"Check CIC" kiểm tra nợ xấu là gì và hướng dẫn cách tự check CIC online miễn phí
Nam Air
3 nămBình luận: 223
hcthai2
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chờ mòn mỏi không thấy mã OTP
hoaiha
ĐẠI BÀNG
3 năm
Sao em đợi mãi không nhận được mã OTP vậy các bác???
doanlt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tối check mail thấy nó gửi xác thực qua mail
caulathien
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đợi mãi không thấy mã OTP 😔
tthanhtri
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình không đăng ký được nhỉ, cứ tới bước nhập mã OTP gửi về điện thoại là bị đứng vì chờ hoài chẳng thấy mã OTP gửi về điện thoại. Đăng ký 3 lần rồi mà vẫn không được.
Mã OTP không gửi về số đt của mình dù đã dùng 2 số khác rồi. Do hệ thống hay cách nhập số đây?
đăng kí rờm rà thật, đăng kí xong họ cho mình cái acount đăng nhập vào xem, báo cáo thì thấy bảo phải mua, nhưng đang miễn phí năm đầu. Mà thông tin thì ko có các mục như chủ thớt post nhỉ?
phoden
CAO CẤP
3 năm
Đã nhận được tk & mk mà không đăng nhập được
Sao mình ko check dc vậy 😔
thaiduongbs
ĐẠI BÀNG
3 năm
sau 3 ngày thì nhận được account và password, nhưng đăng nhập vào chả biết chỗ nào để xem báo cáo cả 😃
Bữa đi vay mua căn hộ ở Sài gòn mới biết mình bị nợ xấu =)) NỢ PHÍ THẺ TÍN DỤNG, Vãi thật
mình có 2 số CMND cũ và mới. hiện mình nhập số mới nó không ra thông tin ( số cũ thì có)
cảm giác mình đang tạm được invisible !!!
@bacsidien94 Một số ngân hàng, khi bạn mang CMND số mới ra giao dịch, họ yêu cầu bạn cung cấp thêm số cũ để họ kiểm tra nhé! (Trường hợp làm căn cước công dân thay cho CMND cũng tương tự). Chứ không đơn giản đâu nhé :p
Nhân tiện về chủ đề nợ xấu, nhờ anh em Tinh Tế giúp đỡ,
mình có người thân bị bạn lừa lấy thông tin cá nhân mua xe trả góp (FE Credit).. người thân mình đứng tên xe và hàng tháng đóng nợ dùm luôn (bạn gửi tiền), tuy nhiên sau 2-3 tháng thì bắt đầu phát hiện ra bộ mặt thật, vì người bạn không gửi tiền đóng nợ theo hạn nữa , đồng thời người này cũng móc nối được với bên FE Credit để lấy được cavet xe ( theo mình thì mua xe trả góp tụi nó sẽ giữ cavet cho đến khi mình trả nợ xong) để bán xe luôn !!
nên giờ người thân mình đang mắc một khoản nợ khá lớn chưa tính tiền nợ quá hạn tùm lum với bên FE.

mọi người góp ý giúp mình cách thức để gỡ rối như nhờ CA can thiệp được không ạ.
mình xin cảm ơn.
@keymaster Ca này khó lắm. Bởi vì khi người kia nhờ người thân bạn này mua xe, chắc đến 90% là chỉ thỏa thuận miệng, không có giấy tờ làm chứng rằng xe này thuộc sở hữu của anh/chị ta. Do đó, kể cả có cầm cà vẹt mà không đứng tên mình đi chăng nữa mà thằng kia nó ra báo CA thì người đó vẫn mất cái xe. Giấy tờ đứng tên họ, thì họ có quyền bán. Giờ mấu chốt là sao mà chứng minh được rằng thằng kia nó vay tiền người thân bạn đó để mua xe, không chứng minh được thì mất.
Trước, bạn mình cũng bị 1 vụ, còn ngu đần hơn thế này: thích biển 59 - tp HCM mà không có hộ khẩu, nhờ thằng bạn thân đứng tên để lấy biển. Sau đó thằng này chờ bạn kia ngủ, lấy cả xe cả giấy tờ mang đi bán cho người khác. Giấy tờ tên nó, xe là của nó, CA chả làm gì được vì tình ngay, lý gian.
@_MyLoveIsWinter_ & @cheetah_fast trường hợp của mình chủ sở hữu xe vẫn là người thân mình.. chứ ko phải người bạn kia, tuy nhiên điểm lạ là hắn đã lấy đc cavet xe từ FE Credit, đồng thời bán xe trót lọt trong khi ko phải chủ sở hữu xe luôn
@bacsidien94 Nếu giấy tờ cavet là người thân bạn thì có cơ sở đòi lại. Còn việc có cavet bạn chắc chắn là hắn đã lấy được không hay chỉ là suy đoán? Nếu chắc chắn, hoàn toàn có thể kiện ngân hàng?
@keymaster lừa đảo hay lạm dụng phải xác định đc thời điểm phát sinh ý thức chiếm đoạt. Vụ này ko khẳng định đc là có lừa hay lạm hay không. Lừa lạm thì đều là án hình sự hết.
NHưng vụ này làm hình sự không ăn thua.
CMT/Hộ chiếu của Quý khách hàng không có thông tin trong kho CIC! Xin hãy nhập bổ sung số CMT/Hộ chiếu khác(nếu có).
Nó báo vậy là sao mấy bác.
upload_2019-4-22_11-51-25.png
upload_2019-4-22_11-51-25.png
@unghoangnguyen ko có trong database =)) chắc bác ko phải công dân đông lào rùi =))
thaihoangluu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đang xài thẻ HSBC có 1 mục dư nợ cuối kì 5tr
Thanh toán tối thiểu 2tr.
Vậy Thanh toán tối thiểu 2tr thì nợ 3tr còn lại có bị phạt hay tính lãi k bác.
Xưa h toàn thanh toán theo dư nợ 😁
bupbechanh
TÍCH CỰC
2 năm
@thaihoangluu Bị phạt và tính lãi theo tổng mức thanh toán phát sinh sau thời điểm sao kê tháng trước.
Dù bạn trả nợ xong 99,999%, chỉ thiếu 1 đồng cũng bị phạt và tính lãi trên 100% tổng số tiền thanh toán phát sinh chứ ko phải tính lãi phạt trên 1 đồng còn lại .
@thaihoangluu Thanh toán 2 triệu để nó không khóa thẻ bạn, còn không thanh toán đủ thì phần 3 triệu kia tất nhiên tính lãi rồi.
bupbechanh
TÍCH CỰC
2 năm
CIC bản chất là 1 trung tâm lưu trữ toàn bộ mọi thông tin giao dịch tài chính phát sinh tại VN của tất cả khách hàng.

