Chia sẻ nhanh về Facebook Messenger, Skype, Telegram và lý do không thích iMessage
Duy Luân
một năm trướcBình luận: 866Lượt xem: 60.138
Chia sẻ nhanh về Facebook Messenger, Skype, Telegram và lý do không thích iMessage
iMessage thường được nhắc tới như một app chat được nhiều người dùng, tuy nhiên nó lại ràng buộc với iOS và hệ sinh thái Apple nên không linh hoạt, vả lại bạn bè, người thân xung quanh bạn không phải lúc nào cũng xài iPhone. Đây là các app mình đang dùng thường xuyên cho mục đích liên lạc, còn bạn đang xài app nào?


Facebook Messenger

Hiện nay gần như ai cũng có tài khoản Facebook, vậy nên để tiện liên lạc bạn hãy dùng Facebook để nhắn tin và gọi điện được với tất cả mọi người, kể cả những người không dùng iMessage (ví dụ máy Android chẳng hạn). Mình đánh giá Messenger là app "universal" nhất mà bạn có thể sử dụng để liên lạc, chứ mình không thích mình hay người thân, bạn bè phải ràng buộc vào một số nền tảng nhất định. Messenger dạo này mới update có giao diện to quá, nhìn buồn cười nhưng mình nghĩ rằng trong vài tháng tới nó sẽ được cải tiến cho ngon hơn.

Về chat thì app nào cũng ngon rồi, riêng Messenger mình thích bộ sticker vui vẻ và nhiều lựa chọn của nó. Chức năng gọi điện của Messenger cũng khá là ngon, chất lượng hình ảnh ổn ngay cả khi dùng 3G, 4G và gọi audio cũng rất tuyệt vời nên cả nhà mình giờ chuyển hẳn sang Messenger thay cho gọi điện truyền thống rồi. Tuy nhiên Messenger khi gọi nhóm thì dễ bị đứng, khựng hơn.

Khi dùng Facebook Messenger để gửi file thì thỉnh thoảng bị lỗi mà không rõ lý do là gì, sau đó thử lại thì được. Mình nghĩ việc đó do đường truyền nhiều hơn. iMessage để gửi file thì ngon.

4482622_facebook_messenger_moi_1.jpg

Skype

Skype có giao diện chat nhìn màu mè lòe loẹt và không tập trung được vài nội dung chính, tuy nhiên để gọi video hoặc gọi nhóm thì cực kỳ tốt. Mình thường dùng Skype để họp team, để trao đổi thông tin với đối tác và gọi video cho người thân bên nước ngoài. Mình thấy chất lượng hình ảnh video của Skype tốt ngang hoặc hơn với iMessage / FaceTime.

Ngoài ra Skype còn có tính năng nạp tiền để gọi điện tới máy bàn, mình thường dùng cái này để mẹ mình gọi sang cho bà ngoại bên nước ngoài. Phí của Skype rẻ hơn nhiều so với việc bạn dùng số điện thoại của mình để gọi đi quốc tế, việc nạp tiền cũng có thể thực hiện dễ dàng thông qua thẻ tín dụng. Khi đi nước ngoài mà cần gọi điện cho đối tác ở Việt Nam mình cũng dùng Skype để quay số cho tiết kiệm.

skype.jpg

Telegram

Đây là app chat ưa thích của mình, các công ty mình từng làm đa số đều dùng Telegram làm công cụ chat nội bộ và đây cũng là app chat mình dùng để chat với bồ mình @Hongthao245. Telegram chạy cực kì ổn định, không có quảng cáo, gửi file to lên tới 1GB, chạy được cả khi đứt cáp và tính năng tìm lại tin nhắn cũ cực kì tốt, tất nhiên là tin được đồng bộ qua các máy khác nhau chứ không tù túng như Zalo (chả hiểu sao Zalo vẫn chưa mặc định sync tin nhắn, xài phiền chết được).

Telegram hạn chế cái là chưa có gọi video, tuy nhiên nhu cầu gọi video của mình ít nên nó không ảnh hưởng gì, còn nếu anh em hay dùng thì có lẽ Telegram không phải là app ngon. Mình có chia sẻ kĩ hơn về Telegram trong bài: Những lý do bạn nên dùng Telegram để chat với người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

