Chia sẻ: đây là cách mà mình sử dụng chìa SmartKey trên Honda, anh em có giống mình không?
/10 người
MinhTriND
4 thángBình luận: 232
Chia sẻ: đây là cách mà mình sử dụng chìa SmartKey trên Honda, anh em có giống mình không?
Có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh hệ thống chìa khoá thông minh của Honda, có người khen, có ý chê, mình thì cũng có một số quan điểm riêng đối với vấn đề này. Mặc dù tồn tại một số khó khăn nhất định khi anh em sử dụng chìa khoá thông minh SmartKey trên xe Honda, thế nhưng cái mà mình đánh giá cao nhất đối với hệ thống này đó là nhờ có nó nên nạn trộm cắp xe một phần nào được giải quyết.Đó là cái quan trọng nhất mà SmartKey mang lại, sau đó thì mới tới những cái tiện của SmartKey. Dùng SmartKey, chỉ cần bỏ remote vào túi, lại gần xe, kích hoạt điện và đề nổ, dùng xe xong rời xa xe 1-2 mét, xe tự khoá. Để xe trong bãi rộng mà không nhớ ở đâu, bấm tìm xe, xi-nhan và âm thanh tít tít phát lên để chúng ta có thể định vị cái xe dễ dàng hơn.

Về cách thức sử dụng, có những thói quen dùng khác nhau, chủ yếu là do hướng dẫn đầu tiên của nhân viên tại HEAD. Đối với mình, thì việc dùng SmartKey nên diễn ra như thế này (mình có cái video minh hoạ ở trên, anh em lười đọc có thể xem thử).

  • 1. Giữ nút có biểu tượng hình chìa khoá cho tới khi thấy đèn báo xanh (hoặc vàng gì đó). Nếu bấm mà thấy đỏ thì bấm giữ lại nút đó cho tới khi thấy đèn vàng thì thôi. Điều này chỉ làm duy nhất 1 lần trong suốt quá trình bạn dùng xe từ lần đầu tiên cho tới khi nào remote hết pin hoặc bán xe thì thôi.

Quảng cáo


[​IMG]
Cái đèn này đang báo đỏ, giữ cho nó sang màu xanh như hình bên dưới là được

smartkey-honda-2022-tinhte-2.jpg
Như vầy nè, sau đó thì đừng bao giờ quan tâm tới cái đèn xanh đỏ này nữa.

  • 2. Remote bạn cất ở đâu đó, trong balo hoặc móc vào người mỗi lần ra đường. Khi bạn tiến tới gần xe và leo lên xe ngồi, remote lúc này đã trong phạm vi có thể giao tiếp được với bộ thu sóng lắp đặt trên xe. Lúc này, đối với SmartKey trên các dòng xe như chiếc Winner X 2022 hay Honda SH mới, các bạn chỉ cần ấn vào núm xoay công tắt trên xe, sau đó vặn tới khác vị trí cần theo chiều kim đồng hồ. Thường khi vặn tới hết các nấc thì lúc đó đã có thể đề máy được rồi. Đối với SmartKey trên các dòng xe khác, như AirBlade thì trước khi thao tác với cùm núm xoay công tắt, cần có thêm thao tác bấm nút đề nữa, hơi rối rắm chút xíu.

smartkey-honda-2022-tinhte-5.jpg

  • 3. Sau khi sử dụng xe xong, vì Winner X 2022 không có chân chống điện, thế nên muốn tắt máy, bạn cần vặn hết núm xoay về theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau đó đi ra khỏi xe với cái remote trong người, chừng 1-2 mét là bạn sẽ nghe xe báo tít, cộng với nháy đèn xi-nhan, vậy là xe đã được khoá. Đối với xe có chân chống điện, điều cần làm trước khi rời khỏi xe là bạn cũng cần vặn núm xoay về lại nấc ban đầu bởi việc gạt chân chống chỉ mới tắt động cơ, còn điện vẫn còn để chạy đồng hồ các thứ, nếu bạn không vặn núm về thì xe sẽ bị hết bình hoặc yếu bình sau đó.

