Chia sẻ kĩ hơn về phím đổi app nhanh của BlackBerry Key2: thứ mà iPhone và Android không có được
Duy Luân
3 nămBình luận: 315
Chia sẻ kĩ hơn về phím đổi app nhanh của BlackBerry Key2: thứ mà iPhone và Android không có được
Những cái hay nhất của BlackBerry Key2 đều nằm ở bàn phím, và hay nhất trong đám đó là Keyboard Shortcut. Bạn có thể gọi các app thường dùng lên từ bất kì đâu mà không cần phải chuyển vào giao diện đa nhiệm, bạn cũng chẳng phải quay lại màn hình chính làm gì cả. Đây là cái giúp mình xử lý công việc hiệu quả hơn trên Key2.


Hôm bữa mình thấy câu hỏi khá hay là Keyboard Shorcut có khác gì so với tính năng đa nhiệm có sẵn của iPhone hay Android đâu? Khác, khác lắm, chủ yếu là nhờ bàn phím cứng nên nó mới khác. Ví dụ bạn đang chat Messenger với bạn bè mà cần chuyển qua Gmail để soạn thư hoặc chuyển sang Chrome để tra cứu thông tin thì sao?

Với Key2, nó chỉ đơn giản là thao tác bấm phím Shortcut + 1 kí tự nào đó, còn với iPhone hay Android bình thường bạn sẽ phải bấm nút để vào giao diện đa nhiệm, tìm tìm kiếm kiếm, nếu không có lại phải quay ra home nữa rất mất thời gian.

Nếu nói về đa nhiệm thì Key2 ngon hơn, chưa kể dung lượng RAM 6GB giúp lưu giữ lại trạng thái của các app và không bị kill sớm. Thậm chí có những lúc app vẫn giữ nguyên trạng thái tới tận hôm sau kìa, mình khá ấn tượng với cách mà Key2 quản lý RAM.

Vì còn giữ thói quen từ bên Android hay iPhone sang nên mỗi khi cần chuyển app mình vẫn thường quen thói bấm nút home, nhưng sau cỡ 1-2 ngày tập lại thao tác mới mình đã cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều. Với những ai thường xuyên xử lý nhiều việc trên điện thoại thì mình nghĩ bạn sẽ đánh giá rất cao Keyboard Shortcut.

Có một nhược điểm nhỏ mà @cuhiep chia sẻ với mình, và mình cũng thấy đúng, đó là để xài ngon Keyboard Shortcut thì chúng ta phải chịu khó dành cỡ 5 phút sau khi mua máy về để thiết lập phím tắt. Nếu không thiết lập kiểu này thì gần như bạn không thể tận dụng được cái bàn phím tuyệt vời của Key2. Với mình hay nhiều anh em đã xài BB hoặc các anh em thích vọc điện thoại thì đâu không phải vấn đề, nhưng với những người ít thích nghịch máy thì có thể là rào cản khiến họ cảm thấy bực mình.

Bạn có thể cài đặt các shortcut này bằng cách vào Cài đặt > Lối tắt & thao tác. Hoặc bạn nhấn trực tiếp phím Shortcut với một phím nào đó rồi chọn app để mở cũng được.

Xem thêm: thủ thuật với bàn phím BlackBerry Key2
cover_home_blackberry_key2_keyboard_shortcut.jpg
314 bình luận
hp8589
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đây đúng là cái khác biệt thật sự mà bán phím cứng đem lại so với phím ảo của hiện tại, rất tiện lợi, đỉnh!
@Yan20142297 Thật, giờ đưa mình máy cảm ứng 5-6-7 inch cũng ko thể gây hứng thú với mình bằng chiếc BB với full phím cứng! Màn to chỉ thích hợp với game, giải trí... ai xài BB chắc sẽ dùng thêm máy full cảm ứng :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 vẫn là phải thoát ứng dụng đang mở, ra màn hình chính rồi với tay lên màn hình. như hồi dùng con Bold 99, đang ở bất cứ đâu nếu muốn gọi điện thoại chỉ cần bấm vào phím call là đã thao tác được.
Sau đó bấm tìm kiếm hoặc nhập sdt xong nhấn call cái nữa. đàng này không có cứ phải với tay lên.
@kaothenhi A cũng từng 1-2 năm dùng 99 rồi, làm gì có chuyện ở bất cứ đâu (giả dụ đang ở ứng dụng Opera để vào đọc tin tức) cũng gọi điện được bằng cách bấm phím số nhỉ? Chú quay clip lúc đang ở 1 ứng dụng nào đó rồi nhấn phím số A ngó koi o_O
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
mickytini
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kaothenhi bạn có thể gán phím nào đó trên bàn phím thành chức năng Dial pad, khi cần xài mà đang bận mở app nào đó thì dùng speed key + phím gán sẽ ra cái bàn phím T9 cho bạn bấm gọi. Và tất nhiên những cái trường nhập liệu nào là số chứ ko phải chữ thì bạn có thể bấm trực tiếp trên bàn phím luôn chứ k phải bấm trên màn hình. Thế này thì ko phải thoát ứng dụng hay với tay lên màn hình nữa nhé 😁

