Chi tiết cấu hình card Titan X trước ngày công bố chính thức

QuanNDD
17/03/2015 02:03Phản hồi: 72
hinh 1.jpg
Dự kiến Nvidia sẽ giới thiệu chi tiết mẫu card đồ họa mạnh nhất thế giới có tên gọi Titan X trong sự kiện GPU Technology Conference của hãng diễn ra từ ngày 17 - 20 tháng Ba, tại Silicon Valley, Mỹ. Tuy nhiên theo nguồn tin rò rỉ từ Videocardz.com thì hiện tại chúng ta đã có được khá đầy đủ thông tin về Titan X.

Còn nhớ tại hội nghị các nhà phát triển game - GDC 2015, Jen-Hsun Huang - CEO của Nvidia đã tiết lộ một số thông tin về mẫu card Titan X được dùng cho phần trình diễn công nghệ thực tế ảo của Epic Game. Đây cũng là mẫu card đồ họa có tốc độ xử lý hình ảnh trong game “Thief in the Shadows” có thể đạt đến 90 fps (khung hình mỗi giây) khi sử dụng với nguyên mẫu kính thực tế ảo Crescent Bay của Oculus Rift.

Theo sơ đồ khối bên dưới cho thấy Titan X sử dụng nhân đồ họa Maxwell GM200-400 có tổng cộng 3.072 nhân CUDA chạy ở xung nhịp mặc định 1.002 MHz và có thể tăng tốc đạt 1.089 MHz ở chế độ Boost. Tổng số nhân CUDA này được phân thành 6 cụm xử lý (Graphics Processing Cluster - GPC). Mỗi cụm xử lý này có 24 SMM và chia sẻ chung bộ nhớ đệm cấp 2 (L2 cache).

Nvidia GTX Titan_1.jpg

Số đơn vị phủ vân bề mặt hình ảnh - TMU (Texture Mapping Unit) của GPU là 192 và có đến 96 bộ xử lý ROP (Raster Operation Unit). Bên cạnh đó, thiết kế Titan X có đến 12GB bộ nhớ GDDR5, xung nhịp (memory clock) ở mức 1.753 MHz cùng 6 bộ điều khiển bộ nhớ (memory controller) với độ rộng băng thông bộ nhớ 384 bit.

Cũng theo tin rò rỉ cho biết Titan X có công suất tiêu thụ (TDP) vào khoảng 250W, thấp hơn so với mức 275W của Titan Ultra lẫn bản Titan nguyên mẫu (256W). Thiết kế card sẽ cần hai đường cấp nguồn +12V PCI Express 6 và 8 chân. Các ngõ xuất tín hiệu hình ảnh gồm 1*DVI, 1*HDMI và có đến 3 ngõ DisplayPort.

Hiện Titan X chưa có giá bán chính thức nhưng theo dự đoán sẽ vào khoảng 999 USD, tương tự các mẫu card Titan trước đó.

Xem thêm ảnh chi thiết thiết kế Nvidia Titan X


Nguồn tham khảo: fudzilla.com
72 bình luận

Xu hướng

qua khung khiep
Giá hơn 20 triệu dành cho games thủ hoặc các bác đồ hoạ :p
kungfu9
CAO CẤP
8 năm
@potaydotcom Chuyên cho game thôi, làm đồ hoạ cũng được nhưng lãng phí vì hiệu năng sử dụng thấp


Apple Kingdom vĩ đại, muôn năm, vạn vạn tuế!
@kungfu9 Đồ họa là gì z thánh?Có ăn đc kg?Đọc comment là biết thánh kg có tí kiến thức gì về thứ gọi là " đồ họa "
thang_1234
TÍCH CỰC
8 năm
nghe mạnh nhất thế giới tưởng mấy nghìn $ cơ ai ngờ có 999$ thôi nhỉ... rẻ thế bác nào tặng em 1 cái
Red_Skin
TÍCH CỰC
8 năm
@loveyoumuch_39 Tesla K80 tuy có cấu tạo như 1 card đồ họa, sử dụng 2 nhân GPU, 24Gb ram nhưng nó sử dụng GPU để tính toán chứ ko xuất hình ảnh. Người ta dùng nó để build server/supercomputer chứ ko dùng như những card đồ họa bt. Nên gọi là card đồ họa cũng đúng - mà ko phải card đồ họa cũng đúng. Nếu ko tin bạn có thể google xem ng ta dùng nó vào việc gì, nó thậm chí còn ko có cổng output video nào 😃)

