Tinhte App

Tinhte App
Chia sẻ: Lý do lựa chọn iPhone 11 của 1 kỹ sư phần mềm iOS
Bài hay!/21 người
DuyQuang91
3 tháng trướcBình luận: 193Lượt xem: 35.280
lý do chả thấy liên quan gì đến kĩ sư IOS cả, là sao?
Tóm lại là camera và màn hình thua ip11 pro. Tuy nhiên chủ threadvẫn chấp nhận được nên quyết định mua ip 11 vì nó rẻ.
Thêm nữa cái chức danh kỹ sư phần mềm iOS cũng k nên đưa lên title làm gì. Chả liên quan gì đến bài viết và cũng chả ảnh hưởng gì đến quyết định mua máy. Chẳng qua chỉ để câu view.
@forest_fire Thread, title.
@forest_fire Mình cũng mắc cười cái ông tự xưng kỹ sư ios, không biết có liên quan gì tới sự lựa chọn giữa 11, 11pro max

. Vì camera ? Thích thì mua con canon tầm 20-30 triệu tha hồ xoá phông tha hồ chỉnh tiêu cự. Mà vấn đề bạn kỹ sư đề cập: 2 cam xoá phông tốt hơn 1 cam blah blah.. hỏi bạn giải thích giùm tui cái này : máy canon cùi của mình chụp xoá phông xuất sắc hơn con 11 pro max đang xài, mà nó chỉ có 1 cam à bạn kỹ sư ơi !!
. Vì hiển thị màn hình ? Nguyên tắc không ai chê màn hình hiển thị tốt nhất
. Vì giá cả so với nhu cầu (p/p) cái này hợp lý nhất cho bất cứ ai cần mua một sản phẩm bất kì.

Vì vậy mình chỉ thấy p/p mới là yêu tố quyết định cho bạn chủ thớt. Nhu cầu sử dụng, budget hiện có>>> quyết định mua sản phẩm cụ thể.

Do đó tự xưng kỹ sư ios thấy sai sai, hay mới nhận job nên phấn khích một chút nhỉ 😉
@KNP_architects Hỏi: "Mình cũng mắc cười cái ông tự xưng kỹ sư ios, không biết có liên quan gì tới sự lựa chọn giữa 11, 11pro max"
Trả lời: Mình chỉ đưa ra cái nhìn của mình thôi, vì trước nay các bạn chỉ xem đánh giá từ những người dùng bình thường nên dưới góc nhìn của mình các bạn có thêm 1 sự tham khảo, đơn giản vậy thôi.

Hỏi: "Vì camera ? Thích thì mua con canon tầm 20-30 triệu tha hồ xoá phông tha hồ chỉnh tiêu cự. Mà vấn đề bạn kỹ sư đề cập: 2 cam xoá phông tốt hơn 1 cam blah blah.. hỏi bạn giải thích giùm tui cái này : máy canon cùi của mình chụp xoá phông xuất sắc hơn con 11 pro max đang xài, mà nó chỉ có 1 cam à bạn kỹ sư ơi !!"
Trả lời: Ống kính DSLR có kích thước lớn hơn rất nhiều so với ống kính camera trên điện thoại nên nó có cấu tạo quang học tốt hơn, kích thước cảm biến lớn hơn thu nhiều thông tin về hình ảnh hơn nên ảnh chụp của 2 thiết bị quá dễ dàng để so sánh, nếu bạn từng sử dụng DSLR mình ko nghĩ bạn sẽ hỏi câu hỏi này 😁
Có 1 thử thách mà 1 chiếc DSLR 20-30 triệu không thể làm được đó là chỉnh sửa tiêu cự, độ xoá phông sau khi chụp. Nghĩa là 1 khi đã chụp xong rồi bạn chỉ có thể chỉnh màu thôi. Còn với Depth Map, trên iPhone bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại tiêu cự, vd bạn làm xoá phông phía sau nhưng sau này bạn hoàn toàn có thể sửa lại lấy nét phía sau và làm mờ phía trước.

Hỏi: "Vì vậy mình chỉ thấy p/p mới là yêu tố quyết định cho bạn chủ thớt. Nhu cầu sử dụng, budget hiện có>>> quyết định mua sản phẩm cụ thể."
Trả lời: Vấn đề giá cả mình nghĩ đã có quá nhiều phân tích rồi và các bạn khi mua máy các bạn đủ thông minh để phân tích tình hình tài chính của riêng mình nên mình thấy đưa vào cũng là thừa thãi. Còn bạn nhắc đến quyết định của mình dựa vào tài tính thì bạn sai rồi, mình đủ tiền để mua đứt 1 con pro max nhưng nhu cầu mình ko dùng hết những thứ "Pro" của nó nên mình ko mua, mình dành tiền làm việc khác, vậy thôi.

