Chia sẻ cảm nhận lần đầu tiên đến triển lãm MWC ở Barcelona

Lê Huyền Vân
9/3/2022 12:42Phản hồi: 33
Chia sẻ cảm nhận lần đầu tiên đến triển lãm MWC ở Barcelona
Là một người yêu thích Tây Ban Nha, học một ít ngôn ngữ và văn hoá của xứ sở Bò Tót này nên ngay từ khi bước chân vào thế giới công nghệ mình đã có niềm ao ước được một lần đến với triển lãm Mobile World Congress (MWC), một triển lãm công nghệ mang tầm quốc tế lại còn được tổ chức ở thành phố mình yêu thích. Chính vì niềm mơ ước đó, nên lần đầu tiên đậu visa và được bay đi tham gia triển lảm trong mình có rất nhiều cảm xúc, đó làm niềm hạnh phúc, vui sướng và xen lẫn những lo lắng, bỡ ngỡ.


MWC 2022 được mở lại sau một năm đóng cửa do dịch bệnh và năm nay vẫn còn kha khá hạn chế so với lúc bình thường. Theo lời những người đi trước, năm nay có vẻ quy mô của sự kiện thu hẹp hơn, ít gian hàng và cũng ít người đến tham quan. Tuy nhiên, với mình, một đứa lần đầu đi triển lãm quốc tế thì MWC 22 thật là hoành tráng, quá rộng lớn, quá nhiều nhãn hàng, nhiều công nghệ mới mẽ.

MWC 22 ở trung tâm triển lãm rộng lớn, an ninh và tổ chức chuyên nghiệp


MWC.jpg
Triển lãm được tổ chức ở Fira Barcelona, trung tâm triển lãm nổi tiếng ở thành phố này. Một khu vực triển lãm với qui mô 200.000m2, trải dài tận 7 Hall với mỗi Hall có rất nhiều đơn vị đặt gian hàng để giới thiệu sản phẩm. Bước vào trong là một sự choáng ngợp bởi vì quá rộng lớn, phải mở bản đồ lên mới biết đường đi, mỗi nhãn hàng có cách thiết kế và bày trí riêng tạo nên sự nổi bật.

Mỗi ngày có hàng trăm đến hàng ngàn người cùng vào tham quan, tuy nhiên mọi thứ đều diễn ra rất trật tự, an ninh, không phải chờ đợi, xếp hàng quá lâu. Ngay từ trạm tàu điện gần Fira, mình đã bắt gặp nhân viên của MWC đứng và hướng dẫn người tham dự cách để lên tàu và đến trung tâm triển lãm. Trước cửa trung tâm có đơn vị bảo vệ phân làn cho người qua đường và chia nhiều lối vào.

Những người đăng ký tham dự, ngay từ những ngày trước đã được yêu cầu xác nhận tiêm vacxin và giấy chứng nhận âm tính, chỉ cần tải app, đăng nhập để nhận QR Core. Thế nên, khi vào cổng, chỉ cần đưa điện thoại cho nhân viên bảo an check mã xác nhận danh tính là xong.

Ngày đầu tiên của sự kiện, tất cả mọi người đều đến cùng một giờ, cảnh tượng đông đến kinh khủng, nhưng vì cách tổ chức chuyên nghiệp nên không hề có sự lộn xộn, chen lấn hay chờ đợi. Xung quanh triển lãm rất đông cảnh sát, nhân viên bảo an, thậm chí còn có trực thăng để đảm bảo an ninh.

Qua đó, mình mới thấy được, không phải là quy mô lớn hay nhỏ, đông hay ít người mà tất cả đến từ khâu tổ chức, chính việc tổ chức chuyên nghiệp tạo nên sự an ninh, trật tự.

Nơi quy tụ nhiều thương hiệu và công nghệ mới nhất


5885178_OPPO_MWC_2022_tinhte_7.jpg
Là một triển lãm quốc tế, nên MWC 2022 quy tụ rất nhiều thương hiệu công nghệ từ lớn đến nhỏ, gồm cả những công ty start-up. Mỗi hãng đều mang đến triển lãm những thiết bị phần cứng cùng những nghiên cứu mới nhất của họ.

Ở những hãng lớn, chúng ta mong chờ các thiết bị mới ra mắt để được trên tay trước, tìm hiểu những công nghệ tương lai mà hãng đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Song song đó là những thiết bị độc lạ, mới mẽ và không kém phần tương lai từ các hãng mà có lẽ ở trong nước mình không bao giờ được biết. Có nhiều thương hiệu trong nước, thương hiệu mới, nhỏ lẻ nhưng lại mang đến nhiều sản phẩm hay ho, thú vị và không kém phần thực tiễn.