Bổ sung cho bài viết này, ngoài việc gán phím cho ứng dụng, bạn còn có thể gán phím thành chức năng nữa, ví dụ: on/off wifi, flash, bluetooth, set alarm, add new contact, add note,...
Có ngon mấy cũng ko mấy ai quan tâm mấy cái nút đó đâu.. ng ta giờ quen với nút cảm ứng và tràn viền rồi
@chetdichoroi Đọc câu đó thì ko thể nghĩ khác được 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Thì do bác suy nghĩ xa quá
@chetdichoroi Người nghĩ mình nghĩ xa cũng nghĩ xa ko kém 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
KHABT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Con này có hỗ trợ gõ vni không chú.
Nói chung sài cảm ứng lâu quá rồi không có cảm giác phím. Thấy con này đã quá.
BB đang làm điều khác biệt từ bàn phìm khác biết của hãng.
kulele
CAO CẤP
3 năm
có tí đó mà cũng khoe
@kulele Vậy mà ngoài BB có hãng nào làm được đâu, máy có điểm mạnh mà ko show ra giới thiệu thì mấy người xài cảm ứng thuần lại ko biết đến :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Penn Những con số gớm thiệt, thế mới biết phím Speed Key kia tuỳ nhỏ nhưng hữu dụng đáng kể, chỉ những người chuộng bàn phím mới nhận thấy sự tiện dụng của nó :cool:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@kulele Thì đó, sự khác biệt nằm ở nhu cầu của người dùng: 1 người chỉ xài 2-3 app cùng lúc nên phím đa nhiệm nào đó giải quyết được nhu cầu cá nhận của họ nhưng nhiều người khác lại làm việc cùng lúc nhiều hơn 2-3 ứng dụng nên họ thấy tầm quan trọng và độ hữu dụng khi xài Speed Key :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
mickytini
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kulele công việc của tui hay di chuyển đi đi lại lại nè bạn (nên ko thể cầm cái laptop theo người mãi), mà vẫn phải trả lời mail thường xuyên, trong lúc trả lời mail vẫn phải check thông tin triển khai nội bộ từ Viber, chat với người khác trên Whatsapp, sử dụng thêm Opera để lướt web check thông tin và 1 số app linh tinh khác nữa. Đối với tui cái nút speed key tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều so với xài nút đa nhiệm trên android.
Và tui biết số người giống như tui khá ít nên chốt lại cái câu của mod @Duy Luân "Cái này không dành cho số đông"
không thể phủ nhận sự tiện lợi của phím cứng ở một khía cạnh nào đó, cụ thể như bài này. BB luôn có một nhóm đối tượng người dùng riêng, nhưng rất tiếc lại k phải phần đông người dùng cần
@BlackCat_94 Hình như E nằm trong số đông đó 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 chuẩn a, e thấy k cần thiết, và cái giá k xứng đáng
@BlackCat_94 Vậy thì A nằm trong số ít ỏi còn lại 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Không tệ
phải bỏ công sức ra thiết lập kể ra với những người không rành thì cũng là cả 1 vấn đề. như kiểu ngày xưa dùng os 5 gõ tiếng Việt bằng auto text thì cũng phải load file auto text qua bbm. thật là khó với người dùng phổ thông nhưng sướng với anh em đam mê 😁 có lẽ đó là lý do khiến BB kén người dùng.
@caocaolatre199x Giờ lượng người thích vọc vạch đúng là đã giảm đi khá nhiều so với thời điểm tầm chục năm về trước, cái thời mà Tinh Tế chuyên về BB khác hẳn với Tinh tế thời điểm 2018 bây giờ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 giờ các mod đi săn tin chứ không có nhiều time viết tut nữa :D
hieu xdav
ĐẠI BÀNG
3 năm
@caocaolatre199x Mình mất mấy tuần để học cách dùng bb, uprom, rồi fix trong quá trình uprom. Sợ nhất thời đi mua bb mà đục lỗ câu dây.
@hieu xdav Up rom bb dễ mà bạn
Hồi xưa nhắn tin trên bàn phím mấy đời Nokia, Samsung, có mấy nút mà nhắn sms ầm ầm, giờ cầm vô kg biết bấm sao luôn. 😃
@ngocdung_const Xưa toàn dùng tay trái để gõ trên phím T9, giờ cầm lại máy dòng đó chắc sẽ dùng 2 tay để bấm 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cơn gió lạ
cái kiểu này giống như fan bb hồi xưa so xem push mail thằng nào nhanh hơn thằng nào vài mili giây.

