[Chia sẻ] Thứ mình trông đợi nhất ở PS5 không phải SSD hay đồ họa đẹp, mà là cái tay cầm

P.W
26/8/2020 5:49Phản hồi: 94
[Chia sẻ] Thứ mình trông đợi nhất ở PS5 không phải SSD hay đồ họa đẹp, mà là cái tay cầm
Cover_PS.jpg

Khoảng cuối tháng 11 tới, PlayStation 5 của Sony sẽ ra mắt. Những bài viết về cấu hình, sức mạnh xử lý đồ họa hay tốc độ SSD kết nối PCIe 4.0 được Sony tự phát triển controller 12 kênh để đạt tốc độ thô 5.5GB/s cũng đã có nhiều rồi. Nhưng mình thấy, thứ đáng để ý nhất trên thế hệ console mới ra mắt trong năm nay hoàn toàn không phải cấu hình máy, hoặc nó xử lý game ở độ phân giải 4K hay 8K đỉnh đến đâu.

Tinhte_PS1.jpg

Thứ quan trọng nhất kết nối giữa người chơi và thế giới ảo trong game chính là cái tay cầm, chứ không phải đồ họa và âm thanh. Đồ họa và âm thanh không cho phép anh em điều khiển nhân vật, tương tác với môi trường thế giới ảo, mà đó là nhiệm vụ của chiếc tay cầm. Nhưng hơn 2 chục năm qua, công nghệ tay cầm chơi game trên cả console lẫn PC đều gần như đứng im một chỗ, không có gì mới mẻ và đột phá khiến trải nghiệm tương tác thay đổi hoàn toàn cả. Đấy là lúc những tiến bộ của DualSense được dịp phát huy.

Haptic feedback


Nói công bằng, thì những mô tơ ERM (Eccentric Rotating Mass), gắn quả nặng vào mô tơ điện để tạo độ rung cho những chiếc tay cầm kể từ khi DualShock ra mắt vào năm 1997 cũng là một dạng haptic feedback. Nhưng anh em đã từng chuyển từ iPhone 6 lên iPhone 7 đều cũng nhận ra, so với mô tơ rung, taptic engine trang bị trong chiếc iPhone 7, cảm giác rung trên những đời iPhone cũ thô kệch hơn rất nhiều, vì mô tơ ERM chuyển động có đà, không rung một cách tinh tế, có thể tạo ra nhịp rung rất ngắn như với bộ truyền động tuyến tính bên trong taptic engine được. Dưới đây là hai cái mô tơ ERM với hai quả nặng kích thước khác nhau trong tay cầm PS4:

TInhte_PS4.jpg

Đấy, thế là từ năm 97 đến tận bây giờ, anh em chơi game bằng tay cầm vẫn phải xài mô tơ ERM. Hệ quả là những game ra mắt cũng chỉ dám ứng dụng tính năng rung của tay cầm cho những hiệu ứng cháy nổ, hoặc khi trúng đạn hoặc nhân vật bị nhận sát thương từ đối thủ, hay đối với game đua xe thì rung lúc phanh gấp hoặc khi drift tạo cảm giác xe mà thôi. Mô tơ ERM hoàn toàn không có nhiều tác dụng khác ngoài việc “đem" những chấn động của thế giới ảo đến bàn tay anh em trong quá trình thưởng thức game.

Và đó là lúc những mô tơ haptic sử dụng bộ truyền động tuyến tính, cơ chế hoạt động chẳng khác gì bộ driver trong mỗi chiếc tai nghe của anh em (nhưng xung động mạnh hơn nhiều) phát huy tác dụng. Nhờ những rung động quãng ngắn hoặc cực ngắn, và khả năng thay đổi được cả cường độ rung, tính năng haptic feedback trên tay DualSense sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm lạ hơn cho anh em. Lấy ví dụ đơn cử như khi nhảy dù trong Warzone khi đang cách mặt đất cả cây số gió tạt vào người, cảm giác những giọt mưa rơi xuống đầu nhân vật, hay cảm giác lốp xe cán lên nền đá dăm hoặc đất trong những game đua xe offroad như DiRT hay Gran Turismo…

Tinhte_PS5.jpg

Từng ngón tay sẽ cảm nhận được độ rung khác nhau, rất lạ và đã. Tất cả sẽ chính xác hơn nhiều so với những công nghệ mô tơ hiện tại đang được Microsoft hay Sony trang bị cho tay cầm Xbox One và PS4. Vả lại, cảm giác chạy lệch ra khỏi đường đua trong vài game đua xe hiện giờ khá bực mình, vì hai cái mô tơ ERM cứ quay hết công suất, rung quá đà rất khó chịu.

