[Chia sẻ] Những lợi ích mà Galaxy Watch4 Classic mang lại cho cuộc sống
/5 người
MinhTriND
một thángBình luận: 54
[Chia sẻ] Những lợi ích mà Galaxy Watch4 Classic mang lại cho cuộc sống
Trong những ngày dịch bệnh thế này, mình nghĩ rằng đây là dịp để mình cần phải luyện tập thể thao nhiều hơn để nâng cao sức khỏe, và tình cờ thì mình có mượn được chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch4 Classic, tìm tòi những tính năng và khai thác nó để phục vụ cho nhu cầu nói trên. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ lại với các bạn những lợi ích mà mình có thể tìm thấy đối với thiết bị này đối với việc cải thiện sức khỏe, cũng như giá trị của nó trong những khía cạnh khác nhau của đời sống hiện tại.1. Tạo thêm động lực tập luyện nhờ hàng loạt những cải tiến và tính năng mới về theo dõi sức khỏe


Galaxy Watch4 Classic như các bạn có thể tìm hiểu trước đây qua những bài trên tay hay ra mắt thì được hỗ trợ rất nhiều những tính năng về mặt sức khỏe. Nằm trong số đó thì trong vòng một tuần qua, mình cảm thấy ấn tượng nhất đó chính là tính năng phân tích thành phần cơ thể và đo đạc chất lượng giấc ngủ. Galaxy Watch4 Classic được trang bị 1 tính năng gọi là phân tích điện trở kháng sinh học hay BIA. Được biết thì đây là một tính năng đã có từ khá lâu trên những thiết bị cân chuyên nghiệp. Và giờ đây nó được thu nhỏ lại trong một cái đồng hồ đeo tay như vầy.

[​IMG]

Quảng cáo


Tính năng này sẽ sử dụng 1 dòng điện xoay chiều nhỏ để truyền qua cơ thể người và từ đó nó có thể phân tích, đo đạc được những chỉ số bên trong cơ thể của chúng ta. Để có thể sử dụng chức năng này thì việc cần làm đó là bạn nhập vào thông tin về cân nặng cũng như chiều cao, sau đó dùng ngón trỏ và ngón áp út để đặt vào đồng thời 2 nút bấm vật lý của thiết bị và chờ cho tới khi báo đã đo xong. Chỉ tốn khoảng 15 giây thì các bạn đã có thể biết được rất nhiều những chỉ số cơ thể khác nhau chẳng hạn như BMI, khối lượng cơ xương, lượng mỡ và phần trăm mỡ bên trong cơ thể.vv

galaxy-watch-4-tinhte (7).jpg

Những thông tin này thứ nhất làm sẽ mang giá trị tham khảo để khi cần thiết, chúng có thể mang đến cho bác sĩ và nhờ họ tư vấn xem cái chỉ số như vậy là hợp lý hay không và cần phải thực hiện luyện tập như thế nào để những con số nó quay trở lại mức bình thường. Một cái thứ 2 là từ những dữ liệu này, như bản thân mình sau khi đo đạc thấy phần trăm mỡ trong cơ thể khá là lớn và các con số này sẽ giúp tạo động lực rất lớn cho mình trong việc thôi thúc mình phải tập luyện để làm sao nó giảm đi cái thành phần mỡ đó trong cơ thể.

galaxy-watch-4-tinhte (3).jpg

Tiếp theo thì nói đến tính năng ấn tượng thứ 2 về cái mặt chăm sóc sức khỏe của đồng hồ Galaxy Watch4 Classic đó chính là tính năng theo dõi giấc ngủ. Khi đi ngủ, mình chỉ cần đeo đồng hồ trên tay sau đó thức dậy thì những dữ liệu về giấc ngủ của mình đêm trước sẽ được tổng hợp lại một cách rõ ràng và chi tiết. Đồng hồ xe hiển thị cho chúng ta về những thông số liên quan đến giấc ngủ, xem thời gian ngủ ở từng giai đoạn là bao nhiêu để đánh giá chất lượng giấc ngủ. Xuyên suốt thời gian chúng đang ngủ thì thì cảm biến cũng sẽ liên tục đo độ bão hòa oxy trong máu SPO2. Ngoài ra, có một tính năng mà mình cảm thấy khá ấn tượng và thích thú đó chính là tính năng tự động phát hiện tiếng ngáy và ghi âm lại.

