Chia sẻ tính năng tiện ích nhất trên FaceTime iOS 15
Rất hay và hữu ích!/10 người
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 30
Chia sẻ tính năng tiện ích nhất trên FaceTime iOS 15


Hiện tại FaceTime trên iOS 15 tuy còn chưa ổn định, nhưng có vài tính năng nhỏ mà bạn có thể sử dụng ngay và những tính năng này giúp bổ trợ tốt cho việc đàm thoại video call với đồng nghiệp khi làm việc, học tập, học nhóm, hay những buổi họp mặt bạn bè vui vẻ.

Lưu ý: Các tính năng về FaceTime trong bài viết này chỉ khả dụng cho iPhone Xs và XR trở lên. Không hỗ trợ cho iPhone X trở về trước.


Làm mờ background


Hiện tại bạn có thể làm mờ background ở phía sau bằng camera trước khi gọi FaceTime và nó sẽ làm mờ trực tiếp. Ví dụ bạn cảm thấy background ở nơi ở của bạn lộn xộn, không được đẹp, thì có thể làm mờ nó đi để bớt sự chú ý của những người khác.

Quảng cáo[​IMG]
Trong khi gọi FaceTime, bạn kéo Control Center xuống, nhìn ở góc trên tay trái sẽ thấy hiệu ứng làm mờ phông (Video Effects) và có thể bật/tắt tại đây.
facetime_ios15_tinhte_2.jpg
Từ đó FaceTime sử dụng thuật toán để làm mờ phông đằng sau, hiện tại tuy việc mờ phông còn hơi bị “lem” nhưng nhìn chung cũng khá ổn. Mục đích quan trọng là không thấy rõ gì ở sau là được.


Khử âm thanh môi trường, chỉ lấy giọng nói


Tính năng này gọi là “Voice Isolation” - lúc này iPhone chỉ thu giọng nói của bạn qua microphone mà thôi, còn âm thanh môi trường xung quanh sẽ được khử đi. Bạn có thể dùng tính năng này khi dùng AirPods cũng được, hoặc không dùng tai nghe mà nói chuyện bình thuờng qua loa và microphone của máy cũng được.

Khi kích hoạt Voice Isolation thì người nghe bạn chỉ nghe được giọng của bạn thôi. Âm thanh môi trường xung quanh được khử đi, bớt ồn ào lại, ví dụ nhà bạn có nhiều người, tiếng trẻ em, âm thanh phương tiện nhiều,… thì Voice Isolation sẽ rất hữu ích để người gọi FaceTime với bạn không cảm thấy khó chịu và mất tập trung.

facetime_ios15_tinhte_3.jpg
Bạn cũng sẽ kéo Control Center xuống - lúc này bên trên góc phải có phần Mic Mode - chọn vào và tick vào phần Voice Isolation là được - sau khi tick thì thiết bị sẽ khử lập tức âm thanh môi trường xung quanh bạn mà chỉ tập trung lấy giọng nói đàm thoại của bạn khi đang FaceTime thôi.

Ngược lại với tính năng Wide Spectrum ở phía dưới, khi tick vào thì âm thanh môi trường xung quanh của bạn được tăng lên, âm trường rộng hơn.

Quảng cáo
Hiệu ứng, sticker,…

facetime_ios15_tinhte_4.jpg
Ngoài ra có rất nhiều hiệu ứng, stickers, Memoji cho bạn thêm vào lúc gọi FaceTime giúp tăng thêm phần vui vẻ, đặc biệt là khi gọi cho bạn bè. Nhấp vào icon ngôi sao khi gọi FaceTime thì bạn có thể lựa chọn thoải mái, và các hiệu ứng này sẽ đi theo chuyển động khuôn mặt của bạn luôn.
30 bình luận
Đã áp dụng ngay tính năng xoá phông cả hình ảnh lẫn âm thanh trong trường hợp ahihi 😝😝😝
@МАИ-TT✅ Để vk xem giường khách sạn đẹp hơn giường ở nhà không bác.
Quanh mình nhìu ng xài thiết bị apple mà toàn gọi mess vs zalo, chán 😂
6E8DF664-5ECA-4E15-8F26-FFF0A40FAA74.jpg
Làm mờ và chế độ âm thanh có cả cho các ứng dụng khác mà. Mới gọi facebook thấy nó cũng cho làm mờ nền.
Ngon, toàn tính năng hay
Re0
CAO CẤP
2 tháng
vẫn chưa lên , máy yếu nhưng cứ vào đọc bài để biết thêm chi tiết , sau này mình sẽ biết cách sử dụng.
FaceTime chụp hình ko có ảnh , làm mình chụp con quá trời xong kết thúc ko thấy đâu, thật sự bực bội
vthuan4
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tính năng này trên các ứng dụng gọi điện khác đã có từ lâu rồi mà.
Moé ! Nhìn cái đầu cu Tiến giật mình, vàng choe như gội Vim nhà sạch
@Jackal 92 Trc dịch nhuộm, giờ ngã vàng, ổn định sẽ đi nhuộm lại
@Mikeknowsme Uhm màu này hơi chói á
Tính năng hay 👍
Điều mà khiến mình không bao giờ bỏ được iphone là facetime . Gọi video rất sắc nét và âm thanh rất trong . Còn hơn là gọi video bằng facebook messeage chất lượng cuộc gọi như 💩💩💩💩
2021 rồi bạn ơi. Thiếu gì cái mà vẫn phải dùng cái facetime củ cải này 😂
@If you dont mind Hàng nhà trồng, đồng bộ mọi thứ và đặc biệt dành cho người dùng iphone.
alphi
TÍCH CỰC
2 tháng
@If you dont mind Thế nào gọi là củ. Nó là ứng dụng gọi tốt nhất trong các app đấy. Ổn định rõ ràng. Chẳng qua nó chỉ ip gọi cho nhau
Niwky
TÍCH CỰC
2 tháng
@If you dont mind Đã dùng chưa mà phán củ cải. Tôi ngày nào cũng gọi video với người thân, khẳng định với bạn luôn là tôi đã dùng thử qua hết tất cả các app video call nổi tiếng trên thị trường rồi, nhưng không có app nào qua Facetime về chất lượng hình ảnh và âm thanh trong trẻo (khử tiếng nhiễu) đâu. Kể cả ứng dụng gọi video dùng server trong nước như Zalo thì hình ảnh cũng không nét bằng Facetime được, nhiễu tiếng thì thôi khỏi nói luôn.
toàn gọi mess
Không liên quan Facetime cơ mà trong phần báo thức đã có thể chọn nhanh rồi. Trước mà muốn sửa báo thức thì phải với nút sửa ở góc trên rồi mới chọn báo thức muốn sửa. Giờ ấn vào báo thức muốn sửa là được. Chả hiểu sao trước lại để thêm 1 bước vậy
Trò này hay đó
10 năm dùng iphonr dùng không quá 10 lần facetime
Cái mờ phong có ly
cái khử âm môi trường lọc tiếng là update đáng giá nhất. từ hồi có nó mình gọi video 100% bằng ft. có điều tốn 3g quá 😂
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019