Mà nhân tiện cũng kể xấu tay cầm PS4 một chút. Anh em chơi game trên Xbox One hay PC, dùng tay cầm Xbox One sẽ nhận ra tính năng rung của nó rất đã. Lý do là bên cạnh hai mô tơ ERM cỡ lớn ở vị trí hai tay cầm vào, ở hai cò trigger RT và LT còn được Microsoft trang bị hai mô tơ ERM nhỏ nữa cơ, đấy là lý do bắn súng hay đua xe rất sướng, còn PS4 thì hai cò R2 L2 bé xíu, không có chỗ trang bị mô tơ rung.

Tinhte_PS3.jpg

Quảng cáo


Nhưng có lẽ, tất cả những gì thuộc về quá khứ với mô tơ ERM sẽ được cho vào dĩ vãng với haptic engine trên tay cầm DualSense. À mà chưa kể, mô tơ dạng truyền động tuyến tính giống taptic engine trên iPhone còn tốn ít điện năng hơn cơ, thế là sạc một lần chơi game được lâu hơn, và nhường thời lượng pin cho tính năng thứ hai mà mình mong đợi:

Adaptive Trigger


Trước khi nói đến cơ chế nút cò với độ nặng khác nhau, hãy quay lại chiếc tay cầm Xbox One một chút. Nhiều anh em fan Xbox trên Reddit mỉa mai rằng Adaptive trigger đã có trên tay cầm Xbox Controller Elite từ lâu ơi là lâu rồi, mãi đến giờ PS5 mới có. Điều này không đúng cả về mặt bản chất công nghệ lẫn cách ứng dụng. Microsoft gọi công nghệ này là impulse trigger, chứ không phải adaptive trigger. Sở dĩ trong vài trường hợp cò súng cảm thấy nặng trên tay cầm Xbox chính là nhờ vào mô tơ rung ERM mình mô tả ở trên hoạt động. Còn lại lò xo và cơ chế cơ học của hai nút trigger không thay đổi được độ nặng. Nói là Microsoft đánh lừa người dùng thì hơi quá đáng (vì mình thích cảm giác chơi game PC bằng tay Xbox One lắm), nhưng nói là adaptive trigger thì cũng không đúng. Anh em nhìn hình dưới có thể thấy hai mô tơ nhỏ chỗ hai cò trigger:

Tinhte_PS6.jpg

Quay lại với DualSense. Dựa vào những bản vẽ thiết kế đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ của Sony, hai nút cò L2 và R2 sẽ không chỉ có độ nặng thay đổi được, mà chúng còn được kiểm soát bởi một hệ thống mô tơ và bánh răng để điều chỉnh theo nhu cầu của nhà phát triển game:

Tinhte_PS7.jpg
TInhte_PS8.jpg

Quảng cáo


Đưa vào ứng dụng, chúng ta có rất nhiều cách để adaptive trigger vận hành theo ý muốn của nhà làm game, tạo ra trải nghiệm game khác biệt. Lấy ví dụ như Arkane Studio, nhà phát triển tựa game sắp ra mắt là Deathloop. Họ nói rất rõ ràng rằng, nhờ hệ thống adaptive trigger, họ có thể mô phỏng trải nghiệm súng kẹt đạn, không bóp được cò chứ không phải bóp cò đạn không nhả như Far Cry 2. Cái này mình hơi lo là lúc đang mải chơi game không để ý, thấy tay cầm bấm nặng, ấn lố đà lỡ hỏng mô tơ thì sao? Có lẽ phải tự trải nghiệm mới rút ra kết luận được.

Tinhte_PS9.jpg

Một ứng dụng khác trong game với adaptive trigger là bắn cung. Kéo cây cung lấy đà cho mũi tên càng dài, mô tơ điều khiển sẽ khiến nút cò càng nặng, chứ không phải ấn lút cán dễ ợt như bây giờ. Kết hợp cả adaptive trigger lẫn haptic feedback, có lẽ các hãng game sẽ đưa được nhiều thứ mới mẻ từ thế giới ảo đến bàn tay của anh em hơn trước nhiều.

