Chia sẻ cách xài nồi chiên không dầu sạch bền ngon lành
caffeinezzZ
2 tháng trướcBình luận: 166Lượt xem: 12.262
Nói là chiên không dầu chứ mình thấy bản chất như nướng vậy.

Chào ae, mình cũng như hầu hết mọi người mua nồi chiên không dầu cũng vì nhanh gọn lẹ, sạch sẽ và sức khỏe. Cái nồi này mình mua lâu rồi vào 1 dịp KM nên giá chỉ hơn 1 triệu chút xíu. Nồi chiên mình chỉ quan tâm chức năng chính là chiên, dễ xài, mà dễ xài thường là bền, nó đây:
001.jpg
Màu trắng dễ thương đúng không 😁

Lòng nồi bên trong đơn giản, có 1 vỉ để đồ ăn, sự việc bắt đầu từ đây:
002.jpg

Cứ thế này mà bỏ đồ vào chiên thôi. Nhưng chiên 1 2 lần đầu mình thấy nó dính, nó dơ và rửa nó cực. Mặt khác, về lâu ngày việc tiếp xúc giữa đồ ăn và trở tới trở lui thì cái vỉ này nó sẽ trầy, oxy hóa, dẫn tới xấu và độc hại. Cho nên mình dùng biện pháp lót giấy bạc. Giấy bạc rẻ, dễ mua, nó đây:
003.jpg
Non toxic - không độc hại, cứ tin là vậy đi
Kéo ra 1 khúc vừa lòng nồi, cắt và nhét nó vào, cuộn mép lên để thông khí nóng và ngăn dầu mỡ từ đồ ăn tràn ra nồi:
004.jpg 005.jpg 006.jpg
Dễ ẹc, chiên rồi cuộn miếng giấy bạc bỏ thôi, xong rồi đó ae
Xếp đồ ăn vào và chiên thôi. Hôm nay mình ăn ngoài, không xài nồi. Chỉ lấy ra chia sẻ chém gió với anh em, trúng cái nón tinhte càng ngon :D
Công thức chiên mình áp dụng hầu hết cho các món sườn thịt cá gà v.v.., 2 lần nóng chín trong(~13 đến 14 phút/lần), 1 lần cuối nóng giòn ngoài ở nhiệt độ max (~6 đến 7 phút). Vặn nhiệt trước, thời gian sau. Lưu ý khi đang chiên mà linh cảm vặn quá tay gây khét thì cứ rút điện, lấy rồi ra, dây cót nó quay lát nó tự hết không sao đâu.
007.jpg 008.jpg fire.jpg
Phía sau có thông hơi nóng, chú ý.

