TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Chán hệ thống thông báo trên máy Android của bạn? Hãy thử qua các ứng dụng trong bài này
Duy Luân
7 nămBình luận: 64
Android_thong_bao.jpg

Hệ thống thông báo trên Android đã xuất hiện từ rất lâu và nó là thành phần quan trọng trong trải nghiệm sử dụng điện thoại, máy tính bảng mỗi ngày của chúng ta. Bình thường, mỗi khi ứng dụng nào có thông báo cần gửi ra cho bạn xem thì notification sẽ xuất hiện ở khu vực này, lên đến các bản Android 4.x thì Google bổ sung thêm một số tính năng giúp các thông báo mang tính tương tác cao hơn. Tuy nhiên Android là một hệ điều hành có tính tùy biến rất cao, và bạn hoàn toàn có thể cài thêm một số app để làm mới cách chúng ta sử dụng hệ thống thông báo của máy. Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với anh em một số app như thế nhé.

1. Floatification


Trong tên của phần mềm này có chữ "Float" có nghĩa là nổi, và thật vậy, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn thông báo mới trong các vòng tròn nhỏ "nổi" trên màn hình. Nếu bạn có dùng Facebook Messenger thì những vòng tròn này cũng có cách hoạt động tương tự, đó là dù bạn đang ở bất kì nơi nào trong hệ thống, mỗi khi máy có thông báo thì vòng tròn này sẽ nhảy ra đi kèm theo nội dung chi tiết của notification. Bạn có thể nhấn vào để xem chi tiết từng thông báo, chạy ứng dụng tương ứng lên hoặc chạm hai lần để bỏ qua thông báo.

Floating.png

Một điểm mạnh của Floatification so với trung tâm thông báo mặc định của Android đó là nó có thể hoạt động với các ứng dụng chạy ở chế độ toàn màn hình. Ví dụ, khi bạn đang xem video YouTube và có tin nhắn thì bạn sẽ không phải thoát YouTube ra để xem xem người ta nhắn gì cho bạn, thay vào đó vòng tròn của Floatification sẽ xuất hiện để bạn thao tác trong khi clip vẫn đang tiếp tục phát. Nếu cảm thấy tin đó quan trọng thì bạn mới cần nhấn vào thông báo để mở app SMS ra, còn không thì thôi.

Quảng cáoFloatification là ứng dụng có thu phí và giá là 2$, tuy nhiên bạn có thể xài thử bản Trial trong vòng 14 ngày để quyết định xem app có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Tải về Floatification bản dùng thử
Tải về Floatification bản đầy đủ (1,99$)

2. Metro Notifications


Quá nhàm chán với thanh thông báo nhỏ nhỏ của Android? Quá mệt vì mỗi lần có thông báo tới phải xem nó trong một khu vực hạn hẹp với nội dung cuộn dần dần? Hãy thử qua Metro Notifications. Ứng dụng này áp dụng phong cách thông báo của Windows Phone với các thông báo được hiển thị trong một mảng màu lớn ở cạnh trên màn hình (bạn có thể chỉnh lại màu cũng như vị trí cho nó). Chạm vào thông báo thì app tương ứng sẽ chạy lên, còn quẹt ngón tay sang bên phải thì thông báo sẽ biến mất. Rất tự nhiên mà lại đẹp mắt nữa chứ.

Metro.png

Ngoài ra, bạn sẽ được phép tùy chọn app nào sẽ được Metro Notifications hiển thị thông báo lên và app nào thì không. Như mình thì mình chỉ cài đặt Metro Notifications với các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, trình SMS, Zalo, Viber, ngoại lệ thì có Facebook chứ không áp dụng hết cho mọi phần mềm.

Tương tự như Floatification, Metro Notifications cũng có bản miễn phí và có phí, tuy nhiên bản miễn phí này bạn có thể xài mãi mãi luôn chứ không bị giới hạn thời gian. Nếu bỏ 3$ ra mua app xịn thì bạn có được thêm rất nhiều tùy chỉnh để hệ thống thông báo hoạt động hoàn hảo hơn.

Tải về Metro Notifications (miễn phí)

Quảng cáo


Tải về Metro Notifications bản đầy đủ (giá 3$)


3. Notification Toggle


Đây là một trong những ứng dụng mà mình thường hay đề xuất cho những bạn không muốn root máy hay up ROM cook nhưng vẫn cần dãy nút để kích hoạt nhanh các kết nối/tính năng ngay từ hệ thống thông báo của Android. Notification Toggle cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều nút để đặt vào khu vực thông báo, ví dụ như nút tắt mở Wi-Fi, 3G, Bluetooth, nút chuyển chế độ rung, nút khóa xoay màn hình, vâng vâng... Nhờ có phần mềm này mà chúng ta sẽ thao tác trên thiết bị nhanh hơn, không phải truy cập vào trình Cài đặt của máy để tắt mở những thứ nói trên.