  • 4. Khi cần sử dụng xe tiếp thì thao tác cứ lập lại như ở bước 1, vậy là xong.
Đó là quy trình sử dụng SmartKey mà mình nghĩ là nó sinh ra để được làm như vậy, thay vì cứ mỗi lần lên xe phải bấm nút cho remote sáng đèn vàng, rời khỏi xe bấm đèn đỏ vô cùng phiền phức và bất tiện.

smartkey-honda-2022-tinhte-1.jpg

Trên chìa khoá SmartKey, ngoài phím chìa khoá để tắt/mở remote ra thì còn có thêm 1 phím khác ở phía trên có biểu tượng cái xe. Công dụng của cái này chính là mở chức năng tìm kiếm xe trong bãi và kích hoạt tính năng chống trộm. Khi đi vào bãi, bạn cần tìm xe thì cứ bấm nút này, xe sẽ báo đèn và có tiếng bíp để bạn định vị nó tốt hơn. Ngoài ra, khi cần, trước khi bỏ xe ở đâu đó để đi đâu gần làm việc này kia, bạn có thể bấm nút này để mở báo chống trộm. Trên cụm núm xoay của xe, bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy đỏ để báo hệ thống này đang hoạt động. Lúc bấy giờ, nếu có người đụng vào xe và tạo ra lực đủ lớn, xe sẽ báo động liên tiếp, cho tới khi bạn ấn vào núm xoay thì tính năng này mới được tắt đi.