cattu.jpg
Xong cất vào, gọn gàng.
Mình xài vậy bao lâu nay thấy không có vấn đề gì. Sạch, bền, và cũng không kém ngon lành. Hình cuối cùng, cục sườn non trong lần chiên trước, chúc anh em tự tay làm bếp thành công:
com.jpg
Ăn cơm thôi :D
Có cái nồi này làm được mấy món mà đỡ văng dầu mỡ 😁 nhà mình cũng bắt đầu dùng nhiều. Lót miếng giấy bạc vệ sinh đỡ cực hơn nhiều
@p700i Vì nó kín và có quạt mà bạn nghĩ sao hơi ẩm giữ trong đó. Đó là do bạn để lâu sau khi máy dừng thôi chư chức năng airfry của người ta để đúng nhiệt độ thời gian mình chiên gà của kfc ngon như tiệm lấy đâu ra hơi ẩm như bạn nói. Còn nếu so lửa than bạn phải canh đúng nhiệt độ thôi. Hồi mới mua ko biết để nhiệt độ cao nó cháy bên ngoài bên trong chưa kịp chín luôn. Bây giờ quen nướng ko bao giờ để quá 330 độ F trong 10p đầu, sau đó muốn vàng hơn lên 345 độ. Mình nướng nửa con gà đông trong tủ lạnh vàng ươm như nướng than luôn
@daltondo Quan trọng là quạt nó thổi xuống, đem toàn bộ hơi ẩm quay trở lại. Gà nướng thì vẫn vàng nhưng không giòn như chiên hoặc nướng bếp nướng thông thường.
@NguyenXuanBang Xem thành phẩm luôn đi bro (^x^)xx
@tetekh Nó để ở quê bạn ạ, mình không có để chụp ở đây.
Bây giờ có cái nồi có tự xoay luôn rồi! Nhưng vẫn thích lò nướng hơn!
@donquijote Mấy cái này chỉ dùng được vài lần là chán ngấy à, bỏ xó là cái chắc.
Và thực ra ăn đồ nướng cũng có hại
@Fan_phong_trào cái tên nói lên tất cả 😄
@caffeinezzZ Phát biểu dễ tạo sự nhất trí cao 😆
@caffeinezzZ 😂
@Fan_phong_trào Có bắt ngày nào cũng ăn đâu, nhà mình cũng xài thấy tiện, chiên chả giò không tốn dầu nhiều như xưa, chiên khoai chiên cá đều ngon, mỗi tội cần mua ổ cắm chịu tải cao không thôi chạy cùng lúc cả nồi lẫn bếp điện là tạch CP
Giờ có giấy nến dùng tốt hơn các bác ah
@mariaorawoa
Chuẩn bác, giấy nến ko cần cắt mà nó còn có lỗ. Mỗi lần dùng lấy 1 miếng ra xài vừa đúng size nồi vừa tiện
@mariaorawoa Hay đó, mình chưa biết đến loại này!
Loại nồi chiên ko dầu này mỗi lần chiên cái mùi nó tỏa ra rất khó chịu.
@hnadov Mới mua về b phải bật nấc cao nhất,chạy 15phut. Còn sau đó dùng thì mình chỉ thấy mùi thơm của thịt ướp thôi.haha
Mình ưu tiên lò nướng hơn 😃
@hphuong84 Mình cũng thích lò nướng
Vợ tui mua chung với mấy chị trên cơ quan cái nồi Panasonic đâu đó trên mạng nhưng mang về thì nó là Panansonic (thừa chữ n). Vào ngó qua shoppe thì cũng toàn lừa đảo kiểu này. Ngoài thì giới thiệu Panasonic, vào sâu tí là ra Panansonic ngay. Đúng kiểu fake tên lập lờ quen thuộc Tàu khựa. TMĐT Việt Nam cứ lừa đảo kiểu này dung túng cho bọn buôn hàng tàu khựa thì còn lâu mới phát triển được. Dân ko bao giờ dám mua đồ gì đắt tiền chút trên mạng đâu.
@p700i Có thấy dòng nào là đổ tội cho Tàu khựa không thím ? T đang nói các trang TMĐT dung túng cho bọn lừa đảo bán hàng treo đầu dê bán thịt chó mà ? Cụ thể ở đây rao Panasonic (nhật) nhưng thực tế mua về nó là Panansonic (tàu nhái).
@iPhonecafe "Đúng kiểu fake tên lập lờ quen thuộc Tàu khựa" - Thím viết thế này mọi người nghĩ thím đổ tội cho Tàu khựa còn gì.
@p700i Thì bản chất nó vậy chứ tôi đổ tội đâu ? Lâu nay toàn tên kiểu này để đánh lận người có dân trí thấp không phân biệt được, chẳng hạn: NCKIA, SANGSUM, v.v...
Nói vậy là sai gì chăng ? Hay thím là người gốc Tàu mà thấy chạnh lòng vại ?
@iPhonecafe Nói vậy thím cũng lập lờ giống mấy dân Việt Nam nhập đồ lập lờ lừa người dùng. Không lái qua chuyện gốc Tàu gốc Việt vì gốc nào lừa người dùng cũng đểu như nhau thôi.
Biết ngay chia sẻ dùng giấy bạc. Ăn vào độc gấp mấy phần thay vì chịu khó rửa hoặc quăng vào máy rửa chén.
@Hạt mè bé xíu b đọc bài chưa, b xài thực tế chưa ?
@Hạt mè bé xíu Lại đọc tin lá cải rồi tin sái cổ, giấy nhôm này dùng để nướng hay chiên hoàn toàn ko có tác hại gì.
@AZwarrior Hahaa, cứ dùng cho cả gia đình bạn đi nhé. Mình chỉ góp ý cho các anh em thôi.