Bạn DNG ở trên nói chuẩn đấy nhưng diễn đạt hơi khó hiểu. So sánh con Titan này với K80 là khập khiễng, vì 2 con ko có chung mục đích sử dụng.
puppygoody
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thang_1234 Khi nào mình có tiền sẽ mua một cái để tặng bác nhé.
@tkbssss APU là chip đồ họa tích hợp của AMD, cái đó quá rõ ràng, nó nằm trên CPU chứ ko phải nằm độc lập trên một bản mạch riêng và giao tiếp với main qua socket CPU, nó cũng chẳng có bộ nhớ ram riêng mà phải xài đến Ram hệ thống. Đâu cần đem cái đó ra để nói =)) quả nhiên kém thông minh thật.
À sao ko nói đến iGPU treen cpu Intel, Andreno trên snapdragon luôn đi 😆
thang_1234
TÍCH CỰC
8 năm
@puppygoody vâng em sẽ lót dép hóng card của bác
Chà dàn case để cân dc em này theo chắc cũng phải tương đối khủng mới kéo em trâu nước này..
Mình build cái case 15 chai xài con bèo nhèo gtx 760 2gb thấy cũng mãn nguyện roài..~.~
Có điều hết tiền mua cái monitor.. xài cái tivi đỡ ~.~
12gb ram...x6 lần cái card mình ~.~
@If you dont mind ..Thì tới tháng 6 này hốt 1 em luôn 😃.
anhv41
TÍCH CỰC
8 năm
@baotam2101 cái quan trọng ko phải là vram dau bạn , 2-4 gb cũng là đủ rồi cái quan trọng là cái con GPU đấy ,
anh1211996
ĐẠI BÀNG
8 năm
Có card titan ultra từ bao giờ vậy các bác.
anh1211996
ĐẠI BÀNG
8 năm
Card đơn nhân hay card đa nhân mạnh hơn vậy các bác.
nhanbmt97
ĐẠI BÀNG
8 năm
@anh1211996 đơn nhân mạnh nhất thế giới nha thím,nghe đâu gấp 1.5 gtx980
@nhanbmt97 Không tới 1.5x đâu bác
nhanbmt97
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Xtruong94 theo lý thuyết thím ạ, titan x có tới 8 tỉ tranzito @@@
@nhanbmt97 Thực tế nó khác bác ơi, khoảng 30% đến 40% tuỳ loại game.
kungfu9
CAO CẤP
8 năm
Card đời mới nhất mà sao không có xuất ra cổng Usb-type C nhỉ....
Cơ mà titan thì khỏi phải chê rồi


Apple Kingdom vĩ đại, muôn năm, vạn vạn tuế!
kungfu9
CAO CẤP
8 năm
@rook12342 Thím có biết băng thông của nó đạt đến mức nào rồi ko hả


Apple Kingdom vĩ đại, muôn năm, vạn vạn tuế!
@kungfu9 băng thông cổng USB-C là 5 Gbps . trong khi HDMI 1.4 ngày xưa là 10.2Gbps mà xem 4k còn chật vật. ngu thì cũng nên tìm hiểu thông tin dùm cái
HDMI 2.0: NHỮNG HIỂU BIẾT CƠ BẢN
HDMI 2.0 là một trong những công nghệ thân thiện hiện nay. Nó có nhiều ý nghĩa như một tiêu chuẩn giúp phần cứng, cáp dẫn tín hiệu (dây HDMI) dành cho hệ thống HDMI 1.4 sẽ làm việc tốt với các thiết bị sử dụng HDMI 2.0
Những gì bạn cần làm là chắc chắn các thiết bị giải trí đầu cuối như TV, đầu bluray, đầu phát HD phải hỗ trợ chuẩn này. Điều này có nghĩa là phần cứng phải hỗ trợ cả chuẩn mới, kể cả khi hệ thống HDMI 1.4 trước đây vẫn có thể dễ dàng nâng cấp lên chuẩn mới nhờ vào các lần cập nhật firmware.
HDMI 2.0 tự nó không có ý nghĩa thực sự về độ phân giải, mà là băng thông. Nhiều băng thông hơn sẽ giúp HDMI 2.0 mang lại nhiều giá trị thực tiễn hơn. Hệ thống HDMI 2.0 có thể truyền dữ liệu lên đến 18Gbps, trong khi HDMI 1.4 đạt 10.2Gbps


Trong điều kiện lý tưởng, 18Gbps tương đương 2.250MB/giây. Hiện tại, băng thông tối đa dành cho việc truyền tải tốt chuẩn Bluray video là 54Mbps, hoặc 6.75MB mỗi giây. Tiếp theo, chúng ta tìm hiểu về các điều kiện cần để HDMI 2.0 phát huy sức mạnh.