để khoe thì được, còn thực tế hả? tại sao phải cần 😁
@Penn K1 làm gì có Speed Key, đính chính là K2 nhé, ta đang đề cập đến K2 trong bài viết này nhé 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Penn Key2 chứ 😁
@Penn Cơ mà nhu cầu này không thực tế lắm, vì khi có noti tới thì người ta bấm vào đó rồi. Nó hữu dụng trong các case mình nói ở trên thọi hihi
duyvua
TÍCH CỰC
3 năm
@Penn Nếu mình đang chơi game, notification chat nhảy ra mình chỉ cần bấm vào để trả lời. Sau đó muốn chụp hình nhấn double nút volume, chụp một phát bấm vào tấm ảnh nó tự hiện edit, ấn vào chọn Snap, sau đó bấm share Instagram là xong, mình không nghĩ trong trường hợp này BB nhanh hơn
tdinhamj
TÍCH CỰC
3 năm
chắc đó là ưu thế của phím cứng
@tdinhamj Đó là ưu thế nhưng đó ko fải là tất cả những gì mà phím cứng có thể mang lại! Phím cứng giúp người dùng cảm nhận tốt hơn khi gõ, giúp việc gõ văn bản chính xác hơn, ít bị lộn như phím ảo, hệ thống phím tắt vô đối với hơn 4 tá shortcut :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
luckyboy71
ĐẠI BÀNG
3 năm
Vẫn yêu BB của thời BOS sau khi BB chuyển qua Android để tiếp tục sống thì em ấy đã chết đối với mình...
@luckyboy71 Ờ, vậy cứ tiếp tục chìm đắm với các dòng BBOS đi 😃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
mrqd
TÍCH CỰC
3 năm
Phím cứng của BB khi xài chính xác đến 99,9%, rất ít khi bị gõ lại. Cảm ứng thì (tôi) khoảng 85% thôi, hậm nhất cắm cúi bổ 1 hồi quay ngó thấy sai tóe roe. Cái chức năng tạo shortcut bạn gửi cũng rất hay nhưng phải tạo thói quen cái vì bị nhiễm tính lộn về nhà rồi!
@TrungHieu104 Chịu, mình ko hiểu được ý của cậu ở trên 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
mrqd
TÍCH CỰC
3 năm
@Duy Luân Đúng đấy, mình đã từng để í cách gõ bàn ảo, định vị của mình chưa thực chuẩn nên việc lộn sang bên cạnh khó tránh. Bàn ảo không có cách gì phản ứng lên giác quan cho đến khi kí tự hiện lên màn hình và sai thì phải xóa, gõ lai. Nhưng bàn thực có ưu thế tuyệt hay, nó cho phép mình cảm nhận bằng xúc giác có bị nhầm sang bên cạnh hay không và bản năng giúp mình tự điều chỉnh rất tự nhiên. Tóm lại lỗi không do cái bàn mà do tự ta, song các í kiến phản hồi khiến mọi người có cảm giác lỗi là cái bàn ảo. Con người vậy đó, hay đổ lỗi và trách cứ!
mrqd
TÍCH CỰC
3 năm
@crazysexycool1981 Các bạn có trí tưởng tượng rất là vô cùng cực kì phong phú và hài hước, nghĩa đen của tôi là go home, nghĩa là thói quen muốn thực hiện mở 1 app khác là sờ vào home.
@mrqd Viết thế thì chịu, ko hiểu nổi 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
caphe17
TÍCH CỰC
3 năm
cái nút đó thì quá đơn giản.. nut home ảo của iphone cũng làm dc mà?
@caphe17 Ý bạn là sao, phím tắt gọi ứng dụng hay lối tắt điều khiển
@caphe17 Nó có chuyển app nhanh vậy được không? Tất nhiên là không rồi
