Chạy gần 50km/ngày. Nên mua Airblade 2015 hay Ex 150???
mrthuy88
5 năm trướcBình luận: 50Lượt xem: 12.022
Tình hình chuẩn bị chia tay em Taurus sau gần 7 năm gắn bó và đón e khác về sống thử. E là dân văn phòng, nhà ở ngoại ô HCM nên chạy gần 50km/ngày cả đi về (chỉ tính đường từ nhà đến cơ quan), muốn đổi xe nhưng đang phân vân chưa chọn đc giữa 2 em AB 2015 và Ex 150.
1. Ex 150: Thực sự là e đam mê con này (dù chưa biết chạy tay côn, mới có bằng A1 thôi ạ). Tuy nhiên thấy cũng hơi bất tiện do cốp để đồ bé tẹo, chạy lúc nào cũng fải 2 tay bám lái & đi mưa người ngồi sau bị bắn bùn (cái này e nghe nói thôi ạ).
2. AB 2015: con này thì khắc fục đc nhược điểm e ex tuy nhiên e lo với nhu cầu chạy thường xuyên như e (trong đk bảo trì bảo hành định kỳ) thì xe tay ga nhanh rã máy, chạy đc năm chắc xuống máy dữ lắm (e tính bình quân 1 năm chắc e cũng phải chạy khoảng hơn 13.000km.
Kính nhờ các tiền bối có kinh nghiệm cho e vài chỉ dẫn (Các bác AB fan hay ex fan xin đừng gây war ở đây ạ, xe nào cũng có ưu nhược điểm mà).
Nếu AB chạy như nhu cầu của em mà nhanh xuống cấp thì e sẽ chọn ex còn k thì e chọn AB ^^
E chỉ tính đổi AB 2015 hoặc Ex 150 thôi ạ, nên các bác có tư vấn thì đừng đi lạc đề dùm e nha ^^
không có cao thủ nào giúp đc e ạ? 😔
khuyên thực sự nếu với thực tế sử dụng bạn nên mua chiếc wave, Future, Jupiter và Sirius là hợp lý nhất.
Cố thêm tý làm con PCX bác ạ.
Dân văn phòng chạy con này nhìn cũng sang
50km ngày. Làm con en150a bao đầm, tiết kiệm, trâu, dáng ngồi thoải mái ko mỏi. Thêm thùng givi để đồ vô tư.
tình hình giống thớt vãi, hóng.....
Các bác tv chuẩn ạ, bạn e nó cũng bảo mua sirius, jupiter hoặc Fu Fi, e thấy cũng quá chuẩn.
Nhưng e chỉ muốn đổi sang con AB 2015 hoặc Ex 150 thôi (chỉ số phụ của e là 1m63, nặng 57kg 😁), mà 2 dòng ưu nhược điểm khác nhau nên khó chọn, chủ yếu sao cho phù hợp nhu cầu: 1 ngày chạy khoảng 50km (chỉ từ nhà tới cơ quan), đường đi thì 1 nửa đường quốc lộ (thỉnh thoảng có dằn thôi chứ cũng k ổ gà ổ voi nhiều), 1 nửa đường thành phố---> chạy AB thì sợ nhanh xuống cấp, ex thì chắc k sao nhưng lại tiện ích kém (cốp bé, tay côn k thoải mái).
Nhờ các cao thủ nhiều kinh ng... tư vấn dùm e ạ ^^
@mrthuy88 Ưu nhược chế đã vạch rõ thế thì hỏi tụi em tư vấn kiểu gì ha? Thấy ex vẫn được hơn, ngoài cốp bé còn không chê bai gì đúng không ạ? Vậy tậu cái balo là oki ngay.
Đúng khuyên chủ thớt mua con xe số như ware hay Yamaha cho nó lành.
Hai dòng xe trên giành cho người có thu nhập cao nhưng điều chủ thớt lăn tăn về nọ về kia thì đi xe cũ cho lành.
Xe ex là thành phần thanh niên có điều kiện, họ có xe khác rồi thích con xe côn thỉnh thoảng chạy đi chơi đây đó vì thót biết xe côn đi chơi sướng đi làm bất tiện đến cái áo mưa còn không có chỗ để thì lấy gì để đồ dùng văn phòng khác chưa kể mặc véc đi xe ex ngày đẹp đã khó coi rồi chưa kể ngày mưa thì thôi rồi.
Đi xe AB thì cũng phải dư giả tiền bạc, xe ga nó thích hợp với dân văn phòng đồ đạc cốp rộng để hầm bà làng được hết nhưng đã nói trên chi phí bảo dưỡng của nó gấp 2 đến 3 lần xe số. Xe số chủ thớt dùng đến 7 năm vẫn tốt chứ xe đó thì dòng xe ga chi phí bảo dưỡng cao lắm.