@caffeinezzZ Bạn làm mình sợ quá phải đọc lại. Nhà mình ko có điều kiện dùng bạn à =)))) còn bố mẹ mình dùng lâu rồi do mình tặng á =)))))) cái giấy nhôm thì nhiều bác chỉ đã chỉ rõ. Lại còn để nguyên miếng ko đục lỗ với mục đích giữ nước thì khâm phục bạn rồi.
Sự chân thành luôn làm hài lòng người đọc.
Cảm ơn bạn về chia sẻ 👍
@Tuấn_after_Nguyễn tks bạn, mình xài sao chia sẽ vậy thôi, chúc b 1 ngày tốt lành !!
@caffeinezzZ Bác chia sẻ chiều cao và cân nặng đc ko ạ, để xem có béo ú ko 😁 :D
@adagioleonard 1m71, 75 76kg không mập nha kk
@caffeinezzZ Mình 1m73, 65 kg và người rất chuẩn..
Thế tức là bác có hơi b'...
Bạn lật ngược cái nồi lên nhìn bên trong là thấy ghê luôn đó. Chiên hay bị bắn dầu vào dính rất khó lau. Dùng baking soda pha nước xịt vào để làm sạch
@anfang tks b nha !
@anfang Èo, lại phải vệ sinh lên đó. Chắc chít, lạng quạng là có...nồi mới
@anfang Thanks bạn đã chia sẻ cách vệ sinh cho nồi chiên không dầu.
Giấy này là giấy nhôm chứ không phải giấy bạc. Bạc thì có thể yên tâm, còn nhôm nên hạn chế các loại đã tẩm ướp mắm muối.
@nguyenminh56547 mấy cái ấm nước rồi xong nồi bằng nhôm chắc có nhiều vấn đề lắm nhỉ
@buiphuloc được anode hoá rồi mà bác.
ngày xưa, toàn nhôm mộc, ko bị ung thư. ngày nay, anode cả mà ung thư cũng nhiều hơn 😁
@AZwarrior Nếu ông/bà đánh hàng này thì pm mọi người kéo bài xuống hoặc thay đổi nội dung. Trong đây đâu ai nỡ đập nồi cơm của ai.
Nhưng nói câu 99,99% thì nhiều khả năng không liên quan gì với hàng này, vì ông/bà chẳng hiểu biết gì hết.
@buiphuloc Ấm nước nấu nước thì ít vấn đề. Nhưng kho thịt cá thì lâu dài không ổn nhé bạn.
Mình cũng dùng thấy cũng tiện lợi, nhưng có mấy món phải chiên chảo mới ngon
@hoangpm chính xác, 1 số món phải ngập dầu nó mới ngon đc 😁
Mùa mưa thi thoảng mình bỏ cái nồi này vào thùng giấy lớn sấy quần áo nữa 😆
@phuongduy2908 uầy bác thử chưa
@phuongduy2908 gắt 😁
@silverhand1990 Mình làn nhiều rồi bạn.
Bỏ cái nồi chiên ra ngoài, lấy cái tăm gài lẫy ngắt mạch rồi bật nồi lên, bỏ vô thùng giấy lớn hoặc bỏ luôn vô tủ quần áo. Quần áo treo xung quanh, tránh để gần gây cháy, cửa mở hé để bay hơi nước.
Nhưng cái này mình làm chống cháy với đồ trẻ em thôi. Mua bộ sấy quần áo về sấy vẫn nhanh và an toàn hơn.
@phuongduy2908 hay quá ta 😁
Qúa ngon, ráng đầu tư mới được
@phucprolangtu nhanh nha b, sẽ ko hối tiếc 😁
Mình cũng xài, k hiểu chủ thớt dùng ntn chứ để nguyên miếng giấy bạc mà làm đồ nướng fail lắm. Lý do là nước/dầu ko xuống đc nên 1/2 cứ như bị hấp hơi. Kinh no của mình là lót giấy bạc rồi chọc thủng lỗ ở dưới. Chứ nếu mà lót ko đã ngon thì ng ta làm hẳn cái tấm phăng chứ chả để lỗ làm gì
@Sison tại mình muốn giữ nước trong 1 số món đó b 😁
Mới làm cái 2t5,nhiều chế độ chiên,nướng.có ruột nồi nên không cần giấy bạc,rất Tiện,đồ ăn ko ngấy ,nói chung đáng tiền. chịu khó học cách ướp đồ ngon là rất tuyệt.
Mách các bác muốn làm món Gà-vit-ngan thì ra tiệm Vịt quay mua nước ướp và nước chấm về vô cùng ngon.
@nguyenmanh287 tuyệt vời
@nguyenmanh287 Bạn chụp hình mình coi thử xem cái nồi cấu tạo kiểu gì mà sạch ko cần giấy bạc? Cách của chủ thớt tuy đc cái sạch sẽ nhưng nhược điểm là đồ chiên ko đều vì mặt dưới bị hấp hơi, chả tự dưng mà nồi chiên nó có lớp lưới ngăn ở dưới, đó là cách để không khí nóng tiếp xúc đều mọi mặt thức ăn, lót giấy bạc thì tốt nhất ướp và bọc kín rồi đem nướng trực tiếp trên lửa. Làm theo cách của chủ thớt muôn đời ko giòn đc mặt dưới
@AZwarrior vứt trên tầng lười lên.tối lên mình chụp cho. của mình có 1 lòng nồi bên trong. có 1 vỉ thép để đặt thức ăn lên. còn có 1 lòng nồi nỏ đặt đc vào trong lòng nồi kia. nếu mình chiên gà-vit-ngan nướng thì ướp xong đặt lên vỉ nướng kia.đạy nắp. bật chế độ nướng-30p. rồi mở ra lật thực phẩm( cái mình có chế độ nghiêng 2 bên ) bật lượt 2 tàm 15 phút. ôi thơm nhức mũi b ạ. vàng ngon tuyệt vời.lúc ăn ko có mỡ như kiểu mình chiên,nướng phải dùng dầu ngấy lắm. trong lúc làm lại chẳng cần trông nom gì rất tuyệt, mỡ chảy luôn xuống lòng nồi kia nhấc ra rửa cực đơn giản.
https://nagakawa.com.vn/noi-chien-khong-dau-6l-nagakawa-nag3301-p555.htm

