Chấn động, Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD
kduycntt
4 thángBình luận: 7
Chấn động, Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD
Thương vụ này sẽ khiến cho Microsoft trở thành công ty game lớn thứ ba thế giới theo doanh thu.

Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mua lại nhà phát triển và nhà xuất bản gặp khó khăn Activision Blizzard.

Thương vụ mua lại mang tính bước ngoặt này được định giá khoảng 68,7 tỷ USD, được mua lại với giá 95 USD / cổ phiếu. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft cho đến nay, một khi giao dịch kết thúc, nó sẽ đưa công ty trở thành công ty gaming lớn thứ ba thế giới tính theo doanh thu.

Một tuyên bố từ nhà phát triển phần mềm và trò chơi có đoạn: "Hôm nay, Microsoft Corp. đã công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard Inc., công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển game và nhà xuất bản nội dung giải trí tương tác. Việc mua lại này sẽ thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi của Microsoft trên thiết bị di động, PC , console và cloud và sẽ cung cấp các khối xây dựng cho metaverse. "

Microsoft Gaming CEO Phil Spencer đã làm rõ rằng Bobby Kotick sẽ tiếp tục ở vị trí CEO của Activision Blizzard trong thời điểm hiện tại, mặc dù nhân viên sẽ bắt đầu báo cáo trực tiếp lên Spencer sau khi giao dịch kết thúc. Ông cũng nói rằng Xbox sẽ "cung cấp nhiều trò chơi Activision Blizzard nhất có thể trong Xbox Game Pass và PC Game Pass, cả những tựa game và trò chơi mới từ danh mục của họ."

Quảng cáo"Khi bạn nghĩ về các cơ hội tiềm năng," Spencer sau đó nói thêm trong một cuộc gọi hội nghị, "chẳng hạn như cung cấp Diablo, Call of Duty hoặc Overwatch thông qua cloud cho bất kỳ ai trên bất kỳ thiết bị nào, bạn có thể thấy thỏa thuận này thực sự thú vị như thế nào. "

Thông cáo báo chí cũng đề cập đến việc Game Pass hiện đã có "hơn 25 triệu người đăng ký" trên toàn thế giới. Tin tức được đưa ra sau khi Spencer cho biết anh đang "đánh giá tất cả các khía cạnh" của mối quan hệ giữa Microsoft với Activision Blizzard vào tháng 11 sau nhiều tháng bị cáo buộc tấn công tình dục và quấy rối nơi làm việc, đồng thời nói thêm rằng anh "cảm thấy khó chịu và rất không thoải mái trước những sự kiện và hành động ghê tởm như vậy" tại công ty.
Microsoft cho biết họ hy vọng thương vụ sẽ được hoàn tất vào năm tài khóa 2023, tức là từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023: Cho đến khi việc mua lại được hoàn tất, Activision-Blizzard sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Hội đồng quản trị của cả hai công ty đã chấp thuận giao dịch.
Trong một hội nghị trực tuyến, Microsoft CEO Satya Nadella đã giải quyết những tranh cãi tại nơi làm việc gần đây đã ảnh hưởng đến Activision-Blizzard và văn hóa của nó: "Chúng tôi tin rằng việc Activision Blizzard tiếp tục thực hiện các cam kết văn hóa đổi mới là rất quan trọng. Chúng tôi ủng hộ mục tiêu và công việc mà Activision Blizzard đang làm và chúng tôi cũng nhận thấy rằng sau khi kết thúc, chúng tôi vẫn có nhiều việc phải làm để tiếp tục xây dựng một nền văn hóa nơi mọi người có thể làm việc tốt nhất của họ. "
ezgif-5-4c12f83e21.jpg
Trong cuộc họp, Bobby Kotick cũng nói về thỏa thuận này: "Khi chúng tôi nghĩ về các đối tác tiềm năng, mọi con đường cuối cùng đều dẫn đến Microsoft. Microsoft có tất cả các công nghệ quan trọng mà chúng tôi cần để cung cấp thế hệ trò chơi tiếp theo. Và giống như Activision, Microsoft có niềm đam mê văn hóa chơi game có từ những năm 1980. Văn hóa của Microsoft trong việc truyền cảm hứng cho mọi người thông qua sự quan tâm và đồng cảm là một động lực mạnh mẽ và là động lực chúng tôi chấp nhận khi đổi mới quyết tâm của mình trong công việc mà chúng tôi hiện đang làm để thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sự chào đón và văn hóa nơi làm việc hòa nhập. "

Khi thỏa thuận được hoàn tất, Microsoft sẽ trở thành công ty game lớn thứ ba trên thế giới, sau Tencent và Sony.

Theo Mollie Taylor
https://www.pcgamer.com/microsoft-will-acquire-activision-blizzard/

Microsoft to acquire Activision Blizzard for $68.7 billion

It will make Microsoft the world's third-largest gaming company by revenue.
pcgamer.com

272058724_668336371268131_1186816940989488399_n.jpg
7 bình luận
Ghê, blizzard gặp khó khăn vì không cạnh tranh nổi với Garena.
@Dr.Son vcl =)))))
@kientran317 Chứ bạn nói xem sao nó lại gặp khó khăn
Khó là do ko thể cạnh tranh nổi với các tựa game miễn phí.
Activision Blizzard đang bị dính cả núi phốt từ 2019 đến này chưa giải quyết xong, này là MS đang ôm cục nợ thôi
kduycntt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@dao.tran Vừa có tin M$ mua lại phát là stonks lên mây
asdasdasasf.PNG
qujl0p21
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Khi nào mua lại đc Playstation thì chắc chỉ có hai nền tảng game. Home và Portable(Nintendo)
kduycntt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@qujl0p21 Nếu Sony quản lý kiểu ngu ngók thì có ngày
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019