Thôi mua con xe số tầm 20-30 triệu cho lành, xe số giờ cốp được từ 7-10 lít tạm để cái áo mưa và đồ lặt vặt. Đi đường dài như thế mà điều kiện kinh tế không dư giả gì thì đừng đua này nọ, khuyên chân thành đó còn có kinh tế thì chơi 2 xe một xe số đi làm còn xe ex hay ab gì đó đi chơi hay đi có công chuyện.
@rjshkkj Bac nay lạc đề hơi xa nhỉ, thớt bảo la "E chỉ tính đổi AB 2015 hoặc Ex 150 thôi ạ, nên các bác có tư vấn thì đừng đi lạc đề dùm e nha ^^"
@nguyentoandophuong Không lạc đâu. Thớt ấy họ: "Thích đủ thứ".
Thích tiện lợi như xe ga cốp to, trời mưa đi không bẩn, phong trần như xe côn tay nhiều em gái phải nhìn ngưỡng mộ. Tiết kiệm xăng như xe số vì hàng ngày đi làm tầm cỡ trên dưới 50km.
Vậy theo mọi người phải mua xe nào cho hợp?
@rjshkkj Chỉ có con đường mua xe roi di độ lai thui, chứ không có xe nào thỏa dieu kiện như tren hết
Exciter + Thùng Givi = Yêu cầu chủ thớt 😃
Nói thật đi, bạn yêu Ex mà ko dám cưới vì ko tiện chỗ để đồ đúng ko?
@antonchua bác phán chuẩn quá, ngại k có cốp mà chờ vk hay bồ nhí thì cũng hơi bất tiện 😁
Với chưa biết chạy côn, tham khảo 1 số bài thấy bảo lúc nào cung phải kè kè 2 bên tay lái nên cũng hơi ngán 😔
@mrthuy88 Chạy 1 tuần là quen thôi, vấn đề là mua cái xe mình thích cảm giác nó phê hơn là mua cái xe mà gượng ép 😃
@mrthuy88 Cũng đâu phải lúc nào cũng kè kè tay đâu chế, không thích thôi chứ, thích chạy xe côn vẫn nghe điện thoại, thi thoảng vẫn chạy được một tay mà.
@antonchua Em cũng nghĩ vậy đó, mình thích mình mua, mình mới chăm chút, gắn bó lâu dài được, chứ kiểu không thích gượng rinh về mau chán lắm.
Thể nào cũng toàn tư vấn Ex cho xem 😃 Bạn dân văn phòng và ở Sài gòn thì mở mắt ra là thấy dân văn phòng chạy xe gì đi làm. Lên đây hỏi để câu war hay sao? 50km 1 ngày không phải là nhiều cũng tương đương mình thôi
@thusinh22 Không comt thì thớt lại bảo không có ai giúp, mà khuyên thật lòng ex ngon hơn, chạy bốc hơn, máy khỏe hơn thì bác lại nói vậy. Đúng là tự mình quyết là tốt nhất.
..tình hình là nhu xầu di chuyển công việc gần giống chủ theard và hiện tại đang đi ex 150 cảm nhận là nếu đi đường trường ít kẹt xe thì ex 150 chạy ngon, nhưng hơi bất tiện, xăng cộ chấp nhận được(hiện tại) k~58km/l, mau dơ tốn tiền rửa xe, nếu như tui vote cho chiếc xe đi làm vừa tầm thì ex135i 2010 là ngon nhứt(đã hết sx)..còn airblade 125 thì ko bàn vì chưa xài và cảm thấy ko hợp vs việc cày bừa..
Mình dân văn phòng chạy Ex đây 😆 Lúc mới mua cũng hơi hối hận do chưa chạy quen lại chả có cốp gì cả, mưa thì bẩn hay phải cọ, nhưng sau chạy quen rồi thấy ok hết, mưa đi tông luôn 😃) Ko có xe nào là hoàn hảo cả, xét về tiện ích rõ ràng AB hơn hẳn EX nhưng AB bị làm giá kinh và mua về chỉ việc chạy chả hí hoáy được gì cả.