Tải về Notification Toogle (miễn phí)

Notification_toogle.png

4. SlideLock


SlideLock là một ứng dụng màn hình khóa tốt dành cho Android. Nó mô phỏng lại phong cách lockscreen trên iOS, tức là các thông báo của bạn sẽ được hiển thị rõ ràng với nội dung chi tiết ra ngay màn hình khóa luôn, nhờ đó chúng ta sẽ không mất thời gian kéo thanh notification xuống để xem các thông báo nữa. Khi cần xem thông báo nào bạn chỉ việc trượt ngón tay sang phải là ứng dụng tương ứng sẽ mở ra. Chưa hết, SlideLock còn sở hữu chức năng hiển thị thông báo dạng pop up ở cạnh trên màn hình giống bên iOS nên chúng ta có thể xem được nhiều nội dung thông báo hơn so với thanh notification mặc định của Android.

Quảng cáoTải về ứng dụng SlideLock (miễn phí)

SlideLock.png

5. DynamicNotifications


Lại thêm một ứng dụng khác tận dụng màn hình khóa để hiển thị các thông báo cho chúng ta xem. DynamicNotifications sẽ mô phỏng lại cách thức hoạt động của màn hình khóa trên chiếc Motorola Moto X, đó là các thông báo sẽ hiển thị trên lockscreen của chúng ta một cách thường trực. Thông báo mới nhất sẽ nằm trong một ô vuông to rõ chính giữa màn hình, còn các thông báo cũ hơn được đẩy xuống ngay bên dưới. Nhờ cách thức hoạt động như thế mà bạn có thể thấy hết những thông báo trên thiết bị Android của mình mà chẳng cần phải cầm máy lên. Thử tưởng tượng rằng bạn đang ngồi gõ máy tính, muốn xem thông báo trên máy chỉ cần liếc mắc quá là thấy, tiện vô cùng.

Dynamics.jpg

Còn khi bạn thật sự cần tương tác với một thông báo nào đó thì DynamicNotifications cũng sẽ đảm đương tốt, thậm chí nó còn cho chúng ta xem ảnh thu nhỏ đi kèm theo thông báo mỗi khi chạm tay vào ô vuông nữa. Trong ảnh minh họa mình cho các bạn xem là ảnh thu nhỏ avatar của bạn chat Facebook của mình đấy.

Tải về DynamicNotifications (miễn phí)


6. Notif Pro


Ứng dụng vui vẻ này sẽ giúp bạn ghi chú những thông tin quan trọng và đẩy nó lên trung tâm thông báo của Android, nhờ đó bạn sẽ không lo bị quên. Những nội dung mà bạn có thể viết lên trung tâm thông báo đó là văn bản thuần túy, danh sách những việc cần làm, và thậm chí là đính kèm ảnh luôn cũng được nữa. Tính năng nó chỉ đơn giản thế thôi. Nếu thích thì bạn có thể trả 1$ để có thêm tính năng chia sẻ những nội dung của mình ngay từ thanh thông báo hoặc qua NFC.

Tải về Notif (miễn phí)
Tải về Notif Pro (1$)


Notif.png

7. Xem thông báo của Android trên máy tính, tại sao không?


Nhiều khi chúng ta đang làm việc trên máy tính mà điện thoại lại có tin nhắn, khi đó chúng ta phải rời mắt khỏi chiếc PC của mình, cầm điện thoại lên rồi mới xem được nội dung. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, lại chẳng có "công nghệ cao" tí xíu nào hết. Thay vào đó, anh em có thể dùng ứng dụng PushBullet. Pushbullet sẽ theo dõi vào hệ thống thông báo của Android và gửi tin nhắn lên PC của bạn thông qua một plugin trong trình duyệt Firefox hoặc Chrome. Không chỉ SMS mà nhiều trình nhắn tin khác, ví dụ như Facebook Messenger, Hangouts... đều có thể xài với Pushbullet, rất tiện lợi và không gây cảm giác gò bó. Để xài Pushbullet thì smartphone và PC không nhất thiết phải truy cập chung một mạng với nhau, và ngoài tin nhắn ra thì thông báo từ các app Android khác cũng được hỗ trợ "bắn" sang PC.

SMS_Android_tu_PC_5.jpg

Cách thiết lập Pushbullet như sau:
 • Cài Pushbullet cho Android (miễn phí)
 • Sau khi chạy lên thì đăng nhập vào tài khoản Google
 • Cài tiếp plugin Pushbullet cho máy tính (tải bản cho Chrome ở đây, bản cho Firefox ở đây)
 • Nhấn vào nút Pushbullet mới xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt
 • Chọn Sign in rồi đăng nhập cùng tài khoản Google bạn đã đăng nhập trên app Android
 • Vậy là bước thiết lập đã xong. Hãy nhờ ai đó thử gửi tin nhắn cho bạn để xem thành quả nhé
Xem thêm: 3 ứng dụng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn của điện thoại Android từ máy tính

8. MegaSound


Nếu như những app mình giới thiệu ở trên tập trung vào việc cải thiện cách chúng ta "nhìn" thông báo thì MegaSound lại đi theo hướng khác: cải tiến cách chúng ta "nghe" thông báo. Tính năng của ứng dụng này thực chất cũng rất đơn giản, đó là nó cho phép chúng ta tùy chọn âm thanh riêng cho thông báo của từng ứng dụng một. Nếu bản thân ứng dụng đó đã có sẵn âm thông báo thì MegaSound vẫn có thể bỏ qua và ép Android sử dụng âm do bạn chỉ định.

