Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


[Chia sẻ] Mình đã dùng những thiết bị wearable từ nhiều chức năng đến ít chức năng hơn!?
Bài hay!/18 người
PhongVu6263
2 thángBình luận: 80
[Chia sẻ] Mình đã dùng những thiết bị wearable từ nhiều chức năng đến ít chức năng hơn!?
Xin chào mọi người. Sau khoảng thời gian sử dụng thiết bị đeo thông minh thì mình có một vài trãi nghiệm nhỏ muốn chia sẽ. Đây là cảm nhận cá nhân và thực tế lúc mình sử dụng nên anh em nào có chung suy nghĩ hoặc có gì muốn chia sẽ thì bình luận nhé.

Bài viết bắt đầu nè. Các thiết bị mình đã xài:
  1. Miband 3
  2. Galaxy Watch
  3. Amazfit bip lite
  4. Amazfit Neo - Đang dùng

Miband 3: Chiếc vòng đeo tay cực hữu hiệu, thông báo, theo dõi mọi thứ ổn áp vô cùng. Dây đeo chấp nhận được với một người mới sử dụng thiết bị đeo tay. Mình sẽ không phân tích ưu nhược điểm làm gì cho mệt, vì có quá nhiều bài cả mới lẫn cũ rồi. Cảm nhận cá nhân về miband 3, cơ bản mức độ nâng cao. Tức là các chức năng đầy đủ, thông báo ngon, báo thức, theo dõi giấc ngủ đều làm gọn gàng không bug. Xước te tua sau 1 năm sử dụng bạo lực.

Galaxy Watch: QUÁ NHIỀU CHỨC NĂNG. Nghe thì có vẻ như vậy thì tốt chứ sao? Không không, quá nhiều chức năng nhưng tính thực tiễn gần như không có. Chẳng xài chẳng đụng, thậm chí miband 3 còn làm tốt việc đó hơn cả cái watch giá gấp 12 lần. Nói không ngoa, cảm giác cầm cái đồng hồ dí dí vào miệng để gọi điện nó chán vãi. Còn nhắn tin trên đồng hồ cũng không khác gì tra tấn vì ngón tay mình khô và quá bự. Đánh giá: quá nhiều thứ nhồi nhét.

Amazfit bip lite: Một cái miband nâng cấp. Thích nhất khoản không cần sáng màn hình của nó. Thích cực kì. Hư nên bảo hành, họ không có hàng đổi thế bù tiền lại, cửa hàng C nào đó 😁, mất công kêu quảng cáo. Thông báo ok, theo dõi giấc ngủ nghỉ ok, nói chung ko có gì để chê. So với con GW trên kia ăn đứt mấy khúc. Và cùng lúc nó hư, cũng chính là lúc mình nhận ra, mình không cần phải có cái gì đeo hoài - hư mấy ngày không deo gì đã khiến mình cảm thấy rứt ra khỏi cuộc sống của thông báo. Nhiều bạn sẽ nói sao không tắt bớt thông báo? Qu éo quèo, nếu xài smart band, watch mà tắt thì còn xài làm gì nữa, xài cái đồng hồ classic cho rồi.

Amazfit Neo - Đang dùng: Tít tít nhức cả đ*t. Nhưng…Hài lòng với những gì em nó mang lại. Đơn giản toàn diện, y hệt một cái đồng hồ cổ điển. Có thông báo lúc cần, nhấn 1 cái bật, nhấn 1 cái tắt. Hiển thị rõ ràng thông tin đầy đủ, chả cần phức tạp hóa. Và rồi cuộc sống trở nên cân bằng giữa thông báo và công việc. Mọi thứ trơn tru hơn hẳn :3.
Bài hay!/18 người
NUCErr
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình cũng đang dùng con Amazfit Neo, kêu tít tít nhiều nên tắt bớt thông báo đi.
Mình đeo cũng chỉ để xem giờ là chính. Mấy cái tính năng gọi là thông minh chẳng mấy khi dùng, lâu lâu xem thông tin nhịp tim thôi.
@TraiKimThanh Vậy sao không đeo đồng hồ pin hay automatic ?
@TraiKimThanh Đúng roài, mà con quỷ Neo nó đơn giản mà đầy đủ thông tin đến bất ngờ, thích vãi, trừ khoản nó không có rung rung mà kêu tít tít như đồng hồ casio ngày xưa luôn á. 😁
@Tomorrowland1 Cái đó thì ít chức năng quá bác ei. Kiểu khó ưa á, nhiều ko thích, ít cũng không, vừa vừa cho tao mới được à. 😆) Khổ
NUCErr
TÍCH CỰC
2 tháng
@Tomorrowland1 Mình có cái AE1200 rồi, mua cái này để thay thế cái cũ.
Xiaomi watch mới cũng okie đó bác
@leminhtu88 Thô lắm.
@colenao00 Miwatch mới nổi tiéng đẹp mà bác kêu thô:3 cũng lạ
@leminhtu88 Mi Watch thì em không biết chứ Mi Watch Lite thì thô vãi ~
@Q.Dragon Miwatch moi mặt tròn á bác, còn cai lite gì dó thì gớm thiệt
@leminhtu88 https://www.gsmarena.com/compare.php3?idPhone1=10481&idPhone2=10633&idPhone3=0&sSearch3=amazfit+gts
Compare Xiaomi Mi Watch vs. Xiaomi Mi Watch Lite - GSMArena.com
gsmarena.com

