[Chia sẻ] Những dự đoán và kỳ vọng của mình về iPhone 14. Bản Pro mới đem tới sự khác biệt !
PVTuat
5 thángBình luận: 106
[Chia sẻ] Những dự đoán và kỳ vọng của mình về iPhone 14. Bản Pro mới đem tới sự khác biệt !
Để hưởng ứng game chia sẻ về iPhone 14 trúng iPhone 14 từ cuhiep trong sự kiện “Far Out” ra mắt iPhone 14 sắp tới của Apple, nên mình cũng sẽ tham gia chia sẻ dưới quan điểm cá nhân của mình, và dự đoán cũng như kỳ vọng về những thay đổi và các tính năng mới mẻ nào có thể sẽ được Apple đem lên cho những chiếc iPhone 14 series mới của mình trong sự kiện được diễn ra vào ngày 7 tháng 9 tới đây.
[​IMG]
Hình ảnh dummy được cho là của iPhone 14 gồm 4 chiếc máy: 2 kích thước màn hình 6.1 inch và 2 kích thước 6.7 inch ( kích thước màn hình của iphone mini đã bị apple loại bỏ ).

Thật ra, hầu hết các bản thiết kế các sản phẩm công nghệ mới của Apple theo cách nào đó đều bị các nhà phân tích đoán khá chính xác! Từ đó các mẫu dummy ra đời. Có lẽ cũng một phần Apple tham khảo đến từ các ý tưởng thiết kế của người dùng cũng chăng kk, thì iPhone 14 series cũng không ngoại lệ. Năm ngoái, iPhone 13 series chưa ra mắt thì đã xuất hiện rò rỉ nhiều bản thiết kế khác nhau của iPhone 14 series rồi quá nhanh luôn.

Cơ mà gần đây năm nào cũng vậy, càng gần hơn với sự kiện ra mắt thì thông tin rò rỉ từ các leaker lại càng chính xác hơn! Chẳng hạn như iPhone 12 series ra mắt hồi năm ngoái, các thông tin rò rỉ có độ chính xác rất cao từ thiết kế cho đến tính năng làm người dùng bớt hào hứng khi xem sự kiện.

Mong đợi gì từ iPhone 14 Series, thiết kế mới ?

Quảng cáo


Được biết, trên đây là hình ảnh Concept được cho là chính xác nhất của 4 chiếc iPhone 14 mà Apple sẽ ra mắt trong sự kiện sắp tới bao gồm: iPhone 14 (6.1 inch), iPhone 14 Max hoặc Plus (6.7 inch), iPhone 14 Pro (6.1 inch) và 14 Pro Max (6.7 inch). Kích thước màn hình của mẫu iPhone Mini (5.4 inch) đã bị Apple loại bỏ, cũng dễ hiểu thôi khi số lượng bán ra và doanh thu thu vào của mẫu iPhone kích thước màn hình bé này không được như kỳ vọng! Bắt đầu từ iPhone 12 Mini thì doanh số bán ra đã không ổn rồi, nhưng Apple vẫn muốn níu kéo với iPhone 13 Mini cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến.

Theo thông tin rò rỉ, thì thiết kế của iPhone 14 series sẽ có sự thay đổi lớn về mặt trước. Sẽ có sự xuất hiện của màn hình đục lỗ hình viên thuốc.

Tuy nhiên khác với mọi năm, có lẽ như Apple bắt đầu phân chia cấp bậc cho các mẫu iPhone của mình rõ ràng hơn bắt đầu từ iPhone 14 khi các mẫu cao cấp và mẫu thường sẽ khác nhau về thiết kế nữa chứ không chỉ khác nhau về kích thước, vật liệu cấu thành, chức năng hay phần cứng bên trong. Cụ thể mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có thiết kế mặt trước với màn hình đục lỗ viên thuốc mới nhất của Apple, còn đối với mẫu 14 và 14 Max (Plus) vẫn giữ nguyên màn hình tai thỏ giống như trên iPhone 13 hiện tại.
Nhìn chung về thiết kế, tổng thể ngoại hình như khung sườn máy và cách bố trí camera chẳng hạn của 4 chiếc máy này sẽ không có gì khác biệt lớn lắm so với những chiếc iPhone 12 và 13.
[​IMG]
Và tất nhiên rồi, sự khác biệt giữa dòng thường và dòng Pro năm nay không chỉ đến từ ngoại hình mà sẽ còn đến từ bên trong. Đối với iPhone, mỗi năm Apple sẽ chỉ nâng cấp một ít năm nay theo như dự đoán Apple sẽ nâng cấp camera trên dòng Pro. Cụ thể, Ống kính góc rộng trên dòng Pro sẽ được nâng lên 48MP trong khi đó các mẫu tiêu chuẩn sẽ giữ ống kính góc rộng 12MP như dòng iPhone 13.
Theo Ming-Chi Kuo dự đoán, bốn mẫu ‌iPhone 14‌ bao gồm ‌iPhone 14‌, ‌iPhone 14‌ Max (Plus), ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌14 Pro‌ Max đều được trang bị camera trước với khả năng lấy nét tự động, khẩu độ của ống kính có độ rộng hơn f/1.9.