galaxy-watch-4-tinhte (9).jpg

Tính năng này muốn hoạt động đòi hỏi phải có một chiếc điện thoại Samsung đã kết nối và được đặt gần ở các vị trí, mà bạn ngủ theo khuyến cáo của Samsung là đặt lên một bề mặt ổn định ở gần phía đầu và hướng phần dưới của điện thoại về phía bạn. Trong khoảng gần 1 tuần đeo đồng hồ này, sáng một hôm mình dậy và kiểm tra xem những thông số về giấc ngủ cả đêm đó như thế nào thì phát hiện thấy là đồng hồ đã ghi nhận được mình ngáy trong đêm đó. Sau khi mình mở điện thoại lên thì mình có thể biết được thời điểm mà mình ngáy diễn ra vào lúc mấy giờ, thời gian ngày là khoảng bao lâu, đồng thời tiếng ngáy cũng được thu âm lại rõ ràng nhờ microphone trên điện thoại.

galaxy-watch-4-tinhte (10).jpg

Quảng cáo


Những dữ liệu này tuy nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Thật ra thì tiếng ngáy với các mức độ to nhỏ khác nhau cũng như độ dài ngắn của mỗi đợt ngáy chứa đựng nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe của chúng ta. Và thông qua những dữ liệu này, chúng ta có thể gửi nó đến cho những người bạn làm bác sĩ có trình độ chuyên môn hoặc các bác sĩ online, từ đó họ có thể tư vấn cho chúng ta ta xem cần phải có chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn uống và luyện tập như thế nào để có thể giảm thiểu tình trạng ngáy này, qua đó cải thiện sức khỏe. Mình thấy tính năng này mặc dù có vẻ như là sẽ ít ai để ý khi mà dùng smartwatch nhưng trên Galaxy Watch4 Classic thì Samsung họ lại rất chú trọng và mình đánh giá cực kỳ cao yếu tố này.

galaxy-watch-4-tinhte (15).jpg

Ngoài việc đo nhịp tim cũng như các thông số về thành phần cơ thể thì Galaxy Watch4 Classic có thể đếm được bước chân, lượng calo đốt cháy, theo dõi hành trình di chuyển thông qua GPS và tự động nhận diện các bài tập với số lượng các lên tới 95 các bài tập thể dục khác nhau. Ở thế hệ Galaxy Watch trước thì phần mềm cần tốn 15 phút để phát hiện ra bạn đang luyện tập thể thao và ở Galaxy Watch4 Classic này thì thời gian đó rút ngắn xuống còn 10 phút, giúp cho các quá trình đo đạc diễn ra kịp thời và chính xác hơn, không cần chúng ta phải thao tác thủ công.

galaxy-watch-4-tinhte (8).jpg

95 bài tập khác nhau là một con số rất nhiều, đáp ứng được nhu cầu luyện tập đa dạng của người dùng. Bản thân mình thì chỉ thường xuyên dùng để đo việc đi bộ cũng như là nhảy dây. Những hoạt động của chúng ta trong ngày sẽ được thống kê đó đầy đủ ngay trên đồng hồ hoặc bạn cũng có thể xem thông qua ứng dụng Samsung Health mà bạn cài đặt trên điện thoại. Bên cạnh đó thì Galaxy Watch4 Classic năm nay còn được trang bị thêm tính năng thử thách nhóm giúp bạn có thể tập luyện thi đua cùng với bạn bè, những người cũng sử dụng đồng hồ của Samsung nhằm tạo động lực nhiều hơn.

