Chi tiết Croise.E PWB-100. Vòng tay được chứng nhận bộ y tế
oichaooi
5 nămBình luận: 1
rsDSC_0734.jpg
Đầu tiên mời các bạn xem bài trên tay của tôi ở đây trước khi đi vào đánh giá chi tiết để có một cái nhìn tổng quan.

Giới thiệu chi tiết chức năng vòng tay:


1. Thương hiệu tốt, có chứng nhận y tế


Croise.E Urban Band PWB-100 là vòng đeo tay thông minh của tập đoàn Partron. Partron 'sinh ra' ở Hàn Quốc nổi tiếng chuyên sản xuất thiết bị linh kiện điện tử (khách hàng nổi bật của Parton là Samsung).

Quảng cáo


Ở Việt Nam có nhà máy đặt tại khu công nghiệp Vĩnh Phúc thuộc sở hữu công ty TNHH Partron Vina đi vào hoạt động sản xuất từ 05/2009.
Vậy nếu xét về thương hiệu thì Croise.E là vòng đeo tay có tiêu chuẩn chất lượng tốt.

Điểm đặc biệt của vòng:
- Khả năng đo nhiệt độ cơ thể được chứng nhận bởi bộ y tế Hàn Quốc (cũng như nhiệt kế Croise.A PTD-100 cho khả năng đo nhiệt độ chính xác gần như tuyệt đối)
- Đo nhịp tim chính xác 99% khi so sánh với hệ thống đo nhịp tim chuyên dụng (Quition Q-Stress) kiểm tra bởi trung tâm thể dục thể hình Hàn Quốc (Korean National Fitness Center)
Lưu ý: Chỉ có chức năng đo nhiệt đô là được bộ ý tế chứng nhận còn đo nhịp tim chỉ là một sự so sánh có kết quả chính xác cao.

2. Thiết kế và gia công ổn, dễ thao tác, dây khó đeo lâu dài, không phụ kiện thay thế
rsDSCPDC_0003_BURST20170607100107365_COVER.jpg

Thiết kế như tôi đã giới thiệu khá chi tiết trong bài trên tay.

rsDSC_0587.jpg
Mặt trước nổi bật với cảm biến đo nhiệt độ qua da và phần viền nhựa mạ crom sáng bóng tạo sự thanh lịch.

Quảng cáo


rsDSC_0589.jpg
Sau một thời gian sử dụng hoặc sau những buổi tập luyện cần tháo vòng ra vệ sinh vì mồ hôi ra bám vào thành.
Cảm biến nhiệt độ ở mặt trước là phần nhạy cảm nên cần cẩn thận, có thể vệ sinh bằng tăm bông tẩm cồn.

rsDSC_1195.jpg
Nhà sản xuất không đề cập nhưng tôi thấy mặt kính có đặc điểm kháng nước nên có thể đây là mặt kính 'khỉ đột' 2 hoặc 3. Sau khoảng 1,5 tháng tôi sử dụng các bạn có thể thấy mặt kính bị xước dăm nhưng chỉ soi ra nắng kỹ mới thấy.
Mặt kính to nhưng màn hình nhỏ vì vòng phải chứa tới 5 loại cảm biến cùng viên pin 80mAh. Nhưng chẳng sao khi tôi luôn nhìn thấy rõ được thông số hiển thị trên màn hình, đặc biệt với mỗi chức năng khác nhau còn hiển thị thêm hình vẽ bên cạnh dễ nhận biết.

rsDSC_0564.jpg
Độ sáng tốt giúp tôi nhìn rõ màn hình ngoài đường khi chạy xe giữa trời nắng, thậm chí không cần phải vén tay áo lên (loại áo gió chống nắng mỏng như dao lam 😁).

DSC_1234.JPG

Quảng cáo


Dây lúc mới sử dụng các bạn sẽ thấy hơi cứng, đeo vào cũng hơi khó nhưng sau một thời gian sẽ mềm ra đeo dễ chịu hơn.
Phần mạ crom cài dây đã tróc khá thê thảm vì đây là nơi bị cọ xát nhiều (như lúc tôi sử dụng chuột máy tính, thật ra phần này đeo đồng hồ nào cũng trày cả) và lỗ bấm dây tưa ra, tuy nhiên hiện tại tôi vẫn đeo tháo vòng bình thường không có dấu hiệu lỏng dây.

3. Chức năng hay, độ chính xác cao
Trong clip trên là toàn bộ những chức năng của vòng, cách sử dụng chỉ một nút bấm duy nhất, đơn giản tiện lợi.
Chúng ta cần kết nối với smartphone thông qua kết nối Bluetooth (Smart) và cài phần mềm Croise.E (hỗ trợ Android, iOs) để xem được nhiều thông tin chi tiết.

