[Chia sẻ] Một số kinh nghiệm và thói quen nên có khi ghi chú với Evernote
Duy Luân
2 năm trướcBình luận: 118Lượt xem: 36.424
118 Bình luận
Mềnh có cả đống OneNote mà 3 năm rồi chưa xài phát nào . May mà đầu óc mình vẫn còn minh mẫn chán . Chắc vài năm nữa mới phải xài . Hy vọng vậy .
Evernote có nhược điểm lớn nhất là được có 60Mb free 1 tháng với cả ko thể dùng quá 2 thiết bị he he
@bomduc 60mb 1 tháng mà lưu trữ văn bản thì mình nghĩ cũng tương đối nhiều mà nhể. Bỏ xài ever lâu rồi nên không nhớ nữa, note mình chủ yếu toàn note chữ nên chắc không quan trọng quá, thỉnh thoảng có vài file ghi âm thôi mà cũng nhẹ tênh.
Mình cũng dùng evernote bản free một thời gian rất thích , sau khi quen mình ghi chú hình ảnh và ghi âm thì hết 60 mb rất nhanh. Nhất là khi gặp bài viết hay , mình copy paste để có thể đọc trên bất cứ thiết bị nào mình có.

Sau đó, evernote giới hạn lại còn 2 thiết bị , vậy là đành ngậm ngùi chia tay chuyển sang google keep. Tuy ít chức năng hơn nhưng lưu khá thoải mái, có nhận diện chữ trong hình nữa (tương đối à).

Bù lại ., ít chức năng hơn ever rồi
cái này tớ dùng từ lâu rồi
Mình dùng Keep lâu rồi, đủ xài đơn giản hàng gôogle. còn evernote cài thử mà thấy rườm rà nặng nề quá
Từ hồi Evernote có cái giới hạn số lượng thiết bị sử dụng trong bản free thì mình chuyển hết sang dùng OneNote và Google Keeps. OneNote dùng bản universal apps là đủ,tiện,nhẹ hơn bản đi kèm trong M$ Office nhiều. Ban đầu OneNote hay gặp lỗi khi typing tiếng Việt nhưng giờ ngon rồi. Bye anh evernote này cũng lâu phết rồi đấy và ko hẹn ngày trở lại.
@alex.hn OneNote làm sao viết dấu Tiếng Việt được vậy bạn, rất thích em nó nhưng không gõ tiếng Việt được, đau đầu ghê
@tuan09101981 Update lên các version mới ngon lắm rồi. Dùng GoTiengViet - mới lại đừng typing nhanh quá. Typing nhanh quá nó vẫn ko đáp ứng kịp bị nhảy chữ chứ chưa mượt như gõ trên Notepad hay word đâu
Google Keep có hầu như tất cả các chức năng trên và...miễn phí.
Mình dùng evernote để lưu trữ những bài viết trên fanpage mình quản lý là chính, trước bài viết nào dài đều lưu trên file word bỏ chung một folder, sau đó phát hiện ra cái evernote này. Mình còn lưu các file sản phẩm khi mình làm xong trên đó nữa bên cạnh sync trên mây vì file thành phẩm có mấy chục kb hà mà mất cả ngày để làm, video thì tải lên google photo rồi dẫn link qua, còn mấy cái nhắc việc linh tinh thì thích dùng trình ghi chú mặc định của máy hơn 😁
Tôi cài cả hai Keep và Evernote trên Android, nhưng 95% là dùng Keep. Ghi chú nhanh những thông tin ngắn gọn hoặc dài đều được. Đồ của MS dùng mỗi Office lens và OneDrive.
https://www.slant.co/versus/2120/2121/~google-keep_vs_evernote
Đầy đủ thông tin nhất để đánh giá
ghét nó không có chức năng show ra màn hình list công việc
Ko nhầm thì mình dùng Evernote lần đầu tiên sau khi đọc một bài viết của bác @Duy Luân luôn, cuối 2013 gì đó và dùng tới giờ, qua ba9 nhieu đời máy vẫn một tài khoản Evernote đấy. Thanks bác!
@xuan anh NG Ngon 😁 cảm ơn bác haha
Chọn app nào để take note luôn là một bài toán khó. Mình cũng đã qua Evernote, Onenote, Note, Keep, rất thích keep vì sự nhẹ nhàng và nhanh lẹ của nó, nhưng nó lại thiếu tính năng notebook giống như Evernote và OneNote. Gần đây mình tìm được ứng dụng tên là "Notebook" của Zoho, sử dụng rất tuyệt vời (ít nhất là với mình cho tới thời điểm này) vì nó
- Miễn phí
- Đơn giản như google keep
- Có notebook riêng cho từng mục đích