galaxy-watch-4-tinhte (13).jpg

Quảng cáo


2. Một thiết bị đo SPO2 trong giai đoạn nhạy cảm như hiện tại


sp02-watch4-tinhte.jpg

Lúc nãy khi nói đến phần giấc ngủ thì mình có nói sơ về nồng độ oxy trong máu hay SPO2 thì đây cũng là một thông số cực kỳ quan trọng và mang ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng. Nếu chẳng may một ngày đen tối nào đó bạn phát hiện mình mắc bệnh, nếu nhẹ thì bạn cần phải theo dõi tại nhà và trong quá trình này một thiết bị đo được SPO2 như Galaxy Watch4 Classic là rất cần thiết. Nồng độ oxy trong máu sẽ thông báo về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và nếu nếu con số này xuống quá thấp đó là lúc chúng ta cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời để tránh những cái tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Mang những tính năng thiết yếu từ điện thoại lên đồng hồ


galaxy-watch-4-tinhte (5).jpg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những cái thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe một cách rất chuyên nghiệp, nhưng nhưng điểm yếu của những dòng đồng hồ thông minh này thường là nó sẽ có giá quá đắt hoặc nếu có mức giá vừa phải hơn, thì lại sở hữu giao diện hay hệ điều hành nhàm chán và không thật sự mượt mà. Giờ đây, điều này được giải quyết bởi Galaxy Watch4 Classic. Watch4 Classic mang đến những tính năng theo dõi sức khỏe ở mức đủ dùng và cũng sở hữu một một nền tảng phần mềm đủ tốt để chúng ta có thể khai thác tối đa khả năng của nó.

goi-dien-watch4-tinhte.jpg

Nhờ việc được chạy trên hệ điều hành Wear OS mới được tinh chỉnh bởi Samsung, thế nên việc chúng ta có thể cài đặt phần mềm hay ai bổ sung cho đồng hồ những tính năng mà chúng ta mong muốn cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ví dụ mình cực kỳ thích tính năng tăng dẫn đường trên đồng hồ thông minh và với Watch4 Classic thì mình có thể dễ dàng cài vào Google Maps để có thể dẫn đường.

galaxy-watch-4-tinhte (4).jpg

Ngoài ra, Watch4 Classic cũng đáp ứng rất tốt các yêu cầu cơ bản đối với 1 chiếc smartwatch, đó chính là nhận thông báo và thậm chí trả lời trực tiếp tin nhắn ngay trên đồng hồ. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thực hiện cuộc gọi hay nhận cuộc gọi trực tiếp từ đồng hồ.

4. Một món phụ kiện thú vị


galaxy-watch-4-tinhte (2).jpg

Sau khi đã nói về những giá trị về yếu tố thông minh của Watch4 Classic thì ở yếu tố đồng hồ, thiết bị này cũng là một chiếc đồng hồ mang thiết kế đẹp. Ở đây mình có phiên bản Classic, nghĩa là vẫn có trang bị vòng bezel để thao tác nhanh với các chức năng trên đồng hồ. Theo như mình đánh giá thì bản này sẽ phù hợp cho nam, còn bản Watch4 Classic thông thường với thiết kế đơn giản hơn, nhiều màu sắc sẽ hướng đến những bạn nữ.

galaxy-watch-4-tinhte (1).jpg

Galaxy Watch4 Classic có thiết kế không quá hầm hố, không quá dày và khi đeo lên tay của mình thì cũng dễ chịu. Mình bị viêm da dị ứng, nghĩa là khi mình đeo 1 cái gì đó lên tay, như đồng hồ thì phần dây của đồng hồ đó nếu có thiết kế không tối ưu, bị bí hoặc không được làm từ vật liệu tốt nhất thì mình sẽ bị tẩy đỏ lên và ngứa. Nhưng đã 1 tuần mình sử dụng và đeo Watch4 Classic thì không gặp hiện tượng đó. Watch4 Classic sở hữu rất nhiều mặt đồng hồ để bạn có thể tự do tải về và cá nhân hóa chiếc đồng hồ theo sở thích của chúng ta.

