TIKI Freeship June


[Chia sẻ] Thiết lập tính năng 2 SIM trên điện thoại Android
MinhTriND
3 nămBình luận: 181
[Chia sẻ] Thiết lập tính năng 2 SIM trên điện thoại Android
Anh em đang dùng điện thoại Android và cảm thấy bối rối với việc dùng 2 SIM thì bài viết này sẽ cung cấp cho anh em vài thông tin cơ bản để có thể có trải nghiệm tốt hơn. Thông thường thì ngay sau khi gắn cùng lúc 2 thẻ SIM vào máy, thiết bị sẽ tự động chuyển đến phần cài đặt SIM, nhưng nếu vô tình bỏ qua thì anh em cũng đừng lo.

Để có thể thiết lập tính năng 2 SIM, cần vào Cài đặt -> Kết nối -> Quản lý SIM. Có thể mỗi dòng điện thoại sẽ có 1 cách gọi khác nhau, nhưng nhìn chung thì ý nghĩa tương đương nên anh em mếu thấy điện thoại mình không có mục giống vậy thì cũng đừng nên lo lắng quá.

android_2_sim_tinhte (2).jpg

Ở phần cài đặt này, bạn có thể chọn quyền ưu tiên cuộc gọi hoặc tin nhắn cho SIM 1 hoặc SIM 2, hoặc hệ thống sẽ hỏi mỗi lần bạn thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn. Về dữ liệu truy cập internet cũng vậy, bạn cũng có quyền chọn mặc định là SIM 1 hoặc SIM 2 tùy vào nhu cầu. Ngoài ra, ở một số điện thoại, trong phần Quản lý SIM này bạn cũng có thể bật tính năng cuộc gọi chờ và việc này cần được hướng dẫn bởi nhà mạng. Khi đã hoàn tất thiết lập xong, bây giờ, khi gọi điện hoặc nhắn tin, bạn không cần phải có thêm 1 bước phiền toái là chọn thẻ SIM thực hiện tác vụ đó nữa.

android_2_sim_tinhte (3).jpg

Đối với điện thoại Samsung 2 SIM, họ cũng cho cài đặt ưu tiên SIM tương tự nhưng có một cái khác biệt. Sau khi đã cài đặt ưu tiện xong nhưng đến lúc thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn thì giao diện vẫn tách ra cho bạn lựa chọn là thực hiện tác vụ đó bằng SIM 1 hoặc SIM 2, nghĩa là thiết lập ưu tiên trong cài đặt không có ý nghĩa, ngoại trừ ưu tiên SIM kết nối mạng. Mình đã thử với Galaxy Note9 và S8 nhưng vẫn vậy, không thay đổi. Nếu anh em đang dùng Samsung biết cách nào đó để khắc phục vấn đề này thì đừng quên chia sẻ với mình cũng như anh em khác nhé.

