TIKI Freeship June


Chia sẻ cá nhân về những tip tránh bị lừa trên Shopee
Rất hay và hữu ích!/33 người
MinhMinh Anh
1 nămBình luận: 282
Chia sẻ cá nhân về những tip tránh bị lừa trên Shopee
Không biết các bạn như thế nào nhưng mình là một người mua hàng online khá nhiều. Không phải lần nào mình mua hàng cũng vừa ý, mua hàng 50 lần thì ít nhất cũng phải bị 5 lần bị hàng đểu, hàng kém chất lượng. Và sau nhiều lần như thế thì mình biết được một vài tip khá hay ho để tránh việc này xảy ra và khi xảy ra thì phải làm như thế nào

Nói qua về Shopee thì đây là một cái chợ đúng nghĩa, vì bạn mua hàng trên Shopee chứ không phải mua hàng của Shopee. Những thứ mà Shopee làm là đưa ra một nơi để người mua và bán tìm thấy nhau dễ hơn, ngoài ra shopee còn có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá,... cho người dùng, đưa ra các điều một vài điều khoản hoạt động để đảm bảo quyền lợi của người dùng (dù không nhiều nhưng vẫn dùng được)

Nếu ai đã mua hàng quen trên Shopee thì mong các bạn góp ý để giúp các bạn khác mua sắm online thông minh hơn.

  1. Tìm hiểu các thông tin về shop.
upload_2020-5-2_12-43-30.png Các thông số quan trọng mà bạn cần theo dõi là:
Số người theo dõi Dựa vào số lượng người theo dõi bạn có thể dễ dàng biết được liệu sản phẩm của shop đó có uy tín hay không. Tuy nhiên không phải shop nào có lượng theo dõi cao cũng uy tín, bạn nên cẩn trọng xem xét.
Số rate trung bình: Con số này sẽ đem lại sự tin cậy cao hơn so với lượng follow, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận, đừng vì số rate cao mà bỏ qua những thông tin khác.

Quảng cáo


So với số rate trên các fanpage Facebook thì rate ở Shopee đáng tin hơn rất nhiều, bởi chỉ những người đã mua hàng của Shop qua Shopee mới có thể bình luận và đánh giá. Những người không mua hàng và ngay cả chủ shop cũng không thể tự “vui tay” click 5 sao cho mình. Nhân tiện, khi nhìn vào số bình luận, bạn cũng có thể ước lượng được Shop này có đông khách hàng hay không. Vậy nên để đánh giá thì shop đạt tầm 4.5 - 4.9 là đáng mặt gửi vàng, 5.0 thì quá chuẩn luôn nhưng thực sự rất hiếm đối với các shop hoạt động lâu.
Thời gian hoạt động: Cái này cũng chỉ là một yếu tố nhỏ thôi, các shop mới tham gia không có nghĩa là bán hàng kém chất lượng so với các shop tham gia lâu rồi nhưng nếu Shop nào có thời gian hoạt động lâu mà lượt đánh giá cao về chất lượng thì bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng ở đó. Theo như mình biết thì Shopee có chức năng report shop, nếu shop hoạt động lâu và còn trụ được thì tức là report ít, bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng tại đây. Lời khuyên là bạn nên mua Shop có thời gian hoạt động được 1 – 2 năm trở nên.

2. Đọc kĩ đánh giá sản phẩm trước khi mua

upload_2020-5-2_12-43-30.png Các bình luận 5 sao không nói lên được tất cả. Trước khi đọc bình luận 5 sao thì đọc các bình luận ít sao trước đã.
Bạn có thể biết được uy tín và chất lượng sản phẩm qua cách mà người bán trả lời các đánh giá tiêu cực ấy, vì nếu mà không đúng thì tại sao lại không thanh minh, và còn thái độ của người bán khi trả lời tin nhắn nữa (nhanh hay chậm, lịch sự hay không, đặc biệt nếu như người bán mà phản hồi lại cái gì cứ có liên quan tới tiền là mình cực kì ghét tại vì nếu vậy thì shop chỉ nghĩ đến doanh thu mà không quan tâm đến lợi ích của người mua)

Còn đối với các đánh giá 5 sao thì những đánh giá như “shop giao nhanh", "shop phục vụ tốt",... những đánh giá này chả liên quan gì đến sản phẩm cả, và hoàn toàn mập mờ, không rõ nghĩa.

