Chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến con trẻ nhiều hơn để tránh bệnh tự kỉ

Hương Ý
12/9/2018 10:0Phản hồi: 2
Chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến con trẻ nhiều hơn để tránh bệnh tự kỉ
Hẳn là khoảnh khắc lúc sinh con, không cha mẹ nào có thể quên được giờ khắc linh thiêng ấy, khi nghe được con cất tiếng khóc chào đời. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà những ông bố bà mẹ trẻ đều mong chờ.

Giai đoạn chứng kiến con phát triển từng tí một, từ lúc bặp bẹ nói cho đến khi biết đi, những khoảnh khắc đó đều được ghi lại và làm động lực cho cha mẹ cố gắng mỗi ngày. Từ lúc con vào lớp một cho đến khi trưởng thành, đó là cả một quá trình phát triển mà cha mẹ luôn theo dõi. Nhất là ở độ tuổi đang lớn, con bắt đầu thay đổi trong suy nghĩ, con có những góc riêng của mình nhiều hơn. Cha mẹ bắt đầu không thể nắm được tất cả tình hình đang diễn ra xung quanh con nữa, không như lúc nhỏ, khi con có bất cứ nhu cầu gì, con cũng nói rõ với cha mẹ. Bây giờ, con không đòi hỏi thêm bất kì thứ gì con muốn nữa, có những lúc đi học về và con chạy sộc thẳng vào phòng, cha mẹ thấy con loáng thoáng khóc. Tại sao con không nói với cha mẹ mà lại giấu làm của riêng mình. Khoảng cách giữa con với cha mẹ ngày càng xa dần, điều này làm cha mẹ vô cùng bất lực và lo lắng. Chỉ mong rằng ước chi thời gian có thể quay trở lại, cùng cười đùa với con như những ngày con học mẫu giáo, tung tăng cùng con đến trường khi con vào lớp một, một mơ ước quá đỗi xa vời.

[​IMG]

Bạn có cảm thấy như mình đang ở trong hoàn cảnh đó không? Chỉ vì tất bật kiếm tiền để nuôi con ăn học mà cả cha và mẹ đều đi làm sáng đến chiều. Tối về còn phải cắm mặt vào việc nhà cửa, bếp núc, chừng đó việc đủ để quật được một người khỏe mạnh trong một ngày, làm xong mọi việc thì chỉ muốn đi ngủ một giấc đến sáng hôm sau, và mọi chuyện cứ lặp lại như thế. Và chợt nhận ra, thời gian dành cho con, cùng con tâm sự đã bay đi đâu mất. Có những lúc chúng tới bên ta và mong được cùng nghe chúng kể chuyện ở trường, ở lớp, chuyện bạn bè, thầy cô, thế giới quan xung quanh chúng, nhưng vì đã quá sức cho một ngày làm việc và khiến bạn ngủ đi hồi nào không hay. Chính điều này đang dần làm gia tăng khoảng cách giữa bạn và trẻ. Ngay từ bây giờ, để không mắc phải sai lầm như vậy thì hãy dành thời gian nhiều hơn cho trẻ từ ngay lúc này.

Vì chính công việc của cả vợ và chồng là nguồn tài chính vững chắc để cùng trang trải cuộc sống gia đình, lo cho tương lai, nên công việc nhà là chuyện khả thi nhất nếu bạn muốn giảm bớt khoảng thời gian đó lại. Hiện nay, bTaskee là ứng dụng giúp việc nhà tại TpHCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Đã và đang phục vụ cho hơn 50.000 hộ gia đình trong công chuyện làm việc nhà để họ có thời gian rãnh rỗi thư giãn, nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Với giá dịch vụ chỉ từ 43.000đ/giờ thì bạn không phải bỏ thêm công sức của mình để làm bất cứ việc gì nữa. Nhanh tay đặt dịch vụ tại đây và hãy dành thời gian cho con bạn nhiều hơn vì chúng là niềm hạnh phúc, động lực lớn của bạn trong quãng đời còn lại.

bTaskee – hân hạnh là người đồng hành cùng bạn sẻ chia gánh nặng công việc nhà!
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hương Ý
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hãy dành nhiều thời gian cho con trẻ hơn để có thể làm tròn trách nhiệm của ba mẹ, nếu bạn quá bận rộn với công việc có thể dùng dịch vụ giúp việc theo giờ của btaskee để có thể quan tâm con nhiều hơn https://www.btaskee.com/
cha mẹ nên dành nhiều thời gian bên con hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019