[Chia sẻ] Trải nghiệm nhanh bộ Palette Gear: bộ công cụ giúp việc xử lý ảnh cực kỳ hiệu quả

14/03/2016 06:03Phản hồi: 52
[Chia sẻ] Trải nghiệm nhanh bộ Palette Gear: bộ công cụ giúp việc xử lý ảnh cực kỳ hiệu quả
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số trải nghiệm nhanh về bộ Palette Gear_bộ công cụ giúp việc xử lý ảnh cực kỳ hiệu quả, nhanh hơn hẳn so với thao tác dùng chuột và bàn phím như thông thường ta hay sử dụng.
Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3119.jpg

Camera Tinh Tế đã có bài trên tay bộ Palette Gear này trong dịp IFA 2015 vào tháng 9 năm ngoái tại Đức, nhưng đó chỉ là bản demo với các chức năng và phần mềm chưa hoàn thiện, và bộ mình trải nghiệm với các bạn hôm nay là bộ chính thức, sau một loạt hàng đầu tiên được bán ra tại sự kiện CES 2016 thì hiện nay trên website của hãng đã bắt đầu cho đặt hàng trước và dự kiến những bộ đầu tiên sẽ được giao trong tháng 6-2016 tới đây.

Mời các bạn xem video trải nghiệm bộ Palette Gear này:


Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3082.jpg Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3112.jpg Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3134.jpg

Palette Gear là một bộ module có kết nối với nhau theo bất kỳ thứ tự nào mà mình muốn, không giới hạn ở chổ cố định vị trí của từng công cụ, giúp ta dễ dàng thao tác và có thể thao tác nhanh hơn do phù hợp với thói quen chỉnh sửa của từng người.

Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3101.jpg
[​IMG]
Các module trong bộ Palette này được kết nối với nhau bằng nam châm hít với nhau tại 04 mặt của từng module, trong đó có một mặt là dãy chân tiếp xúc để truyền dữ liệu và kết nối với các module khác.

Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3104.jpg
Để vận hành bộ Palette này ta cần ít nhất là module này hay còn gọi là module Core _ chính là bộ não đằng sau bộ Palette, nó được kết nối trực tiếp qua USB và nó sẽ được kết nối với các module khác trong bất kỳ cách bố trí nào thuận tiện cho người sử dụng. Module Core này có một màn hình LCD nhỏ để hiển thị hình ảnh và các thông tin như tên ta tự đặt của các chương trình mà nó kết nối vào, trước mắt, toàn bộ các phần mềm của Adobe đã có logo và tên sẽ xuất hiện tự động khi bạn kết nối bộ Palette này vào, các phần mềm khác thì nó chỉ mới hiểu là các thiết lập gán các phím tắt cho nó bởi vậy nó sẽ hiển thị thành hình bàn phím chứ chưa có logo riêng cho các chương trình đó.

Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3108.jpg
Còn đây là bộ núm xoay, ta có thể xoay về trái, phải và nhấp xuống, như vậy là ta đã có thể gán cho nó lên đến 03 chức năng khác nhau cho mỗi núm. Mình hay sử dụng lightroom để chỉnh sửa ảnh thì mình sẽ gán cho nó các chức năng như tăng giảm nhiệt độ màu, contrast, tăng giảm vùng hightlight, shadow trong ảnh hoặc có thể dùng 01 trong ba núm làm chức năng chuyển qua lại giữa các thiết lập palette khác nhau nếu ta gán nhiều chức năng cho cùng một module.

Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3088.jpg
Đây là bộ 02 nút bấm, nó chỉ có một chức năng là bấm xuống thôi, ta có thể gán các chức năng của mình thường xuyên sử dụng nhất như gán nó vào các nút Undo hoặc Redo...

Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3111.jpg
Còn đây là bộ 02 thanh trượt giúp ta dễ dàng xử lý hơn trong việc chỉnh sửa ảnh, mình hay sử dụng nó như là thanh để tăng giảm sáng tối và độ bảo hoà trong ảnh, nhưng nó có một bất tiện là do nó sẽ hiểu các giá trị thông số theo từng vị trí mà núm trượt đang đứng nên nó sẽ hơi bất tiện nếu ta gán nó vô các chức năng mà vị trí của slider nằm giữa như tăng giảm sáng tối và độ bảo hoà (mình sử dụng nó vì đã quen với nó và nó là phím đầu tiên khi tay mình chạm vào palette và 02 chức năng mình chọn là 02 chức năng mình dùng thường xuyên nhất khi sử lý ảnh ;) ).