Chính tại MWC mình có cơ hội tham quan, biết đến nhiều thương hiệu và được trải nghiệm nhiều sản phầm mới. Có cơ hội được trò chuyện, được nghe về tầm nhìn và mối quan tâm của các hãng đối với tương lai của công nghệ và làm sao để mang đến những thiết bị phục vụ tốt cho người dùng.

Quảng cáo


Chưa bao giờ mình trên tay nhiều thứ trong cùng một ngày đến vậy


[​IMG]
Mình làm công việc trên tay, giới thiệu và chia sẻ trải nghiệm sản phẩm, đó là điều mình làm thường xuyên, tuy nhiên, chưa bao giờ mình nghĩ trong một ngày mình có thể làm nhiều đến thế. Mỗi ngày từ 7h sáng đi 2 tuyến Metro đến triển lãm, rồi đi lòng vòng trên tay đến hết ngày, cho đến khi nghe thông báo sắp đóng cửa thì ra về. Sự kiện rộng lớn, có quá nhiều thứ và chỉ mỗi vỏn vẹn 4 ngày nên mình bị cuốn vào và muốn trên tay càng nhiều món càng tốt để chia sẻ với mọi người.

Tất cả mọi thứ phải được làm thật nhanh và tuần tự để tiết kiệm thời gian, cũng như không bỏ lỡ những thứ hay ho. Ở triển lãm không chỉ có mỗi mình, sản phầm hot có rất nhiều người đến đến trải nghiệm và quay chụp, thế nên bất cứ khi nào có cơ hội là phải làm thật nhanh. Lúc anh Đức quay thì mình đi sang những gian hàng khác để tìm hiểu sản phẩm, ảnh quay xong rồi tới lượt mình, mọi thứ cứ cuốn chiếu nhau như vậy.

Hai ngày đầu tiên mình vô cùng hào hứng, được làm nhiều thứ, trải nghiệm nhiều và mở mang tầm mắt. Tuy nhiên, càng về sau, cái cảm giác mở mắt ra, đi cùng một tuyến tàu điện, đến cùng một địa điểm từ sáng sớm cho đến lúc bước ra trời chập tối và về lựa hình, gõ bài nó hơi ngán. Thật ra, đôi khi mình rất mệt, cảm thấy áp lực vì mọi thứ phải làm nhanh để có thể lên kịp bài vở khi mà cũng lệch múi giờ (dù không nhiều). Có lẽ vì ở Việt Nam mình đã và đang làm việc với tốc độ quá thư thả và la cà nên mới như vậy.

Và rồi, sau tất cả, đến hết sự kiện, ngày cuối cùng, khi bước ra, đứng trước trung tâm triển lãm mình cảm thấy thật hạnh phúc, thật may mắn, thật tuyệt vời. Bỏ qua đôi lúc mệt mỏi, mình cảm thấy thật sung sướng khi được đến MWC 2022, khi được trải nghiệm một sự kiện tầm cỡ như vậy và hơn hết là mình đã nổ lực hết mình để làm thật tốt công việc ở đây. Đó là một chút cảm giác của sự tự hào khi mình đã ở đây, đã làm được điều mình từng ao ước.

Trau dồi kỹ năng làm việc, khả năng tìm hiểu sản phẩm nhanh và nhạy bén


tren tay Huawei P50 Pocket -2-6.jpg

Quảng cáo


Nhờ chuyến đi này, nhờ mọi thứ dồn dập ở MWC22 mà mình học được nhiều thứ. Mình học được cách tìm hiểu sản phẩm sao cho nhanh nhất, làm sao tiếp cận với thiết bị, xin thông tin và chia sẻ gảy gọn.
Anh Hiệp hay nói mình là em nên tập cách tìm hiểu và trên tay nhanh. Sang đây mình mới thấy nó thật sự cần thiết, và sau chuyến đi này với từng sản phẩm mình biết cách làm sao để tiếp cận nhanh nhất, tìm hiểu tính năng chính của nó, cách mô tả sản phẩm và tính năng… thay vì ngâm thật lâu và tham chia sẻ dài dòng.

Ngoài ra, mình còn học được một chút nhạy bén trong cách “đẻ” nội dung, nhìn và bối cảnh, nhìn vào các sản phẩm để nghĩ ngay ra mình có thể làm gì. Hy vọng, trong quá trình làm việc sắp tới mình sẽ trở nên nhạy bén hơn và có kỹ năng làm việc tốt hơn.