telegram.jpg
Mình thường chat bằng app telegram, iMessage, Facebook Messenger vì phổ biến, nhiều người sử dụng, hỗ trợ công việc rất tốt. Nhiều tính năng vui vẻ cũng như giao diện đẹp.
@hugo1m8 Thử sử dụng đi bạn, xài rồi thì không muốn về lại các app OTT khác đâu, tin mình đi 😁
@hugo1m8 Telegram bảo mật tốt nhất á
@BlackBerryz Mình xài mà bạn bè gia đình ko sài thì cũng như ko bạn ơi, còn công việc thì mình toàn sài viber thôi.
@hugo1m8 Dụ gia đình bạn bè xài đi bạn 😁
Trong những app được liệt kê ở trên thì chắc chắn FB Messenger là thứ mình xài nhiều nhất nhưng nom giao diện của Messenger giờ cùi mía vãi, iMessage có xài nhưng thực tế tần suất sử dụng rất ít vì iPhone ko phải là món khoái khẩu gây hứng thú đối với mình! Còn lại mấy thứ như Telegram hay gì gì đó thì chả bao giờ động đến và cũng chả có ý định xài thử :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

Screen Shot 2019-02-01 at 08.44.20.png
@hugo1m8 Trước đây ít lâu có thông tin Messenger sẽ hỗ trợ xoá tin nhắn lỡ gửi trước đó, chỉ chưa biết chính thức thời điểm nào triển khai thôi! Đôi lúc nhắn cho ai đó thông tin nhạy cảm hoặc nhắn hớ nhầm đối tượng mà ko kịp xoá thì cũng hơi muối mặt 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@minhtamdesigner Đơn giản là cái giao diện hiển thị, bạn kiếm máy nào cài bản Messenger cũ rồi so sánh sẽ thấy sự khác biệt ít nhiều! Nếu xem xong, bạn ko cùng quan điểm cũng dễ hiểu, quan điểm mỗi người mỗi khác 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Không hiểu sao nhiều người chê giao diện messenger nhỉ? Họ thiết kế lại theo xu thế mà, màu sắc nhẹ nhàng hơn, bo góc nhiều hơn và hiệu ứng xuyên thấu nhiều hơn là xu thế mới của giao diện hầu hết mọi thứ bây giờ mà
@TK4.Helios Chắc do cách cảm nhận của mỗi người, như mình thì thấy ko đẹp như giao diện cũ! Nếu có thêm tính năng mới và thú vị thì đương nhiên vẫn thích! 9 người 10 ý thì sao có thể giống quan điểm của nhau hoàn toàn được 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
bỏ iMessage vì nó quá ràng buộc và bất tiện. thời buổi công nghệ cạnh tranh, chả tội gì tự trói mình vào 1 nền tảng.
mọi ng liên lạc với mình qua imes mình yêu cầu chuyển app hết, ko thì khỏi rep. 😁.
@acthu Mình cũng tắt béng iMessage đi luôn vì gửi hay chập chờn phải chuyển lại dạng sms. Thêm nữa là nó khiến mọi người phải gắn vào iOS độc quyền. Mình biết mình chả là cái gì nhưng cũng mong góp phần nhỏ bé để loại bỏ sự độc quyền của Apple.
@p700i Ko liên quan tới cái tôi cmt. Khả năng đọc hiểu?

Còn việc chat nhóm của 1 công ty nào đó qua 1 app bên thứ 3 ko có gì lạ, nó là mục đích riêng của 1 nhóm và mọi ng trong nhóm sẽ cũng cài app đó. Ko phải tất cả bạn bè, ng thân và những ng bạn gặp đều sử dụng app đó.
@acthu Bác nói quá chuẩn luôn, chẳng gì tự dưng đem thân mình và rất nhiều mối quan hệ kèm theo bó buộc vào 1 thằng cho nó " cai trị" đúng là điên rồ.
Nhu cầu em đơn giản, dùng Zalo để làm việc, trao đổ nhóm trong công ty.
Còn dùng FB mess và Zalo để liên lạc bạn bè, người thân vì hầu như ai cũng có, chất lượng tạm ổn, thứ gì cũng có , tin nhắn, thoại, video call. Nói chung mấy app kiểu này chắc chắn phụ thuộc vào tính cộng đồng, trừ những ai có lý do, môi trường làm việc tương đối đặc biệt chút.
Mà dùng 2 cái này tiện vì nó có đủ trên các nền tảng, cả PC luôn nên cũng tiện.
@acthu cái này thì có j đặc biệt đâu. nếu mà mình dùng ip cho thằng dùng ip nó tự động gửi imes thôi, còn k thích gửi imes thì tắt đi là đc, nó gửi tin nhắn sms bt. miễn sao tin nhắn về đúng nơi đúng chỗ là ok mà. giả dụ mà các bác cài app nhg đến cái chỗ k có wf hay mạng thì chag dùng sms thì dùng j đc, túm lại cài app thì yêu cầu có mạng và cùng có app còn em dùng mặc định thôi tin nhắn sms. cho nó phổ thông còn có j quan trọng cần trao đổi thì gọi điện gửi email cho nó thông dụng
(cmt chỉ mang suy nghĩ cá nhân)
Mình thường chat bằng app zalo, Facebook Messenger, iMessage, Skype, Viber vì thích Imess
1. Imess : dùng nhiều nhất
2. zalo : dùng chat 3 lăng nhăng
3. Viber (làm ăn với đối tác hay dùng viber vì các bố bảo nghe đâu bảo mật cao hơn 😆)
4. Messenger :
5. Skype