Galaxy Watch4 & Watch 4 Classic nằm trong bộ đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 Series được Samsung mở bán chính thức vào này 17/9 vừa qua. Galaxy Watch4 có 2 phiên bản 40mm & 44mm, với 5 màu Đen chuẩn men, Bạc thần thái, Bạc năng động, Vàng Hồng thanh lịch, Xanh lục quân. Galaxy Watch4 Classic có 2 phiên bản 42mm & 46mm, với 3 màu Đen chuẩn men, Bạc thần thái, Bạc năng động.
54 bình luận
nouvo
TÍCH CỰC
23 ngày
Thích mua màu bạc mà độc quyền TGDD
@nouvo Màu bạc mua dễ, màu đen đang hết mà
nouvo
TÍCH CỰC
22 ngày
@nguyensinho Tại mình mua được ưu đãi bản 46 còn 7,6 triệu nhưng ko có màu bạc, màu bạc chỉ bán độc quyền ở TGDD. Mình mua tại web samsung
@nouvo Mình cũng mua ở trang Sam đó
Đang phân vân giữa em này và Garmin venu 2
hunhun
TÍCH CỰC
22 ngày
@duyvua pin hẻo là điều rất bất tiện của wear os, sử dụng rồi mới thấy khi đi xa vài ngày mà thế là tiêu
@konica123 Mình không biết chính xác cỡ nào, chứ GPS con Fenix 6 mình đang đeo cùi bắp bỏ bà. Chạy mà đường track lâu lâu lọt chọt vào nhà người dân hoài, mà mình chạy lúc trời quang mây tạnh đấy nhé.
Anh em trong hội cũng phản ánh nhiều.

Còn đo nhịp tim thì hôm đi chích ngừa COVID so sánh với máy đo y tế chênh cả khúc.
duyvua
TÍCH CỰC
22 ngày
@hunhun Đúng rồi bác, thế nên trước giờ mình cũng toàn xài Garmin, Fitbit. Mà đợt này thấy con Watch 4 đẹp quá nên không cầm lòng được làm một con luôn :v
@tuanbida Nếu vậy thì chọn Garmin Venu 2 thôi, vì Garmin thấy được dân tập luyện chuyên nghiêp tin dùng dữ lắm.
Pin e này thế nào mod nhỉ?
@Rossonero224 Nếu sử dụng nhiều và để màn hình luôn sáng thì tới cuối ngày là phải sạc nha bác
@MinhTriND căng nhỉ? tưởng pin được tầm 2-3 ngày thì mua em này thay e apple watch 3 đang dùng
Zer0D4y
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Hy vọng nó hỗ trợ bên iOS
Con này có bản màu Bạc đẹp ghê. Về phối với dây da nữa là hết bài
w810i
CAO CẤP
23 ngày
Tuy mình xài Android, thích đồng hồ truyền thống mặt tròn, nhưng Pebble và sau này là Apple mới đúng trong việc chọn mặt vuông.
Mặt tròn ngoài việc giúp nó trông na ná đồng hồ truyền thống ra thì ko có giá trị gì trong việc hiển thị cả, đọc nội dung rất khó chịu.
Hy vọng có thêm phiên bản mặt vuông hay chữ nhật gì đó kiểu Pebble.
duyvua
TÍCH CỰC
23 ngày
@w810i Thực ra kiểm tra mấy cái tin nhắn thì cũng chả thấy khó chịu. Mặt tròn lợi nhất là thiết kế các mặt đồng hồ đẹp hơn. Mình thấy mặt bên Apple watch xấu lắm. Bạn thích mặt giống Apple Watch thì cũng có mấy hãng khác làm đó, Fitbit chẳng hạn.
@w810i Mặt tròn cho giao diện mặt đẹp bao nhiêu thì mặt vuông nhìn chán bấy nhiêu.

