[Chia sẻ] Các thay đổi nhỏ về cách tạo dáng để có thân hình đẹp hơn khi chụp chân dung
Gia Tường
5 năm trướcBình luận: 7Lượt xem: 5.766
Portrait_posing_tricks_FEAT.jpg
Chụp chân dung là một thể loại ảnh phổ biến trong đời sống. Chúng ta chụp rất nhiều, hàng trăm, hàng triệu bức ảnh nhưng ít khi nào chúng ta để ý rằng chỉ cần thay đổi một chút về tư thế thì sẽ tạo được hiệu ứng cơ thể đẹp hơn khi chụp chân dung. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn 8 thay đổi nho nhỏ về cách tạo dáng để có những bức ảnh ấn tượng hơn, thay vì phải đứng ở tư thế "chào cờ" như mọi khi.

1. Nghiêng người tạo đường cong

1.jpg
Khi bạn nghiêng người, bề dày cơ thể sẽ được thể hiện rõ hơn, thay cho bề ngang, vì thế tạo hiệu ứng "thon gọn" hơn bình thường, đồng thời tạo nên các đường cong trên hình thể để thu hút ánh mắt người xem.

2. Xoay vai qua để che cằm chẻ, đồng thời lấy được nhiều chi tiết cơ thể hơn

cam.jpg
Nhiều bạn thường bị tự ti bởi chiếc cằm chẻ của mình, vì thế các bạn thường nghiêng hẳn sang bên khiến hình dáng tổng thể và các đường nét của cơ thể bị che khuất. Chỉ đơn giản là xoay vai về phía máy ảnh và giữ nguyên vị trí khuôn mặt, bạn sẽ thấy khá hơn rất nhiều. Các đường nét cơ thể sẽ hài hoà hơn và vẫn che được khuyết điểm

3. Đẩy hông đúng cách

3.jpg
Với hiệu ứng của ống kính, những vật thế đưa lại gần ống kính sẽ có xu hướng to ra. Nếu bạn đưa hông qua trái như ảnh bên trái thì sẽ khiến cho phần cơ thể trên và vai không cân đối. Nhưng nếu đánh hông sang phải thì hiệu ứng tạo ra sẽ giúp bạn có cơ thể nhỏ gọn hơn

4. Thả lỏng 1 bên vai

vai .jpg
Bằng việc thả lỏng 1 vai và chống tay lên, bạn đã tạo ra một đường cong thu hút người xem thay vì tư thế chào cờ thẳng hàng buồn chán.

5. Tận dụng mái tóc của bạn

toc .jpg
Những chi tiết như tóc sẽ giúp che đi khuyết điểm cơ thể, hoặc chính nó cũng có thể là khuyết điểm. Hãy yêu cầu người mẫu dồn tóc sáng một bên để khoe vẻ đẹp của khuôn mặt, đồng thời nghiêng người để tạo hiệu ứng thon gọn.

6. Hãy tận dụng cánh tay của bạn

tay.jpg
Các diễn viên múa rất chú trọng đến hình thể của tay, cánh tay vì đây là phần dễ gây chú ý nhất. Vì thế hãy cố tận dụng cánh tay của bạn, đưa lên, vòng qua,... để tạo sự thu hút và khoe các đường cong của cơ thể. Chú ý là phải tạo dáng ở tư thế tự nhiên và thoải mái nhé.

7. Xoay chân

chan.jpg
Hãy xoay chân và hơi nhón về phía trước, đồng thời kết hợp với các mẹo ở trên để tôn lên các đường cong cơ thể

8. Xoay nhẹ cơ thể có chiếc mũi đẹp hơn

mui.jpg
Chụp một bên mặt rất đẹp và thú vị. Tuy nhiên không nên lạm dụng khiến mũi bị "thừa" hoặc sống mũi cắt nhãn cầu. Điều chỉnh tiểu tiết này sẽ khiến bức ảnh chân dung của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Chúc các bạn có nhiều bức ảnh chân dung đẹp hơn 😁

in ra, đem cho mẫu đọc trước khi chụp kaka
cóp sẵn vào điện thoại kaka
trừ 2 và 8 ít thay đổi chứ mấy cái kia quá thay đổi so với gốc....
Mấy kiểu tạo dáng này đẹp, học hỏi ngay và luôn.
mẫu tây nhìn góc nào cũng đã...
Trúc xinh trúc mọc.......
Em xinh e đứng kiểu gì cũng xinh

Xấu thì ưỡn ẹo càng xấu
góc ảnh thật quan trọng .biết chụp nhìn khác hẳn. đẹp hơn rất nhiều.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019