android_2_sim_tinhte (1).jpg

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho anh em nào chưa biết về cài đặt 2 SIM trên smartphone, chúc anh em vui vẻ.
COVER.jpg
Từ khi iPhone ra mắt phiên bản 2 SIM thì nhộn hẳn 😁
@p.a.tuan còn mỗi thẻ nhớ nữa thôi á .
boyvtkg
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lil Nguyễn Toàn bà cái thằng loser nghĩa vụ quân sự chấp làm gì.
anhtuan.uct
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BlackBerryz Từ khi Iphone ra tinh tế nhộn nhịp hẵn vì đó là tính năng mới và thú vị =)))) và dẫn đầu là cừu Ihiếp
empty_83
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hiệp sĩ kanzaki Già trâu vãi
Ôi zoi. Lăp vào và dùng thôi, có cần phức tạp vậy không?
@hoa su nha nang Gần chục năm chứ mợ
@vndkh Minh cũng chẳng quan tâm. Cứ lắp sim vào dùng thôi! K thiết lập cái gì hết.
jackylai119
ĐẠI BÀNG
3 năm
@phanhuy5491 apple đã tái định nghĩa lại 2 sim cho ngu tí xíu để nhân viên ăn lương trên diễn đàn có việc làm
hugnvn87
TÍCH CỰC
3 năm
Lắp vào và dùng. Với mình chỉ thiết lập sim nào data sim nào ko, còn call thì sim nào cũng call nên ko chọn mặc định mà để luôn hỏi mỗi khi gọi
@hugnvn87 Bài viết này làm mình bối rối quá. Trước giờ xài 2 sim trên Android vẫn ổn, có thể nói là ngu mà cũng xài được. Từ khi iPhone ra điện thoại 2 sim thì thế giới 2 sim bổng nhiên rối hơn hẳn. Cụ thể là người dùng cảm thấy từ trước tới giờ đang sống ở thiên đường với Android 2 sim. Giờ với iPhone thì.....tự hiểu.
hugnvn87
TÍCH CỰC
3 năm
@Cuộc sống tốt Với tinhte thì cái công nghệ cũ rích này là công nghệ mới từ khi iphone thần thánh có 2 sim, hài ghê, thế mà vẫn lên trang nhất bình thường
@Cuộc sống tốt Thiệt chứ andr xài 2 sim onl liên tục từ trước giải phóng rồi.
huynhthy
TÍCH CỰC
3 năm
Có mỗi isheep ko bik chứ android nào mà ko biết =))
Vickk
TÍCH CỰC
3 năm
@huynhthy - Tôi xin giới thiệu iPhone mới có 2 sim.
- Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi. 😁
@huynhthy Mình đang dùng G5 2 sim đây mà đọc còn lùng bùng lỗ tai nữa là ... Đúng là kiến thức thật vô hạn
.
Mỗi sớm thức dậy, em thầm cám ơn đảng và nhà nước đã trồng cây cột điện gần nhà em, cám ơn ông chú Viettel đã kéo cáp và đội ngũ min mod cùng anh cu hiệp đã viết bài và chia sẻ nhiều thông tin độc địa và quý giá thế này
.
Em xin hết ạ
Dùng 2 sim nhưng gọi và nhắn tin thì phải hỏi trước mới ngầu 😆
@hackphonehy Vừa ngầu vừa oai nữa. Mình mua nó là chủ nó thì làm giề thì làm phải hỏi mình trước trước chớ. Nhớ hồi lúc Nokia 2 sim mới ra mình mua 1 cái nhưng nó có cái bệnh là lỗi khi dùng 2 sim (thỉnh thoảng) . Có khi sóng đấy hết nhưng chả cái nào online cả. KH gọi mình cả ngày luôn. Tối về nhà mới nghe lại ghi âm điện thoại bàn (chuyển hướng cuộc gọi khi máy bận) là khách phàn nàn và chửi rủa vô bờ bến. Sau lần đó cũng mất đi một số khách hàng. Mình thấy ngộ là sáng giờ tưởng ế chả ma nào gọi ai dè gọi thử vô máy chả thấy sim nào nhận ?! Mặc dù sóng vẫn hiển thị căng đét cả 2 sim. tức quá tắt máy rồi hởi động lại ok. Heheheheh
Khởi động máy lại check, nếu không được thì dùng app Google message để khắc phục ưu tiên. Hoặc tải Google Phone devxda
https://forum.xda-developers.com/android/apps-games/app-google-phone-v14-0-175904292-bubble-t3708218
Máy androi nào cũng vậy cứ lắp hai sim vào là cứ thế dùng thôi có phải cầu kì học hỏi gì nữa đâu.
Tính năng 2 sim đang bình thường trở nên khác thường từ khi iphone đến