3. Các chương trình trên Shopee không phải lúc nào cũng tốt kể cả FlashSale


upload_2020-5-2_12-43-30.png Nếu bạn đã quen với Shopee thì có thể thấy hàng ngày Shopee đưa ra rất nhiều các chương trình giảm giá, khuyến mãi ở ngày trên đầu trang như chương trình “Lương về tay điệu đà ngay” ở trên. Các ngày lễ đặc biệt thì cũng sẽ có các chương trình có ưu đãi tốt ở trên đó.
Giá cả trên Shopee là do người bán đặt chứ không phải do Shopee, kể cả có giảm đến 50% thì cũng không phải là một cái giá hời. Nhưng tất nhiên trong cả trăm chương trình dởm thì cũng có ít nhất 20% là có một mức giá hời.
Nếu như không mua hàng ở nhiều trang thương mại điện tử khác nhau thì gần như không so sánh được mức giá giữa các trang và sẽ hoàn toàn không biết đâu là một chương trình có mức giá tốt. Để tránh điều này thì mình có hay vào các website đánh giá các chương trình này, họ so sánh với mức giá thấp trung bình trên thị trường của các sản phẩm trong chương trình và cả chất lượng của nó nữa. Vào các trang web này mình thấy có cái nhìn khách quan hơn và họ đã tập hợp với đánh giá thay cho mình.
Bạn có thể vào xem tại trang tiendauroi.com, đây là trang mình hay vào tham khảo.

Quảng cáo4. Đừng có tốn thời gian đi tìm mã giảm giá ở trên website Shopee

upload_2020-5-2_12-43-30.png Shopee thương hay đưa ra các mã giảm giá chèn trong các chương trình của họ, nhưng hầu hết các mã giảm giá này đều giảm rất ít, mục đích chỉ là để các bạn mua sắm nhiều hơn.
Bạn đừng hiểu nhầm, Shopee có rất nhiều các mã giảm giá tốt, nhưng hầu như họ chỉ thông báo cho những người dùng mới hoặc ít mua sắm để họ mua nhiều hơn, còn càng về sau thì càng ít được nhận thông báo vè voucher hay mã giảm giá hơn.
Cũng giống như ở trên, bạn có thể vào các trang web bên ngoài để tìm. Mình hay tìm mã giảm giá của Shopee tại đây.


5. Chẳng may dính hàng fake thì làm sao


upload_2020-5-2_12-43-30.png
Đừng bao giờ ấn xác nhận đã nhận được hàng sau khi vừa mới nhận hàng. Nếu như thế bạn đã hoàn toàn mất cơ hội để có thể hoàn trả lại hàng. Shopee có điều khoản giúp bạn khi nhận được những hàng kém chất lượng như thế này.

Quảng cáo


Cụ thể là bạn có thể hoàn trả lại hàng tối đa trong vòng 3 ngày (đối với các đơn hàng không phải ShopeeMall) hoặc 7 ngày (đối với đơn hàng ShopeeMall) từ khi bạn nhận hàng nếu như mà sản phẩm bị lỗi đến từ người bán hoặc nhà sản xuất.