To , dày mà k thô thì còn gì thô nữa nhỉ. E thấy thế. e chỉ đeo tầm 40-44 và dày < 10 thôi
Ok hài lắm cậu, 10 điểm về chỗ
@NicholasWoo 😁 ừa thấy anh em viết viết, rảnh rảnh làm bài chơi, ai dề được ra trang chủ :D
ĐiênHâm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Có cái nào ít chức năng như vòng đeo tay mà nghe được nhạc qua tai nghe Bluetooth ko thớt giới thiệu em với. Đang có nhu cầu quá! Tks 💐💐💐
@ĐiênHâm Này thì phải lên tầm Watch rồi, chứ không có cái ít chức năng mà nghe nhạc được. Hồi đó xài con Galaxy Watch nhét nhạc vào rồi play trên Galaxy Buds chạy bộ phê lòi.
CM11
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ĐiênHâm Có mấy con garmin có bộ nhớ nghe nhạc ok
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
"Qu éo quèo, nếu xài smart band, watch mà tắt thì còn xài làm gì nữa, xài cái đồng hồ classic cho rồi."
Thế cái đ*t gì bạn cũng bật hết thông báo trên điện thoại cũng như trên wareable à? Mình thì những thông báo cần thiết mới bật trên điện thoại và cái nào thực sự cần thiết mới bật trên wareable thôi, còn ba cái xàm xí vớ vẩn mà thấy không cần thiết là tắt hết.
@GiT KKK, không có, ý là kiểu để xài thông báo ít như v thì 1 thiết bị có nhiều chức năng có đáng không thôi. Không nói về tính thẩm mĩ, vì mắc tiền chắc chắn là đẹp rồi ý.
Kiểu nhồi nhét nhiều chức năng vào 1 thiết bị đeo có phải là phương án tốt không thôi.
Active 2 thép và mặt đồng hồ đo mình thiết kế
2 trạng thái on và AOD
D2B8E1BE-58F2-466E-9D5B-6BA0481B5E74.jpg
7F0F5135-147B-4106-B5BC-CDA31DAD2EDB.jpg
minh3ko
TÍCH CỰC
2 tháng
@XBlue Share cho mình với bạn
@minh3ko Apple Active 2 lun nha 😛
Trc dùng mấy con iwon gì của tàu trc cả khi có Mi band -> Amazfit bip s -> Mi band 5 -> samsung fit 2
Phong vũ này có liên quan gì với máy tính phongvu không nhỉ
@Tomorrowland1 Hông có, bữa về quê tự nhiên ở nhà đồn ầm là mở cty bán máy tính trong SG. Ngớ cmn mất 5 phút 😁
Mình đã có thời gian gắn bó rất dài với Miband, Amazfit Bip và trải nghiệm Amazfit Neo, cũng chia sẻ khá nhiều quan điểm với bạn:
- Nếu như chỉ là một người dùng cơ bản, không có nhu cầu khai thác những tính năng nâng cao như theo dõi sức khỏe, hỗ trợ tập luyện, sử dụng chức năng mở rộng của một số app, thì gần như không có lí do gì để anh em chi ra trên 3000k cho một thiết bị đeo cả, trừ khi là anh em thích vẻ đẹp.
- Trở lại với nhu cầu cơ bản, mình nghĩ dòng Amazfit Bip - Bip Lite - Bip U là lựa chọn rất hợp lí với hầu hết anh em, thỏa mãn đầy đủ các nhu cầu cơ bản:
+ Thời lượng pin rất lâu : ít nhất là 1 tuần nếu dùng rất nhiều, còn trung bình thì từ 10 - 14 ngày là bình thường.
+ Màn hình chất lượng không cao nhưng luôn bật (always-on), rất dễ quan sát ngay cả ngoài trời nắng, đủ to để xem được hầu hết nội dung thông báo chứ không nhỏ xíu như Miband.
+ Rung tốt, cái này mình đánh giá là văn minh và lịch sự. Sáng ngủ dậy không làm giật mình bạn gái (đỡ được bao nhiêu trận đòn), ở cơ quan nhận thông báo không cần bật chuông điện thoại, đỡ gây phiền hà cho mọi người xung quanh. Từ lúc đeo thì mình đã gần như không bao giờ để chuông điện thoại nữa.
+ Mấy tính năng phụ như đo nhịp tim hay đếm bước chân thì anh em xem cho vui thôi, đừng tin nhiều quá vì cũng không chính xác đâu. Có cái mình hay dùng là tìm diện thoại, mỗi lần không thấy thì tìm trên đồng hồ điện thoại sẽ réo chuông ngay cả trong chế độ im lặng, khá tiện.