Quảng cáoCamera Tinhte_Palette Gear_DSCF3099.jpg
Sau khi kết nối các module lại với nhau, ta có thể gán cho từng module một chức năng chỉnh sửa khác nhau theo từng thói quen của mỗi người, ngoài ra ta cũng có thể gán nhiều chức năng lên cùng một module nếu số lượng công cụ ta hay dùng nhiều hơn số module hiện có khi đó ta chỉ cần gán một trong những module còn lại có chức năng chuyển đổi qua lại những thiết lập Palette riêng biệt. Song song đó, ta cũng có thể gán cho mỗi module một màu sắc riêng để phân biệt các chức năng của nó giữa các thiết lập Palette, màu sắc sẽ được hiển thị bằng khung viền đèn led xung quanh mỗi module. Không những bộ Palette này sẽ hoạt động tốt với Lightroom mà nó còn hoạt động tốt với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác mà bạn có thể gán chức năng cho nó như Photoshop, Illustrator, Premiere,... hoặc thậm chí bạn có thể gán các module với các tổ hợp phím tắt mà mình hay sử dụng trong các tác vụ nghe nhạc, xem phim, làm việc khác...

Camera Tinhte_Palette Gear_DSCF3098.jpg
Bộ Palette mình sử dụng hôm nay là bộ Palette chuẩn Expert Kit, nó thích hợp cho hầu hết người dùng với giá 299USD, nó bao gồm 01 Core, 02 nút bấm, 02 thanh trượt và 03 núm vặn. Ngoài ra bạn có thể chọn mua bộ Starter Kit giá rẻ hơn với các module bị bớt đi như chỉ còn 01 Core, 02 nút bấm, 01 thanh trượt và 01 núm vặn với giá 199USD. Bộ Palette đầy đủ nhất là bộ Professional Kit bao gồm đến 15 module khác nhau bao gồm 01 Core, 04 nút bấm, 04 thanh trượt và 06 núm xoay với giá 499USD và bộ Limited Edition Wood Professional Kit như bộ Professional Kit nhưng với hoàn thiện bề mặt bằng gỗ với giá 899USD. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm tùng thành phần module riêng lẽ để có thể ghép vào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Một số hình ảnh khác của bộ Palette Gear này:

Qua vài ngày sử dụng thử bộ Palette Gear này mình thấy nó rất tiện dụng, giúp ích mình rất nhiều trong quá trình chỉnh sửa ảnh, giúp tiết kiệm một khoảng thời gian rất nhiều so với cách sử dụng chuột và bàn phím truyền thống. Hơn nữa mình thấy nó cũng rất thuận tiện trong những trường hợp hay di chuyển. Chúng ta chỉ việc đem theo những thành phần cần thiết và ghép chúng lại với nhau, những cái không cần thì bỏ ở nhà. Đây sẽ là một bộ công cụ rất tuyệt, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các anh em chuyên xử lý ảnh, giúp việc chỉnh sửa sẽ trở nên chính xác hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Quảng cáo

