[Chia sẻ] Mua kính thực tế ảo về để xem phim 2D, có được không?
Duy Luân
6 nămBình luận: 185
Macole
ĐẠI BÀNG
6 năm
Dùng VR không gây cận thị vì nó là kính viễn mà. Nhưng phải chỉnh độ sáng thấp, vì trong môi trường tối ánh sáng đt quá mạnh.
Macole
ĐẠI BÀNG
6 năm
Kính VR xem 2D ít hại và ít đau đầu hơn 3D, nên các bác cũng ko cần quá lo.
Cái SBS 3D Player hình như không xem được video trên thẻ nhớ hay sao á
Nhân tiện mod cho mình hỏi cái app Youtube của mình sao vẫn không có tính năng cardboard mặc dù mình đã update lên phiên bản mới nhất rồi?
Tai Cụp
TÍCH CỰC
5 năm
@nguyenhuynhvn phải cài thêm app " Google Cardboard" bạn nhé
Cho em xin địa chỉ tải phim 3d cho vr đi ạ... lúc trước thấy bên kinhthucteao.info có chia sẻ mấy cái phim 8-9gb phim nổi lên rất tuyệt.
duydathg
ĐẠI BÀNG
6 năm
E đào mộ tí, giờ em mới được tiếp cận cái VR này thì theo các bác e nên mua loại kính của hãng nào, nhu cầu chỉ là xem chơi trải nghiệm tiêu chí ngon bổ rẻ những cũng phải rõ nét 1 chút, e thấy kính của VR Shinecon có vài chục K thì có dùng được ko?
Chidotojivn
ĐẠI BÀNG
6 năm
@duydathg dùng được bạn ạ, tuy nhiên có loại 1 loại 2 nữa nên cũng không rõ chất lượng thế nào, nói chung để trải nghiệm thôi, mua hàng đểu xem nhiều hỏng mắt
VRTECH
ĐẠI BÀNG
5 năm
@duydathg VR Shinecon vài chục k thì chỉ có vr shinecon 2015. Mà vr shinecon 2015 thì giờ ko có hàng chính hãng bạn nhé.
Jelly Canes
ĐẠI BÀNG
6 năm
kính xem thực tế ảo giá khaorng bn là tốt nhất nhỉ
VRTECH
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Jelly Canes Giờ có 2 dạng kính thực tế ảo:
- Loại 1: PC VR là kính thực tế ảo tích hợp sẵn màn hình, chơi game và ứng dụng bằng cách kết nối với PC
- Loại 2: Mobile VR là kính thực tế ảo tận dụng màn hình điện thoại để làm bộ phát hình ảnh.

PC VR hay hơn do game và ứng dụng được thiết kế riêng biệt cho từng loại kính. Tuy nhiên chi phí đắt đỏ. PC VR tốt nhất là HTC Vive.
Mobile VR có nhiều loại:
- Samsung Gear VR: chỉ sử dụng được với ĐT Samsung cao cấp từ note 5 và s6 trở lên. Sử dụng kho ứng dụng của Oculus, kho ứng dụng này đa phần phải trả phí khoảng 3$ cho 1 ứng dụng và 10$ cho 1 game.
- Google Cardboard: cực kỳ sơ khai, không có chỉnh tiêu cự, không có chỉnh khoảng cách hai mắt. Nhìn chung dùng cho biết. Có thể tự làm được.
- Daydream (cũng của google): có thêm tay game chuyên biệt dùng cho hệ sinh thái VR của Google, theo thông tin được biết thì chất lượng thấu kính cũng vào 120 độ và không hơn gì bobo vr z4. Hệ sinh thái thực tế ảo của Google rất hay, hệ số k các game và ứng dụng thiết kế dành riêng cho kính Daydream nên cải thiện đáng kể về hiệu ứng hình ảnh. Tuy nhiên các dòng điện thoại hỗ trợ hệ sinh thái thực tế ảo của Google hiện chỉ có khoản 7-8 loại, giá thì siêu chua, chua hơn cả htc vive.
- Kính trung quốc: một số loại có thấu kính khá tốt có thể tham khảo như Bobo vr z4, bobo vr z4 mini, vr shinecon 2017, fiit vr 3f, fiit vr 3f mini. Các loại này dùng với điện thoại nào cũng được (lưu ý là nên dùng >5inch và full hd trở lên), sử dụng kho ứng dụng Appstore hoặc CH play nên đa dạng nhưng cũng không ít game và ứng dụng rác, cần chịu khó vọc vạch chút mới thấy cái hay.
lordzedo
TÍCH CỰC
5 năm
@VRTECH Daydream nó hơn Bobo z4 nhiều chứ bạn..Daydream cũng giống như Gear VR nó là thiết bị điện tử chứ không phải cái hộp có gắn thấu kính dùng để đựng điện thoại như mấy loại kính rẻ tiền kia...😃
VRTECH
ĐẠI BÀNG
5 năm
@lordzedo Có lẽ bạn nên tìm về nguyên lý. Daydream, ss gear vr, hay bobo vr z4 đều là kính thực tế ảo dạng mobile vr, tức là tận dụng màn hình điện thoại làm bộ phát hình ảnh.