Các cài đặt cơ bản trong app như sau:
Screenshot_20170702-214155.jpg
Ta có thể chỉnh đơn vị đo lường, thông tin cá nhân cần khai báo chính xác để vòng đo thể trạng cơ thể chính xác hơn và tùy chọn thông báo của vòng khi có tin nhắn, cuộc gọi hoặc cảnh báo nhịp tim quá tải...

Giao diện của phần mềm tương tự như menu của vòng, trượt qua lại để chuyển đổi chế độ Urban, Extreme và Measure
Screenshot_20170528-182306.jpg
- Urban: Hiển thị thể trạng cơ thể tính theo %, mặc định con số này là 70% nếu không đeo vòng.
- Extreme: Hiển thị khoảng cách di chuyển, lượng calo tiêu hao, thời gian luyện tập, báo nhịp tim mỗi 3 phút (hoặc thay đổi thời gian lên 5 phút, 15 phút...) và bước chân nếu ở chế độ walking, vận tốc chạy ở chế độ running, độ cao ở chế độ hiking và vận tốc đạp xe ở chế độ biking (riêng biking cần kết nối với smartphone để định vị)
- Measure: Khi vòng kết nối với điện thoại, một lần đo vòng sẽ sync qua app, hiển thị bằng biểu đồ nên rất dễ nhận biết. (Vòng không có chức năng sync nhịp tim theo thời gian thực.)
Vòng có cảm biến áp suất nên đo độ cao không dựa vào GPS điện thoại nên ta có kết quả chính xác hơn. Đây là một chức năng thường thấy trên những thiết bị cao cấp chuyên dụng cho thể thao.
Ở chế độ running, có thể nhờ vào cảm biến gia tốc, con xoay hồi chuyển (như khi đo cú swing) vòng đo được tốc độ chạy bộ nên không cần phải kết nối smartphone như biking.

Trong một buổi tập tôi đổ nhiều mồ hôi làm cảm biến đo nhịp tim bị đọng hơi nước nhưng vòng vẫn hoạt động ổn định. Nhà sản xuất không đề cập khả năng chống nước nhưng đa số mặc định của vòng đeo tay đều là chống thấm (IP4X). Tôi sau vài lần bị dính mưa, rửa nước và vòng vẫn hoạt động bình thường.

Screenshot_20170702-214117.jpg

Đo giấc ngủ: Vòng đo giấc ngủ nông/sâu dựa trên những tính toán sự xoay trở cơ thể và nhịp tim, mỗi sáng khi thức dậy bước ra khỏi giường thì nhờ vào cảm biến gia tốc vòng lập tức biết tôi thức dậy.
Tuy nhiên có vài trường hợp tôi chưa ngủ mà vòng đã cho thời gian light sleep/sound sleep rồi do ngồi máy tính một chỗ không hoạt động hoặc cũng có thể do lập trình theo giờ giấc đồng hồ sinh học con người. Có khi sáng thức dậy và tôi ngủ tiếp 2, 3 tiếng thì vòng không đo nữa. Ngủ trưa vòng không đo :rolleyes:.
Tôi nhận định khả năng đo giấc ngủ của vòng chính xác 90% nếu không gặp phải những lỗi trên vì những ngày nào tôi có chỉ số urban trên 90% cảm thấy người khỏa khoắn tràn trề sinh lực🆒.

Đếm bước chân: Mặc định vòng luôn đo những rung động để đưa ra chỉ số cơ thể, nên chức năng đếm bước chân mặc định của vòng khá vô lý khi tôi chạy xe, thỉnh thoảng vòng lại rung (rung khá mạnh) báo đạt 3k bước, 6k bước,.... (tùy chỉnh chỉ tiêu trong app). Vậy ở đây ta sẽ thấy chế độ walking rất hữu dụng, mỗi khi đi bộ thể dục, shopping vòng vòng trong trung tâm thương mại, chỉ cần chọn walking là có được thông tin chính xác. (có lần tôi đi dạo một vòng trong Parkson Tân Sơn Nhất đo được hơn 400 bước, hao ~40calo. Những thông tin này rất có ích đối với người có nhu cầu đốt calo giảm cân)

Vì vòng được chứng nhận của bộ y tế về chức năng đo nhiệt độ cơ thể nên trong catalog ghi đầy đủ thông tin chi tiết những vấn đề về sức khỏe. Hàng loạt các thông tin về nhịp tim khỏe mạnh ở mỗi độ tuổi, nhiệt độ bình thường mỗi nơi trên cơ thể (trán, nách, hậu môn,...) cả cách chăm sóc sức khỏe và xử lý khi nhiệt độ cơ thể hay nhịp tim không ở mức bình thường.