Sau cả trăm lần thì mới nhận ra được những điều này, nếu như các bạn có những tip nào hay hơn thì có thể chia sẻ với cộng đồng.
Btw: Bạn nào đã từng bị dính fake thì mong bạn có thể bình luận bên dưới để mình không cảm thấy tủi thân...
Rất hay và hữu ích!/33 người
Từng trả hàng 2 lần vì hàng ko chất lượng, Shopee hỗ trợ khách hàng khá tốt, phí trả hàng Shopee hoàn lại bằng xu. Nếu có điện thoại báo mình được tặng cái này cái nọ thì đừng nhận, toàn bánh vẽ, ăn ko ngon đâu
Ng Luan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Nguyễn Thắng 89 Tiki trả hàng có người tới tận nơi nhận lại chả cần phải làm gì 😁
bestest_boy
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Ng Luan Thì người mua đã phải trả số tiền đó, làm gì có gì free đâu
Đã mua 2 lần 😁 mình chỉ mua shopee khi nào tiki không có haha
@Duy Luân K fai tự dưng shopee nó sinh sau đẻ muộn mà nó lại là sàn TMDT mạnh số 1 ở VN hơn nhiều so với tiki và các trang khác đâu nhé. Ở shopee nếu biết cách mua thì rất hay và giá từng shop cạnh tranh nhau nên giá sẽ rất oki. Sàn TMDT nào thì cũng có kẻ tốt kẻ xấu. Nhưng shopee nó hỗ trợ khách hàng tốt nhất rồi đấy.
@forever12800 Ở shopee nếu biết cách mua => khó vậy 😁 đi mua hàng mà phải làm vậy thì thôi, mình không ham
@Duy Luân Ở Tiki hay Lazada cũng thế thôi mod 😆, nó hỗ trợ còn tệ hơn nữa.
@forever12800 Mình mua cũng bình thường ở tiki mà, thấy giá tốt là mua thôi chứ cần gì phải biết mua
Mình cũng hên chưa bị mấy trang ECommerce troll bao giờ, thanks bạn chia sẻ 😁
Coi feedback về sản phẩm và về shop thì sẽ không lầm!
Ng Luan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Minh TNK Mấy chục feedback seed thì mới sợ chứ 😆
Minh TNK
TÍCH CỰC
1 năm
@Ng Luan Nghe giọng là biết. Như đánh giá trên play store hay Appstore, toàn hay, tốt, good. Thế là bot rồi
@Minh TNK Haha thanh niên mất niềm tin vào cuộc sống 😆
@Ng Luan Cần lắm 1 đường link nha bác! Chuyện có 1 vài seeder là chuyện hết sức bình thường,
msbn
TÍCH CỰC
1 năm
mua rất nhiều trên shopee và chỉ bị đúng 1 lần cọng cáp ko xài được, cũng chẳng muốn trả lại vì ko đáng bao nhiêu, đặt lại 1 cọng loại khác cũng của chính shop đó thì xài ok...kinh nghiệm của mình thì cũng giống như chủ thớt đăng, mình chỉ là ko quan tâm đến quá nhiều vấn đề trước khi mua, mình chỉ quan tâm duy nhất cái mình cần mua đã có nhiều người mua chưa, và đọc đánh giá của họ xong là quyết định mua hàng...
@msbn Cảm ơn thớt đã chia sẻ, cơ bản những cái thớt nói cũng là những cái em hay tìm hiểu. Cơ bản thì ở trang nào thì cũng nên tìm hiểu kỹ kỹ một chút, ưu tiên những shop có nhiều phản hồi. Và đúng là cũng nên xem kỹ các phản hồi.
Mấy cái phản hồi kiểu bọn seeder đọc mà tinh ý thì biết ngay.
msbn
TÍCH CỰC
1 năm
@Vuducanh0909 đúng rồi bác, bấm vô món cần mua, bấm vô tất cả đánh giá, coi mấy cái đánh giá 1 sao trước, xem shop phản hồi như thế nào, coi tiếp mấy cái đánh giá có hình ảnh...điện thoại với linh kiện máy tính mìn còn dám mua trên shopee luôn mà, nó quá tiện dụng với người có ít thời gian như mình.
Kinh nghiệm của e là xem các đánh giá có ảnh và mua hàng trong sự cầu nguyện!
Minh TNK
TÍCH CỰC
1 năm