Quảng cáo

232 bình luận
Đang chạy Vario mà ko bao giờ tắt nguồn cho SmartKey. cần gì thì leo lên xe chạy luôn cho lẹ !
Demah
TÍCH CỰC
4 tháng
@Khongtinte Đúng rồi bạn. Mình đưa vợ tới chỗ làm rồi đi. Được 30s thì ngỏm 🤣
@Đình.Bảo Bạn không hiểu khuyến cáo của honda nhỉ. Honda nói rằng nên tắt chìa khi đang ở không gian hẹp. Ví dụ bạn tắt máy đi xa xe 2 m. Lúc này xe đã khóa. Nhưng bạn lại đi vòng laij vị trí cách xe 1m và cách 1 bức tường. Lúc này người khác có thể dùng xe của bạn. Mở sách hdsd ra đọc vấn đề đó
@longnhatbinh Cái này là xe đã gắn thêm bộ chống cướp rồi. Còn zin honda ko có đâu
@duonganh46 Do bạn chưa up lên đó. Bỏ thêm tầm chưa tới 2tr nữa là bạn có con smartkey xịn sò luôn. Xe cách chìa 3m ko nổ, xe đang nổ máy chạy mà ko có chìa ở bên thì chạy tầm 100m sẽ hú in ỏi, và tắt máy dắt bộ ( mình bị vài lần rồi, do vợ cầm chìa, mình chở vợ đi làm, vợ vô cty, mình chạy luôn, phải dắt bộ về lại cty vợ lấy chìa). Quên tắt khoá, đi xa xe, xe hú báo rồi tự tắt máy khoá bình.
Thì vốn dĩ Smartkey nó sinh ra là để vậy mà! Ko nghĩ có ai lại đi bấm tắt Remote để làm gì cả? Xuống xe tắt remote, lúc cần đi lại tìm remote bấm mở lên để làm gì?? Cứ cất Remote trong túi rồi cứ thế chạy xe thôi.
@Cậu 3 đào hoa @Cậu 3 đào hoa Xe mình đi, thấy nó đèn báo ko tìm thấy Smartkey chớp vài lần thì mình thay. Khi pin yếu nó báo, chứ ko phải hết pin kiểu ko báo trước gì.
@Cậu 3 đào hoa Gần hết pin thì trên đồng hồ nó chớp báo để mình biết mà thay, từ lúc chớp thì mình để 3 tháng nó còn chưa hết nữa nên cũng ko thốn lắm đâu. Pin thì hơn 2 năm mới hết, tự thay thì cỡ 10k, head thay thì 30k. Yên tâm xài ha, nó phục vụ mình chứ hông phải ngược lại
@n.a.v.i.p Cái vụ đạp cổ xe dắt đi họ xử lý bằng chế độ báo động đó bác.
Khongtinte
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cậu 3 đào hoa Khi pin remote yếu bạn sẽ thấy hình chìa khoá trên mặt đồng hồ xe nháy vàng. Nhưng từ lúc nó báo cho đến lúc hết hẳn chắc cũng vài tháng. Chưa kể khi gần hết pin thì bấm đề xe hoặc tìm xe sẽ không nhạy nữa.
Ẩu quá, chìa khoá quên gắn móc SEN rồi kìa
elgato
TÍCH CỰC
4 tháng
@americanoda Trừ lương hắn đi.
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@elgato Thôi tháng này anh trả lương là tháng cuối. Ăn tết vui nhé
Cười vô mặt
longprof
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Smartkey mà còn tắt nguồn cái remote nữa thì còn bất tiện hơn là xài chìa bình thường, cái này nó sinh ra là để tăng tiện lợi và an toàn. Còn chỉ tắt chìa khi bạn đứng cạnh xe trong thời gian dài mà ko chạy xe, ví dụ ngồi cạnh xe tâm sự với bạn gái sợ thằng nào đi qua nó nhảy lên phóng đi mất (trường hợp này rất hiếm)
@longprof Ông ngồi quán nước, gần chỗ xe. Ko tắt smartkey nó bật xe nó trộm ssos
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@longprof Smartkey là để an toàn, còn tiện lợi là thứ yếu mà thôi, 2 lợi ích này không thể đi chung với nhau được, muốn an toàn thì bắt buộc phải chịu khó, còn muốn tiện lợi thì chấp nhận rủi ro, vậy thôi.
@pro744 Ngồi đủ gần thì bố nó cũng ko dám cướp kiểu đó, 1 đạp là đủ để giữ xe lại rồi. Xe thì cất chỗ an toàn hơn là trông mong vào cái ổ khoá. Kinh nghiệm từ người đã mất 2 con xe kaka
pvming
TÍCH CỰC
4 tháng
@pro744 Lý thuyết thì 2met, nhưng thực tế chỉ tầm 0.5met thôi, là núm xoay ko hoạt động rồi
Mình ko hiểu cái smartkey của mấy cái xe máy vì chưa dùng bao giờ, nhưng năm ngoái nhà có việc, xe đậu đầy sân, rồi có ông anh thử xoay xoay cái núm khóa xe, rồi đề nổ được luôn chả cần chìa. Xe của chị họ và chị ko đứng ở đó nhé. Chả hiểu khóa smartkey bảo mật kiểu gì mà lại nổ phát được thế ??? Đúng ra là đi xa khỏi cái xe nó phải tự khóa như bạn thớt nói trong clip chứ ?
@dualshoсk @dualshoсk
Chỉ có 1 khả năng: Chìa khóa nằm trong cốp xe. Mình gặp 1 chị để chìa khóa kiểu này rồi.
@dualshoсk Chắc khóa để trong cốp, chứ smart key đời mới dù cho có mở khóa sẵn đèn đóm sáng trưng nhưng cái key cách xa hơn 1m là đố bác nổ máy đc.
conan12a2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@rongict mình dùng con NVX, có bao giờ có zụ này đâu ta. chắc bỏ quên khóa trong cốp rồi. chứ vặn quái nào mà nổ máy được. khoảng cách cỡ 1m là nó đã khóa xe rồi còn đâu
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@conan12a2 Jannus đời cũ
Yêu quá
đang đi winner X 2019, đang định lên bộ smartkey của Sh mà còn phân vân có nên lên luôn bộ chống cướp ko. cảm giác là ko cần nhưng bữa thấy cướp nó giật 1 chiếc đang chạy thì cũng ngán.