Hỏi: "Do đó tự xưng kỹ sư ios thấy sai sai, hay mới nhận job nên phấn khích một chút nhỉ 😉"
Trả lời: Tuy qua Sing làm mới chỉ 6 tháng nhưng trc đó mình làm ở vn cũng lâu rồi bạn, mình cũng ko thấy phấn khích vì title của mình hay bị kích động bởi những comment của bạn, mình thấy bạn là architect nhưng những ng architecture mà mình biết họ rất giỏi và khiêm tốn, mình ko biết bạn vào nghề bao lâu và thực sự thì mình cũng ko quan tâm đến điều đó lắm, hi vọng những câu trả lời của mình có thể giải đáp những thắc mắc của bạn,

Thân
@DuyQuang91 Đọc reply của bạn thì mình hiểu thêm 1 chút về quang điểm của ban.

1. Thế nào là đánh giá của người bt và ngừoi đặc biệt ?
Ko lẽ trên tinh tế này mọi ngừoi đều phải khai báo công việc chức vụ của họ thì Preview mới tốt hơn bạn kỹ sư à =)
2. Vấn đề kỹ thuật ống kính DSLR bất kỳ ai chơi máy ảnh đều phải tự tìm hiểu nên ko bàn. Ở đây mình chỉ nói cái so sánh của bạn 2 cam sẽ xoá phong thực hơn 1 cam.. là không chính xác.

Là kỹ sư thì phải chính xác trong công việc và lời nói đúng ko bạn.
3. Mình ko nói bạn thiếu tiền mua 11 pro max, thậm chí bạn có thể mua luôn 1 con mer E300 đó là chuyện của bạn mình ko quan tâm.
Mình đang phân tích ra : à nhu cầu của chủ thớt chỉ là P/P phù hợp > chọn 11 chứ ko 11promax. Nên bạn nêu cv bạn ra thì ko liên quan gì, ở đời ngừoi giỏi ko cần khoe bạn nhé.

Mình là KTS “làm ngành” cũng 17-18 năm rồi.
Dân Kiến thì cũng có kiến càng kiến lửa, nhưng được cái thẳng tính thấy sai là chỉnh liền hà, không khiêm tốn đâu, thích xài đồ đẹp xịn sò, nhưng không khoe khoang đâu bạn trẻ.
@KNP_architects 1. Thế nào là đánh giá của người bt và ngừoi đặc biệt ?
---
Mình chả phải người đặc biệt, tự các bạn gán cho mình cái biệt danh đó, chỉ là mình giới thiệu bản thân thôi, kỹ sư hay reviewer cũng chỉ là 1 cái title, các bạn có vẻ chú trọng tới title trước khi đánh giá nội dung nhỉ

2. Vấn đề kỹ thuật ống kính DSLR bất kỳ ai chơi máy ảnh đều phải tự tìm hiểu nên ko bàn. Ở đây mình chỉ nói cái so sánh của bạn 2 cam sẽ xoá phong thực hơn 1 cam.. là không chính xác.
---
Vâng bạn lôi 1 cái ống kính của DSLR ra so với 2 ống kính camera trên điện thoại?? Thà bạn so 1 ống kính trên Pixel thì còn nghe hợp lý tôi còn muốn tranh luận tiếp.

3. Mình ko nói bạn thiếu tiền mua 11 pro max, thậm chí bạn có thể mua luôn 1 con mer E300 đó là chuyện của bạn mình ko quan tâm.
Mình đang phân tích ra : à nhu cầu của chủ thớt chỉ là P/P phù hợp > chọn 11 chứ ko 11promax. Nên bạn nêu cv bạn ra thì ko liên quan gì, ở đời ngừoi giỏi ko cần khoe bạn nhé.
---
Mình nêu title ra vì mình đã từng làm việc với Depth Map, lấy thông tin chiều sâu từ ảnh trong iOS và đã từng xem Apple giải thích tại WWDC, nên mình muốn giải thích rõ cơ chế phân tích chiều sâu của 2 camera, nếu là 1ng dùng bình thường nói có thể ngta sẽ nghĩ là chém gió, việc đưa title vào là để nói với độc giả rằng tôi làm việc ở lĩnh vực này, những gì tôi nói là có căn cứ. Tôi nghĩ việc này là hoàn toàn bình thường khi viết bài. Tôi chỉ giới thiệu title đúng 1 lần và ko hề nhắc tới nó sau đó, ko hiểu tôi khoe title ở chỗ nào?

