[Chia sẻ] Mua kính thực tế ảo về để xem phim 2D, có được không?
Duy Luân
6 nămBình luận: 185
Trời ơi hại lắm. Thử tưởng tượng buổi tối cầm cái phone xem một chút đã thấy nhứt mắt, mất ngủ....và thị lực chắc chắc là ảnh hưởng 100% rồi. Như vậy nếu đưa cái phone gần hơn thì sao mà còn cả 2 tròng kính phóng đại nữa thì đủ hiểu rồi.
andox_206
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cái app vrbox player pro mình thấy nó hỗ trợ xoay màn hình khá kém. Kiểu chỉ xoay 180 độ mà ko xoay dc 360 độ đó. Ko biết mình miêu tả thế đúng ko nữa.
abcde_123
TÍCH CỰC
6 năm
Xem bình thường cho đỡ hại mắt...😃...khỏi phải 3d 4d gì cả
Kính VR box giá chỉ 89k đây các bác ơi http://goo.gl/yG5n1H
Vẫn chưa rẻ nhất đâu dùng lấy mã giảm giá tại đây nữa mới rẻ hơn nè https://sanvoucher.com/voucher-lazada-15-cho-khach-hang-moi.html
Rẻ quá rẻ luôn ấy
peaceful
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình thấy xem fim kiểu này có cái bất tiện là mình ko thao tác để điều khiển phần mềm xem fim được, ví dụ muốn tua fim tới lui chẳng hạn. chỉnh volume thì còn giải quyết bằng tai nghe được. Có cái kính hoặc phần mềm nào giải quyết được vấn đề này không các bác?
@peaceful Kính gear vr của samsung có 2tr1 chứ nhiều
làm sao để trở thành viên diễn đàn vậy ạ
ngoalongcang
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bán kính thực tế ảo lằm từ bìa giấy cam kết ko nhức mắt giá 50k / chiếc LH 01665423456
bán hàng buổi tối nhé khu vực thụy khuê tây hồ.
@ngoalongcang Đừng dại mà cam kết mà đừng ai dại ma nghe câu cam kết nhức hay ko còn tùy mắt mỗi người, cái thấu kính xịn nhiều loại mua lẻ cũng từ 10-150k/cặp rồi. 50k thì đừng mạnh mồm cam kết.
nghe thì cũng muốn thử nhưng ngại khoản hại mắt, mình cày phim truyền hình nên ngày nào cũng coi phim,có khi đào lại phim cũ coi 1 lần 3-4 tập tính ra cũng hơn 2 tiếng mà coi kiểu này chắc mù sớm.
Tắt đèn và dùng điện thoại trong bóng tối, và với việc chụp cái kính VR vào xem, em nghĩ nó cũng có tác hại tương tự nhau. Nhưng trải nghiệm xem phim màn to như thế chắc đã lắm
@peaceofbe Trải nghiệm khác nhau hoàn toàn, ánh sáng từ kính cũng bị bẻ cong chứ ko đi thẳng từ dt vào mắt, khi xem vẫn thấy ở xa
heocon20044
ĐẠI BÀNG
6 năm
cho mình xin link mua cái kính VR rẽ rẽ mà chất lượng OK về trãi nghiệm vs
@heocon20044 Chia sẻ ngay ở trên mà bạn ko đọc
Giá 89k đây http://goo.gl/yG5n1H
Nhập mã giảm 15% ở đây https://sanvoucher.com/voucher-lazada-15-cho-khach-hang-moi.html
@trangkhuyet0410 giá này thì đúng là quá rẻ...
nhớ lúc đầu cái google cardboard được bán với giá 300k mới kinh dzị chứ (hiện tại tụi tàu khựa bán tầm 40k/cái);
xài kính phải có máy màn hình 2k trở lên, chứ loại full hd xem cũng ko nét, chẳng đã
cũng đang quan tâm trải nghiệm
ae nào dùng trên ip rồi cho mình ý kiến với mình dùng ip6 và cả app hổ trợ nữa
@app_luxury_2013 ip 6 plus đc FHD thì may ra chứ HD thì..... ko nên đâu ^^
vấn đề là âm thanh chỉ có 2.0; không thể so với 5.1, 7.1 được....!!!
Nhat_Huy99
ĐẠI BÀNG
6 năm
Chắc chắn dù ít dù nhều cũng có hại mắt hơn nữa mắt là 1 bộ phận nhạy cảm lại phái áp mắt vào 2 thấu kính với chất lượng quang học chưa được kiểm chứng.
jack_hard369
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình bị cận thị, đeo kiếng mà ốp thêm cái này vào mặt có bị vướng ko ?
Có bác nào cận thị tư vấn để e mua cái này coi film chơi
@jack_hard369 Ko cần kiếng trừ khi cận quá nặng, mà nặng tâm 3 độ thì nghỉ cho khỏe, vì thấu kính chỉnh được khoảng cách với mắt mà
@trangkhuyet0410 Mình cận -6dp vẫn dùng được nhé
@jack_hard369 Vr box là hàng tàu giá rẻ chất lượng tàm tạm mua xem chơi thui
@The avengers Check kỹ không lại dính hàng fake nhé, hàng fake xem cực rỗ và cực kỳ nhức mắt.
https://facebook.com/kinhvrbox2/
Windy89
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mua thì nên xem kỹ là thấu kính ntn. Dày mỏng ra sao. Đừng mua loại bằng mica, coi hại mắt. Màn hình HD thì thôi, coi chán lắm. Full hd mà <5inch thì kiếm loại thấu kính vừa thôi. Như shinecon là vừa. Còn 5.5 trở lên thì dùng tk to như super fiit là ok. Ham rẻ mua về phí tiền
Có bạn nào biết phần mềm xem VR hỗ trợ Audio DTS không? Mình xài MX Player có hỗ trợ DTS thì ko hỗ trợ VR.
vietduong234
ĐẠI BÀNG
6 năm
Hồi năm 2014 nghe ku hiệp trên tay quả kính homido hay quá, https://tinhte.vn/threads/tren-tay-kinh-thuc-te-ao-tu-homido-vn.2396151/ . Đặt mua luôn, công nhận mới xem rất đã, cả 2D và 3D. Mua quả kính 1,2tr, lại nghe ku Hiệp bảo xem cùng với LG G3 màn 2k mới đẹp, thế là đầu tư luôn G3. Copy bộ phim 3D dung luợng 12G, úp nguyên cả bộ kính + điện thoại vào mặt, kèm tai nghe nữa là không biết bên ngoài ra sao luôn, xem đã hơn rất nhiều khi xem = tivi3D. Cho vợ chơi game tàu lượn, mới đi ược nửa vòng, vội tháo kính ra vì...sợ và buồn nôn. Còn mấy game đi vào nhà ma thì mình xem cũng sợ (xem vào buổi đêm và đeo tai nghe).
xem 2D nhiều khi buồn cười. nhiều khi mang vào xem khi đi ị. ngước lên nhìn quanh thì hóa ra nó lại ở sau lưng. Thế là xem phim phải ị theo tư thế mới :v
binhnt35
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bài post đó dựa trên sự thật hiển nhiên và nguyên lý của kính VR hiện tại, sự thực là bạn nào còn kiến thức quang học lớp 11 đều biết là hình ảnh từ màn hình đi qua thấu kính VR mới rồi tới mắt, và hình mà mắt thấy là 1 ảnh ảo lớn hơn màn hình hiển thị và nằm cách xa mắt hơn.