còn lại ko quan tâm
Mình khoái telegram vì best
Mình thích dùng facebook Messenger, iMessage vì thích
Mình thường chat bằng app iMessage, Facebook Messenger, Zalo vì nhanh và nhiều người dùng. Đa nền tảng
Mình đang dùng facebook Messenger vì giao diện top. Nhất là chat head và stickers
Mà vãi, giao diện Messenger giờ là hiện đại, gọn gàng không lôi thôi như mấy bản trước ôm đồm nhiều cái quá. Vậy mà mấy bác mod toàn chê với cười 😆). Nhất là để ý kỹ sẽ thấy nhiều điểm trong thiết kế mới này có âm hưởng của giao diện iOS. Trong khi iOS giao diện thậm chí còn có nhiều lỗi bất tiện và rối (vd trong store) vậy mà ít nghe thấy tiếng chê từ tinhte, đằng này.. :p
@GragonV Chưa quen thôi
@centernc Ông nghĩ 3 cái chuyện xàm xí của ông quan trọng như là tổng thống bàn chính trị không bằng mà sợ lộ 😆)

Các ông các bà cứ đọc báo vớ vẩn về bán thông tin rồi tự coi cái "thông tin, dữ liệu" của mình là quan trọng 😃)) Nó dùng AI phân tích xem ông nói cái gì để rồi phân phối quảng cáo của bên thứ 3 cho đúng nhu cầu hiện tại thôi, cái đấy có lợi cho người dùng đấy chứ không ai thèm đọc 3 cái chuyện vớ vẩn của ông đâu ông ạ.
@u11dead Dữ liệu nó ko dùng mỗi cho AI hiển thị quảng cáo đâu, mà còn bán cho người khác nữa đấy và người châu Âu không nghĩ giống bạn đâu mặc dù đó là ba cái chuyện xàm xí 😃
@centernc Người trong ngành đều biết là bán data trực tiếp dù là cho ai thì đều bất lợi cho FB. Họ đang có data của bạn là lợi thế cạnh tranh thì việc gì phải bán cho người khác. Còn việc cho phép nhà quảng cáo dùng data đã mã hoá thì là điều không chỉ FB mà cả ngành quảng cáo digital đã làm từ rất lâu, có điều bạn biết hay không thôi.
Mình thích dùng zalo, Facebook Messenger vì tất cả bạn bè mình đều dùng 2 apps này. Dùng mess vì thuận tiện liên lạc với mọi người. Dùng zalo để gửi ảnh và video chất lượng cao và nhanh cũng như dụng phòng khi mess bị sập.
Mình sử dùng facebook Messenger thường xuyên vì tiện và mọi người cần liên lạc đều dùng nó
Không biết anh em khác sao chứ mình thì thích facebook Messenger, Skype, Zalo vì nhanh, gọn, nhiều người dùng.
Mình thường xài zalo, Facebook Messenger vì nhanh. Đa nền tảng
Mình thường chat bằng app iMessage vì tiện lợi, không cần cài app. Dễ dàng sử dụng chỉ cần biết số điện thoại. Tích hợp trực tiếp vào tin nhắn văn bản, không tốn nhiều công sức quản lý
@ductvbn Nhưng nó chỉ hỗ trợ ng xài ip- bạn be dung android của b lại ko xài dc
@k3aniem Thì khi vào thấy không có iMess lại quay sang thứ khác. Mà nó tiện vì nó dùng iMess cũng được mà SMS cũng được. Làm với đối tác có tuổi, nhắn qua tin nhắn vẫn thấy lịch sự hơn và người ta dễ nhận được hơn, nhiều người vẫn không có thói quen dùng 4G, chat chit
Mình khoái zalo, Facebook Messenger, Telegram, iMessage vì nhiều người dùng
Các app chat mình dùng là viber, iMessage, Skype, Facebook Messenger vì bắt buộc phải dùng, chỉ thích mỗi Viber vì rất nhẹ.
Thích cái skype vì adds
Không biết anh em khác sao chứ mình thì thích skype, iMessage, Zalo, Facebook Messenger, Viber vì mỗi app có một ưu điểm riêng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019