HDMI 2.0: 4K VIDEO VỚI 50FPS VÀ 60FPS
Chúng ta đã biết HDMI 1.4 như một chuẩn băng thông cần thiết để truyền tải video 4K, trong khi HDMI 2.0 có thể truyền tải 4K video một cách dễ dàng mà không cần thêm hỗ trợ nào khác.
Trong HDMI 1.4, tỉ lệ 4K được giới hạn ở 24 khung hình mỗi giây. 24fps và 30fps là mức khung hình hợp lý cho việc xem phim. Chơi game có thể tận dụng tốt các cảnh game 4K, cùng thời điểm đó, nhiều bộ phim đang được thực hiện với số khung hình cao hơn, giúp mang đến một cái nhìn hoàn toàn khác tại các rạp chiếu phim truyền thống.HDMI 2.0 ĐỦ BĂNG THÔNG CHO NỘI DUNG 4K 10BIT VÀ 12BIT
Cũng quan trọng như tỷ lệ khung hình cao cho UHD, băng thông lớn đồng nghĩa với việc HDMI có thể truyền tải 4K với độ sâu 10bit/12bit trong khi HDMI 1.4 chỉ giới hạn 8bit.
Sự khác biệt giữa 8bit, 10bit và 12bit màu? Độ sâu màu cho bạn biết lượng thông tin đi vào mỗi pixel. Kết quả là màu 8bit chứa 16.7 triệu màu, một con số quen thuộc khi người nào đó nhắc đến số lượng màu của màn hình TV, điện thoại.
Với 12bit màu, tổng số màu sắc có thể là 68.7 tỉ màu. Nhưng giữa 16.7 triệu và gần 70 tỉ màu, chỉ có những người có đôi mắt tuyệt vời mới có thể nhận biết được sự khác nhau đó. Ngay cả khi một TV 4K có thể hiển thị tốt mới giúp bạn nhận thấy sự khác biệt này một cách rõ ràng.Hai hình ảnh khác nhau cùng hiển thị trên một màn hình.

HDMI 2.0 hỗ trợ việc cung cấp hai tín hiệu video khác nhau trên cùng một màn hình. Nghe có vẻ như một kiểu quảng cáo, nhưng điều này là sự thật. Với TV 3D, bạn có thể sử dụng kính 3D để xem phim ở bên trái và người thân của bạn đang chơi game ở bên phải TV.

HDMI 2.0 HỖ TRỢ 32 KÊNH, 1536KHZ VÀ HỆ THỐNG DOLBY ATMOS


Hệ thống âm thanh Dolby Atmos

Mảng âm thanh trong 4Kcũng quan trọng không kém phần hình ảnh, từ việc chỉ truyền tải âm thanh 8 kênh, bây giờ bạn có thể nâng lên 32 kênh.
Khi tiêu chuẩn Dolby Atmos áp dụng cho các phòng chiếu phim tại gia, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ âm thanh vòm được phát ra từ dàn âm thanh 32 kênh này. Chính nhờ chuẩn này, khi xem phim tại các rạp chiếu phim lớn, với công suất hoạt động lớn và liên tục, bao trùm cả khán phòng hơn 100m2 sẽ không còn lo lắng việc lựa chọn chỗ ngồi xem phim. Âm thanh từ các kênh sẽ phủ đều đa hướng, cảm nhận về những cảnh hành động với tiếng xe chạy vút qua, tiếng đạn xuyên qua tường sẽ sống động hơn bao giờ hết.

