Chat trên webOS
junvtd
12 nămBình luận: 15
Do nhu cầu cuộc sống, hàng ngày bạn phải chat rất nhiều thông qua SMS hay các chương trình IM khác.. Và nếu bạn đang sở hữu 1 ẻm Pre/Pixi và đang băn khoăn về vấn đề này. Thì topic này cũng là lời giải thích và cảm nhận riêng của mình(vì thấy box này buồn tẻ quá^^).

Cơ bản, trên nền tảng webOS với các tiện ích chat thì phân ra những loại sau:

- Ứng dụng chat riêng lẻ: hầu như không có các chương trình chat nổi tiếng. Một phần là webOS còn khá mới, ít người dùng nên các hãng cũng chẳng mặn mà gì, mà nếu có chắc giá cũng chẳng thể cao được. Nhưng không phải không có ứng dụng, đơn cử như Yak,Twee,wIRC..

- Ứng dụng chat tổng hợp tất cả: cho phép ghép các ứng dụng chat khác nhau vào 1 chương trình. thường do các hãng thứ 3 tham gia vào mà đơn cử ở đây là 3 đại diện nổi tiếng nhất:
+ MunduIM: hỗ trợ AIM, MSN, Yahoo,Google Talk, Jabber và Facebook. Chương trình này mới xuất hiện nhưng giao diện đơn giản chẳng có gì nổi bật, số lượng chương trình hỗ trợ không nhiều -> giá 3$.
+ IM+: hỗ trợ AIM, MSN, Yahoo, Google Talk, Jabber, Facebook, ICQ và MySpace. Chương trình vốn rất nổi tiếng trước nay trên di động, trước đưa ra bản Lite free nhưng giờ đã tính phí (5$) nhưng phải nói rằng ứng dụng này chưa thực sự nổi bật, giao diện cũng thường, trên BB hay WM còn được chứ trên WebOS thì đuối.

Quảng cáo


+ Agile Messenger: cũng tương tự nhưng như IM+ nhưng giá cao hơn cả(10$). Theo cá nhân mình thì đây là chương trình khả dĩ nhất, giao diện đẹp, các icon, biểu tượng tốt.

Ưu nhược điểm cả 2 nhóm trên : nhược điểm: 2 nhóm đây là ứng dụng riêng, nên bắt buộc phải mở ít nhất 1 card mới ra, và không cho phép chạy ngầm, chưa kể không giá cả không phải lúc nào cũng chấp nhận được, số lượng các ứng dụng chat thường ít khi mở rộng(nếu có thì cũng sẽ tăng giá). Ưu điểm: cài đặt đơn giản, ích hợp được nhiều ứng dụng ngay. Nhưng còn 1 giải pháp hay hơn ^^

- Nhóm cuối cùng là một đặc trưng riêng của webOS (Messaging Plugins): dựa trên nền tảng môi trường Palm Synergy cho phép tích hợp với các ứng dụng Contacts, Messaging, Mail vào. Các ứng dụng chat giờ trông như 1 thành phần của Messaging, nó dựa trên những cái chung nhất của 1 ct chat cơ bản, nên về tính năng không có gì nổi bật, nhưng được cái nhẹ và chạy nền -> nếu bạn bật Data Connection hay Wifi thì cứ như thể đang dùng SMS vậy. Nó đặc biệt hữu hiệu với những người bận rộn, không cần quan tâm đến giao diện đẹp, chỉ cần cái nhanh, tức thời. Mình thấy đây cùng với dịch vụ mail là 2 cái mình hay dùng nhất.^^

Cuối cùng, với việc hỗ trợ chính thức các apps của các hãng thứ 3 của Palm Synergy trong version webOS 2.0, hi vọng Skype và các dịch vụ Audio/Video conference sẽ xuất hiện chính thức.

IM+: ;)
Agile : ;)
Messaging Plugins: ;)

PS: Mình up trên RS free, bro nào có lòng thì leech sang dịch vụ khác nhé. Hướng dẫn dùng Messaging Plugins mình để luôn trong file, hiện giờ đang buồn ngủ, nên chỉ viết đơn giản vây thôi. Bác nào cần thì mình sẽ làm bài viết giới thiệu chi tiết sau.
15 bình luận
vothelan
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bài viết của bác rất hữu ích! em dùng nhóm cuối.....buồn nhất là pin pre nhà mình khỏe nhưng tiêu thụ nhiều điện năng....tự sướng thì có nên nghĩ là mình dùng hàng cao cấp nó thế chứ nhỉ?
new0607
ĐẠI BÀNG
12 năm
Hay... Tự động viên mình thế là tốt... E thì đã kết hợp cả 3 nhóm trên của bác chủ...Mỗi cái dùng 1 ngày..Luân phiên...Cho các e đỡ mệt 😁
XIn các bác chỉ giúp em cách dùng nhóm cuối với, vì nó chỉ cho em add có mỗi google chat và AIM thôi à, em không add yahoo vào được. Em dùng Palm Pixi Plus
junvtd
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bạn vào đây để tìm hiểu và tự cài nhé: http://forums.precentral.net/homebrew-apps/233983-messaging-plugins-add-more-im-options-your-pre.html
Mình hơi bận để viết chi tiếp phần cài đặt, còn nếu có lỗi gì thì mình sẽ support sau nhé.
tungang89
ĐẠI BÀNG
12 năm
Mình vừa test xong😁, rất dễ và cũng ngon lành, thanks precentral.net
Bước 1: Down cái này xuống và giải nén: http://users.tpg.com.au/gregroll//MessagingPlugins2.5.2-Palm-Pre.zip
Bước 2: Remove tất cả account có trong Messaging (Google Talks, AIM).
Bước 3: Dùng WEB OS Install để cài các file sau:
GNU Patch: Có thể cài bằng Preware hoặc cài bằng WOI, file đấy tên là org.webosinternals.patch_2.5.9.X_*.ipk
org.webosinternals.messagingsysfiles_2.0.0_*.ipk - System Files
org.webosinternals.messagingpatch_2.0.0_*.ipk - Main Patch
org.webosinternals.messagingallplugins_2.0.0_*.ipk
Bước 4: Restart Luna
Bước 5: Chiến thôi!:D
@tungang89
org.webosinternals.messagingpatch_2.0.0_*.ipk - Main Patch
org.webosinternals.messagingallplugins_2.0.0_*.ipk
hai cái đó sao em cài ko đc vạy
solar.
TÍCH CỰC
10 năm
@duyvuong Bạn sư dụng ngay trình nhắn tin Messaging là tiện nhất
Messaging >> Preferences & Accounts >> Add IM Account rồi chọn Yahoo, Skype, Google, AIM tuỳ theo nhu cầu của bạn

-- Sent from my Palm Pre3 using Forums
Komang
ĐẠI BÀNG
12 năm
ko có link down à bạn 😃 cho mình xin link nhé.
Em thấy các bác nên dùng MunduIM hoặc IM+, cái này cũng nhẹ mà sử dụng dễ dàng
e đã thử và thành công, nhưng sao lúc sign in nó load rất lâu bác ạ :-s
thành công! thanks bác. nhưng chắc ko treo luôn dc, tốn pin và phí data quá.
hôm nay cài lại lần nữa thì dính lổi với gói nặng 1.x mb. đâu ghê.
MgClamn
ĐẠI BÀNG
10 năm
Có ai có cái Im+ cho con này thì share em với, nó có bắt key theo pin như bên bb không ạ
cảm ơn bạn nhiều
DTCCOM
ĐẠI BÀNG
9 năm
Cái Messaging Plugins không có cho Facebook nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019