Cover_Palette Gear_2.jpg
52 bình luận

Xu hướng

Nhìn như DJ á 😆
trionah
ĐẠI BÀNG
7 năm
Từ cứng lên mềm, giờ mềm kết hợp với cứng. Sáng tạo.
ngtamabc
TÍCH CỰC
7 năm
Giống đang DJ nhạc ấy nhỉ
barney88
ĐẠI BÀNG
7 năm
Bây giờ không chỉ các bác DJ biết quay tay mà các bác PTS cũng quay mạnh lun ạ 😁
Navigator
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hay đấy!
cuong2
CAO CẤP
7 năm
Cứ như bộ chỉnh màu speedgrade mini ấy nhỉ. Lúc demo sao không thêm 1 góc máy chỉnh thiết bị nhỏ nhỏ phía góc dưới màn hình cho trực quan, chứ xem video thì không hiểu được.
Thắc mắc, xài TV thay thế monitor, liệu có chỉnh sửa chính xác màu sắc và hình ảnh? Mình cũng đang phân vân sắm TV hay monitor (4k) về edit 3ds và render.
@anhpham12k Vậy mà bác chủ thớt xài Lr chuyên nghiệp lại xài TV?!
anhpham12k
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Nguyễn Nguyên hiro bác sài để quay phim cho trực quan và dễ thôi, khuyên chân thành bác là thằng nào dùng cho thằng nó,
bác có thể mua mấy con dell uts 27 inch đời cũ giá tầm 3 triệu chất lượng ngon lành
@anhpham12k FullHD thì quá bèo, còn 4k lại quá mắc 😔
anhpham12k
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Nguyễn Nguyên hiro uts 27 icnh là 2k rồi bác
Chỉnh sửa kiểu này tiện thiệt
Ngon thì ngon, nhưng giá quá đắt. Ráng chờ thời gian nữa, bảo đảm sẽ có hàng tàu ồ ạt, rẽ hơn nhiều 😁 Vì bộ gears này không phải công nghệ gì quá cao siêu, khó chế tạo, đa phần từ ý tưởng. Độ bền mấy cái chỉnh amplies tàu cũng mấy năm, nên không sợ :D
Mr_Teaplus
TÍCH CỰC
7 năm
Cho bấm bấm quay quay như này thì có cảm giác hơn nhỉ.
Cái chính là cảm giác. Thằng bạn em nó cũng mua một bộ về quay tay mà kêu ko quen nên lại về dùng chuột với phím tắt các kiểu các bác ạ 😆
Mình đặt hàng nửa năm mới có hàng. Cái này dành cho bác nào chỉnh sửa ảnh nhiều. Bác nào có nhu cầu inbox mình để lại giá tốt cho. Bộ của mình là Aluminium Expert Kit
@vinhdav Pm giá tốt nha bác O968662289
@vinhdav Còn không bạn
zcmgyu
TÍCH CỰC
7 năm
Bản thân thấy không cần thiết cho lắm. Đi ra.
TRK
TÍCH CỰC
7 năm
"Giúp việc chỉnh sửa sẽ trở nên chính xác hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn."
Cái này thì chưa chắc! Tv ma dùng thay monitor thì biết bác chuyên nghiệp cỡ nào rồi!
@TRK Cái này là mình demo để quay video thôi ạh, cơ mà cái TV này hiển thị màu sắc và độ chi tiết cực tốt nhé bác, sau khi mình calibrate cái TV này bằng Spyder4Elite thì thấy độ chênh lệch màu sắc, sắc độ xám và chi tiết trước và sau khi calibrate gần như không khác nhau nhé. Về khoản này trước giờ mình sử dụng chỉ thấy có dòng màn hình Ultrasharp của Dell mới có thể đáp ứng được như vậy thôi, kể cả màn hình của Macbook Pro vẫn có sự thay đổi nhiều nhé!
@[email protected] Xin báo giá và model TV 😁 được thì mod làm 1 bài review so sánh TV vs monitor đi (cụ thể Dell chẳng hạn). Mình cũng đang lăn tăn, phân vân nên mua TV hay monitor để edit đây 😔
@Nguyễn Nguyên hiro Em này là Tivi LG EG920T 55" sử dụng tấm nền OLED độ phân giải 4K, Tinh Tế đã có bài đánh giá em đó đây ạh:
https://tinhte.vn/threads/danh-gia-...hinh-anh-tuyet-voi-nhung-gia-qua-cao.2551829/

Còn việc so sánh thực tế giữa TV và màn hình Dell UTS chắc hẹn bác dịp khác nhé 😃
@[email protected] Bác xài nó cho công việc edit hình ảnh ngon chứ? Có gặp bất kì trở ngại gì không? Giờ Monitor 4k mắc quá, mà 10m là có 1 e TV 4k xịn rồi 😔
@Nguyễn Nguyên hiro Con này mình chỉ mượn vài bữa trải nghiệm thôi, chứ không phải của mình, sẵn tiện cắm con Mac Mini vào xài, sau khi mình calibrate cái TV này lại bằng Spyder4Elite thì thấy không có khác biệt nhiều trước và sau khi cân, màu sắc tương tương với con Dell Ultrasharp 3011 ở nhà mình hay dùng, độ sắc nét thì có phần nhỉnh hơn... Nhưng túm lại em TV này là 4k và tới 80củ lận, nếu có tiền mua về làm TV thì mình cũng sẽ gắn vào làm hình luôn 😃 đỡ phí.
Em này là Tivi LG EG920T 55" sử dụng tấm nền OLED độ phân giải 4K chứ không phải màn hình nhé bác, tinh tế đã có bài đánh giá em đó đây ạh:
https://tinhte.vn/threads/danh-gia-tv-oled-lg-eg920t-thiet-ke-dep-chat-luong-hinh-anh-tuyet-voi-nhung-gia-qua-cao.2551829/

Đánh giá TV OLED LG EG920T: Thiết kế đẹp, chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhưng giá quá cao

LG EG920T là chiếc TV OLED 4K vừa được LG giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 12 vừa qua. Có thể nói đúng với câu tiền nào của nấy, khả năng hiển thị của EG920T nói riêng và TV OLED nói chung thuộc một đẳng cấp khác so với TV màn hình LED truyền thống…
tinhte.vn
Hoàn toàn không cần thiết! 😁
Sắp có nghề "DJ ảnh" cho các bác đam mê, thể nào cũng có nữ "DJ ảnh".

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019