Tiếp theo, có thể 4 mẫu máy sẽ được hỗ trợ trang bị sạc nhanh có dây tối đa lên tới 30W so với 20W hiện tại trên các mẫu iPhone 13. Về chip sét và Hiệu năng thì sao ? Năm nay, như đã nói ở trên sự phân cấp dòng iPhone ngày càng rõ hơn khi thông thường iPhone mới được công bố đều được trang bị chip A-series mới nhất của Apple, nhưng năm nay Apple dự kiến sẽ chỉ cung cấp A16 (5nm+) cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Điều đó có nghĩa là iPhone 14 và 14 Max (Plus) sẽ giữ nguyên chip A15 như toàn bộ dòng iPhone 13. Còn về Hiệu năng như thế nào thì còn phải chờ thực tế mới biết được.
Có thể Apple sẽ nâng cấp thêm 2GB RAM cho iPhone 14 thành 6GB RAM còn bản Pro sẽ là 8GB RAM bộ nhớ.

Tiếp đó là về tấm nền màn hình Oled cũng có sự khác biệt. Tấm nền Oled trên các mẫu Pro sẽ cao cấp và xịn hơn so với mẫu thường, tiết kiệm điện hơn đi cùng với đó là tốc độ làm tươi lên tới 120HZ và tính năng Always on Display (AoD) mà người dùng đang chờ đợi từ lâu, đáng lẽ nó phải xuất hiện trên những chiếc iPhone 13 mới phải khi những chiếc máy android đã có từ bao giờ mà thôi để xem tính năng này nếu có trên iPhone 14 sẽ đem tới sự khác biệt gì
Màu sắc: Phiên bản iPhone 14 và 14 Max hay Plus sẽ có 6 tùy chọn màu sắc bao gồm xanh lá, tím, xanh lam, đen, trắng và đỏ. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có 5 tùy chọn màu sắc, gồm xanh lá, tím, bạc, vàng và xám.

Quảng cáo


Dự đoán về giá bán

image.jpeg


Theo nhiều nguồn tin cho rằng năm nay mẫu iPhone 14 sẽ có giá cao hơn 100$ so với giá niêm yết thông thường dành cho bản tiêu chuẩn là 799$ tức sẽ là 899$. Mình thì không nghĩ vậy với sự nâng cấp không quá lớn và không có gì thay đổi về ngoại hình, chỉ có nâng cấp camera trước một tý, từ 4GB Ram lên 6GB RAM với dung lượng pin trâu hơn thì mình nghĩ Apple sẽ vẫn giữ nguyên giá niêm yết đó cho người dùng và 899$ sẽ dành cho bản 14 Max (Plus) sẽ hợp lý hơn rất nhiều.
Với mức giá có thể sẽ cao hơn so với năm ngoái thì Bản Pro sẽ có dung lượng bộ nhớ tối thiểu sẽ là 256GB (nếu vậy thì cũng khá là hợp lý !)

