[Chia sẻ] Mua kính thực tế ảo về để xem phim 2D, có được không?
Duy Luân
6 nămBình luận: 185
thamlenhu
TÍCH CỰC
6 năm
Đã có em này, thêm cái VR BOX nữa ok không các bác

step2
ĐẠI BÀNG
6 năm
Trên iOS thì dùng Mobile VR Station. File MKV không play được vì để bảo đảm hiệu suất của app.
Canhtn1986
TÍCH CỰC
6 năm
Mình mắt cận đang đeo kính thì khi dùng VR có thể bỏ kính ra được ko nhỉ?
balong2008
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Canhtn1986 mình nhớ có loại vr cho phép bạn vừa đeo kính vừa sử dụng thiết bị
ps nếu độ cận thấp bạn có thể tháo kính mình ra và chỉnh tầm nhìn của thiết bị 😁:D
Cái gì nhiều quá cũng không hay!
https://facebook.com/kinhvrbox2/
Dùng xem pỏn 3D 360° cũng "vui" lắm, không mỏi mắt, chỉ mỏi cái khác thôi 😁
ko ngon
Sao không ai để cập đến iphone 6 trở lên thế nhỉ. Mà các bác có biết cái bobovr z4 và cái shinecon cái nào xem sướng hơn ạ. CẦn ai đó biết tư vấn để mua cái ạ @@. Em dùng iphone 6s
@Bụng_một_múi Iphone dùng tốt mà bạn. Bobo z4 và shinecon chất lượng na ná nhau thôi. Nên kiếm con fiit vr xem là ngon nhất
@Thanhmom Ngon hơn 2 con kia hả bác. Có điều chỉn tiêu cự các kiểu giống bobovr k bác
Bác nào cận nặng quá thì ra hiệu kính, đưa nó cái thấu kính trong cái vr, đo xem bao nhiêu dp, rồi trừ đi độ cận của các bác, xong bảo nó cắt cho cái mắt mà lắp vào 😁
hien80
ĐẠI BÀNG
6 năm
Xem jav đc không vậy .....hhhhh
cybersix
ĐẠI BÀNG
6 năm
VRBox 2 có chỉnh được tiêu cự không các bác. Em cận 6 độ có nên mua không nhỉ :| Chất lượng ra sao có ai thử nghiệm chưa.
@cybersix Khuyên bác nên thử đeo kính áp tròng. Nói thì chỉnh độ cận được nhưng thường thì k cho chỉnh riêng từng mắt, ai bị lệch độ nhìn cực khó chịu
@cybersix Cận 6 độ thì chịu. Vr box 2 có nút điều chỉnh tiêu cự nhé.
https://facebook.com/kinhvrbox2/
kingtwo
TÍCH CỰC
6 năm
@Duy Luân bác cho e hỏi màn hình cong có ảnh hưởng khi xem 3D không.
nobuhiro
ĐẠI BÀNG
6 năm
tương lai nhà nhà đeo kính sắp tới :v
nkhanhu
ĐẠI BÀNG
6 năm
windows 10 mobile thì dùng phần mềm nào để xem phim vr nhỉ?
@nkhanhu Video 360 hoặc vào youtube kiếm từ khóa video 360 nhé.
https://facebook.com/kinhvrbox2/
VRbox V5 đây nè các thím, đưng mua loại đắt tiền nếu ko dư giả, vì các thím dùng thời gian sẽ chán. Mua trên Lazada ko có hàng fake, phát hiện hàng fake các thím đc hoàn tiền và tặng 200k https://goo.gl/xChnxI
Dùng mã giảm giá này đc giảm 15%. Mã dùng cho khách hàng mới, ko phải kh mới thì tự làm mới nhé. Số điện thoại chưa dùng mua hàng trên lazada là đc. Số điện thoại dùng rồi là sẽ bị hủy không báo trước.
IMG_20160526_190625.jpg
@trangkhuyet0410 Trên lazada toàn hàng fake
ddhuans
ĐẠI BÀNG
6 năm
Kính VR tạo ảnh ảo xa hơn ảnh thật tầm 2-4m nằm trong vùng điều tiết bình thường nên khác với việc dí sát mắt vào màn hình >> ko mỏi mắt hay cận thị.
Lúc chưa có em cũng ham lắm. Sáng chạy đi mua ngay một cặp kính về làm. Chẳng có 4K hay tốt hơn nên e chỉ dùng thử trên 6+ già nua. Nhìn chung là thử cho biết thôi, về rỗ thì cũng như nhìn gần con tivi dùng bóng đèn hình ở nhà thôi không biết do chất lượng kính hay mình làm chưa chính xác nhưng nhìn được chứ không nét hẳn (quên mất mình bị cận). Kết là thử làm cho thoả đam mê thôi chứ chưa thực tế lắm. Mà còn một điều nữa là mình đeo không thấy mỏi mắt hay chóng mặt mà thằng nhóc em thì nói chóng mặt. image.jpeg
Bác nào ở Hn cho e hỏi địa chỉ nào uy tín mua kính vr đc ko 😁
cám ơn đã chia sẻ
thanhdo96
ĐẠI BÀNG
6 năm
không biết xem lâu có bị nóng máy k nhỉ? trước mình xem mấy cái video 360 thì thấy máy nóng lên khá nhanh. còn cái này chưa thử vì bán kính r 😁
binhnt35
ĐẠI BÀNG
6 năm

Mình không hiểu bạn lấy đâu ra thông tin để khẳng định điều này, ngay cả khi trong 2 link bạn đưa không hề có?