@Toan Pham Le Quoc Lỡ lên thì lên chống cướp luôn thể.
NV của head toàn kêu phải bấm cho đèn nó qua đỏ chứ không để qua đêm là nó hết bình…kkk
@Apple thần thánh Mình cũng làm thế khi ko sử dụng xe.
@Apple thần thánh đúng rồi bác , mà hết pin cái remote chứ ko phải hết bình..
@Apple thần thánh hơn 1 năm mình để xanh lè mà có thấy nó hết đâu ta 😁
Để chìa bật hoài có nhanh hết pịn không anh em? Mình hay tắt vì sợ hết pin mà nhiều khi thấy hơi bất tiện
@thephong280597 @thephong280597
Đi vài năm nó mới hết pin, lúc pin yếu thì chìa khó nó sẽ chớp chớp nên dễ nhận biết lắm. Mà pin thì rẻ lắm.
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@TrungTruc1102 Vậy thì hết pin thì thay cục pin khác, mua về để thoải mái xài mà sợ hết pin thì đừng mua làm j,, cái nào cũng sẽ hết pin dù bạn xài nhiều hay ít
Benz Long
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@thephong280597 Remote luôn mở phải 1,5 2 năm mới hết pin, nếu bạn lo thì mua sẵn 1 2 cục để trong cốp phòng nếu hết thì thay luôn.
conan12a2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@thephong280597 mình dùng con NVX, hơn 2 năm rồi mới mua vĩ Pin 45k về thay nó phát, nhưng vẫn chưa thấy hết pin, sau hơn 2 năm mới thay cho vui.
Các cụ cho hỏi là cái này có lắp được cho con Spacy đời cũ không ta
Đúng là Air hơi rối thật 😁
Tắt smartkey trong trường hợp mình ngồi quá gần xe nhưng không muốn ai đó có thể kích hoạt xe. Ví dụ: Ngồi trong quán cf, sát bên cái xe và xoay lưng lại...
@newstar9292 đúng đó bạn
vitokwok
TÍCH CỰC
4 tháng
@newstar9292 Đúng rồi, dựng ngày lề rồi quay mặt vô mua đồ, không khoá nó lấy xe trong 1 nốt nhạc
Xài cái smk 3 năm mới thay pin 😁
62AD11A1-389D-46D7-B027-4F1750E46F72.jpg
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tía-thằng-cu-hói Nhiêu tiền bác
@Kelvin1992 Pin 30k bác ạ 😁
@Kelvin1992 Mình thay 28k
Mình có 2 câu hỏi nhờ mọi người giải đáp giùm:
1. Nếu như kẻ cướp cướp xe chạy đi, thì xe (đang nổ máy) chạy 1 đoạn đường cách xa smartkey (chủ xe đang giữ) thì xe có tự động tắt máy không?
2. Cho mình hỏi cách dùng phần nắp kế bên núm vặn smartkey ạ.
Thanks!
@fire_phoenix Cái nắp đó là để mở ra sau đó dùng lục giác đi kèm chìa khoá để mở cốp. Còn trường hợp nào phải mở cốp kiểu đó thì mình cũng k rõ, do thường cái đó treo cùng chìa khoá, mà mn nói bỏ quên chìa khoá trong cốp thì cũng thua. Nhờ cao nhân chỉ giáo thêm
@fire_phoenix @fire_phoenix Cái nắp kế bên núm vặn sử dụng trong trường hợp bạn quên tắt chìa khoá xe để xe cạn bình hoặc mùa dịch để xe lâu quá không chạy nên hư bình thì dùng nó mở cốp để kích/thay bình bởi khi bình hết thì chìa khoá vô tác dụng. Còn vụ để smart key trong cốp thì chỉ là trường hợp hy hữu phải sử dụng cái nắp đó thôi bạn.
@fire_phoenix 1. Nếu xe đã nổ máy rồi, chạy xa smartkey ko tự tắt được. Xe nào tự tắt được là do họ đã gắn thêm bộ chống trộm cướp. Còn xe mặc định Honda bán ra ko có tính năng tự tắt máy như vậy.
@ansigiangho Chính xác, không kể đến việc rớt chìa khóa, chỉ cần bị nhiễu sóng, pin yếu hay gì thôi mà đang đi, xe tự nhiên tắt máy dừng lại thì quá nguy hiểm.
Smartkey AB, Vision.. thua xa Yamaha về độ tiện dụng
Yamaha chỉ cần đến gần xe xoay núm là chạy, o fải bấm nút đề
@lethanhtuan2895 SH thôi bác.
@pntphong1810 nhấn rồi fải xoay nữa bác ơi, chứ o fải nhấn là đề được
việc trẻ con thì cũng o chắc vì fải mang key gần xe thì mới khởi động được
@hoangminh2018 vision 2021 mình nhấn vô núm rồi vặn
@_MyLoveIsWinter_ vision 2021 đang dùng nhấn vô núm rồi vặn như ya
😁 Mình đi Ex150 nhưng đang gắn Smartkey SH :D
Rắc rối vậy nhỉ, con smartkey của mình có 3 nút mở xe, khoá xe, tìm xe, cứ bấm là xong chẳng cần thao tác rắc rối như smk của honda
@lekhanhtrung123 Đây còn chẳng cần bấm nút, tới gần vặn lên. Smartkey còn phải bấm nút thì ko biết smart hay stupid nữa
cdang
TÍCH CỰC
4 tháng
@lekhanhtrung123 Honda dòng cao cấp như Sh, PCX, ShMode,... có remote 3 nút thì thào tác rất nhanh, còn dòng AB, Lead, Vision,... remote 2 nút mới rắc rối, phải nhấn đề rồi mới xoay đc công tắc....
@cdang @cdang
Vision bản mới không còn nhấn nút đề nữa, hồi sáng lấy xe cho thằng em mình vặn vẹo hoài chả được. Sau mới biết là chỉ cần nhấn rồi xoay thôi, khá giống trên SH
@pntphong1810 Bấm nút để khoá??
@lekhanhtrung123 Giống bấm vào Start để shutdown thôi 😁
Thực ra họ làm nút tắt cái remote là có lý do. Khi tắt remote, nó sẽ không phát ra tín hiệu nữa để tránh bị ăn cắp thông tin khoá và sao chép thông tin khoá.