Mình nghĩ năm nay, với sự nâng cấp rất lớn về cả ngoại hình bên ngoài lẫn bên trong các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có giá bán chênh kha khá so với 2 mẫu cơ bản còn lại. Ngang hoặc thậm chí là cao hơn cả giá bán của iPhone 13 và 13 Pro năm ngoái với cùng bộ nhớ trong và có thể nó sẽ là 2 mẫu bán chạy nhất của iPhone 14 series nhờ thiết kế mới.
Thêm một lý do nữa để Apple tăng giá các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max là do thị giác và thị hiếu người dùng vì sản phẩm mang giá trị thương hiệu cao, ai mà chả thích iPhone mới với thiết kế mới. Nói không phải nói ngoa chứ mấy chị em hay một vài anh em (có nhiều tiền) mua iPhone mặc dù chỉ xài những tác vụ nghe gọi thông thường vẫn mua bản cao nhất, to nhất và xịn xò nhất tính năng thì đâu xài hết thậm chí là không biết xài luôn chơ nhưng vẫn mua đó thôi! để người ta nhìn vào mới biết đang xài iPhone mới chứ. Chứ bây giờ mua iPhone mới mà giữa cái thiết kế cũ và thiết kế mới thì chắc chắn phải chọn thiết kế mới rồi! Nếu là vậy thì Apple chơi đòn tâm lý thị giác người dùng mạnh quá rồi. Đó là người ta, còn mình thì thôi vài năm đổi 1 lần thôi cũng mệt rồi.

Tổng kết:

image.jpeg

Quảng cáo


*Những nâng cấp hay những thay đổi mình nghĩ sẽ có trên các mẫu iPhone 14 series.

image.jpeg


 • Thiết kế đục lỗ - viên thuốc mới trên các mẫu Pro và Pro Max.
 • Nâng cấp lớn về cảm biến Camera, giúp quay phim chụp ảnh thiếu sáng hay chống rung tốt hơn nữa.
 • Xuất hiện mẫu máy với kích thước màn hình lớn hơn 6.7 inch để thay thế cho mẫu Mini với kích thước màn hình chỉ 5.4 inch trước đó với tên gọi iPhone 14 Max hay Plus.
 • Chip A16 mới chỉ trang bị cho các mẫu máy Pro và Pro Max, A15 cho các kiểu máy không Pro
 • Giá có thể tăng trên các mẫu Pro mới.
 • iPhone 14 và 14 Max có thể sẽ có 6GB RAM trong khi đó mẫu Pro và Pro Max có thể sẽ có tận 8GB RAM.
 • Pin Trâu hơn nhiều so với iPhone 13 Series nhờ dung lượng cao hơn + tấm nền tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Hỗ trợ sạc nhanh có dây lên tới 30 W.
 • 14 Pro và Pro Max sẽ là 2 mẫu bán chạy nhất của dòng iPhone 14 Series năm nay nhờ thiết kế mới có thể bất chấp giá!

*Những thứ mình kỳ vọng sẽ có trên iPhone 14 Series.

 • Màn hình iPhone 14 và 14 Max ít nhất sẽ có tần số quét 90Hz ( 120Hz thì càng tốt).
 • Cụm Camera bớt lồi ra thêm. Nghe bảo iPhone 14 Series cụm cam sẽ càng to và lồi hơn nữa.
 • Cải thiện nhiệt độ và tốc độ sạc không dây trên các mẫu iPhone 14 Series. Cụ thể ở đây là sạc Magsafe còn quá chậm 15W nhưng thật ra có được 15 W đâu …
 • Làm ơn, bỏ củ sạc rồi thì tặng kèm cáp sạc bọc dù cho chắc chắn hơn giùm cái giống như trên iMAC mới. Có thể làm cáp bọc dù theo từng màu trên iPhone sẽ vui vẻ hơn.
 • Có khả năng kết nối với vệ tinh để nhắn tin và gọi điện khi ở trong khu vực không có sóng di động có thể hữu ích trong một vài tình huống khẩn cấp.
 • Có cảm biến Vân tay nhúng trong màn hình.
 • Bằng cách nào đó Apple nên phủ một lớp hay làm gì đó để khung viền thép trên các bản Pro đỡ bị bám dấu vân tay hơn nhìn đỡ mất thẩm mỹ hơn.
 • Dung lượng icloud cơ bản sẽ được tăng thêm cỡ 15GB Là ngon chứ 5GB hơi bị lâu rồi !kk
 • Và cuối cùng kỳ vọng này ai cũng thích đó là iPhone 14 Series sẽ có mức giá thấp hơn so với 13 Series năm ngoái.