Ex + thùng givi
Cho bạn tham khảo nha
Gắn lên xấu vãi, nhiều người chê lắm, mà thôi ai lời ra tiếng vào kệ người ta, mình đi, tiện lợi cho bản thân là được rồi. Khi nào chở gấu thì lấy tay ga của gấu chạy 😃
Xong, giải quyết vấn đề trong 1 nốt nhạc 😃
11650615_719497541511214_724375392_n.jpg
bạn đừng lo nhé, từ khi chạy côn tay mình toàn tấp lề để nghe đt thôi, an toàn cho bản thân và người xung quanh nữa. Với lại cái xe nó có 2 cái tay nắm để điều khiển bằng 2 tay chứ không khuyến nghị thả 1 tay chạy, 1 tay bấm đt đâu
Mua AB đi bạn, mình đang phát mệt với con Ex đây. Hết cổ thì lại đến sên, chán thì ko chán nhưng nhiều lúc không có thời gian mà chăm😔
@Ralph Xe ga cung có thay nồi truoc sau va curoa luon ban oi, xe nao cung có cai tiện và bất tiện hết
đù chưa chạy mà có đam mê luôn 😃
nếu có đam mê thường thì nó vầy ex-rai-sonic(2 thì )-sport bike(nake traker,cafe,off road)
tay côn nó có sức hút mạnh mẽ hơn là tay ga một dòng tiện dụng dễ xài nếu bạn lỡ mê
còn bạn thấy ex đẹp mà lầm tưởng là đam mê tay côn thì tôi khuyên bạn nên làm những gì thuộc về lý tính
thực sự thì rất đơn giản bạn mượn xe chạy thử xong quyết định mua xe nào hơn là lên mạng hỏi vớ vẩn đại loại như tay ga hay tay côn tay nào cầm êm hơn như vầy 😃
ngưa mỏ nói chơi vậy thôi ai buồn tui chịu
2 xe cho 2 đối tượng có nhu cầu hoàn toàn khác nhau. xem xét kĩ nhu cầu của bản thân xem chiếc nào chứ người khác sao hiểu bác đc. nếu chọn xe ko phù hợp nhu cầu của bác sẽ dẫn tới chán xe đó rất nhanh. ex bất tiện đủ thứ và cần dành thời gian chăm nó. nhưng mình vẫn thích. mình rút ra đc là xe tay ga ko phải là xe phù hợp với mình sau 3 năm bùn tẻ với kiếp tay ga 😃
Lúc trước mình cũng phân vân như bạn đây. Cuối cùng làm con ex150 (Bình Dương GP full hết 49tr)
Mình 22tuổi, còn trẻ nên đi ex cho phong cách, chạy 5-10 năm thì dành dụm đổi xe khác chở vợ con cho tiện( có đk nữa thì 4 bánh là chuẩn).

Còn về vấn đề của bạn thì mình thấy chả có j to tác cả, ko lẽ bạn đi làm chỉ cầm xấp giấy tờ trên tay rồi phải đi xe cốp to để bỏ vào? ít ra ai cũng có cặp xách hoặc balô, bỏ hết vào đấy đeo lên vai là xong cái vụ cốp bé. Mà cốp xe tay ga bây h chớp mắt 1 cái là bọn trộm tháo mọe nó cái yên ra luôn rồi =]] Chị mình h đi đâu cũng ko dám bỏ đồ quan trọng trong cốp, nhét hết vào giỏ xách rồi mang theo bên mình cho chắc.
Làm thêm cái mũ 3/4 hoặc fullface , áo khoác + đôi giày da là nhìn chuẩn men luôn.
Gắn thêm cái dè cate dài + cái chắn bùn (tổng khoảng 500k) mặc dù nhìn xe có hơi xấu tí nhưng đi mưa thì bao văng
-->> Giải quyết xong các vấn đề của bạn (cũng gần 2 tuần đau đầu suy nghĩ của mình đó)
Còn vụ xăng cộ, máy móc, bảo dưỡng thì em Ex okê về các khoản này. Bạn đi xe chăm kỹ chút thì 10 năm vẫn okê
@cavoisathu bác nói hay
@cavoisathu Cái đoạn bôi đậm cậu có lộn không. Bỏ đồ đắt tiền trong giỏ xách đeo bên mình đi xe chắc ăn hơn bỏ vô cốp à 😁
Người ta bỏ đồ đạc tiền bạc vô cốp, đi đến nơi rồi lấy ra mang theo mình, chứ ai để trong cốp rồi gửi xe chi cho bị cậy cốp. Nói chung cậu giải thích chỗ này nghe không lọt lỗ tai .
Hai dòng khác nhau, thớt cân nhắc kỹ rồi quyết thôi, nhiều người cứ nói ex không có copps bất tiện nhưng nói thật nhiều khi có cốp cũng chẳng để làm gì ngoài bỏ cái áo mưa. Còn trời mưa, đường bẩn thì chạy xe nào chả bẩn.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
63.608 bài đăng
Duy Luân+ 145VIPDuy Luân
63.328 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
6.502 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 76TÍCH CỰCHồ vi từ 86
1.878 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019