@Channel NTL nghe giọng văn feedback xem có phải seeder ko nữa bác
Mình tính mua con chuột dell ms116, thấy rẻ, xài ổn không mấy fence
@OhOhOhOh Xài ngon đó
Dạo gần đây mua hàng Shopee hơi bị nhiều, nhất là mấy chai sữa tắm vv và vv
Mới mua bộ mic Saramonic trên Shopee, thấy cũng rất ổn.
Món đắt nhất đã mua trên Shopee gần đây: 8tr
Món rẻ nhất: 23 nghìn
Đều hài lòng.
@Nam Air Bữa mua mấy cái bcs về xài. Ghệ khen quá trời.
Cám ơn shoppe
Hài lòng lắm
😆
3201AFB1-13A7-40CC-B83B-C28938BBF0CD.jpg
@Fbiprohj ha ha, được cái là một số shop trên đây ship hàng rất nhanh, có khi sáng đặt hàng chiều có luôn, mà cũng có shop đặt xong cả tuàn nhìn lại thì tháy bị hủy đơn, bực 😁
Minh TNK
TÍCH CỰC
1 năm
@Fbiprohj Hộp nhiêu cái mà đắt thế :v
image.jpg
tamdinh69
TÍCH CỰC
1 năm
@Nam Air Dầu gội sữa tắm CLEAR 3 trong 1 của giải 3 vẫn chưa thấy tăm hơi đâu nè ah 😊
Mình có thằng bạn mua trên này bị shop giao cho cục đá 😆) shopee không hỗ trợ giải quyết mới ghê
@gatheringviolet Ko làm đúng quy trình của shopee hoặc bị lừa nhận hàng ship ngoài ko qua shopee mới ko đc giải quyết. Chứ shopee thường có xu hướng bênh khách hàng hơn shop.
Với các shop bên tàu, hàng giá trị nhỏ mình còn ko phải gửi lại hàng, đc giữ cả hàng và hoàn lại tiền luôn
faq21106
TÍCH CỰC
1 năm
@vipboyth Nút "Đã nhận hàng" dễ gây nhầm lẫn quá, lần đầu mình mua hàng shopee cũng xém nhấn vào nút Đã nhận hàng sau khi nhận hàng xong
pvdlcp
ĐẠI BÀNG
1 năm
@gatheringviolet Mình mua hàng shopee hay laz là minhf hay lấy cái mã vận đơn đưa vào trang của bên ship check, thấy trạng thái là đang lấy hàng mà hàng đã giao đến nơi rồi là hàng đấy có vấn đề.
@trantuananh1996 Theo như nó kể thì người nhà nhận giúp, khi nó check lại mã vận đơn thì báo đơn đó đã bị hủy 😆)
M.Thái
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình có bán hàng trên shopee đây. Phải nói trên shopee toàn tụi bán phá giá. Nếu bạn nào mua mặc hàng mà ko ảnh hưởng đến sức khoẻ thì cứ vào shopee mà mua. Ko đâu rẻ hơn @.@ à sẵn giới thiệu mình bán pijama các thể loại cho bạn nữ nhé. Ai quan tâm thì gõ "M.Tone Shop" là ra nhé :v
minianimo
ĐẠI BÀNG
1 năm
Trước mua lazada, mà thấy hàng fake nhiều (đặc biệt là kim khí điện máy), sau chuyển sang shopee. Cảm nhận là cũng ổn, chưa bị lừa, ít fake hơn. App shopee chưa đẩy lên store Us là điểm trừ gởi mail hỏi nó kêu anh chuyển vùng về VN, mấy thằng kia lại có. Chắc cũng thử sang tiki coi sao. Trước khi mua chịu khó nhờ anh google khảo giá v coi review trên tinhte.
ruanyoufu
TÍCH CỰC
1 năm
Từng trả hàng 1 lần do shop ở Hà Nội bán, từ đó rất ngán mua hàng các shop ngoài bắc
Tiki lựa chọn đầu tiên
Shopee/Sendo thứ 2
Lazada CẠCH MẶT
@hung.nexus Cơ bản em cũng như bác, ưu tiên Tiki số 1
Còn lại cũng mua đủ cả Shopee, Sendo, Lazada ... nhưng chỉ mua những thứ linh tinh thôi, tầm khoảng 1 triệu đổ lại. Nhưng tóm lại em cũng chưa gặp vụ nào rắc rối liên quan mấy cái này.
Cái shopee được cái hình như giao hàng khá là nhanh.
@Vuducanh0909 shopee giao nhanh giá hợp ví..Lazada 1 lũ lừa đảo đùn đẩy trách nhiệm
Mr Dulo
CAO CẤP
1 năm
Chưa mua shopee bao giờ luôn😁
Cốm D.A
TÍCH CỰC
1 năm