*Năm nay iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ bán chạy hơn bản không Pro


Trên đây là toàn bộ chia sẻ vui vẻ mang tính cá nhân của mình về những dự đoán cũng như kỳ vọng ( đơn sơ và nhỏ bé ) về iPhone 14 sắp được Apple ra mắt trong sự kiện được diễn ra vào ngày 7 tháng 9 tới đây và khi sự kiện kết thúc mình nghĩ iOS 16 bản chính thức cũng sẽ ra mắt và được cài sẵn trên các mẫu iPhone mới luôn.
image.png
Theo giờ Việt Nam thì sự kiện sẽ được bắt đầu vào lúc 0h đến khoảng 2 giờ sáng ngày 8 tháng 9 năm 2022 (theo giờ VN). Ngoài iPhone mới ra còn có thêm nhiều sản phẩm khác nữa như: Apple Watch Series 8 và Apple Watch SE mới có thể có iPad Pro mới, Airpod 2 Pro hay iPad 10th. Anh em nhớ đón xem trên Tinh Tế hoặc các trang công nghệ khác mình nghĩ đều sẽ live stream tường thuật sự kiện này cho anh em xem. Tết Apple mà !

Quên mất cơ mà anh em dự đoán hay kỳ vọng về tính năng nào mà anh em mong muốn sẽ có trên iPhone 14 Series năm nay có thể cmt bên dưới để cùng thảo luận cho vui nhé !

Cám ơn anh em đã xem bài viết!

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

106 bình luận
Không biết camera 48m chụp ngon hơn nhiều không ta
😃
@Illuminati ⭐️ Đảm bảo chụp rõ nét các thành viên trong hội của ông luôn, chụp xuyên mặt nạ, xuyên áo chống đạn, xuyên ngay vào tim mấy em chim non, xuyên thấu lòng người luôn
image (20).gif
@Illuminati ⭐️ Phải chờ thực tế trên tay mới biết dc
@Illuminati ⭐️ nghe ông MJK rò rỉ thì chất lượng camera 48mp này có độ chi tiết cao hơn cảm biến cũ, nhưng chụp đêm lại kém hơn, khó hiểu thật sự
@Illuminati ⭐️ Chụp nét thì nhiều ng lại ko thích ấy, phải ảo ảo mới ưng.
Mig dự đoán thêm về các mẫu iPhone cũ hơn: sắp tới, nhiều mẫu iPhone cũ hơn mẫu 14 sẽ gặp khá nhiều lỗi ngớ ngẩn ngu ngơ ngáo ngớ.