Đây là trích đoạn của link 1:

Bạn đọc hiểu thế nào mà bảo thế này là VR chắc chắn gây hại cho trẻ 13 tuổi?

Bạn đùa mình chăng? Nếu thế chắc hẳn không có nhà bán kính nào đủ tiêu chuẩn tồn tại trên đời, vì có cái thấu kính nào hoàn hảo đâu? Mua kính cận không hoàn hảo từ cận thành mù thì bỏ bố.

Nguyên lý thấu kính hội tụ và phân kỳ vốn dĩ rất đơn giản, còn nếu bạn không hiểu nổi nó thì mình cũng chịu. Kiểu bạn nói 1+1 không thể bằng 2 vì không có điều kiện hoàn hảo vậy.

Cái vấn đề thấu kính hoàn hảo là để hiển thị hình ảnh và màu sắc chân thực hơn thôi, tất nhiên hình ảnh kém thì không bao giờ là tốt cho mắt cả, nhưng cái vấn đề hại mắt của VR ở đây nó chả liên quan đến việc đặt màn hình sát mắt.

Bạn so sánh rất khập khiễng, tác hại của thuốc lá thì có đủ và thừa nghiên cứu liên quan đến nó rồi, còn VR có 1 bài nghiên cứu đầy đủ nào liên quan đến nó? Ai dám chắc chắn VR gây hại cho mắt như thế nào? Ở mức độ nào?

Mình cũng có thể nói đọc sách gây hỏng mắt -> Đọc sách có hại, như vậy là đúng chăng?

Nói thẳng thế này nhé, các bài viết cũ của mình cũng đề cập vấn đề VR có thể tác động tới mắt và não. Riêng về mắt, VR có thể gây hại nếu chất lượng hình ảnh không tốt (méo hình, giật, nhoè màu etc...) và nếu xem VR quá lâu, nó cũng tác hại như bạn nhìn chằm chằm vào tivi 1 thời gian dài vậy, tất nhiên chắc cái gì quá cũng có lợi.

Đây là 1 cách viết gây hiểu nhầm lớn và thậm chí cả người viết chắc chắn cũng không có đủ hiểu biết để kết luận thế này. Mình có thể so sánh nó như kiểu: "Nhìn thẳng mặt trời hại mắt." và "Đọc sách nhiều hại mắt", cả 2 thứ đều có tác động gây hại, nhưng ở mức độ khác biệt, có điều viết thế này thì vẫn đúng, nếu bạn sửa thành "Đọc sách đặc biệt gây hại mắt đối với trẻ em", thì nó lại khác hẳn.

Bài quote gốc của bạn nói rằng VR tạo ảnh ảo, và ảnh ảo đó ở xa mắt, mắt là nhìn 1 ảnh ảo ở 1 tầm tương đối, ok? Điều này là hiển nhiên, và trong link bạn đựa chính Prof. Banks cũng diễn giải lại điều đó. Nhưng bạn nhảy vào phủ định điều đó để khẳng định VR có hại cho mắt thì ... nó hoàn toàn không liên quan. Vì VR có hại cho mắt cũng không liên hệ gì đến việc đặt màn hình sát mắt cả. Nó có thể gây hại, nhưng ở mức độ khác, nguyên do khác.

Nếu muốn biết VR hại mắt hay không, có thể đọc 2 link của bạn, thêm link này nữa:

https://www.quora.com/How-bad-are-Virtual-Reality-headsets-for-your-eyes


Nhân thể trong link của bạn:

Mình đã quote 1 lần và lại phải quote lại, và lại là chính link bạn đưa. Hình như bạn đưa link nhưng không đọc cả tiêu đề lẫn nội dung thì phải.

Còn nếu muốn 1 bài "VR hoàn toàn không gây hại cho mắt" thì xin kiếu. Đố ai dám bảo đọc sách, làm việc máy tính, xem tivi, xem phim hoàn toàn không gây hại cho mắt? Sao người ta vẫn làm hằng ngày vậy?

Lời khuyên là nên đọc kỹ bài hơn, cả những bài trong link mà bạn đưa, và hiểu bản chất vấn đề

Nếu bạn không hiểu về thứ gì đó, thì dù nó tốt hay xấu, nó chắc chắn có hại cho bạn, đơn giản thế thôi.

Về vấn đề hại mắt, nếu các bạn dùng kính loại cao cấp như Oculus hay HTC Vive thì gần như không vấn đề, nhưng với đám kính VR, con đẻ rơi vãi của GG Cardboard hiện tại cùng đám ứng dụng lăng quăng thì cứ coi chừng, vì tiếng là từ GG mà ra, nhưng GG chả có 1 quy chuẩn hay kiểm soát quái nào với chất lượng mấy cái của nợ ấy cả. Mình chỉ có thể nói các ứng dụng xem phim 2D thì tương đối chấp nhận được, còn các cái khác, ... do ăn ở.

Thế nên vấn đề phức tạp lắm, bảo hại mắt cũng đúng, không hại cũng phải. Như các bạn ra tiệm thuốc, nó bán cho 1 chai rửa mắt, về nhỏ mù mắt xong lại kêu thuốc nhỏ mắt gây hại cho mắt vậy.

Còn nếu các bạn ngại tìm hiểu và sợ rủi ro, lời khuyên là nên đợi 5-10 năm nữa, ít nhất khi nào light field phổ biến và áp dụng trên VR, AR, và nhà sản xuất chả khuyến cáo gì nữa, lúc đó thấy người khác mua thì tự động mua, không có gì phải bàn cãi, tìm hiểu, hay trao đổi nữa cả, vấn đề rất đơn giản.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019