Vì để bật khoá mà có thằng trộm am hiểu công nghệ biết đâu nó đem máy ra đọc sóng RF đó và bằng cách nào đó sao chép được tín hiệu phát ra là nó có cái chìa khoá của bạn 😁

Nó giống như khi bạn đi “đánh chìa khoá” mấy cái thẻ từ, chỉ khác là thẻ từ phải chạm rất gần thì cái khoá này cách 1-2m vẫn có thể nhận tín hiệu, tất nhiên nó có bị mã hoá rồi, nên khó bị sao chép, nhưng cẩn thận vẫn hơn chứ hehe
ndv92
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Ngon Bổ Xẻ Bạn biết chưa đầy đủ rồi. Smartkey khớp với xe dựa trên cơ chế HOTP hoặc TOTP.
Kẻ trộm có sao chép được tín hiệu thì sau vài lần bạn sử dụng hoặc sau một khoảng thời gian thì tín hiệu đó cũng không còn khớp được nữa.

Nguy cơ ở đây là việc bạn để smartkey ở trong nhà, xe ngoài sân. Kẻ cắp đứng ngoài sân dùng thiết bị kích sóng để đánh lừa xe là smartkey đang ở gần và cho phép nổ máy. Đã có video 1 vụ trộm xe tesla như thế này rồi.
@Ngon Bổ Xẻ Dễ thế thì nó xơi ô tô chứ xe máy làm gì bạn. Khóa xe ô tô còn ko có nút tắt luôn nhé.
@ndv92 Cám ơn bạn đã chia sẻ thêm 😁 mình cũng có biết đến mấy phương pháp bạn nói nhưng cũng chưa tìm hiểu nhiều và sâu. Nhưng ý mình thì việc bật tắt chìa khoá là một giải pháp tăng thêm phần cẩn thận cho chủ xe, nhà sản xuất họ cũng làm nó ra với mục đích nhất định chứ không vô dụng hay vô lý á :D còn bản thân mình cũng lười tắt cái chìa đó, toàn để bật
@dualshoсk Quan trọng là sau trộm xong thì giải quyết món trộm thế nào bạn ạ. Rõ ràng với tình hình ở VN hiện nay, giải quyết cái xe máy dễ dàng và nhanh gọn hơn cái ô tô rồi
@ndv92 cứ khóa cổ rồi tắt remote là tốt nhất bác nhỉ
minhai
TÍCH CỰC
4 tháng
"Đó là quy trình sử dụng SmartKey mà mình nghĩ là nó sinh ra để được làm như vậy, thay vì cứ mỗi lần lên xe phải bấm nút cho remote sáng đèn vàng, rời khỏi xe bấm đèn đỏ vô cùng phiền phức và bất tiện."

-> Bác và đa phần nghĩ vậy nhưng em không nghĩ vậy!
@minhai Mỗi người 1 quan điểm, riêng mình thấy Smartkey nó sinh ra để phục vụ cho mình, nên mình thấy ko cần tắt Remote nó vẫn an toàn và tiện lợi.
Chứ mỗi lần tắt máy, cặm cụi tìm chìa khóa, bấm tắt Remote nó lâu gấp 10 lần thao tác rút chìa khóa cơ. Vậy tính ra Smartkey nó sinh ra để làm cuộc sống thêm rắc rối và làm người dùng mất thời gian hơn sao?
@vo tan phuc Chính xác, thực sự smk của mình chỉ xài khi tìm xe trong bãi hoặc tìm xe dùm bảo vệ 1 số bãi giữ xe khi họ dắt xe dùm thôi. Bình thường gần như chỉ mang theo, không đụng tới.
@minhai cứ khóa cổ rồi tắt remote là tốt nhất bác nhỉ
minhai
TÍCH CỰC
4 tháng
@nospecial Bởi vậy em đã nói tùy người, các bác thấy như nào ổn thì cứ làm thôi và đừng áp cách mình làm là chuẩn cho người khác! Khóa cổ thấy clip nó cho chân lên kê bẻ cái 1..
về SmartKey thì rất thích thiết kế của Honda, phím bấm và đèn nhìn rất đẹp và xịn xò
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019