Nồi chiên không dầu 6L Nagakawa NAG3301

Your Vtechcom Team
nagakawa.com.vn

Ngại nhất khoản vệ sinh mặt trên, vậy nên mình chỉ dùng làm các món đơn giản, ít, các món nhiều sẽ dùng lò nướng
Kinh nghiệm sài nồi chiên không dầu, mua thêm 1 cuộn nhôm hay gọi dân dã là cuộn giấy bạc, lót phía dưới đáy nồi, để hứng dầu mỡ, nước sốt, nước mắm các kiểu rơi vãi xuống dưới, cháy....khi vệ sinh nồi chỉ việc hốt tấm giấy bạc đó vất đi, rửa xà phòng nhẹ cái nồi hứng dưới là xong
@nbqvdp chuẩn bài đó 😁
Giấy bạc che luôn mấy lỗ thông hơi ở đáy lưới. Món nướng đọng nước lúc nào cũng ướt. Ko hiểu ngon hơn ko dùng giấy bạc chỗ nào.
Cẩn thận thì lấy giấy bạc gói từng cục thực phẩm, ko che lỗ, ko khí trong lò đối lưu nhiều hơn. Nhưng cũng mất công. Và món nướng vẫn đọng nước.
Lấy giấy bạc để lót đáy nồi ngoài thì nồi ngoài thường có hình dạng gờ xoắn để tạo luồng khí, lại có gờ đỡ nồi trong, nói chung cũng khó dằn tờ giấy bạc cho khít và cũng hay bị leak nước ra.
Tốt nhất là cứ để vậy xài. Xài xong cho nước ngập mặt lưới với 1 chút nước rửa chén vào bật lò 5ph để nước nóng lên rồi lấy ra cọ rửa bằng vải mềm. Siêu dễ & nhanh gọn lẹ.
@ring b đọc bài kỹ đi, mình có nói vụ đó mà, nói chung đc cài này mất cái khác thôi 😁
@ring Mất công vậy 😁 đun ấm siêu tốc cho ấm ấm nước rồi đổ vào ngâm và rửa chứ hơi đâu cho vào nồi chiên để làm nóng nước :D nhà mình thì toàn dùng baking soda, ngâm nước nóng 5 phút rồi xịt soda để 20 giây là tráng nước sạch bong.
@AZwarrior Cái nồi mới nấu xong thì nó còn nóng, bỏ nước vô bật lên tận dụng luôn.
Mình cho ấm siêu tốc ra đi rồi vì thấy vướng víu quá. Bếp từ với saucepan là đủ cho phần lớn trường hợp cần nước sôi. 😆
Chắc phải kêu vợ mua 1 cái
@nbqvdp haha căng à nha 😁
@nbqvdp Ông cũng đa nghi ý. Sao ko chờ sinh nhật vợ tặng cho 1 cái cho bất ngờ.
@lamtien338 Vợ đa nghi chớ mình đa nghi cái gi? Mình có tiền là dẩn vợ đi, chả đợi sinh nhật gì cả, đến ngày ấy chả có tiền thì sao, tiền tháng nào sào xong tháng ấy, chả phải đại gia mà rủng rinh mua bất cứ khi nào
@aceracer Có điều kiện thì nên mua bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019