temp info2.JPG Nếu đọc ta sẽ biết được bệnh nào gây ra thân nhiệt cao, cách xử lý khi thân nhiệt tăng/giảm, nhiệt độ nước tắm thích hợp (tắm cho trẻ nhỏ: Nhiệt độ thích hợp từ 37 – 39oC. Da trẻ rất nhạy cảm, nếu nước tắm cho trẻ cao hơn thân nhiệt có thể khiến da ban đỏ, nổi mề đay, khô da, vì thế cần lưu ý khi tắm cho trẻ nhỏ.)....
Rất rất nhiều kiến thức y tế, quá tuyệt phải không nào? Ta có thể tự làm bác sĩ được rồi!

So sánh khả năng đo nhịp tim với chiếc Samsung Galaxy S8, hai thiết bị chênh nhau 6-9%, cũng có trường hợp không sai số.
rsDSC_1079.jpg Các bạn tham khảo thêm việc so sánh các thiết bị đo nhịp tim ở đây do CNET thực hiện.
Rất có thể Partron cũng là nhà cung cấp cảm biến đo nhịp tim cho Samsung Galaxy và Gear fit 2 nhưng mỗi thiết bị lại đo ra một kiểu khác nhau. Dù gì thì trong clip ta thấy chiếc Samsung Galaxy ít sai số, và bạn có thể tin tưởng vào nhịp tim Croise.E hiển thị. (theo nguyên tắc bắc cầu là như vậy :D)

Thêm một chức năng thú vị của Croise.E PWB-100 là chức năng đo lực cánh tay khi swing từ đó tính toán ra tốc độ bay của bóng golf. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật lực cánh tay trên 20m/s. (Trong clip 8:23)
Screenshot_20170524-182717.jpg
Các bạn cũng có thể đeo vào chân đo tốc độ cú đá, đấm,...còn con số vận tốc trái bóng chỉ áp dụng đối với bóng golf. Mỗi loại bóng có trọng lượng kích thước khác nhau nên không thể áp dụng qua tốc độ bóng sút, tốc độ cầu lông bay...

4. Thời lượng pin kém
Với 5 cảm biến và hoạt động 24/24* thì tôi chỉ đeo (đúng nghĩa của từ 'đeo' tức thỉnh thoảng bấm màn hình lên và đo nhịp tim vài lần) vòng được 1 ngày rưỡi, thua xa so với nhà sản xuất công bố là 4 ngày. Tuy nhiên thời gian sạc chỉ mất 1h.
Khi sử dụng chức năng đo nhịp tim liên tục vòng trụ hoạt động được 1h45'. Con số này đủ để tôi hoàn thành một buổi tập gym hoặc chạy bộ. Vậy thì một lần sạc tôi sẽ dùng được cho một lần luyện tập. Sau khi tập xong, nghỉ ngơi tắm rửa ăn uống trong khoảng một tiếng vòng đã sạc đầy lại để tôi tiếp tục sử dụng.
Nhường như đây không phải là vấn đề khiến tôi cảm thấy chán (ban đầu cũng hơi lăn tăn sao lại mau hết pin thế) mỗi tối sạc một lần hay sau mỗi buổi tập của tôi. Đổi lại thì tôi có hàng loạt các chức năng và độ chính xác.

*: Mỗi 30' vòng đo nhịp tim một lần, bất kể chuyển động nào cũng được ghi lại như tính số bước chân.

5. Kết luận

Một sản phẩm vòng tay theo dõi sức khỏe độ chính xác cao và nhiều tính năng có tiêu chuẩn chất lượng của một nhà sản xuất lớn với giá dưới 2 triệu thì Croise.E Urban Band PWB-100 xứng đáng để người tiêu dùng lựa chọn.
Nhược điểm lớn nhất chính là vấn đề pin muôn thuở, không phù hợp cho những ai hay di chuyển, du lịch nếu như cứ phải tháo vòng sạc như vậy.
Bên cạnh đó nếu vòng tay của tôi bị hư lỗ bấm dây thì không biết làm sao để đeo nó do vòng không có nhiều phụ kiện thay thế. Hay đây là âm mưu nhà sản xuất khuyến khích ta chăm sóc sức khỏe bản thân khỏe mạnh lên, mập mạp hơn để khi hư lỗ bấm đó thì tôi đã nới dây ra lỗ cài khác.😆

Thông số vòng đầy đủ:
Info pow100.JPG
1 bình luận
Cám ơn bài viết của bác.rất chi là tiết và chân thực. Các mod tt nên học tập cách viết này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019