG
2 năm
chừng nào tói lượt CZ đây?
@2b/not2b Thằng này giờ nó quá to rồi. Khi nào nó chết thì mọi đồng tiền ảo về 0 hết. Chắc đợi mấy chú em mỹ xuống tay thôi.
@vanlinh136 Nhưng tiền ảo nó mọc từ con số không và chẳng có mốc gì ban đầu… còn tiền thật nó sinh ta để trao đổi suốt nhiều nghìn năm, nên tư duy đc vấn đề này…Không phải hiển nhiên mà nhiều tỷ phú không mặn mà tiền ảo vì nó không góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội, tiền ảo như lan đột biến vậy, tự tạo cơn sốt…người đi sau là kẻ ngu là nạn nhân của nó 😆
kimpossible
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Utopic Unicorn Các bên đang tìm lí lẽ phản biện nhau là chuyện thường mà bác? Đặc biệt ở cái miền tây hoang dã này, đớp nhau bằng dạng bài thế này ko lạ. Có trát toà hoặc gì chưa?
VincentLai
TÍCH CỰC
2 năm
@theon2709 Quá chính xác luôn, tiền ảo với bds, Cứ lo phân lo bán nền mà ko tạo ra được giá trị sản phẩm nào!
nhatanh3210
ĐẠI BÀNG
2 năm
@VincentLai tiền ảo là bọn nó tự tạo ra cái ảo để lấy tiền thật. còn bds là cái có thật và giá trị thật chẳng qua họ sang tay thổi giá để ăn chênh lệch nên 2 cái đó hoàn toàn khác nhau.
chuconghuy
TÍCH CỰC
2 năm
Kẻ lẩn trốn…
Mr-Bom
TÍCH CỰC
2 năm
Tụi này lúc làm thì hoành tráng lắm...lúc sau trốn chui trốn lũi như cờ hó
thuong911
TÍCH CỰC
2 năm
Catch me gì you can 😆
tuan 95
CAO CẤP
2 năm
mong mấy anh ko bị bắt
Vẫn có thằng già mồm về kiến thức cơ bản crypto là minh bạch nọ kia, minh bạch cái ccc
hieunokia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Smarthome Khởi Nghiệp hehe. đến giờ chúng nó vẫn tin tiền ảo là tương lai 😆. đến cái khái niệm cơ bản còn đéo hiểu bày đặt tương lai. chả thấy ứng dụng đc cái mẹ gì cho thế giới.
@Smarthome Khởi Nghiệp Kệ cụ chúng nó bác à? Nó ngu đâm đầu vào thì nó chết. Thằng ngu khác nghe nó lùa gà đâm đầu bào thì bọn ấy chết. Càng tốt cho xã hội.
Ps: dạo này ko thấy ông tiến sỹ Hoàng lun gì lên lùa gà nhỉ? Btc down cái hết đường để chém 😆
vunt
TÍCH CỰC
2 năm
@hieunokia crypto chỉ là một sản phẩm lỗi của blockchain 😂
Vở này hạ màn vở khác lại lên đèn
vunt
TÍCH CỰC
2 năm
Những thằng bị tẩy não tiền ảo dựa trên Blockchian thì vẫn coi bọn này là thánh thôi 😆

Cứ đi làm tích góp được bao nhiêu thì lại mang cúng cho các Thánh ăn chơi, nhảy múa.
@vunt Cũng là tốt cho xã hội bạn nhỉ? Ngu thì tiêu ít thôi tiêu làm gì lắm 😃)
ôm tiền té tiêu pha quãng đời còn lại thôi 😌
hieunokia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@juneLiht khó lắm. giao dịch ở đâu là công an nó truy hết ở đó luôn. 60 tỉ đô chứ có phải ít đâu. sao mà ôm tiền mặt đc.
vunt
TÍCH CỰC
2 năm
@hieunokia Giao dịch tiền ảo là ẩn danh mà 😂
hieunokia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vunt ý mình là ví dụ bạn chuyển từ ví nọ sang ví kia thì công an ko lần ra đc là đúng. nhưng khi bạn lấy tiền đó đi tiêu ra ngoài thì công an nó sẽ tìm đc. ví dụ 1 tk phát sinh giao dịch chuyển tiền bất thường thì nó truy đc mà. rút ở atm nào nó cũng tìm đc
vunt
TÍCH CỰC
2 năm
@hieunokia 😂 đấy là định danh rồi.
vunt
TÍCH CỰC
2 năm
Những đứa bị tẩy não tiền ảo dựa trên Blockchian thì vẫn coi bọn này là Thánh thôi, đi làm tích góp được ít nào thì mang cúng các Thánh để các Thánh mặc sức ăn chơi và nhảy múa 😆
Hàn Xẻng đúng cùi! Qua học hỏi kinh nghiệm Việt Nam nè! Trốn cũng giỏi mà bắt cũng giỏi!
gaming-amd
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nếu biết nó lẩn trốn ở đâu thì đăng lên làm gì cho nó biết để nó lại chốn đi nơi khác
Cười vô mặt
hieunokia
ĐẠI BÀNG
2 năm
@gaming-amd thám tử và trinh sát họ thừa thông minh bạn nhé. đến như trùm khủng bố biladen cũng ko ngờ đc 1 ngày đẹp trời ko có điều gì bất thường lại là ngày cuối đời của mình đâu.
Dự kiến anh ấy sẽ qua Nga.
@D.lord Qua triều tiên cũng được
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Khả năng này cũng có , biết đâu Kim Chang iL đã tuyển mộ từ 20 năm trước sau khi thành công chuyển được đống tiền bự cho Kim Jong UL thì giờ tay này đã thảnh thơi ở Bình Nhưỡng
Phải như Do Thái truy nã tội phạm phát xít Đức ấy khi cần là cho an ninh qua xách cổ lên máy bay về chịu tội ( treo cổ ) . Hàn quốc chắc nhân đạo năn nỉ cha này cứ về điều trần cái là thôi
@hoangduong-lgc Cần gì bộ óc mấy anh do thái, thấy địp viên Việt Nam thuê chiếc innova hốt đầu nó về như hốt Trịnh Xuân Thanh ở Đức đó. Dăm ba cái truy nã.
Không ham hố thì sao dc

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019