Dù bạn vay của bên A, hồ sơ bạn sẽ được gửi về CIC, để khi bạn qua bên B, C vay, thì bên B, C chỉ cần lên CIC check thông tin lịch sử giao dịch của bạn để kiểm tra, nếu lịch sử tín dụng bạn tốt thì đưuơng nhiên bên B,C sẽ rất nhiệt tình cho bạn vay.

Ngược lại, nếu bạn đang nợ hoặc trốn nợ bên A, thì bạn rất khó để đi vay ở bên B, C. Do thông tin của bạn đã được public trong CIC để bất kỳ ai cần kiểm tra có thể tìm thấy.

Muốn an toàn, thì đừng bao giờ dính vô mấy công ty CHO VAY TIÊU DÙNG TÍN CHẤP như FE CREDIT....

Họ duyệt cho vay rất dễ, nhưng đòi hỏi phải có kèm theo số điện thoại của người thân để sau này khi bạn thiếu nợ sẽ gọi điện khủng bố toàn bộ người thân dựa trên số điện thoại mà bạn cung cấp.

Chỉ cần bạn nợ quá 10~20 ngày, thì hồ sơ nợ của bạn sẽ bị FE CREDIT bán lại cho các tổ chức thu hồi nợ khác, theo kiểu sang tay món nợ quá hạn. Và các cty thu hồi nợ này sẽ gọi điện theo đúng nghĩa khủng bố, giang hồ chợ búa, thiếu điều xách dao/ mã tấu tới tận nhà bạn mà quậy cho banh nhà. Họ sẽ gọi điện suốt ngày, suốt đêm, gọi cho tất cả người thân, bạn bè của người đang mắc nợ, dùng đủ mọi ngôn từ khốn nạn và mất dạy nhất để chửi vào mặt người nghe , dù người đó không hề dính dáng gì tới món nợ. Họ chỉ cần biết số tiền họ muốn đòi, chứ không cần biết là cách họ làm sẽ ảnh hưởng tới bộ mặt của FE CREDIT sau này thế nào, vì cơ bản FE CREDIT đã bán nợ đó cho họ, nên họ có toàn quyền xử lý , để miễn đòi lại được nợ là okie.

Nên đừng có dại mà vướng vào FE CREDIT, dù chỉ là vay vài trăm mua cái nồi cơm điện, hay vài triệu mua cái điện thoại. Bạn sẽ hưởng được hạnh phúc trong vài tuần ngắn ngủi, và sau đó sẽ rước mọi thứ bực dọc, ức chế kèm đủ mọi cảm xúc khác khi bị tra tấn bằng các cuộc gọi đòi nợ kiểu giang hồ liên tục cho tới khi bạn trả được nợ đúng hạn.

Đừng tin những lãi suất mà các tư vấn viên giới thiệu, nó chỉ là ảo chứ hoàn toàn không có thật.

Nếu bạn vay có tài sản thế chấp ở ngân hàng, lãi suất vay chỉ dao động từ 12~18% / 1 năm tùy khoản vay và khoản thế chấp có được. Còn nếu vay ở cty cho vay tiêu dùng, khoảng lãi suất sẽ dao động từ 50%~80%, nếu vay xã hội đen thì lãi suất từ 200%-400% / 1 năm.