À lí do không mua Amazfit Neo dù nhìn khá đẹp và giá rẻ là do nó không có rung, kêu bíp bíp hoài điếc hết cả đ*t khó chịu lắm.
@n.a.v.i.p Vụ kêu chỉ xảy ra với con Neo thôi hả bác
@Q.Dragon Đúng rồi bạn ạ. Vì mấy con Bip có rung hết
Mình dùng Bip được một thời gian cũng dính ngay vụ lỗi màn, đi bảo hành được đổi con khác một thời gian lại bị vậy nhưng nhẹ hơn nên thôi để vậy dùng luôn
Chẳng hiểu kiểu gì lại sinh ra đứa con lạc loài. Hay nhái Casio kiểu dáng nên phải nhái luôn tiếng bip, nhái luôn cả không rung???
Tự thấy cuối cùng nhu cầu của mình cũng chỉ cần chức năng xem giờ, nên quyết định đổi sang dùng đồng hồ cơ 😁.
@ndlam71 Thế thì kinh zồi. ƯỚC...... :D. Mà h em làm lập trình ngồi bàn máy tính, lù khù, lú khú, dơ dơ, mang đồng hồ cơ, làm mất giá trị cái đồng hồ
Mình thì ban đầu Gear 3 Frontier, tập thể thao mồ hôi vô sửa mắc quá nên thôi, rồi qua miband 5, nhưng thấy không sync kết quả với điện thoại. sau thấy có cái Huawei Watch fit cũ bán rẻ nên hốt.
Chủ yếu có gps không cần dt, pin lâu, thông báo tốt, đo giấc ngủ. Vậy là quá đủ. Hơn triệu đồng có cái đồng hồ ngon lành
mrHz
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình giờ đang xài mỗi Garmin Instinct đen trắng, thấy pin trâu mà đủ nhu cầu sử dụng cho thể thao
@Mr HUzG pin lâu quá đôi khi đi tìm dây sạc thôi cũng đủ mệt
rongict
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhu cầu là cái casio 200k. Rẻ. Chính xác. Tin cậy. Và xoã
Ai rồi cũng quay về bản năng gốc, thích đơn giản
chinech
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hài thiệt 😎 đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Điện thoại để làm gì, SW để làm gì? Tập gym chạy bộ mà bỏ cái đt trong túi thì hay thiệt, muốn theo dõi nhịp tim mà mở đt ra coi thì không giống ai, nhỡ lên huyết áp hay té ngã hay gặp sự cố gì không mang đt thì biết gọi ai, ai gọi dùm .... chỉ nêu sơ sơ vậy thôi, hiểu hông, khen thằng này chê thằng kia chẳng giống ai 😂
@chinech KKK, em mua xài thấy nó dở nên em chê, chứ ko có bợ đỡ gì đâu bác ôi. Bác tập các thứ chứ em có tập đâu. Này chia sẽ vui vui thoai 😁
Mình xài qua (với iPhone):
Motorolla 360: ngoài kiểu dáng thích ra thì chả có gì hay, pin mau hết, hay bị đứt kết nối (99%). App cài thêm cũng ít , nhất là xài với iP.
Withing : đơn giản pin lâu ,nhẹ. Nhưng kết nối cũng rất chán, gần như đứt 99% nên chả khác gì đồng hồ thường, chất liệu lại dỏm.
Pepple : pin lâu, đứt kết nối gần như 99% , xấu, chất liệu dỏm.
Samsung gì đó ko nhớ tên: nhựa quá xấu đeo đc vài bữa chán trả hàng. Chưa nói đến tính năng.
Xiaomi band 5: được tặng, ko dùng tặng lại cho thằng em luôn vì bằng nhựa quá xấu.
Đang xài con AW và hài lòng, mặc dù thích mặt tròn hơn.

Khuyên các bạn nếu xài iP thì cứ Apple watch mà tiến, đừng tốn tiền như mình.
bhuubao
TÍCH CỰC
2 tháng
@minhtienbk Moto360 với Withing em cảm giác như là thất bại của công nghệ vậy. Không có điểm gì là muốn mua.
Pebble thật sự mà không bị Fibit mua lại chắc gì AW có lộng hành được như bây giờ. Vẫn là con Smartwatch em thích nhất và là sp đưa em vào con đường từ bỏ đồng hồ cơ.
Về phần con GLX Watch, nghe gọi bằng thiết bị đeo tay chưa bao giờ được đánh giá cao, và với cái màn hình bé tí chưa bằng bao diêm đương nhiên phải tự hiểu việc type trên đó là một cực hình. Thay vào đó có thể rút điện thoại ra nghe cho nó rõ, hoặc bấm vào cái màn hình 6 inch cho nó sướng 2 ngón tay cái. Tự mình làm khổ mình xong đi chê thì hài hước quá.
bhuubao
TÍCH CỰC
2 tháng
@meodihia_cool Bgai em xài AW thích nhận cuộc gọi khi đi đường với chức năng soạn tin nhắn bằng giọng nói của nó lắm.
Em thấy mấy cái đó cũng ok mà. Thích nhất cái cảnh báo té
Sài đồng hồ Fossil Hybrid hay Withings Steel đẹp và pin tốt hơn các smartwatch thông thường nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo theo dõi sức khoẻ và notification.
Cho mình cái hình miband xước te tua với
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019