Vợ chồng mình hầu như mua gì cũng vô shopee, cũng đã dính hàng fake, hay hàng kém chất lượng. Lâu dần cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm xương máu 😁 Đợt tết mua con LG Nano Cell hơn 14 củ trên Shopee, ngon lành cành đào 😍
Cám ơn mod đã chia sẽ
Hình như shopee chỉ cho phép chủ shop phản hồi lại đánh giá sản phẩm. Phản hồi tiêu cực thì shop quay ra blame người đánh giá, muốn nói gì cũng được vì hình như ko có chức năng phản hồi lại chủ shop.
@Blitzwaffen Shopee cho phép người bán report ngược lại người mua, vì ngoài bọn gian thương ra thì những thành phần mua hàng kiểu ma giáo, hoặc tạo acc vào để làm giảm uy tín của shop khác cũng ko ít. Thương trường là chiến trường mà, quan trọng là cá nhân trước khi mua phải tìm hiểu kỹ nếu cần thiết thì pm trực tiếp với shop qua kênh chat của shopee để thương lượng rõ ràng hơn
a2tanhtuan
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Blitzwaffen Mua mấy cái đèn led trên shoppee, hàng kém chất lượng lên cho 1 sao, thằng shop người bắc nhắn tin nhu kiểu đe dọa mình rồi nói đừng mua hàng shop nó nữa, buôn bán mà k chấp nhận việc khách hàng đánh giá hàng của mình kém chất lượng 🤣
xuanthien99
ĐẠI BÀNG
1 năm
@a2tanhtuan Tui mua một cái máy laser trên shoppee là hàng nhái ngưng vẫn sử dụng được ! Đánh giá 1 sao và đăng vài tấm hình, mấy bữa sau không tìm thấy shop đó đâu ! Vì shop ngoài HN và hàng cũng sử dụng được nên mình không trả hàng !!! Nói chung có kinh nghiệm thì mua trên shoppee vẫn hay hơn !!!
clbphanmem
ĐẠI BÀNG
1 năm
@a2tanhtuan Minh cũng là người bán trên đó đây, ko biết bác sao chứ nếu là em sẽ gọi hỏi thăm khách. Nếu không hài lòng thì trả hàng hoàn tiền cho khách luôn để không bị đánh sao. Nhiều khi gặp khách ba trợn chứ ko phải người bán ba trợn. Mua rẻ mà đòi chất lượng đỉnh cao Nhật Bản thì cũng chịu. Mà sợ nhất khách không cho trả tiền mà vẫn tặng 1 sao mới hài hước. Vì bán 100 cái, lỗi 1 cái nhưng bị đánh giá 1 sao nó kéo ghê lắm bác. Nên nếu được thì thông cảm cho shop người ta chút nha bác, còn chửi lại thì gặp em cũng cho 1 sao cho chừa.
Kinh nghiệm mua hàng nhiều tiền và chính hãng thì lên Tiki mà mua. Còn đồ chế cháo nghịch cho vui thì Shopee Sendo
ngoctien
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Andrew Vo Các shop bán trên tiki yêu cầu giấy tờ kiểm định rất chặt, hàng kém chất lượng không có cửa để bán trên tiki đâu
Andrew Vo
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ngoctien Thế thì tốt rồi. 😁
@msbn Ít lắm, khó tiếp cận và nói thẳng mua xong cứ lo lo. 😅
bestest_boy
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ngoctien Ko hẳn đâu bác. Vẫn có hàng thuộc nhóm OEM ko cần giấy tờ nhé & còn nhiều khuất tất lắm
Đọc kỹ đánh giá sản phẩm là quan trọng nhất khi mình mua hàng trên các trang Tmđt. Ưu tiên bấm vào các mặt hàng có số lượng đã bán cao.
xuanthien99
ĐẠI BÀNG
1 năm
@haichin Cái đó gọi là : Mắt đau là bởi giếng làng _ Cả làng đau mắt chứ mình em đâu !!!
Nếu dính hàng fake thì đâu phải riêng mình ngu đâu !!! Hehehe ! Me too !
@xuanthien99 Nó gọi là ngu có tổ chức, ngu theo dây chuyền 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019