@vtb center Chắc là như vậy bạn ạ. Và cũng tùy hoàn cảnh thôi mà ta ứng biến . Cỡ hoa hậu hay á hậu thì bạn kiểu gì cũng phải bật đèn sáng trưng lên nhé, còn cỡ như thị Nở bạn nói thì ta hãy tắt đèn điện đi thì nhà ngói cũng như vườn chuối hoặc cái lò gạch thôi . Lúc đó là như nhau. Còn nếu như bí quá ko kiếm đây ra nữa thì thị Nở lại là một đặc ân lúc đó đấy bạn. Vậy nên ta trân trọng bất kể điều gì nhé. Miễn là được mùa thì chớ phụ ngô khoai là được.
@Emranhieulam1990 ko có, hoa hậu, á hậu nó thơm đứng xa cả mét nó vẫn thơm, thị nở thì hôi lắm thím, trừ khi thím bị cúm éo phân biệt nỗi mùi thì không sao. Vói thị nở thì thà quay tay nhé. Đây là thích em đẹp thôi chứ xấu thì cho không không thèm. 😁. bản tính nó thế.
@vtb center Ừ.. bản tính mỗi người mỗi khác mà bạn. mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi sở thích. Tớ thì khác , cứ rượu vào thì hoa hòe cũng như hoa sói .. mo phú cá mè nột lứa hết. Chả tha đứa nào cả. Cho nên thơm hay khắm khú cũng chả quan trọng , miễn là có trên 30 phút được không thôi , tính nó thế rồi bạn ạ. Nam vô tửu như cờ vô phong .
@Emranhieulam1990 cần gì phải khổ vậy 😁 dùng rượu che đi cảm xúc à? tỉnh táo mà hưởng có phải hay hơn không nào :D. tại sao người ta phải bỏ vài ngàn trum ra để có được hoa hậu đấy. :D.
Chỉ cần trên Dial Pad và nút send MMS có hiển thị 2 sim là ok r 😁
NamTamCzVn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Phí một bài đăng trên trang chủ. Lại nhớ đến mấy cái bài hướng dẫn dùng oto của cái ông gì trước đây.
elgaucho
TÍCH CỰC
3 năm
@NamTamCzVn Đây là b1 để chuẩn bị đăng bài cách xài 2 sim trên iOS thôi.
NamTamCzVn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@NamTamCzVn iPhone 2 sim 2 sóng, đúng là trước giờ cứ nghĩ là đang trong mơ.. Search google thì nó trả về kết quả đánh giá mấy con iPhone nhái của tàu khựa mới ác.
Antikill
TÍCH CỰC
3 năm
@NamTamCzVn Lên youtube nó có hướng dẫn tắm bằng nước luôn kìa kkkk
Công nghệ từ thập niên trước mà giờ cứ như kiểu ra mắt cái gì ghê gớm lắm 😁:D:D
@phuongduy2908 Các ifan họ không chấp nhận đc việc 2 sim trên android thông minh tới mức cứ lắp vào mà dùng thôi. Họ không chấp nhận việc 2 sim trên iphone quá stupid.
@hoa su nha nang Haha tội, khổ.
Bichson Tran
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoa su nha nang Đúng nhỉ
Tony_Tony
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chả phải anti hay gì, cơ mà từ ngày ip ra 2 sim thì đủ bài nói về 2 sim, sim stand by , bla bla. Trong khi android ko phải con 2 sim đầu tiên đâu mà làm giống như mình ip có 2 sim vậy
Tony_Tony
ĐẠI BÀNG
3 năm
@minhhai205 Công nghệ mới gì bác? Thà ví dụ nói công nghệ mới gì thì đọc. Chứ vẫn 2 sim stand by thì có khác gì đâu, cái đt cao cấp 2 sim đầu tiên hình như là con LG G2 ( đoán vậy , g1 ko có 2 sim, còn ss sony htc thì đời sau này mới ra) cả mấy năm trời ko nói gì, trong khi ip ra 2sim thì có vẻ như thân thánh nó quá mức
empty_83
ĐẠI BÀNG
3 năm
@minhhai205 Mới gì bác. 2 sim trên android mình bắt đầu dùng từ năm 2014 đến giờ. Còn trc đó có từ lúc nào thì k rõ. Nghe ae nói là đc gần 10 năm rồi
minhhai205
ĐẠI BÀNG
3 năm
@empty_83 😆))) thì e nói vậy thôi mà, chứ thực ra chị e xài cái android Viettel 2 sim cùi bắp đời nảo đời nào, android 3 hay 4 gì đó ko nhớ
minhhai205
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Tony_Tony e nói cho vui mà 😆))))))
cabk
TÍCH CỰC
3 năm
bài này nhằm mục đích dìm hàng IOS thôi nhé
Quá đơn giản và tầm thường. Ngôn ngữ tiếng Việt thì theo đó mà cài đặt thôi.
hthmobile
TÍCH CỰC
3 năm
Cái này quá đỗi bình thường với đội android
trungkfu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nhạt như nước ốc !
khổ, cầm con iP 2 sim rồi chụp ảnh đăng bài có phải đỡ ăn gạch hơn ko!?! 😁 cầm android viết bài thành ra như dở hơi ấy =)))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019