Gặp được nhiều người bạn mới và mở rộng mối quan hệ


5885168_OPPO_MWC_2022_tinhte_3.jpg
Càng đi xa, mình càng có nhiều cơ hội, càng quen biết, chuyến đi này mang đến cho mình nhiều mối quan hệ, nhiều sự thú vị. Mình có cơ hội trau dồi, giao tiếp ngoại ngữ khi tìm hiểu về sản phẩm. Còn có cơ hội trò chuyện và nghe chia sẻ về sản phẩm, về sự tâm huyết với thiết bị cùng những trăn trở với người tiêu dùng,…. Có nhiều thương hiệu start-up, họ vui vẻ chia sẻ và trao đổi với mình, nhờ vậy mình biết được nhiều thứ.

Chắc chắn cũng sẽ có nhiều thiếu sót, nhiều cái mình chưa làm tốt nhưng với mình đó là một chuyến đi thật sự rất tuyệt vời. Nó là bài học kinh nghiệm cho quá trình làm việc và là động lực để mình tiếp tục phấn đấu, làm việc chuyên nghiệp hơn và chia sẻ được nhiều điều hơn.
33 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chúc mừng E, mặc dù thời gian chỉ 4 ngày nhưng chắc chắn đã đọng lại những trải nghiệm mới mẻ & độc đáo mà hơm phải lúc nào cũng may mắn có được 👍
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Anh người ở thời đại nào mà không hiểu chặn là bỏ qua. Vào tường nhà anh bị lỗi chứ không tôi tự làm rồi. Nè như này nè anh
Screenshot_20220310-201236_Chrome.jpg
tigerboy
TÍCH CỰC
2 năm
@Bucky Ngạo Nghễ Tôi cũng chặn cậu 1981 này mà không được, phiền ghê.
@Bucky Ngạo Nghễ Ồ, thì ra "chặn" nghĩa là "bỏ qua", giờ A mới biết đấy, đội ơn E 🤣
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Đường cong mái của cái nhà này làm cũng xấu, không được mềm mại nhỉ ? Hóa ra không riên gì thợ VN là làm kém à ta ? 😃
5896375_MWC.jpg
@iPhonecafe Công nhận là lượn ko mượt.
@toidang Thiết kế thì cơ bản là dễ hơn thi công, và không ai muốn thiết kế xấu cả, chỉ là năng lực nhà thầu thi công có làm đúng thiết kế được hay không thôi. Tôi không thấy bản thiết kế nên không đưa ý kiến về thiết kế được.
khangduykt
ĐẠI BÀNG
2 năm
@iPhonecafe ko phải xấu đâu có khi do mắt thôi 😁
@khangduykt Đúng vậy ! Do mắt.
alo113nghe
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chờ đợi mode @Lê Huyền Vân chia sẻ video trên tay ( hoặc trên đâu cũng được) và trải nghiệm thực tế anh trai Tây Ban Nha.
@alo113nghe Tây Ban Nha nắng nóng nhiều nên hôi nách cũng nhiều 🤣
@alo113nghe trai tây dài nhưng mềm hơn trai ta, theo eva mẹ bỉm
khangduykt
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nightwish47 hẳn cái gì dài cũng cong mà bác 😁
Cảm ơn mod đã vượt đường xa để chia sẻ cùng anh em những sản phẩm công nghệ mới
Quá tuyệt, vì dịch covid mà mấy năm ko dc đi ngoài ra nước rồi.
Ko kịp xem trận bóng nào tại Camp Nou rồi, hơi bị đáng tiếc.
Có ghé coi Barcelona đá trận nào ko mod 😁
@vn_ninja E không kịp coi trận đấ nào nè, nhưng e có vô sân tham quan
Về a gửi mua dùm 2 ký bò nha Vân
Mình cũng đi mà lại ko có duyên gặp bạn này
Cảm ơn mod đã chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời
Tranh thủ quen được mấy anh tây lông nữa
Cười vô mặt
Gặp các anh giai Tây Ban Nha đập chai nhắm nhắm
thích phong cách review của em này. ngắn gọn,nội dung dể hiểu , truyền đạt tốt, Xinh Đẹp nữa.
Rồi Mai đây em sẽ được đi suốt
Đi chơi là chính.
Với những sự kiện như thế này, mình nghĩ Tinhte nên để những mod trực chiến ở hiện trường quay phim, chụp ảnh, và thu âm cảm nhận về sản phẩm. Sau đó gửi về VN. Ở VN có bộ phận biên tập lại và sắp xếp, chỉnh sửa rồi lên bài.
Như vậy thông tin vừa nhanh và cập nhật, còn những mod trực chiến bên đó cũng đỡ cực, có thời gian buổi tối để nghỉ ngơi, thư giãn tái tạo sức lao động.

Chứ cái cảnh đi nguyên ngày từ sáng đến tối, về khách sạn còn phải gõ bài chọn ảnh nữa thì cực quá.
quá đã luôn ướccc

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019