TTBC2021

TTBC2021


Châu Âu: Đề xuất hạn sử dụng đối với hộ chiếu vaccine
Rubi Lee
2 thángBình luận: 37
Châu Âu: Đề xuất hạn sử dụng đối với hộ chiếu vaccine
Trong bối cảnh COVID-19 đang quay trở lại nhiều quốc gia trong khu vực, Liên minh châu Âu mới đây đang xem xét đề xuất thời hạn sử dụng đối với “Hộ chiếu vaccine”. Theo đó, các loại giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ có giá trị 9 tháng đối với du lịch nội khối. Cách làm này được xem là cần thiết khi nhiều bằng chứng cho thấy khả năng miễn dịch của vaccine sẽ suy giảm theo thời gian.

Đề xuất mới đây chưa giải quyết được các trường hợp mũi tiêm tăng cường. Uỷ ban cho biết" Có thể mong đợi vào giải pháp hợp lý hơn về khả năng bảo vệ của mũi tiêm tăng cường so với 2 mũi tiêm chính." Đề xuất này cần được 27 quốc gia thành viên EU đồng ý trước khi được thông qua.

covid-19-4.jpg

Bên cạnh đó, đề xuất mới cũng cho rằng trẻ em dưới 6 tuổi được miễn khỏi các hạn chế đi lại. Còn những người trong độ tuổi từ 6-12 tuổi nếu không đến từ một quốc gia có tình hình bệnh nghiêm trọng, thì cũng nên được miễn. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì sẽ phải tuân theo các quy tắc giống như người lớn.

Uỷ viên châu Âu - Didier Reynders cho biết: “Rõ ràng đại dịch vẫn chưa kết thúc. Vì thế, các quy định du lịch cần phải tính đền tình huống bất ổn này.” Trên thực tế, nhiều quốc gia châu Âu đang phải đối mặt với số lượng các ca mắc COVID-19 gia tăng trong thời gian gần đây. Đặc biệt là ở những quốc gia mà tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn khá thấp.


Chẳng hạn, tỷ lệ tiêm chủng của EU là 67%, điều này cho thấy nhiều sự chênh lệch giữa các quốc gia như Bồ Đào Nha, nơi có 88% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ. Để vật lộn để chống lại làn sóng COVID-19 thứ 4, các quốc gia đã áp dụng các mức độ hạn chế khác nhau. Trong đó, Đức đang xem xét bắt buộc tiêm phòng đối với nhóm người dễ bị tổn thương. Còn nước Áo và cộng hoà Czech lại thực hiện các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn.

Theo CNBC
covid-19-2.jpeg
covid-19-3.jpg
37 bình luận
mấy thằng rắc rối,
@cuhiep Vắc xin có mũi 1,2,3,..,n thì hộ chiếu vắc xin có HSD cũng đúng mà anh.
nva_nk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cũng đúng thôi, dịch dã còn dài, vắc xin chưa chứng minh tác dụng lâu. Vậy đi cho lành
Châu Phi tưởng chết nhiều mà lại ngon. Đúng là hiểu biết về covid chưa đầy đủ.
@Kiến sợ quá châu phi nghèo ko có tiền mua vacxin nên virus từ đó cũng suy yếu!?!
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Tại châu phi nghèo dân sống thưa thớt ít du lịch ít tuyến đường nữa, họ đâu có rãnh đi du lịch dòng dòng di cư xa cả ngàn km vài tiếng như mấy nước đang phát triển đâu
big data sẽ đóng vai trò quan trọng
Đi qua nước họ giờ cực hơn trước, vaccine từ nước khác có vài nước khối EU chấp nhận, có vài nơi bắt đỗi ra bản tương đương bên nước họ. Cũng may có 1 bản phát ra từ 1 thành viên trong liên minh thì xài hết trong liên minh được. Ai mà không biết trước lơ tơ mơ đi qua du lịch là khó vô được nhà hàng, bảo tàng, đền thờ vv, nơi mà có khi bắt mình đưa bằng chứng vaccine của liên minh EU chấp nhận.
@Naiconbambi càng ngày càng khó bác nhỉ
@nospecial Sau dịch cái gì cũng khác, nhiều nơi du lịch giơ đóng cửa quá trời, kiếm ăn càng ngày càng khó. Chán lắm bác.
Trên mình giờ f0 ngoài đường đầy ra ... xét là dính
èo chưa gì đã thấy rắc rối quá rồi đó
tùm lum, toàn dân chủ
vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm mũi 3 sớm nhất
Cười vô mặt
vacxin tốt nhất là ko tiêm cái mịa gì hết
Trước tiêm hẹo 2%
Sau tiêm đến giờ mũi thứ 3 vẫn hẹo 2%
trong khi Phi nó ko tiêm mà nó gần như hết dịch luôn rồi 😃
Ông nào bảo Phi nó nghèo ko thống kê chính xác, nhưng có lẽ nó quá nhẹ nhàng, thiệt hại ko đang kể nên nó ko thèm thống kê
@huykhanh95hup Xuyên suốt từ cmt đầu và cho đến cmt hiện tại bạn đã sử dụng và bảo vệ lỗi suy luận cơ bản là Cherry picking rồi thì mình xin không tranh luận với bạn nữa😄
@Nguyễn Hồng Phú Quí Vì thực tế các thống kê của bạn chỉ vứt vào sọt vì thực tế kỳ lạ nó đập vào mặt thôi 😃