TƯƠNG LAI CỦA HDMI 2.0
Điều cuối cùng chúng ta cần là một định dạng tương thích ngược mới có nghĩa là tất cả chúng ta cần nhận những phần cứng mới. ý nghĩ đó thôi cũng đã đủ làm bạn thở dài mệt mỏi.
Đây là một cập nhật dành cho tương lại, hầu hết chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy những lợi ích thật sự của HDMI 2.0 sau một vài năm. 60Fps và video 4K cùng độ sâu màu lớn là cập nhật tốt? Điều này sẽ đúng nếu các nhà phân phối thiết bị 4K như TV, set-top-box cần phải bắt đầu sản xuất và giảm giá trước khi 4K thực sự đáng giá.
goodwill267
ĐẠI BÀNG
8 năm
@kungfu9 Type C?, cuồng táo nó vừa thôi
@kungfu9 thực ra có liên quan nhé
http://www.engadget.com/2013/09/04/hdmi-2-0-official-4k-60fps-32-channel-audio/
topol1990
TÍCH CỰC
8 năm
lót dép hóng trên tay em này test mấy game " sát thủ phần cứng" maxsetting xem FPS dư lào.
vậy con này có 21 củ về việt nam chắc cũng lên 30 củ😃
bkpro185
TÍCH CỰC
8 năm
Nhà nghèo chỉ dám mơ đến con GTX750 thôi
best p/p (performance / price)
DAVIDHUY08
TÍCH CỰC
8 năm
@bkpro185 960 thì sao các bác, 6 củ cũng ngon mà. 😁
Hungle207
ĐẠI BÀNG
8 năm
ê mà cái tản nhiệt của con này hay ghê. tản nhiệt cho gpu chỉ dùng đúng 1 khối kim loại gia công, còn cái lồng sóc thì đặt chỗ khác 😁
Red_Skin
TÍCH CỰC
8 năm
@Hungle207 Tản kiểu lồng sóc này phổ biến mà, theo thiết kế của nó thì quạt đẩy luồng khí nóng ra khỏi case luôn chứ ko như loại quạt đặt trên đỉnh.
Quardo giờ chậm phát triển rồi , chưa kể nó có số lượng nhân CUDA rất rất nhiều , mình cam đoan không có con quadro nào 20 củ ăn đc con này
Tản lồng gốc thì như thế là đúng rồi, luồn gió thổi qua các lá nhôm rồi đẩy hơi nóng ra phía sau. Mà phải gọi là " GPU " mới đúng nhé :v
w32bigbang
ĐẠI BÀNG
8 năm
@loveyoumuch_39 hì hì có thể là xử lí tức thời thì ko ăn được do đa số các phần mềm đều hỗ trợ CUDA rồi nhưng chạy đường dài thì chắc là không bác ạ :p chạy render hàng tuần thì nó lại là câu chuyện khác 😁
@w32bigbang Chưa có một cơ sở nào chứng minh hay Nvi công bố rằng VGA Quadro có chất lượng cao hơn so với VGA Gaming.
Nó không phải như main Sever ( tiêu biểu là WS ) Ram sever ( tiêu biểu là ESC ) CPU sever ( tiêu biểu là Xeon ).
Vì sự chững lại của Quardo ( nivi ) Firepro ( amd ) mà bây giờ rất nhiều người làm đồ họa chuyển sang các VGA gaming có nhiều nhân CUDA, vì chúng p/p hơn
w32bigbang
ĐẠI BÀNG
8 năm
@loveyoumuch_39 bạn chưa hiểu vấn đề số CUDA không phải là tất cả và lại trong khi quardo dùng open CL để xử lí khác với cách xử lí của GTX, mình cũng đã nói rõ rồi tuỳ trường hợp thôi, bạn đã render hàng triệu polygen trong 1 quãng thời gian dài bao giờ chưa, mình đã sử dụng cả gtx và quardo nên mới nói thế chả ai thay áo cài thêm vài cái driver cho caí card vài trăm đô mà bán giá cả nghìn đô cả 😃
Case nhà mình cần đc em này đây zalman 540w là ok r:3
Razor11
CAO CẤP
8 năm
Vậy mà cứ tưởng đắt như titan z
thằng cha kungfu9 toàn thấy cmt nhảm nhí, tổ lái, gây war... chắc ở f33, f17 bên voz sang hả ?
minhkoko
ĐẠI BÀNG
8 năm
Con này bên HNC có rồi, giá dự kiến 38 -40 củ
🆒 ko ăn thua, chơi pikachu vẫn răng cưa, khung hình ko cải thiện 😁 nói gì đến các game "sát phần cứng" như flappy bird.
anhdetinh
TÍCH CỰC
8 năm
@Apple Haters 2.01
Thông minh như bạn chơi pikachu lag là phải rồi. Nhớ nói mẹ bạn cho thêm iot vào canh nhé, mình thấy bạn thiếu nhiều lắm rồi đó :D
LANParty
ĐẠI BÀNG
8 năm
Để chơi game thì có vẻ hơn mắc, nhưng sài cho đồ hoạ thì quá rẻ rồi còn gì. 😁
hyper89
TÍCH CỰC
8 năm
20 triệu cho cái 6+ thì hô rẻ.Còn 20 triệu cho một cái công nghệ đầy mình như vầy thì lại than đắt.Đúng là miệng lưỡi cuộc đời :-<
mr.nhoxsin
TÍCH CỰC
8 năm
@hyper89 20tr cho con 6+ bác có thể cầm nó đi khắp mọi nơi và được ánh mắt thèm khát của người khác. Còn 20tr bác mua cái này cầm ra đường chẳng ai biết nó là cái gì còn nếu hô hoán lên là "tao mới mua cái card đồ hoạ 20 củ" đi khắp phường thì 1 là bạn sẽ được lên phường vì tội gây rối trật tự công công hay mất an ninh khu phố, 2 là bạn sẽ được người khác "tặng" cho câu "thằng mát"

Đời nó là thế bạn à ^^
th4nhvtvn
TÍCH CỰC
8 năm
@mr.nhoxsin Vậy bạn mua đồ về chỉ để khoe thôi à???
Nếu vậy thì bạn mua con card này về rồi mời vào steam nhé 😁 Còn nhiều chỗ để khoe máy tính lắm bạn à
mr.nhoxsin
TÍCH CỰC
8 năm
@th4nhvtvn Ý mình là bác kia so sánh giữa 20 củ mua 6+ được gì và cái card này đc gì thôi bác à.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019