- SS gear vr kết nối với điện thoại qua cáp để kích hoạt kho ứng dụng oculus;
- Daydream chỉ dùng được với một số điện thoại và tự kích hoạt hoạt chế độ daydream bằng cảm ứng từ giữa kính và điện thoại. Hiện tại chỉ có rất ít điện thoại đáp ứng được yêu cầu của daydream. Trong 1 năm tới các mẫu điện thoại hỗ trợ nền tảng này sẽ dần ra mắt tuy nhiên giá sẽ rất cao, mình đang tham khảo con Asus Zenphone VR để đặt mua về nhưng giá ~ 20tr.
- Bobo vr z4 có thể nói nhạc nào cũng nhảy vì vậy có khi nó nhảy hay, có khi nhảy dở một phần do ứng dụng có tương thích hay không. Khách hàng thường ít chú ý đọc hướng dẫn để quét QR code đưa hình ảnh về đúng thông số thấu kính bobo vr z4. Nếu bạn cài thử ứng dụng baidu vr của trung quốc, phận tùy chọn chọn phát hình ảnh cho bobo vr z4 bạn sẽ thấy sự khác biệt về hình ảnh là vô cùng rõ rệt. Bên cạnh đó, bobo vr z4 ra mắt từ thời điểm màn hình 2k 4k còn chưa phổ biến, trong tương lai bobo vr z4 vẫn sẽ là lựa chọn tốt để trải nghiệm thực tế ảo với mức giá rẻ. Nên nhớ rằng bobo vr z4 không cùng đẳng cấp về hệ sinh thái với oculus và google vr nhưng về chất lượngthaaiu kính thì không hề kém cạnh.
lordzedo
TÍCH CỰC
5 năm
@VRTECH SS Gear VR là loại kính VR điện thoại tuy nhiên nó khác với Google Cardboard ở chỗ nó có cảm biến con quay hồi chuyển chuyên dụng độc lập nằm bên trong kính nên trải nghiệm rất giống với Oculus Rift...có thể gọi Gear VR nó là biến thể rẻ tiền của Oculus Rift chứ không phải biến thể đắt tiền của Google Cardboard,..nó chỉ có điểm chung duy nhất với Cardboard và các biến thể của Cardboard (Bobo VR Z4, VR Box, VR Shinecon, Fiit VR,....) ở chỗ sử dụng điện thoại làm màn hình và phát nội dung mà thôi,..😃
o2neorobin
TÍCH CỰC
5 năm
Xem chóng mặt quá
VRTECH
ĐẠI BÀNG
5 năm
@o2neorobin Hiện tượng chóng mặt gây ra do sung đột sóng não. Khi bạn chơi thực tế ảo, đặc biệt với các game chuyển động nhanh như rồng sát, bắn máy bay ... bộ não ghi nhận thông tin bạn chuyển động, tuy nhiên thực tế bạn đang dứng yên và thông tin này cũng được bộ não ghi nhận. Sự xung đột về thông tin này dẫn đến tình trạng chóng mặt buồn nôn vì bộ não ko thể phân biệt được thông tin nào đúng, thông tin nào sai. Điều này cũng tương tự tình trạng say xe ô tô và giải thích tại sao khi đi quen và thường xuyên lại hết say.
babyblue6372
ĐẠI BÀNG
5 năm
trên android app nào có thể xem phim 2D mà nằm xem được vậy các bác? + open được file AVI luôn ạ... thanks các bác
Mình đang xài samsung galaxy S8 plus mình có cài app SBS 3d player, nhưng sao chỉ có tiếng, không có hình bạn à, mong bạn chỉ dẫn giúp
vrthucteao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hoanganhduc78 bạn cài "sky box" trong kho ứng dụng oculus, xem ngon
Mình xin lỗi, nhầm 1 tý là có hình mà không có tiếng, mong bạn chỉ giúp
@hoanganhduc78 Có thể do lỗi định dạng video hoặc định dạng video ko tương thích với app bạn dùng. Bạn dùng thử 1 trong các app này xem:
1. CMOAR VR Cinema
2. Gizmo VR
3. Fulldive VR
4. KM VR Player
5. VR Cinema
......
BBHN_8100
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình muốn mua kính 3D xem trên laptop thì loại này có đúng ko the nhi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019