Chất Bb trên Priv: thiết kế, bàn phím, phím tắt, tìm kiếm, holster...
cuhiep
5 nămBình luận: 356
vlcdng
TÍCH CỰC
5 năm
Vãi @cuhiep Ở đó mà BB giá SV! Thời mìn mới chơi BB ( 2007 2008 ) mua con 8700 gần chục củ của Viettel có rẻ chút nào đâu :mad:
nvk155
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thiếu 1 chất nữa : trackball.
Kể mà có tuỳ chọn hiện chuột nữa thì sung sướng quá.
Mềnh thích bôi đen dễ dàng cà hệ thóing phím tắt alt+...
ngon, mình rất thích con này, từ ngày có BB 10 thì không dùng BB nữa vì thiếu quá nhiều cái thiết thực. hy vọng sớm được trải nghiệm trên tay
cái giá rất sinh viên

Bó tay, thế phím ảo thì ko phải chọn đúng phím.
@mitmetal LƯỚT NGON TAY TRÊN PHÍM ẢO CŨNG RẤT NGON LUÔN, SWIPE KEY LÀ BÀN PHÍM CHUYÊN LƯỚT VÀ ĐOÁN TỪ CHUẨN THEO THỜI GIAN, BẠN GOX NHANH HƠN 10 NGÓN THÌ BẠN LÊN THẦN RỒI
mitmetal
ĐẠI BÀNG
5 năm
@canxda Thế mới bảo là bạn chưa thấy được sự lợi hại của bàn phím cứng trên BB. Đảm bảo dùng BB gõ nhanh hơn tất cả các bàn phím ảo, chấp bạn dùng chế độ đoán từ tự động luôn.
Và bạn đang bị nhầm việc lướt tay trên bàn phím. Trên BB lướt tay trên bàn phím để tới được vị trí quen thuộc, gọi là cữ của bàn tay. Điều này giúp người dùng không cần nhìn bàn phím mà vẫn gõ chuẩn không bị nhầm. Còn trên phím ảo thì không có chuyện đó.
khuonghus
ĐẠI BÀNG
5 năm
@mitmetal Mình thì thấy gõ phím ảo trên Z10 và z30 nhanh hơn trên PPSE, tính cả chức năng tiên đoán từ nhé. Dùng PPSE cả tháng rồi gõ quen tay nhưng vẫn nhớ cái búng búng của Z30, PP còn phải nhìn xem búng chỗ nào hay gõ tiếp, :
mitmetal
ĐẠI BÀNG
5 năm
@khuonghus PP bàn phím nó bố trí khác thường, bạn gõ không quen tay thì lâu hơn là đương nhiên.
Còn bình thường nhắc tới bàn phím cứng của BB thì người ta hay nhắc tới bàn phím bình thường của các thế hệ BB từ trước tới nay, ít ai nhắc tới bàn phím PP lắm bạn ạ.
Không biết bao giờ có file apk BlackBerry Keyboard tiếng việt nhể ?
mitmetal
ĐẠI BÀNG
5 năm
Con này nó thuộc phân khúc cao cấp. Tức là nếu ông 1 tháng kiếm được khoảng 50 chai hay 100 chai thì ông mua nó ông sẽ thấy bình thường.
Còn ông đi làm công chức văn phòng, lương tháng lẹt phẹt 9 10 củ, chạy đôn đáo ngoài đường làm thêm ăn bớt các thứ để 1 tháng tổng thu nhập được 20 củ thì ông đừng mơ đến con này.
Tất nhiên, không ai cấm các ông nhịn ăn nhịn mặc để mua nó cả. Nhưng đừng mua nó về xong bóp mồm bóp miệng 2 3 tháng tiếp theo để rồi kêu nó đắt.
Bản thân BB cũng nói Priv là điện thoại dòng cao cấp, tức là dành cho người có tiền, có thu nhập cao. Chứ không phải là điện thoại ai cũng mua được.

Bản thân mình cũng yêu BB lắm, nhưng với thu nhập 1 tháng 30tr, mình vẫn thấy giá tiền con này không hợp với mình. Chứ mình không thấy nó đắt.
Có thể khi thu nhập cao hơn mình sẽ mua, hoặc chờ đợi mua lại của người dùng rồi để có giá rẻ hơn. Điều đó không đồng nghĩa với việc mong BB giảm giá để mua được nó.
mitmetal
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuhiep Anh cho em hỏi về phím tắt với.
Trong video em thấy ấn giữ một lúc thì phím tắt sẽ gọi nhanh hoặc bật app. Như vậy nếu chỉ ấn thì sẽ trở thành tìm kiếm phải không anh?
Nếu như vậy thì cũng giống trên BB10 nhỉ? Đó là lí do mà em sớm chia tay BB10 để trở lại BBOS. Vì phím tắt trên BBOS quá bá đạo.
Ví dụ :
Ấn M để mở mail, giữ M để speedial cho Mẹ. Chưa kể tới việc cài keymaster, ấn Q rồi ấn M để mở Maps, cài ShortcutMe để ấn Space rồi ấn M để mở SMS.
mykero
ĐẠI BÀNG
5 năm
@mitmetal Phím tắt trên BBOS thì quá bá đạo rồi. Đó cũng là lý do mình trở về với BBOS.
Hóng file apk của BB Keyboard có t.việt telex 😁
Cứ trượt trượt và gập gập là ko thích rồi!
hungpmu
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ông BB này vọc vạch vào Android nhiều quá thì sẽ chậm có bản update
ae cứ yên tâm sẽ rớt giá nhanh thôi :v
Thích Blackberry những mỗi cái bảo hành hơi lâu...
Ồ, quá hay... Vậy, trong khi chỉ với 1/5 số tiền đó là ta cũng có thể mua được một chiếc smartphone của ngài Tập có cấu hình còn tốt hơn cùng vô số công nghệ tiên tiến đi ấy chứ! Mà nhân thể, xin chia sẻ với Mod cao quý nhất diễn đàn tinhte.vn rằng: Các sản phẩm xưa nay mang thương hiệu BlackBerry chưa từng được liệt vào hàng sản phẩm cấp thấp với cái giá... sinh viên. Đã đành, Việt Nam là nước nghèo cơ mà lại hay đú, tham nh ũng lại chồng chất nên chả ngại thiếu tiền! Nhập gia phải tùy tục chứ đừng so nước khác.
@ndkhoivtv Kết comment của bác này!
tuandhy
ĐẠI BÀNG
5 năm
mấy bác tranh luận nơi công cộng mà hung hăng thế. Kiểu này ở ngoài có khi lao vào oánh nhau rồi.
Nhìn cho đã mắt chứ $$$ đâu mà múc
longjack
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ko biết mình có phải fan BlackBerry ko nhưng BlackBerry cứ ra flagship nào là mình mua cái đó. Ngại quá. Tính mình thích khoe của =))
@longjack Chung sở thích! Cơ mà... BB chưa phải thương hiệu "ruột" của tớ!!! :p
Zerok_BB
ĐẠI BÀNG
5 năm
@longjack có của để khoe là tốt, ghen tị với người giỏi hơn mình chỉ làm cho mình ngày càng kém cỏi đi thôi, phải không bác 😁
Vãi cả 2 thanh niên, ta đây k thích khoe của dù flagship nào của BlackBerry ra mắt cũng mua, đơn giản vì thích chứ không cuồng 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019