Chạy bộ trên máy tại nhà với app Zwift và Virtual Run trên Garmin
minhai
6 thángBình luận: 5
Chạy bộ trên máy tại nhà với app Zwift và Virtual Run trên Garmin
Đợt dịch này gây khó khăn cho những ai tập luyện hàng ngày môn chạy bộ vì nếu chạy ra đường thì phải đeo khẩu trang sẽ không thoải mái mà không đeo thì không ổn tí nào.

Khi đã thành thói quen thì khó từ bỏ nên phải tìm cách khắc phục tạm thời bằng việc chạy bộ trên máy tại nhà để đảm bảo không bị mất cảm giác tập luyện cũng như để vợ khỏi cằn nhằn mỗi khi long nhong ngoài đường. Cũng may là khi kết hợp chạy trên máy với ứng dụng chạy bộ Zwift cùng chức năng chạy bộ ảo (Virtual Run) trên đồng hồ Garmin 745 thì cũng đỡ nhàm chán hơn hẳn.

Về sự kết hợp này thì các bác có thể đọc bài của bác Trần Hoàng Long để tìm hiểu thêm: TẠI ĐÂY

[​IMG]

Trải nghiệm thực tế thì mình có cảm nhận cá nhân là cả đồng hồ lẫn máy chạy bộ đều có vẻ đo không chính xác về tốc độ chạy và từ đó thì quãng đường cũng không chuẩn lắm. Bởi lẽ mình chạy đã lâu nên biết được cơ thể đang chạy ở pace nào (số phút/km), nhịp chân (cadence) và sải chân trung bình là bao nhiêu nhưng khi đọc thông số của máy và đồng hồ thì thấy hơi trớt quớt. Để hôm nào mượn cái Stryd về chạy rồi sẽ so sánh cụ thể sai số.

Quảng cáo

Ngoài ra nếu chạy trên điện thoại thì các thông số Zwift quá nhỏ không đọc được còn xuất hình ảnh ra tv thì lại không mượt nên tối ưu là phải dùng iPad nên phải canh lúc nào con bé không học bài mới chạy được.

bd5e0e16ac25677b3e34.jpg

Nói chung, trong hoàn cảnh hiện tại thì hài lòng với combo này để tập các bài theo giáo án chạy.

Các bác có thắc mắc hoặc chia sẻ gì chúng ta cùng trao đổi.

#mivietnam
image.jpg
5 bình luận
Sau 1 thời gian xài máy gintell này cảm nhận thế nào bác?
minhai
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hoàng Tài VT Hiện tại thì hài lòng vì máy chạy max được 14km/h bác ạ. Chưa gọn lắm vì k gấp được 1/2 như Kingsmith nhưng biết đâu như thế thảm bền hơn. Khi gấp còn khoảng 15cm dựng đứng là đẹp. Con này có cái remote và kết nối app nữa thì sẽ ổn hơn (vì chạy mùa này cơ thể em bị tĩnh điện nên hơi giật khi điều khiển, còn vụ app thì mình có dùng đồnv hồ garmin nên cũng k ảnh hưởng nhiều - có app thì tiện hơn)
@minhai Con gấp 1/2 đọc mấy người bảo nó hay bị lệch thảm, gọn quá chắc ko ăn thua.
@minhai Bác chạy thường xuyên có sử dụng Zwift hay kinomap không? Thực tế xài có dùng đến app thích hơn nhiều không?
minhai
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hoàng Tài VT Mình chạy bài theo Garmin Coach nên thực tế k có nhu cầu dùng Zwift lắm do chạy không thấy chán, cần Zwift khi đạp nhiều hơn chạy..
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019