Tải về MegaSound (miễn phí)


MegaSound.png

Vậy là mình đã xong phần của mình. Anh em có thêm app nào hay liên quan đến tính năng thông báo của Android nữa hay không? Nếu có thì đừng quên chia sẻ với mọi người ngay trong topic này nhé. Xin cảm ơn và chúc các bạn sử dụng thiết bị của mình thật hiệu quả.

Tham khảo: The Next Web
Nhìn hoa cả mắt, cứ như ios ko jb thì 100 thằng như 1 có phải hay hơn.haizz
Đlq nhưng Z1 của mình dạo này ngu ngu sao ấy 😔
@mimora172 ai cũng như ai có quái gì mà vui . Cầm cái đt lên phải thấy đc sự khác biệt trong phong cách của người xài chứ.
@mimora172 100 như 1 nên mới sinh ra từ isheep.
@westlifeplaywar Nhiều người kỳ cục vậy đó bác 😃
Ít quá bảo nhàm chán, đơn điệu, muốn tìm gì đó khác biệt để thay đổi, để khác người.
Nhiều quá lại bảo nhức mắt, rắc rối.
Quá khó.
Cơ mà bài viết của Mod Duy Luân luôn hay và nhiều thứ mới lạ, đáng thử nghiệm 😃
nightbg
ĐẠI BÀNG
7 năm
@mimora172 Z1 ngu là phải rồi. Vì có Z2 rồi mà bác


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tapatalk
😔 nhiều quá
saiback
CAO CẤP
7 năm
Để lát thử, heh
Điện thoại sài sướng là cứ android
Tablet là cứ phải Ipad
@sướng từ nhỏ chuẩn , nhưng tương lai ip6 màn hình to hơn thì có thể khác
@lzzz_adnguyen_zzzl To nhưng vẫn không thế tuỳ chọn thoải mái như an roi dc pác ak.
@lzzz_adnguyen_zzzl Theo mình ko phải là Android vì màn to đâu, mà là vì Android không phải là IOS.
xmen533
TÍCH CỰC
7 năm
@lzzz_adnguyen_zzzl to hay không không quan trọng lắm, vì như thế ipad đã quá đủ đáp ứng rồi, dùng dthoai android thích nhất ở sự tuỳ biến cực mạnh và Iinh hoạt trong kết nối. Thế nên combo ipad + smartphone android với mình vẫn là bá con nhà bà đạo nhất 😁


Gửi từ iPad của tôi sử dụng Tinhte.vn
aksara
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mình rất thích những bài viết kiểu như thế này. Anh Duy Luân có rất nhiều bài viết hay ho và bổ ích khiến mình đọc xong phát là phải thử luôn 😃
Với android không gì là không thể 😃
Lambktm
ĐẠI BÀNG
7 năm
bài viết hay nhưng nó ko thiết thực cho FA như mình lắm 😔
Công thức cứ Android smartphone and iPad. Done.

P/s Macbook for design not for Surfing.

Sent from my iPad using Tinhte.vn
mualarung01
ĐẠI BÀNG
7 năm
Khong lien quan nhung nhung thu nay minh thay deu co tren con blackberry z30 cua minh roi.
dùng android có cái sướng là được vọc thoải mái, mình thích ứng dụng Floatification, ngoài ra mình hay dùng phần mềm anydo, thông báo rất tiện lợi
mr_cristal
ĐẠI BÀNG
7 năm
Chưa sài thử cái nào tý up lại rom rồi sài xem sao
nên cài thử
rồi gỡ :3
nói chung là android quá nhiều đồ chơi...
tn2108
TÍCH CỰC
7 năm
Bài viết hay. Cám ơn anh nhé 😃
lucifer01
TÍCH CỰC
7 năm
Có ai có app nào đọc số điện thoại gọi đến hong?
@lucifer01 😁 mình thì lại thấy tablet, smartphone android, IOS đều có cái hay của nó hết. tablet android thì cấu hình phải mạnh hoặc chọn dòng Nexus, thích nhất cái khoảng đa nhiệm cửa xổ, tùy biến của nó, app thì biết khai thác, tìm kiếm thì vẫn rất nhiều chứ k ít tẹo nào, kể cả game; game thì ipad vẫn nhiều hơn nhưng mình cài game thì nhiều chứ chơi thì ít.
@lucifer01 Thử chế độ rảnh tay hoakwc talkback trên chplay

Gửi từ GT-N7100 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
Mọi người cho mình hỏi mấy app này sau khi cài vào có hao pin nhiều không ?!
điện thoại Windows Phone. Tablet Windows, lap Windows 8
Sao cái metro cài vào mà nó không báo nhỉ :/

Gửi từ C1905 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019