Tay cầm có cảm biến nhận diện người dùng?


Đấy là một tin đồn gần đây dựa trên tài liệu đăng ký bản quyền của Sony. Nguồn tin đó nói rằng trên tay cầm PS5 sẽ có những cảm biến chuyển động nhận diện được cách cầm DualSense của một người chỉ trong vài giây, và từ đó tự động đăng nhập tài khoản PlayStation Network của họ để chơi những game bản quyền đã mua trong tài khoản đó. Để làm được điều này, lấy ví dụ trong khoảng 60 giây, DualSense sẽ ghi nhớ cách người dùng cầm nắm, ghi lại tốc độ di chuyển tay cầm trong quá trình chơi game, như kiểu một dạng “muscle memory” ấy anh em. Và từ lần sau nếu nhận ra những chuyển động đó “quen”, máy PS5 sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của đúng người dùng đó.

Cái này mình thấy hơi khoa học viễn tưởng rồi, nhưng giờ công nghệ cái gì cũng làm được, nên thôi cứ chờ xem sao. Mình không trông chờ vào tính năng xịn cứ như Face ID như vậy, mà chỉ cần các hãng game và Sony tối ưu tốt hai tính năng rung haptic feedback và nút cò thay đổi độ nặng nhờ mô tơ là mình đã thấy phê lắm rồi.

Thứ mình còn hoài nghi về tính năng: Touchpad


Trên DualShock 4, phải thừa nhận vô dụng nhất là cái touchpad, vì hiếm khi thấy có game nào tối ưu tốt bề mặt cảm ứng của tay cầm. Chơi hàng chục game trên PS4 trong mấy năm vừa rồi, mình thấy hầu hết touchpad đều được các hãng game chọn làm “nút” để mở menu hoặc bản đồ trong game, chứ chẳng mấy khi thấy ứng dụng cử động vuốt touchpad để điều khiển nhân vật hoặc các cơ chế trong game. Có hai ví dụ ngoại lệ, đó là Days Gone, vuốt lên xuống trái phải trong menu để chọn từng mục nội dung trong màn chơi. Thứ hai là Ghost of Tsushima, có lẽ đây là game ứng dụng touchpad tốt nhất trên PS4, khi có thể dùng để gọi ngựa, tìm đường, hoặc rút kiếm trước mỗi lần chiến đấu.

Tinhte_PS10.jpg

Trên PS5, mong là touchpad được ứng dụng nhiều hơn, vì nó có thể thay thế cho vài nút điều khiển khác nhau, như những gì Sucker Punch đã làm với tựa game samurai mới nhất của họ. Chỉ riêng việc vuốt sang các hướng khác nhau cũng đã thay thế được 4 nút bấm rồi, thêm chính bản thân touchpad bấm xuống nữa là 5. Đấy là chưa kể đến những tính năng khác như kéo bằng hai ngón tay để zoom bản đồ chẳng hạn…
94 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

huyhoang222
ĐẠI BÀNG
3 năm
mong là có tiền mua ps5 cái đã :v
vtbhappy
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ngoinhala chuẩn bác ạ
dt mua iphone ko tiếc đâu 😆))
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ngoinhala ps5 không có giá dưới 10 tr đâu, cỡ 13-15 tr, nhiều ông cữ thích mơ, nội cái dualsense này tôi dự đoán nó tầm 99$, haptic feedback này mắc hơn nhiều (25$) cái motor rồi nâng cấp touch pad này nọ, không biết có gyro không,, thêm ổ ssd quảng cáo bữa giờ, gpu 9 tf rồi một đống thứ linh tinh nữa, cỡ 599$ cho digital 649$ cho bản có ổ đĩa cos thể chấp nhận bán rẻ hơn 50$ nhưng không dưới 400$ chắc chắn, sony mà bán kiểu vậy ps5 có thành công thì cũng thua lỗ sập mặt.
.hacken.
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TKNRCT Từ xưa đến này mỗi máy PS bán ra Sony đều lỗ mà, vì cái lợi nhuận chính mà Sony hướng đến là doanh thu từ bán game digital và cái member plus. Phần cứng càng bán được nhiều thì doanh thu từ các mảng phần mềm càng cao
Van Nha
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huyhoang222 game mới mắc. chứ cai may dau có mac lam đau
ngày xưa vẫn thích chơi tay của xbox hơn vì cầm thoải mái,chơi mấy game bắn súng came giác dễ hơn cầm tay pss
@skyline87 Xbox elite series 2, được chạm vào nó là 1 giấc mơ 😔
kemkem87
TÍCH CỰC
3 năm
@skyline87 tớ cũng vậy, tay XBox đá PES cũng thích hơn 😆 nói chung Xbox hơn được mỗi cái tay cầm
@skyline87 Tay cầm xbox cái joystick với cái cò của nó chơi FPS phê hơn PS nhiều, giờ nhà vẫn còn con X360 bỏ xó vì không có thời gian chơi
khoa318
CAO CẤP
3 năm
@skyline87 Cũng vì cái tay cầm xbox ngon hơn hẳn. Với phần toàn chơi FIFA, GTA 5 và con game đua xe siêu chân thực Forza Horrizon 4 mà đã bao mùa quýt vẫn đi theo Xbox đây...

