Châu Âu điều tra thương vụ Google mua lại Fitbit với lo ngại độc quyền
P.W
1 nămBình luận: 43
Cover_Fitbit.jpg

Như vậy là tin đồn vài ngày qua đã trở thành sự thật. Ủy ban chống độc quyền của Liên minh châu Âu vừa tuyên bố họ mở cuộc điều tra thương vụ Google mua lại Fitbit với giá 2,1 tỷ USD. Tuyên bố hôm thứ 3 vừa rồi được đưa ra bất chấp lời hứa hẹn của Google rằng họ sẽ không sử dụng dữ liệu địa điểm thu thập được từ những thiết bị đeo thông minh để phục vụ quảng cáo. Các quan chức ủy ban châu Âu cho biết, lời hứa đó không đủ để xoa dịu những lo ngại của các nhà lập pháp lục địa già, và cuộc điều tra vẫn diễn ra.

Ủy ban này cho biết: “Thương vụ này có thể giúp củng cố vị thế trên thị trường quảng cáo trực tuyến của Google thông qua lượng dữ liệu họ thu thập được, qua đó cho phép Google cá nhân hóa chính xác quảng cáo định hướng tới người dùng.”

Giải đáp thắc mắc của anh em, tại sao vấn đề liên quan tới quyền riêng tư lại để ủy ban chống độc quyền điều tra? Thực là nó như thế này. Dữ liệu địa điểm và dữ liệu cá nhân thu thập từ hàng triệu chiếc đồng hồ thông minh FitBit có thể giúp Google có lợi thế rất lớn trên thị trường quảng cáo trực tuyến, lớn tới mức đối thủ gần như không có cách nào để cạnh tranh công bằng được. Sau cùng, những đơn vị quảng cáo sẽ phải chịu mức giá cao để được chạy quảng cáo thông qua dịch vụ của Google, vì khi ấy không có dịch vụ nào hiệu quả bằng. Google muốn hét giá bán quảng cáo thế nào cũng phải chịu vì khi đó họ gần như vô đối. Chống độc quyền là ở chỗ đó.

Cuộc điều tra của ủy ban châu Âu cũng sẽ tập trung vào mảng theo dõi sức khỏe, và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi liệu rằng với thương vụ Fitbit, Google có làm khó các hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh khác trong hệ sinh thái thiết bị Android hay không. Sau đó, ủy ban châu Âu sẽ đưa ra quyết định trước ngày 9/12 xem có cấm Google tiến hành thương vụ này hay không.

Về phần Google, họ nói rằng sự kết hợp giữa dịch vụ của Google và phần cứng của Fitbit sẽ giúp thị trường có sự cạnh tranh cần thiết từ Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei và nhiều hãng khác: “Thương vụ này là về thiết bị chứ không phải dữ liệu. Chúng tôi đã rất rõ ràng từ đầu rằng chúng tôi sẽ không sử dụng dữ liệu từ thiết bị Fitbit để phục vụ quảng cáo,” phó chủ tịch thiết bị và dịch vụ của Google, Rick Osterloh tuyên bố.

Theo Reuters
43 bình luận
Google mua thì rõ ràng là mua dữ liệu + thêm bản quyền (nếu có). Google mà nói mua về không để phục vụ quảng cáo thì có khác gì cá không cần nước.
@Bạn và 500 Anh Em Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho chừa mặt nhau ấy mà 😬
Thâu tóm
@Vien Chinh DKT Kiểu bạn mua mà bạn lại nghe bọn trên mạng xúi mà ko check trên hãng nhỉ? fibit Charge từ 1 đến 3 đều không hỗ trợ bơi. Và cái chuẩn 5ATM bạn nói đó cũng không phải để bơi. Chịu khó trước khi mua thì đọc mô tả của hãng chứ đừng hỏi vì chưa chắc họ dùng mà họ cũng trả lời bậy cho bạn đó :p
Muốn bơi thì mua con Garming hỗ trợ bơi.
@denmilu Support của Fibit bảo mình nhé :v Mod của diễn đàn fitbit luôn.
@Vien Chinh DKT Bạn có thể show đoạn chat với support hay ko? Mình đọc qua thì chẳng thấy fitbit bảo charge 3 được bơi cả
@denmilu Đây nhé bạn. Còn đoạn mình hỏi kỹ hơn thì lâu quá ko sài nên ko còn.
Screen Shot 2020-08-06 at 9.22.27 PM.png
tienn2t
ĐẠI BÀNG
1 năm
Khi người dùng sử dụng dịch vụ thì đồng nghĩa họ đồng ý điều khoản dịch vụ rùi, quảng cáo các đúng đối tượng càng tốt, đỡ spam rác.
zycuong
ĐẠI BÀNG
1 năm
Anh em cho hỏi mẫu vòng đeo trong hình tên gì vậy
@zycuong fitbit inspire thì phải. Con này ra năm ngoái
Phúc Luca
ĐẠI BÀNG
1 năm
Còn dữ liệu người dùng mà Xiaomi đang nắm giữ của người dùng toàn cầu thì sao nhỉ? Liệu có giải pháp nào để kiểm soat họ không?
công ty Mỹ thì có quyền thu thập dữ liệu cả thế giới nhé...ý kiến cái gì thích a cấm vận k hả mấy thằng đồng minh?
Anh gg này mà nói rõ ràng thì thế giới chắc sập hết
Không bán cho Google thì có khi phả sản. Khổ thế. Không biết còn ai hứng thú mua fitbit không
nhtphuc
CAO CẤP
1 năm
Ko cho google mua thì ai mua bây giờ?
Bỏ tiền ra mua mà bảo ko xài, anh gg xạo l quá. Còn anh châu âu thì điều tra xong kiếm cớ phạt và thương lượng 1 khoản tiền là lại êm ấm đâu vào đấy.
alex.hn
CAO CẤP
1 năm
Về mặt quản lý cạnh tranh thì có vẻ Châu Âu đang làm tốt.
Nhìn ở mặt khác của vấn đề thì Châu Âu dường như giờ đây chẳng làm được việc quái gì mang tính phát minh / đột phá, mà chỉ chăm chăm đi...soi mói, cấm đoán, LOL.
vipkp3
TÍCH CỰC
1 năm
Châu âu nên điều tra covid 19 thì hơn
kedote
CAO CẤP
1 năm
thế thì Google thua mấy ông EVN, PVN rồi
Google xạo lắm 😁
thời buổi data quan trọng
Fitbit có mấy dòng về vòng đeo tay thông minh trông cũng thời trang lắm
Hoa Do Phu
ĐẠI BÀNG
1 năm
Móa đang bị dính chưởng con fitbit charge 3 ko kết nối bluetooh với dt được. Điên vãi ra. Đã bảo hành 01 lần
chotoi
TÍCH CỰC
1 năm
Họ đang làm cái họ muốn, thực hư phân giải. Riêng châu Âu, cả EU và EC, gần như không có chính sách khuyến khích giúp đỡ các cty của họ, nhất là cty của những nước nhỏ trong liên minh. Trường hợp mạng 5G của Nokia & Ericsson là ví dụ, nếu nó là của Đức hay Pháp thì sẽ có nhiều sự trợ giúp từ EU.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019