Chia sẻ Album nhạc phim "The Secret Life Of Arrietty" - Cécile Corbel
AudioHunger
4 nămBình luận: 0
monospace-thesecretlifeofarrietty-cover.jpg
Studio Ghibli là một trong những studio làm phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Nhật. Không chỉ mang lại những bộ phim hoạt hình đầy cảm xúc, nội dung tuyệt vời, Studio Ghibli luôn biết đem đến cho khán giả những album nhạc phim với nhiều chất liệu âm nhạc từ nhiều nền văn hóa khác nhau song song với sự đa dạng trong thể loại. Tiếp nối truyền thống đó, năm 2010, Studio Ghibli ra mắt bộ phim "The Secret World Of Arrietty" ( Kari-gurashi no Arietti) với album soundtrack mang âm hưởng hoàn toàn mới. Chất liệu âm nhạc mà Toshio Suzuki - đạo diễn của bô phim - muốn đem đến cho khán giả chính là những giai điệu dân gian Celtic. Chính vì vậy ông đã hợp tác với Cécile Corbel đến từ Pháp

Nói đến Cécile Corbel, cô là "fan ruột" phim của Studio Ghibli từ rất nhiều năm. Chính vì vậy khi ra mắt album cá nhân "SongBook Vol.2", cô đã gửi vài bản promo album cho những người cô ngưỡng mộ, trong đó có Studio Ghibli. Chỉ hơn một tuần sau đó, cô đã nhận được email từ chính Studio Ghibli, và sau đó là thư tay từ Toshio Suzuki mời cô tham gia sáng tác nhạc cho bộ phim The Secret World Of Arrietty. Đây cũng chính là lần đầu tiên nhạc sĩ nước ngoài hợp tác sản xuất soundtrack cho Studio Ghibli.
Cả album mang đậm âm hưởng Celtic dân gian, kết hợp với những giai điệu vui tươi của các bài hát Thổ Nhĩ Kì trung cổ, hòa với cái tinh tế của các bản Baroque, nhịp nhanh và dồn dập của những vũ điệu Irish. Album được thu âm tại Pháp với dàn nhạc nhỏ gồm acoustic guitar, dàn bass, dàn dây, kèn túi, sáo Irish, trống bodhrán, đàn accordion... Thêm vào đó là giọng hát trong trẻo, đầy cảm xúc và chân thành của chính Cécile Corbel. Nếu các bạn đã, đang, và vẫn yêu thích nhạc của Celtic Woman thì album này sẽ đem đến cho các bạn cảm giác vừa quen thuộc, nhưng cùng vừa mới lạ và tràn đầy thú vị.
Album Kari-Gurashi ẵm giải Japan Gold Disc Awards 2011 ở hạng mục "Album nhạc phim hay nhất". Sau đó được chứng nhận RIAJ tại Nhật và bán hơn 200.000 bản thu.
Các track trong album bao gồm:
 1. A Different World
 2. Arrietty's Song (English version)
 3. Arrietty's Song (Japanese version) - vẫn cho chính Cécile Corbel trình bày
 4. Sho's Song
 5. Sho's Lament
 6. The Neglected Garden
 7. Forbidden Love
 8. My First Borrowing
 9. Our House Below
 10. Haru's Chase
 11. Rain
 12. Spiller
 13. The Doll House
 14. Departure at Dawn
Các bạn có thể tham khảo album tại link này: https://itun.es/vn/FDDX0 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019