P/S: Thằng bạn thân có ý định vừa bán rẻ vừa như cho con PS4 chỉ vài xị ( tất nhiên nó dân sưu tầm nên máy đẹp, còn box hẳn hoi ) mà cũng không mua đây. Phần mua về không chơi bỏ không thì phí do tay cầm của Sony bao mùa vẫn ngu, nhỏ, thiếu cảm giác rung, chơi 30' mỏi tay, dễ trượt. Phần thì thằng bạn nó bán giá đó không thể đem bán lại lấy lời được nên cuối cùng cancel kèo đó luôn 😁
Bàn chạm để giữa vầy khó xài, chơi ps4 vẫn ko thấy ích lợi gì
@killed dùng như touch pad laptop ấy bác. Nó không dùng vào việc chơi game, mà dùng để tương tác với giao diện ở Menu thôi
piaggiovs
ĐẠI BÀNG
3 năm
thật sự tôi thấy nên thay cần analog phải bằng touchpad, lúc đấy chơi bắn súng trên console ko kém bắn chuột.
@piaggiovs Touchpad là cái vô dụng nhất để chơi game trên console thêm vào chi bạn .
@power1 Mình vẫn thích chỉnh những thứ như volume bằng núm =]]
piaggiovs
ĐẠI BÀNG
3 năm
@P.W Thấy nhiều người dùng đánh giá đây là tay cầm tốt nhất họ từng dùng, có tin đồn valve đang phát triển bản steam controller 2.
piaggiovs
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ngoinhala touchpad để chỉnh tâm súng chuẩn hơn cần analog chứ.
lhp2006
TÍCH CỰC
3 năm
Sao Sony lại nhìn như Xbox thế nhỉ ? Hay giờ mảng nghiên cứu thiết kế đã bị sa thải hết
@lhp2006 Cái gì ngon mình học thoy =))
@P.W Rò ràng là Xbox thiết kế quá hay mà. 😁
khoa318
CAO CẤP
3 năm
@lhp2006 Sau như Xbox được bác. Có chăng thì tay Sony to hơn 1 tí chứ bố trí cái nút thì bao mùa vẫn ngu như thế mà.... Tay PS4 chơi 30' là thấy đủ dấu hiệu: mỏi tay, trơn, thiếu rung cầm mà chán chả thèm chơi đây haiz...
hachito
ĐẠI BÀNG
3 năm
@khoa318 Tờ thì ngược lại, tay Xbox cầm khoảng 2 đến 3 tiếng là mỏi. Tay PS nhỏ dễ cầm hơn.
Chỉ chơi mỗi pes, mấy cái touchpad hay rung đều không cần lắm.
@nguyen_huy_hai Rung phàn hồi lúc nhận bóng, bị xoạc, đánh đầu, ơ kìa cần quá đi chứ
khoa318
CAO CẤP
3 năm
@nguyen_huy_hai Dân chơi FIFA cần nhất cảm giác rung, lúc sút bóng chạm cột, va cham này nọ... Mà bác chơi PES bảo không cần rung thì cũng chịu thật sự...
@khoa318 Mình thấy cầu thủ tranh bóng mà cũng rung thì bị mất tập trung, điển hình là đá ở hàng mọi người cũng toàn tắt rung mặc định :v
khoa318
CAO CẤP
3 năm
@nguyen_huy_hai Cái PES thì cũng không rõ do bỏ PES hơn 6 năm nay rồi. Riêng FIFA có cái rung cũng hay lắm. Cảm giác được độ nhiệt... Mà cũng tùy người nhưng rung mình đang nói là rung của Xbox chứ không phải rung yếu xìu trên tay cầm PES.
Mong ngóng lắm
akb48
TÍCH CỰC
3 năm
Adaptive trigger ngon đây, cảm nhận rõ nhất khi chơi warzone ở 3 mức fire rate thường/nhanh/chậm khi bóp cò
Khi nào về Việt Nam vậy ae. Ko rõ rổ giá thế nào
@hijacker7500 Chắc tháng 12 , giá khoảng 1tr5 .
@ngoinhala 15 củ khoai à bác
thdang
TÍCH CỰC
3 năm