Bản chất công ty cho vay tiêu dùng không được quyền huy động tiền gửi của cá nhân, nên họ chỉ có thể thông qua các hình thức nội bộ khác để kiếm khoản tiền gửi rồi đem cho vay.

Vốn dĩ lãi suất tiền gửi ở ngân hàng thường 5~8%, nếu đem cho cty tiêu dùng vay ,thì sẽ là bao nhiêu % đây, nếu cty tiêu dùng đem số tiền đó cho bạn vay với mức lãi suất 12% thì làm sao họ sống được và làm giàu được. Các chi phí liên quan rất lớn, + tỉ lệ trốn nợ, thất thoái không thu hồi dược nợ rất cao, nên mức lãi suất họ áp dụng thường sẽ từ 50% ~ 80% hoặc cao hơn. Điều này Ngân Hàng Nhà Nước VN không cấm (NHNNVN chỉ áp dụng mức trần đối với các tổ chứ ngân hàng thương mại hoặc của Nhà Nước) nên các cty tài chính như FE CREDIT được quyền tự do quyết định.

Đây chỉ ý kiến cá nhân mình , nên có thể chưa chính xác với mọi tình huống.

Những ai đã từng bị FE Credit gọi điện khủng bố, có thể comment xác nhận việc này giúp mình nhé !
@bupbechanh Cái bạn nói đúng thôi, nhưng cần hiểu các vấn đề sau:
1. Tại sao cho vay tín chấp lãi suất cao? Bởi tỉ lệ rủi ro cao, con nợ bùng nợ thì hầu như khó có cách nào thu hồi được.
2. Vấn đề đòi nợ, bạn nợ thì người ta đòi thôi. Việc người thân bị làm phiền, đó là phần lớn do người nợ tắt máy, cố tình trốn tránh. Nhưng giờ hình như bộ tài chính cũng đưa ra cái luật là cấm gọi cho gia đình để làm phiền rồi.
3. Ngoài ra, một số người bị dính nợ xấu vì những cái rất trời ơi nên cần chú ý:
Nộp tiền nợ trước từ 3 - 4 ngày cho chắc.
Nộp tiền phải kiểm tra đúng số tiền. Nhiều bác nợ kiểu 2.340.500đ/tháng mà trả 2.340.000 là bị dính, bạn mình đã bị dính món nợ xấu loại 5 với số tiền nợ là ...6 ngàn đồng cho 12 tháng, mỗi tháng 500 đồng.
egoz
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bupbechanh trả nợ đàng hoàng ai khủng bố mày, xàm
@bupbechanh đi vay với tư tưởng quỵt thì thôi dẹp mẹ đi 😁
Chào bạn, vụ lấy cà vẹt xe trước khi kết thúc hợp đồng là có thật.
Chính bản thân mình từng bị trường hợp này.
Mình có mua xe trả góp qua HDSaison từ đầu năm ngoái.
Đến khoảng tháng 9, 10 thì người thân của mình ko rõ bằng cách nào nhưng họ đưa cho mình 1 cái cà vẹt xe với biển số giống y chang cái biển mình bấm trên CA quận. (cà vẹt tên mình)
Và theo họ trả lời là lấy cà vẹt từ HDSaison và kết thúc hợp đồng rồi.
Khoảng tháng 11 mình đi du lịch nước ngoài nên có đưa cà vẹt lại cho họ giữ để họ đi xe.
Nhưng đến khoảng tháng 3 vừa rồi, mình về nước thì mới vỡ ra 1 chuyện là xe mình đã bị bán.
Khi mình gọi lên tổng dài HDSaison thì.mới vỡ lỡ ra là hợp đồng còn 1 kì cuối cùng chưa đóng.
Khi hỏi tổng đài viên về cái cà vẹt thì họ lại nói là chưa có đưa cà vẹt cho mình.
Lúc này mình bị trễ hạn hơn 2 tháng. Sau đó mình đi đóng tiền và kết thúc hợp đồng (ở nơi mình làm hồ sơ vay) thì bên HDSaison lại đưa cho mình 1 cái cà vẹt mới tinh. (cà vẹt tên mình)
Như vậy thì cái cà vẹt mà người thân mình có là ở đâu ra ? và làm sao họ bán dc cái xe đó ?
Mình và người thân kia hiện tại cũng mâu thuẫn với nhau vì sự việc này nhưng vẫn thắc mắc họ đã làm = cách nào ?
Phải chăng có 1 đường dây lừa đảo ở HDSaison và các tổ chức tín dụng khác ? Họ làm giả được cà vẹt xe ?

Hiện tại mình vẫn chưa trình báo công an vì biết rằng tỉ lệ lấy lại dc xe là rất thấp.
Chưa kể làm to chuyện thì cũng ko hay ho gì (chuyện gia đình dù mình làm căng thì vẫn ở thế yếu vì người kia vai vế trong gia đình cao hơn). Nhưng mình vẫn rất cay việc này.
Lách luật trắng trợn luôn
Check ko dc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019