TIKI Freeship June


[Chia sẻ] Nên bán hàng trên Zalo Official hay Zalo Cá nhân?
vuatrenbien
5 nămBình luận: 13
Thời gian gần đây số lượng người sử dụng Zalo ngày một tăng nên bán hàng trên Zalo theo em sẽ là xu hướng trong những năm tới. Cũng có kinh nghiệm nghiên cứu về Zalo một thời gian, em chia sẻ một chút kinh nghiệm của bản thân về mạng xã hội này. Và nên chọn hình thức nào khi kinh doanh trên Zalo.


Kinh doanh trên Zalo thì có 2 hình thức: Zalo Page và Zalo Profile.


Gần đây Zalo có sự thay đổi về Zalo Page làm ảnh hưởng đến những định hướng của mình và chắc cũng ảnh hưởng nhiều đến nhiều người. Không còn đăng bài lên tường nữa, kể cả theo Zalo page cũ thì mỗi ngày cũng chỉ nên đăng 1 bài vì từ bài thứ 2 sẽ không hiện lên tường người quan tâm. Tuy nhiên Zalo Page lại có lợi thế về gửi tin nhắn. Theo Zalo Official mới từ ngày 15/6 thì có 2 loại, 1 loại dùng để PR dịch vụ mỗi tháng được gửi 5 tin nhắn đến tất cả khách quan tâm Zalo page, 1 loại là thương hiệu công ty mỗi tháng chỉ được gửi 1 tin nhắn thôi. Theo mình có sự thay đổi này sẽ làm cho việc tiếp cận kém hơn vì không còn đăng bài nữa. Rất khó để tăng lượng người tương tác và quan tâm đến Zalo Official (trừ khi các bác bỏ $ ra quảng cáo). Các bác có thể cân nhắc lập để tiện cho việc gửi tin nhắn cũng đc, tuy nhiên em thấy dùng Zalo Official bây giờ mất thời gian quá.


Em đang thiên về sử dụng Zalo Profile hơn. Sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với Zalo Official. Zalo Profile thì cũng như Facebook Profile của mỗi bác thôi, chia sẻ và đăng thoải mái. Tuy nhiên thì không có gửi tin nhắn cho đồng loạt bạn bè của các bác, và comment của khách vào bài thì khách khác cũng không thấy đc (cái này là bảo mật Zalo thôi) nên tương tác và gây nhu cầu sẽ khó. Nhưng Zalo có một cái em thích là tìm được nhiều người xung quanh để kết bạn, cái này khá ổn vì đôi khi khoảng cách là lợi thế. Cơ mà quan trọng bác phải kết bạn được với họ nữa kia J).


Thời gian nên đăng bài trên Zalo: Zalo đa số là người trẻ dùng, vậy nên thời gian online nó cũng có khách so với từng độ tuổi. Khách hàng các bác hướng đến từ 14 – 25 thì các bác có thể đăng ít nhất 2 -3 bài 1 ngày vào các khung giờ: 7h sáng, 13h chiều và 23h tối. Còn với độ tuổi từ 25 – 35 thì khung giờ nên đăng sẽ là 12h trưa, 20h tối và 22h tối.


Với các bài đăng Zalo, các bác nên tập trung hình ảnh nhiều, text ít thôi và ngôn ngữ trẻ trung 1 tí. Đầu tư cho hình ảnh đẹp vì Zalo hỗ trợ hình ảnh khá cao. Nếu có link thì nên để link ở dòng thứ 2 để khách hàng có thể thấy được (để link rút gọn cho nó ngắn) và click.


Trên đây là một số kinh nghiệm của em về bán hàng trên Zalo. Các bác có thể tham khảo.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

ờ mình cũng khoái zalo, chat rất nhanh mặc dù mạng yếu 😁
@ITPassion Chat trên Zalo thì thích rồi, đang bàn về bán hàng trên này cơ bác.
Thấy bên Bizweb có cái quảng cáo bán hàng trên zalo kết hợp với cả website là như nào ấy chỉ thớt có biết không?
@septemberrain Mình cũng mới dùng thử, (phải mượn một tài khoản website của Bizweb rồi dùng thử miễn phí 15 ngày) chứ tài khoản thường cũng không dùng được.

Cá nhân mình thì thấy ứng dụng này cũng tạm, cơ bản giải quyết được vấn đề tốn thời gian đăng sản phẩm và trả lời tin nhắn cho khách hàng trên Zalo page. Tuy nhiên gần đây Zalo đổi Official rồi không biết bên này đã update trước. Còn trước kia mình có dùng thì thao tác khá nhanh. Cơ bản vì mình thấy bán hàng trên Zalo hay, tuy nhiên mình ít vào zalo page hằng ngày để check nên có khách nt thì mình lại không kịp trả lời, thì bên này có cái tự động trả lời cũng đc (trước đấy mình cũng mò mẫm Zalo xem có cái này không mà không có). Hồi ấy mình dùng thì không có quay phim hướng dẫn dùng cho các bạn, các bạn vào đây mà xem chi tiết nhé:
https://docs.bizweb.vn/huong-dan-su-dung-kenh-ban-hang-zalo-377.html
Nói thật chứ, bác chạy quảng cáo trên zalo tiếp cận Fan cao đó. Nhưng giá chạy chát quá :eek:
Đã thử quảng cáo và kêt luạn ZALO chỉ để tìm quanh đây thôi chứ quảng cáo phí tiền vô ích
bài post Zalo tiếp cận 100% Fan chứ không lèo tèo như facebook đâu.
@tientungas Trước đấy Zalo page cũ thì đúng là tiếp cận Fan rất chuẩn, tuy nhiên không được 100% đâu bác ạ, em thấy số liệu cho vậy (hoặc là số Fan còn lại không online Zalo nên chưa tiếp cận được).
Cơ mà bây giờ Zalo official làm mình không đăng bài đc, chỉ gửi tin nhắn thôi.
Không rõ Zalo sao họ đổi theo chiều hướng xấu cho cái zalo page nhỉ?
Lúc thắng trước ,. zalo chưa thay đổi. bán hàng zalo thấy cũng ổn. bán hàng dễ hơn facebook. từ ngày thay đổi chả ngó ngàng đến
Zalo muốn bán hiệu quả phải nhờ bên đó chạy quảng cáo cho, chứ mình tự chạy thì chẳng buôn bán được gì đâu ạ
Lâu nay bán hàng trên zalo nhưng do trang cá nhận kp được có 2000 thành viên. Zalo page thì không giới hạn thành viên, page muốn bán được thì phải có nhiều người quan tâm. Mới bắt đầu làm mọi người cho em xin ý kiến nhé.
nhé.http://shop.zalo.me/store/2259948035538685642?src=productdetail


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019