Không biết mod có lộn không, chớ mình nhớ game Ghost of Tsushima thì gọi ngựa là nút mũi tên lùi, còn touchpad dùng để chỉ đường, cúi chào, tra kiếm vào vỏ và thổi sáo thôi, không biết có thay đổi được trong phần điều khiển không, nhưng mình nhớ là như vậy.
@thdang Ờ ha gọi ngựa bấm nút Dpad trái
Mình toàn tắt rung ^^
sealongngoc
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tay cầm xbox mình chơi gần 7 năm rồi vẫn ok. Chỉ có nút joystick bị bung cao su thôi; hôm rồi tháo ra vệ sinh đổi joystick phải qua trái với vệ sinh thấy vẫn ok. Nói chung thấy chơi thích hơn tay PS4 ( tay ps4 cũng mới mua thêm để lâu lâu thằng e ghé chơi pes )
20200826_231405.jpg
thangbem
TÍCH CỰC
3 năm
Thực sự các đời Playstation khác nhau lớn nhất ở cái tay cầm. Vì máy thiết kế ra sao thì cũng như cái đầu đĩa nằm im một chỗ, tay cầm là cái sờ thường xuyên.
CitaTo
TÍCH CỰC
3 năm
Bác chủ chơi game mà thích rung hơn thích hình ảnh đẹp, âm thanh hay, fps cao à. Vậy chắc không bao giờ chơi game bằng phím chuột đâu hả, vì ko có rung.
Làm pool chọn thử xem anh em sẽ chọn ps5 chỉ cải tiến tay cầm hay chỉ cải tiến đồ họa, fps, âm thanh.
linhr133
TÍCH CỰC
3 năm
@CitaTo Nó nói rất rõ "theo ý mình", tức là theo ý thằng viết bài thì nó thích cái tay cầm. Đúng nó thích cái thay đổi của tay cầm hơn thay đổi các thứ khác đấy, có vấn đề gì không? Ủa đó là ý thích của nó mà, giờ tự nhiên ông nhảy vào bắt bẻ mấy cái kia đáng thích hơn sao lại thích cái tay cầm, không thì làm bài khảo sát xem xã hội thích cái gì. Ủa ý thích của nó mà xã hội thích gì kệ m xã hội chứ?
Còn ông thích trái chiều hay gì thoải mái, đừng bắt nó phải thích theo ông là được. Ông mà viết "Còn tôi thích màn hinh... chuột... vì những lý do..." thì tôi chả ý kiến ý cò làm gì cho mệt.
CitaTo
TÍCH CỰC
3 năm
@linhr133 Chữ nào mình không cho chủ thớt thích cái tay cầm. Theo logic của bạn thì mình comment kệ mình. Liên quan gì bạn mà bạn ý kiến.
linhr133
TÍCH CỰC
3 năm
@CitaTo Heheee, chuyển bài sang cãi cùn sao?
Thế để tôi dùng văn con cua đối lại nhé. Thế nó thích gì thì liên quan gì đến ông mà ông bắt bẻ nó cái nọ cái kia đáng thích hơn sao không thích cái nọ cái kia? Khi nào nó viết xã hội thích cái này, trong xã hội bao gồm ông thì ông mới liên quan mà phản bác chứ, tự nhiên nó đang nói sở thích cá nhân của nó ông lại cãi bướng cái nọ cái kia đáng thích hơn sao thích cái này là sao? Chữ nào miêu tả tôi nói rằng ông không cho thằng thớt thích tay cầm?
Với viết ra cho rõ nhé, logic của tôi nói rằng sở thích của người khác thì đó là ý kiến cá nhân của người ta, còn cái câu của ông ấy là câu ông bắt bẻ rất vô lý bài viết ở 1 diễn đàn tự do thì tôi bắt bẻ lại ông thôi, nếu ông viết "ý thích của tôi là..." thì tôi đảm bảo tôi không ý kiến ý cò gì cả.
CitaTo
TÍCH CỰC
3 năm