@caphe17 Đồng chí này chắc ko phân biệt được công dụng phím Home ảo của iPhone với phím tắt của BB 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Vẫn ko dám so với bàn phím của Windows Phone . Android hay iPhone đúng là tuổi … Tý .
@minhthuvc Đi so sánh với người chết rồi thì k hay lắm
Hoang Min
TÍCH CỰC
3 năm
Ủa tưởng key 2 chạy Android chứ nhỉ.
tdngoc
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Hoang Min Mod đặt nhầm đề rồi 😃
@Hoang Min Ý là so K2 với iPhone & các dòng Android ko phải của BB :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@tdngoc Ko nhầm, chỉ là do người đọc ko hiểu đúng ý thôi :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Android khác hoàn toàn có thể phát triển gọi ứng dụng bằng Gesture tiện gấp 2-17 lần cái này!
@maingocquan Thứ nhất ko quen tay, thứ 2 vẫn mất thao tác dư thừa, và thứ 3 quen với phím vật lý 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
maingocquan
ĐẠI BÀNG
3 năm
@crazysexycool1981 sao bác lại nói trên quan điểm của 1 người đang quen dùng key 2 vậy. tôi dùng 1 tay cũng chuyển dc app mà ko phải gập ngón tay xuống dưới trong khi bác phải dùng 2 tay. hay bác dùng điện thoại lúc nào cũng phải kè kè 2 tay mân mê bàn phím nó mới chất
@maingocquan Câu cuối bạn nói chuẩn đấy, mình xài K2 đa phần dùng 2 tay để cầm, trừ khi xem clip hoặc đọc tin tức nhưng ko type :rolleyes:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@#JK Nhảy về app trước chứ đâu phải app mình cần mở, face zalo mes chrome bla bla=))
Nhìn hay ghê, đúng là có phím cứng ngon. Nhớ hồi xài Moto Q9 và BB thì ko cần nhìn bàn phím mà cứ bấm ầm ầm 😁
@sassyboy2412 Giờ cảm giác đó hoàn toàn vẫn có thể được tái hiện trên phím của K2 nhé :D
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
anhmk95
TÍCH CỰC
3 năm
cái này chỉ hợp ông nào gõ phím lên tục thôi. Mà có mấy ai 😁 chơi điện thoại toàn quẹt lên xuống là chính, thành ra cái keyboard shortcut lại thành cái thứ vướng víu vì phải với ngón tay từ màn hình xuống bàn phím để active
giangqaz
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhmk95 có thể cuộn trang ở phím luôn nên cũng k cần phải mò tay nhiều lên màn hình
@anhmk95 Bàn phím có tích hợp trackpad cảm ứng rồi nên ko cần chọt tay lên màn hình cuộn cuộn lướt lướt nữa bác 😃
@anhmk95 Đúng rồi, ai hay chat, email, xử lý công việc các kiểu mới thấy tiện thôi, còn kiểu lướt facebook, web... thì cũng thấy nó bình thường à
@anhmk95 Chắc ko biết hoặc chưa từng được ai phổ cập cho biết bàn rê cảm ứng của K2 cũng nên :D
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ga nha que
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Nhưng nếu androi có cái giống imessage thì tuyệt vời phải ko mod, mình mê iphone cũng vì cái đó và lỗi vì nhiều bạn bè, khách hàng xài iphone...


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019