Mình sử dụng cho iOS, macbook, iPad thấy tốc độ synch rất nhanh. Chưa thử android.
Notebook.png
@nldquy em cũng dùng notebook này bác, phải công nhận là đang băn khoăn keep với ever tìm thấy zoho mừng hắn, nó có password, đổi bìa sổ, gom note thành cụm rất hay, nhưng có điều là chưa có trên web
Mình cũng đã từng thử qua rất nhiều app để đi tìm một app phù hợp với mình
1. Evernote : với mình nó phức tạp và giao diện chuyên nghiệp quá, vậy nên sau một thời gian mình bỏ qua.
2. Note của iphone : đơn giản, tiện lợi và dễ dùng, nhưng có thể mình sẽ đổi qua lại giữa iphone và android, vậy nên mỗi lần chuyển việc chuyển được note qua là một cực hình.
3. Keep : đơn giản như note trên ip vậy, đồng bộ tốt giữa ios và android và win , duy có điều nó đơn giản quá nên thiếu một số chức năng, nên nếu ghi chú chuyên nghiệp thì không được, nhưng với mình vậy là đủ.
--> Chốt lại mình dùng keep trên ios, còn tạo check list mình dùng thunderlist, tạo widget là có thể tạo checklist rất nhanh.
Hi @duyluan
Trước mình vẫn hay dùng evernote làm ghi chú dài, các bài viêt và dùng wondelist làm ghi chú nhanh, nhắc việc.
Nhưng mình mới tìm ra một app khá hay là TickTick. nó tuyệt hơn wonderlist 50 lần. kết hợp với thao tác vuốt trên nova laucher thì perfect. luân thử nhé.
@vohinh_00 Dạo này ít dùng Wunderlist 😁 toàn dùng Reminder có sẵn của Apple không à haha, đơn giản hơn wunderlist 69 lần luôn.
@Duy Luân hehe. thế thì chịu rồi. ah còn việc này nữa. mình đang phát triển một app khá hay trong thời gian tới sẽ phát hành lên play store. luân có thể cho mình địa chỉ mail của luân. khi nào app publish mình nhờ luần test giùm mình. và giới thiệu đến anh em tinh tế. mình tin chắc app của mình luân sẽ rất thích.. vì luân giống mình thích vọc máy hehee
chắc mình là người dùng đơn giản, xài mỗi cái note của điện thoại (iPhone 😁)
trước có dùng evernote mà sau ko xài nữa
@dangkhoa_2808 Chắc bác ko xài máy tính. Hehe. Nhất bác đó
@dangkhoa_2808 Mình cũng dùng nó nhiều lắm :D
@denmilu note của Apple có sync qua Mac bằng iCloud nha bạn 😁 bác @dangkhoa_2808 biết đâu xài Mac thì sao hihi
@Duy Luân Hehe. Ngoài lề chút. Bác biết app nào của iphone hỗ trợ điều khiển máy tính windows để trình chiếu slide không? Trước E72 nó có cái app khá hay mà giờ bên iphone mình chưa thấy cái nào free vậy cả :D
@denmilu em có xài máy tính, note của apple đồng bộ lên icloud mà 😁
Quá tuyệt khi xài evernote, rất hữu hiệu và đơn giản
Mình vẫn chỉ Notes của Apple là đủ 😃
Bác Luân giống mình, thích dùng Evernote. Mình note tất cả mọi thứ. Trước còn dùng nó để viết nhật ký, sau này thì chuyển nhật ký qua DayOne. Thích evernote vì vừa nhanh vừa đủ các thứ mình dùng. Thích nhất đi học vừa ghi âm vừa chèn ảnh rất nhanh và tiện.
Vote cho chú voi con. Dùng từ bb10 giờ qua android.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019