@linhr133 Ý kiến của tôi là: "Chủ bài có ý thích lạ quá. Nhờ lập pool thử xem có phải ý số đông không". Chỗ nào tôi ép chủ bài phải theo ý tôi đâu mà bạn nói "lại phải theo chuẩn của ông à".
Bạn nói tôi bắt bẻ vô lý thì bạn cũng đang bắt bẻ vô lý tôi đó thôi. Mà câu từ rất là hằn học.
Bulezone2020
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ của Mod
Không có máy thì ngồi cầm cái tay chơi chơi giống như mấy đứa con nít 3- 4 tuổi vậy đó!
Mod i như vậy!
@Bulezone2020 Trong mỗi chúng ta đều là những đứa trẻ 9 tuổi, chỉ có đồ chơi là bự ra và đắt lên thôi.
pin A
TÍCH CỰC
3 năm
@P.W Thiệt lớn già đầu nhìn đồ chơi vẫn bị kích thích 😂😂 nhìn v ếu vẫn mê như hồi nhỏ v
@Bulezone2020 Ko có máy PS5 thì cấm vào PC hay Laptop chơi . Chơi mấy game giả lập cũng ngon chán .
không biết bao giờ ps mới phải công nhận là layout analog ngược mới là chân ái vì dễ sử dụng, đỡ mỏi tay và hiệu suất tốt hơn loại đối xứng đang làm như xbox với switch.
@boyngo1988 cái này nó thuộc về biểu tượng rồi, khi nhắc đến tay cầm với 2 analog bố trí bên dưới thì Dual Shock của PS luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên, tạo sự khác biệt với các tay cầm dạng bất đối xứng của đối thủ
khoa318
CAO CẤP
3 năm
@boyngo1988 đến mùa đó thì mình là người đầu tiên rời bỏ ông M$ hút máu bán quách luôn con Xbox để đến với Sony đấy.... Chả biết là tới khi nào thôi haiz....
@khoa318 Thật sự ở lại tới h này vs anh mic cũng chỉ vì cái tay cầm, với lại game xbox đằng nào cũng có trên PC lại còn cả thuốc nữa ... sắm thêm ps4 chỉ để chơi game độc quyền thôi, h mới biết tay xbox có thêm 1 cục rung phụ hèn gì nó rung chính xác hơn rất nhiều so vs tay ps4, cảm nhận dc cả xe trượt vào cát lạo xạo, súng thụt hay súng ngắn ... ko bị rung vô hồn như tay ps4, build vs pin cũng ngon hơn nữa.
Phát KC
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chơi Zelda trên cái tay cầm cùi bắp của Nintendo nhưng trải nghiệm vẫn hoàn hảo, tại sao vậy? Và theo chủ thớt, thứ gì để kết nối giữa 2 con người? Nhìn ngắm và nói chuyện hay sờ soạn?
@Phát KC Là trải nghiệm. Nghĩ mà xem, nếu chạy trong thế giới của Breath of the Wild mà có haptic feedback thì nó còn phê đến cỡ nào? Dĩ nhiên trăm nghe không bằng một thấy, nhưng mà trăm thấy thì không bằng một sờ...
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@P.W haptic feedback với hd rumble là cùng một cơ chế cả thôi, có chăng haptic feedback sẽ rõ ràng hơn (hoặc không) nhưng nhược điểm cũng sẽ tương tự joycon, steam controller, iphone là rung yếu hơn, không đã bằng, trừ khi sony chơi hybrid thì đằng khác.
CitaTo
TÍCH CỰC
3 năm
@Phát KC Tay Switch sao lại cùi ta. Mình thấy cái Gyroscopes xài rất thích, dễ headshot mấy con quái 😁
Đẹp quá..không biết khi nào.mới mở.bán chính hãng ở vn
Dần dần bự bằng tay cầm của xbox r nhỉ =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019