Đến các ông giáo sư còn ko hiểu được điều gì đang sảy ra , nó ko như dự đoán, thì mấy cái thống kê vớ vẩn của bạn có ý nghĩ quái gì, chắc chỉ mấy thằng bán vak ms nghĩ ra 😃
@huykhanh95hup Cho ông coi lại và chia ra đấy, năm 2020 là chết hơn 2% 😃
Chính xác hơn là lấy từng nước ra chia, thì thấy nước nào tiêm nhiều rồi, tử vong cực ít. Như các tiểu vương quốc ả rập, sing, campuchia,...
Mà nãy cmt kia không biết mod nào xoá mịa đi rồi, thấy thông báo nhưng ấn vào ko thấy cmt đâu 😃
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@huykhanh95hup Học toán lẫn sinh đều kém thì đừng đi bàn chuyện khoa học:
1. Học toán kém: Số ca nhiễm của 2020 là bao nhiêu? số ca nhiễm của 2021 là bao nhiêu? số ca nhiễm càng tăng thì % tử vong phải thay đổi chứ không có đứng ở số 2% đâu ông tướng. Ngay cả tung đồng xu, tung 10 lần nó cũng ko phải 50% sấp 50% ngửa, mà tung 1000 lần nó sẽ tăng tỷ lệ lên cũng còn chưa về được 50-50 đâu. Nếu số % được giữ ổn định hoặc giảm xuống dù số liệu tăng hàng chục lần có nghĩa là đã bị can thiệp chứ không tuân theo phân phối chuẩn. Mà cái can thiệp đây là gì? là vaccine. Chưa kể ở mức số lượng thấp như 2020 thì còn được cover bởi chữa trị, giúp giảm số lượng tử vong. Còn đã số lớn hơn gần 4 lần 262M/82M như hiện tại thì số lượng cứu chữa chả đóng góp gì trong số liệu này nữa rồi.
2. Học sinh kém: Tiêm vaccine vào người nó chả phải thuốc hay cái quần què gì cả, nó chỉ nhái lại cơ chế bị bệnh (nhưng kém hơn) để tạo ra kháng thể covid thôi. Giờ mồm ông bảo tiêm vaccine đ có ý nghĩa gì, thì tôi với ông lên kèo, vác 1 thằng chưa bị covid chưa tiêm, với 1 thằng đã tiêm đi xét nghiệm chỉ số miễn dịch covid xem thằng nào hơn không? làm kèo chặt ciu nào? 1 thằng là 0 còn một thằng ít nhất là 2000 chứ ở đó mà không có ý nghĩa gì. Hay ý ông là miễn dịch tự nhiên của con người không chống được covid? thế ông méo phải kém sinh nữa mà là mất gốc cmnl, vì nếu miễn dịch tự nhiên của con người méo chống được covid, thì tỉ lệ nhiễm và chết nó phải tiệm cận 100% rồi, chứ méo phải 98% còn sống đâu. Hay là ý ông có miễn dịch từ trước với chưa có miễn dịch từ trước đều có kết quả như nhau? à nếu đã đến mức đấy thì tôi cũng chả có ý định thông não ông nữa, vì IQ dưới mức 80 cmnr
kemkem87
TÍCH CỰC
2 tháng
6 tháng tiêm nhắc để đc gia hạn vắc xin nha =))
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kemkem87 Cứ 6 tháng ra phường chịch 1 phát nha ^^
ln.ht
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thấy hợp lý mà, vacxin Covid được phát triễn nhanh nên cần có thêm thời gian để nhận định khả năng nhớ của hệ miễn dịch với vacxin này. Mặt khác, người tiêm hai mũi vẫn có thể bị nhiễm và lây lan, nên nếu mà cứ nghĩ có hộ chiếu vacxin mà đi tùm lum lây cho nhiều người thì khổ.
"Thiên sứ thứ ba, theo sau, lớn tiếng truyền: Kẻ nào thờ phượng con thú và tượng nó, nhận DẤU nó trên trán hay trên tay mình, sẽ uống rượu giận không pha của Đức Chúa Trời, được rót vào trong chén thịnh nộ của Ngài. Nó sẽ bị khổ bởi lửa và diêm sinh trước sự hiện diện của các thiên sứ thánh và trước sự hiện diện của Chiên Con. Ai thờ phượng con thú cùng tượng của nó và bất cứ ai nhận DẤU của tên nó, thì cả ngày lẫn đêm sẽ không được yên nghỉ. Khói của sự đau khổ của chúng sẽ bay lên cho đến ĐỜI ĐỜI."
(Revelation 14:9-11)
Cứ vui vẻ mà tiếp nhận từng mũi tiêm, mọi thứ chỉ là mới bắt đầu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019