[Chia sẻ] Ứng dụng đo tốc độ mạng wifi đi vào chất lượng
1 nămBình luận: 0
landscape  image_blue_network.png

Làm vài vòng quanh các diễn đàn thì tôi nhận ra một vấn đề mà anh em mình hay gặp phải khi đo tốc độ mạng wifi bằng website đó là độ chính xác không được cao, mà mạng được chọn cũng không ổn định. Đây là một vấn nạn rất “chíu khọ” không chỉ với mọi người nói chung mà với cá nhân tôi cũng vậy anh em ạ. Vậy nên hôm nay tôi xin chia sẻ với anh em một ứng dụng đo tốc độ mạng wifi mà theo tôi là thấy là khá chuẩn xác. Đó là Đo tốc độ mạng wifi - ứng dụng giúp anh em kiểm tra được tốc độ mạng của hầu hết các mạng internet.

Ứng dụng này thì đảm bảo là cung cấp đầy đủ ba chỉ số cơ bản nhất khi đo một mạng wifi đó là chỉ số ping, tốc độ upload và download. Tuy nhiên, nó còn có một số tính năng khác mà tôi cảm thấy khá là ấn tượng và hữu ích.

landscape  image_blue_network-1.png

[Tính năng so sánh]

Quảng cáoĐiểm đặc biệt đầu tiên của Đo tốc độ mạng wifi đó là nó cho phép các anh em so sánh tốc độ của hai loại mạng khác nhau. Kết quả được hiển thị rất rõ ràng trên màn hình để anh em có thể chọn loại mạng có tốc độ nhanh hơn.

[Lịch sử đo tốc độ mạng]

Điều thứ hai mà con app này làm được đó là lưu lại lịch sử đo tín hiệu wifi của anh em. Khi mà tốc độ kết nối mạng của những địa chỉ wifi ở quán quen mà anh em hay lui đến được lưu lại ấy mà, thì lần sau đến quán anh em cứ thể mở app ra xem mà chọn mạng cho tôi, chả việc gì phải nghĩ ngợi nhiều.

[Biểu đồ thống kê tốc độ mạng]

Con app này nó còn chu đáo hơn cả trưởng nhóm tôi mỗi mùa chạy deadline anh em ạ. Bằng chứng là nó không chỉ đo tốc độ mạng chính xác mà còn cung cấp cả biểu đồ thống kế các lần đo của anh em.

Biểu đồ này cùng với lịch sử đo tín hiệu wifi sẽ là hai cơ sở vững chắc để anh em theo dõi tốc độ wifi và đánh giá tính ổn định của những loại mạng anh em từng sử dụng. Tin tôi đi các anh em ạ, mạng ổn định là yếu tố quan trọng không kém gì tốc độ mạng nhanh đấy. Thử tưởng tượng anh em đang gank team mà mạng nó rớt cái bụp, lát sau anh em bị đồng đội chửi hơn hát hay thì có cay không cơ chứ. Quả này thì đúng là không sợ địch mạnh như hổ, chỉ sợ mạng ngu như bò.

Kết

Bảo app này hoàn hảo không có khuyết điểm gì thì đúng là hơi nói quá. Tuy nhiên, nó vẫn hoàn thành được nhiệm vụ đề ra là đo tốc độ mạng một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, những tính năng nổi bật của nó mà tôi đã đề cập còn làm được nhiệm vụ lớn hơn là đánh giá chất lượng của các loại mạng mà anh em sử dụng theo thời gian. Tóm lại thì tôi cảm thấy anh em vẫn nên trải nghiệm thử các tính năng hay ho của Đo tốc độ mạng wifi để có cái nhìn tổng quan hơn về tốc độ mạng.

Quảng cáo

landscape  image_blue_network-1.png


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019