Mình là KTS “làm ngành” cũng 17-18 năm rồi.
Dân Kiến thì cũng có kiến càng kiến lửa, nhưng được cái thẳng tính thấy sai là chỉnh liền hà, không khiêm tốn đâu, thích xài đồ đẹp xịn sò, nhưng không khoe khoang đâu bạn trẻ.
---
Cũng như bạn, việc bạn xài đồ ngon mà khiêm tốn ko khoe khoang đó là việc của bạn vì khi tranh luận mình chả đánh giá ai đó qua title cả. Nếu bạn muốn tranh luận tiếp vui lòng chứng minh quan điểm: "Ở đây mình chỉ nói cái so sánh của bạn 2 cam sẽ xoá phong thực hơn 1 cam.. là không chính xác." và đừng lái sang chủ đề khác
Vì người dùng ip ngu và cam chịu chứ sao =)) cùng 1 cục tiền cứ dùng cái nào cảm thấy sướng nhất chứ lại phải chấp nhận gò bó, ngồi khoanh chân trong cái hòm ios =))
@mycb919 Người dùng iDevices người ta dùng cảm thấy sướng hay không bạn quyết định dùm luôn à?!
@mycb919 Mình không biết tư duy của bạn Có ngu hay dốt, nhưng mình hy vọng sếp của bạn ko xài iphone và đọc được comment thiểu năng ấu trĩ này của bạn.
@mycb919 Người tiêu dùng thông thái đây rồi , đi dạy người khác cách sướng trong khi họ bỏ nhiều tiền hơn 😆
Suy nghĩ hay cho đến khi a xài thực tế 11 pro, quan trọng là ngân sách. Nếu ngân sách có đủ mua 11 pro hay pro max thì tốt nhất nên ném cái 11 đi
11 là đủ dùng với người dùng phổ thông như mình. Đắn do chút là nó hơi nặng vs to.
Đèo mẹ...

Phân tích chán chê chỉ để nhắc lại những cái mà ai cũng biết là 11 Pro nó vượt trội hơn rồi kết lại là chọn 11 vì nhu cầu chỉ đến thế

Đúng là... Lườm rau gắp thịt
Bài viết khá hay.
Chia sẻ hay, thks thớt
Bọn seeder nó dìm con này kinh lắm, nó bảo bỏ 1 đống tiền mua 1 con làm mầu này làm gì, mua mấy con top của Sam chụp ảnh ngon hơn 1 lần màn hình cũng đẹp hơn 10 lần và full công nghệ mới nhất nhé
@cuongtao2016 Đầu của e nó chứa toàn rác của c hó lên e nc thiếu não thật.. bảo sao dòng họ nhà e ko khá lên dc
@mycb919 A qc chỗ nào e?
@Dong_ho_the_ky_com Không khá mà dùng toàn hàng chất. Dòng họ nhà e khá quá đâm ra toàn nhìn được 2 màu à
@mycb919 Thằng đó là thằng sheeple cùi nhất trong đội bàn phím mà kaka
apple nắm bắt tâm lí người dùng rất tốt
E chào anh. A có nhận gia công phần mềm không ạ?
m đọc thông số và các web đều nói xr và 11 xài chung màn
nhưng rõ ràng màn 11 đẹp và " có vẻ" mịn hơn xr nhiều
nhìn xr là thấy rỗ
11 thì đương nhiên ko so đc với pro nhưng thấy đẹp hơn xr nhiều
@CryDKNY Mình cũng so và thấy thế :v con 11 rất khó nhìn thấy pixel, XR thì quá dễ thấy
Xs max vẫn là lựa chọn tốt hơn, tất nhiên k thể so đc vs 11 pro và pro max
@tancantn phải nói rõ là 2nd 😆
@tancantn Mình nghĩ vậy, kiếm được máy lướt là tốt nhất
Đúng là chuyên gia, kiến thức sâu rộng.
1 bài viết tự nâng bi 4 chữ “Kỹ sư trùm mền” 😂
Lý do chọn là thích mấy cái tính năng nó thôi chứ có liên quan đếu gì đâu với với cái nghề kspm. haizz 😂
Lg g8 cũng có mọi thứ như con này kkk
chuẩn là những ai phân vân giữa dòng Pro và 11 thường chỉ loanh quanh cái màn hình là camera tele, tuy nhiên bù lại 11 so với Xs thì 11 có vẻ nhỉnh hơn: không có camera tele thì mình đưa máy lại gần chủ thể phần nào bù đắp việc thiếu vắng camera tele. Có thêm camera góc rộng chụp được nhiều thứ hơn trong cùng một khung hình 😁.
Hơi ngoài lề, Singapore vẫn ổ chứ bro? Dev Native à?, cty nào thế?
1. Con người không cần 2 mắt để xóa phông
2. Rổ là rổ, không có khái niệm nhìn quen mắt, nhìn 1 tỷ giờ thì vẫn thấy rổ thôi.
@silveraero thì đương nhiên là vẫn rỗ , nhưng bạn đã nhìn quen rồi bạn ko quan tâm nữa ..
còn nếu rỗ mà bạn nhìn mãi mà vẫn làm bạn khó chịu thì chắc bạn cũng dạng bị OCD nhẹ rồi ...
@DuyAnh187 Trong lúc đầu óc đang tập trung vào 1 chuyện gì đó khác kiểu như trả lời mail chẳng hạn thì ko quan tâm bác, còn khi rảnh rỗi lại nhớ đến độ phân giải thì lại buồn 😃
@silveraero Fan iphone bây giờ giống với fan BB với palm hồi xưa. Biết nó cùi nhưng bất chấp hết 😆 mình cũng fan BB nên mình hiểu.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
9.147 bài đăng
Minguyet_@pple+ 104ĐẠI BÀNGMinguyet_@pple
190 bài đăng
huanvippnch+ 76Trứnghuanvippnch
0 bài đăng
hoangsytai+ 67CAO CẤPhoangsytai
3.169 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019