Ở đây bài viêt không khẳng định VR có gây hại mà nói là "có thể", đơn giản vì các nghiên cứu đầy đủ về tác động của VR là chưa có để khẳng định là gây hại hay không, nhưng ở vị trí nhà sản xuất thì phải đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng nên họ phải cảnh báo.

Còn đây là 1 đoạn của link 2:

Đoạn này gần giống với bài post mà bạn quote lại.

Còn các nguy cơ khác chủ yếu liên quan đến chất lượng hiển thị (Lag, độ quét thấp, hình ảnh kém ...) và motion sickness. Những điều này không phải là mới và được nhắc đến khá lâu rồi, có điều hình như với hầu hết mem tinhte, đây vẫn là những khái niệm kỹ thuật quá mới mẻ.

Cuối cùng:

Chẳng có nguồn nào khẳng định cả, vì chưa có nghiên cứu chính thức, tất cả là cảnh báo, vấn đề là có quá ít hiểu biết hay thông tin đáng tin cậy nhưng lại rất dễ tin theo và khẳng định những điều không có thực hoặc không được kiểm chứng.
namng
CAO CẤP
6 năm
@binhnt35 Việc khuyến cáo của nhà sản xuất rằng VR "có thể" gây hại cho mắt cũng giống như khuyến cáo của các nhà sản xuất thuốc lá là thuốc lá "có thể" gây ung thư. Thực tế gây hại cho mắt là có thật, đặc biệt đối với trẻ em dưới 13 tuổi, cũng như hút thuốc gây ung thư là có thật.

Bạn nói tất cả là cảnh báo, thế nhưng đó là cảnh báo của những tạp chí, những chuyên gia trong ngành, và cả những nhà sản xuất kinh doanh VR mà ta có thể google dễ dàng. Còn bạn lại khẳng định là không gây hại dựa trên nguyên lý quang học lớp 11, điều mà ngoài bạn ra không có bài viết nào dám khẳng định. Mình cho rằng nguyên lý của bạn có thể đúng về lý thuyết, trong môi trường lý tưởng với thấu kính hoàn hảo, độ phân giải vô cực, điều mà bạn cũng biết là trên thực tế không thể có với trình độ KHKT hiện tại hay tương lai gần.

Nếu được bạn tìm giúp mình bài báo nào nói VR hoàn toàn không gây hại cho mắt với, mình tìm mãi không ra. Cám ơn bạn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019