À, 5 sao nhé bạn hiền
Bài viết rất là đơn sơ và mộc mạc như ăn lạc trên lưng lạc đà đeo cái lục lạc đi lạc trên hoang mạc vậy
image (28).gif
@mig29f Mig dự đoán như thần 😁
@mig29f mig29 mk2 vẫn thua xa su30mk2 bác nhỉ,hic
@toilachi9 Kệ đi, ông có lái đâu mà lo 😆
@mig29f Mig đoán hay ghê
MessGoudi
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Hy vọng bản thường có 90Hz là ngon
@MessGoudi Chắc là không, vì ngay từ 2017, Apple không gọi màn hình của họ là "màn hình 120Hz", nó là ProMotion. H làm max 90Hz hỏng lẽ kêu bằng ProMotion SE, ProMotion Lite : )))))))
@Wonderstruck0105 gọi nó là promotion cheaper nhé
SeekerT
TÍCH CỰC
5 tháng
@Wonderstruck0105 promotion slow kkk
@MessGoudi
Mắc ói quá
@Wonderstruck0105 Rõ ràng rồi nhé.
Làm cả vài viết dài như vậy người đoạt giải là em rồi 😁
@NghiepTranVINA
Mày vui tính vãi
mr hung90
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Xào đi xào lại chán vãi cả đái nhưng mà cho thì vẫn lấy 😂
@mr hung90 Chê chê nhưng mua thì vẫn mua cho thì vẫn lấy ! Kk
Khi nào sạc C thì mua chứ đang xài ipad pro m1 sạc C
@huynguyen201289 2025 nhé. Kkk
Mr Do
TÍCH CỰC
5 tháng
@huynguyen201289 Chuẩn bác ạ, full bộ iPad, laptop đến cả cái tai nghe, con chuột , loa di động… trên bàn làm việc em đều xài C hết mà ông nội Apple còn để iPhone xài lightning dị hợm lằng nhằng một đống dây mắc mệt. 1 sợi dây cho tất cả là best nhất, đi đâu du lịch công tác cũng đỡ mệt
@Mr Do Kkk chắc phải đợi đến năm 2025 rồi
thecat
ĐẠI BÀNG
5 tháng
thật sự là táo đã không còn sự sáng tạo trong thiết kế nữa rồi!
@thecat Bão hoà rồi chờ concept từ ifan
@thecat vẫn còn nhiều hướng thiết kế lắm, nhưng k dám làm, sợ mang tiếng theo đuôi android 😃
@vqt907 Chứ ko phải bên android đang frend viền vuông ah 😂
@Jen Minh Tri đúng rồi mấy hãng android có ngại đâu 😆
@thecat Điện thoại nào giờ chả giống nhau mà còn đòi hỏi sáng tạo cái gì. Thiết kế điện thoại đã đạt đến mức bão hoà rồi.
Mong có AOD mà chắc là hơi khó
@Hiếu_Sad Mình nghĩ bản Pro mới có
Apple nên giữ thiết kế tai thỏ đẳng cấp thêm 5-7 năm nữa, chứ chuyển qua kiểu mới thì nhìn như đám android, mất sự nhận diện 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Chắc sau này vẫn giữ trên các mẫu giá rẻ !
Mr Do
TÍCH CỰC
5 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Cái tai thỏ trên MacBook là một sự hạ cấp để nâng cấp về sau đó bác ạ 😆) =)))
Quả màn hình viên thuốc kết hợp nốt ruồi thì chắc 99% không khác được rồi, mình từng hy vọng nó là nốt ruồi thôi đừng có thêm viên thuốc. Giờ chỉ mong họ làm viên thuốc và nốt ruồi kích thước hợp lý và 4 viền sẽ mỏng hơn đáng kể so với thế hệ cũ là được, to bự dày cộp như hình render thì việc bỏ notch sẽ không còn nhiều ý nghĩa.
@biahoi5ngan Chỗ đó chắc để đặt faceid đó kk
@biahoi5ngan Cái truedepth nó phải đủ góc nó quét cả mặt chứ ! Thằng Apple nó làm đỉ mọi trò để k đi theo android rồi nên khả năng nó sẽ giữ cái viên thuốc 1 vài phiên bản sau đó nó làm camera ẩn + vân tay cạnh hông hoặc màn hình!
@biahoi5ngan kể có con "S22 chạy ios" thì tuyệt cmn vời nhỉ, k thì cứ để vân tay ở nút nguồn cũng đc 😁
Thích sự nâng cấp sạc nhanh 30w và cam 48m
@Võ Thành Quân Năm nay chắc nâng cấp chừng đó mỗi năm chỉ nâng cấp ít thôi mà
@PVTuat Zị mới kiếm tiền đc lâu dài
Cười ra nước mắt
@Võ Thành Quân
Cười vô mặt
Cơ mà có thể giá sẽ cao hơn mà ! Kk nhưng mình nghĩ chỉ 60 thôi
khi nào có ip gập sẽ cân nhắc đổi máy, ko cống tiền cho apple hàng năm nữa
Giận
xưa giá pro max 26tr chính hãng bán 34tr giờ tăng giá lên 28tr chắc chính hãng bán 40tr quá
@hackertheking Nhưng số dung lượng cơ bản cũng tăng nên giá cũng vậy thôi
G O T
CAO CẤP
5 tháng
Apple đã ra ip14 đâu mà có bài này nhỉ, trên toàn ảnh trôi nổi trên mạng. Không phải chính thức, mà ip14 nghe nói giống hệt ip13. Chỉ dòng pro mới có thiết kế mới.
dccuong
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Sau khi ra mắt thì MOD lấy bài này sửa lại tiêu đề xíu là thành trên tay iPhone 14 cho khỏe
melomane
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cái thích nhất iphone và cách làm của Apple luôn chỉnh chu. Dù có màn đục lỗ đi sao ai kia nhưng sp apple là sự định nghĩa lại thế nào là đục lỗ
@melomane Hy vọng là vậy !
@melomane "chỉn chu" mới đúng nha. 😂
CuogTR
TÍCH CỰC
5 tháng
thị trường này bão hòa rồi, mình ko còn kỳ vọng nữa
@CuogTR Haha thấy cũng k có gì đột phá lắm !


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019