Đợt còn dùng AW6 đổi đủ kiểu không kiểu nào thật sự ưng ý, cuối cùng để tắt màn cho lành.

Tuy nhiên không thể phủ nhận là để đọc nội dung mặt vuông thoải mái hơn tròn rất nhiều.
Không liên quan nhưng mig đã có ghé qua đây
Cupace20210916232641~2.png
ngày càng đẹp hơn thế hệ cũ
SaiO
TÍCH CỰC
23 ngày
Pin đc 2 ngày ko mod ơi
@SaiO Tắt cái màn hình luôn sáng đi thì có thể dùng được gần 2 ngày ạ
devihuntt
ĐẠI BÀNG
23 ngày
hôm nay đúng kiểu ngày chạy quảng cáo của gw4,từ mương 14,zingnews,genk h cả tinh tế 😆
Samsung đã xâm nhập khá sâu vào Tinh tế, chắc chắn hãng Tàu không chịu lép.
ngocultra
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@Xmatphon Cuộc sống mà !
Quảng cáo núp bóng chia sẻ.
@QuảngvănCáo Sống sao vừa lòng? Người ta có hàng ngon mà không cho ngta xài là sao?
@Mikeknowsme Nói thẳng ra là q/c đi có sao đâu.
@QuảngvănCáo Giống như bạn núp bóng trong cái nick ảo không dám dùng tên thật của mình
@MinhTriND Đánh trống lảng à. Nói đúng quá mà quảng cáo. ID nên tui online từ trước đến nay vẫn vậy không liên quan.
jedi9
TÍCH CỰC
23 ngày
Có cái huyết áp với ECG hay ho thì tắt mất bà nó đi. Đã vậy còn ko link được với tài khoản Google ngay trên điện thoại Samsung mới đau chứ. Cả hai thằng Sam và Go làm ăn như hạch vậy =))
Có bạn nào trên tay màu bạc chưa. Và cổ tay nhỏ thì 46mm vẫn hợp không? @MinhTriND
@nguyensinho Theo mình thì cổ tay nhỏ không nên đeo 46mm, nhìn thừa cả khúc kỳ lắm
@Mikeknowsme Hôm qua lấn cấn màu đen mà hết hàng. Màu bạc còn. Nay nhiều bạn nó bac đẹp vào đặt thì hết luôn.
Nongata
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Mod cho hỏi đôi giày hiệu gì vậy. Hợp mắt mình ghê 😁
@Nongata Hoka One One bạn nha, mang êm cực kỳ, thích hợp chạy trail
Nongata
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@Mikeknowsme Thanks mod
Mod thợ viết bớt làm mặt tỏ ra nguy hiểm được không?
hailongan
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@Mikeknowsme Mình đang đợi con LTE 46mm về để mang đây
Pin nhìn là biết hẻo rồi. Bao nhiêu quảng cáo cho Samsung cuối cùng những sản phẩm Samsung lại rớt thảm hại, bị bỏ rơi, có cái nào tồn tại lâu như Garmin hay Apple Watch đâu.
hoang559
TÍCH CỰC
23 ngày
Mình nghĩ nếu làm đồng hồ hướng truyền thông thì samsung cần cải thiện thời lượng pin tốt hơn, chứ bản mới này pin còn hẻo hơn bản cũ🤥
haivuongg
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Mấy ông rì viu galaxy watch ko ông nào chịu khai chi tiết là bản 42 hay 46. Để ng ta nhìn vào còn biết cỡ tay ntn mà mua chứ
ntpbee
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@haivuongg nhìn trong hình thì khả năng ông đó mua con 42mm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019