Tet22

Tet22


Chia sẻ về Amazon Kindle Paperwhite Gen 10 2019 - Đang có thì nên giữ, chưa có thì nên mua
/5 người
lequockhanh1987
2 thángBình luận: 57
Chia sẻ về Amazon Kindle Paperwhite Gen 10 2019 - Đang có thì nên giữ, chưa có thì nên mua

Nhìn Kindle là nhớ lại thời dại dại

Có lẽ nếu thời mới đi làm mà không bỏ tiền ra mua sách và đặt báo tháng (nhưng không đọc) có lẽ bây giờ số tiền tiết kiệm đã lớn hơn nhiều rồi. Nhớ lại chuyện đó vẫn tự hỏi tại sao mình lại ngu như thế. Cứ mỗi tháng bỏ ra từ 2-3 triệu cho chuyện mua sách và tạp chí. Làm như vầy được vài năm thì không mua sách nữa vì thực sự điều đáng sợ nhất không phải là mất tiền mà mỗi lần dọn nhà chẳng khác gì là lao động khổ sai khi bưng từng thùng sách từ lầu 3 xuống và để lên xe máy chở đến nơi ở mới. Sau mấy đợt như thế thì hãi quá nên bỏ bớt những sách linh ta linh tinh và không mua sách nữa. Sau này mua được nhà rồi thì thanh lọc thêm một đợt nữa và chỉ giữ lại những cuốn đẹp đẹp để chưng thôi. Và từ đó cũng không mua sách nữa, chắc một năm mua vài cuốn vì thời gian đọc sách dần dần ít đi và mình đã có Kindle và iPad rồi. Cái Kindle đầu tiên là cái mà phím sang trang, lùi trang vẫn còn là phím bấm vật lý. Nó hư lúc nào không hay vì không đụng đến. Năm ngoái mình thèm có một cái máy đọc sách quá vì đọc iPad mãi đau mắt kinh khủng nên mình đã mua cái Kindle mới, Paperwhite Gen 10 2019. Trong bài này, mình chia sẻ với các bạn một chút về cái máy đọc sách này.
Những gì cần ở máy đọc sách, Paperwhite đều có cả

Đi vào vấn đề luôn đó là nếu ai đang có cái máy này và nhu cầu cũng chỉ là đọc sách thì cũng chưa cần phải vội vàng nâng cấp lên thế hệ 2021. Và nếu ai chưa có một cái máy đọc sách và đang tìm một cái để tạo hứng khởi đọc sách hay tránh việc phải cầm sách đi đâu đó nặng nề thì Paperwhite Gen 10 2019 vẫn là lựa chọn rất tốt. Trong tầm giá loanh quanh đâu đó xấp xỉ 3 triệu với bản 8GB, nó là cái máy đọc sách có thể nói là hợp lý nhất về hiệu năng/giá cả. Với 8GB, bạn có thể mang theo khoảng 6.000 cuốn sách chỉ với một thiết bị nặng 183 g và chống nước.


paperwhite10_4.jpg

Quảng cáo


Màn hình cảm ứng e-ink 6 inch với độ phân giải 300 dpi mang đến một cảm giác đọc sách dễ chịu, xuyên suốt, có cảm giác như đang đọc sách chữ. Màn hình không chói nên đọc ở đâu cũng được, trời nắng trời mưa trời giông trời bão gì cũng thoải mái. Chuyển trang ổn, không phải là siêu nhanh vì thực ra đọc sách giấy mình cũng đâu cần phải chuyển trang siêu nhanh như trên iPad đâu mà tốc độ chuyển trang trên Paperwhite giúp mắt nghỉ ngơi một chút và đỡ phải điều tiết nhiều. Đọc sách ban đêm với Paperwhite cũng ổn, nhưng vì ở thế hệ này không có chỉnh nhiệt độ màu được nên mình cũng không khuyến khích các bạn đọc sách vào ban đêm. Nếu có thì chong thêm ngọn đèn vàng cho dịu mắt.

Hiện tại, Amazon đã cập nhật phần mềm mới nhất cho Paperwhite 2019 rồi. Mình thấy giao diện mới tinh tươm hơn, gọn gàng hơn cho dù mình cũng chẳng tìm hiểu gì nhiều trong đó. Một số hành động mà mình hay làm là chép sách vào, mở lên, chỉnh kích cỡ chữ và độ sáng phù hợp rồi đọc mà thôi. Vì đây là máy đọc sách nên càng tinh giản chừng nào tốt chừng đó.

Bản của mình là bản có quảng cáo nhưng thực ra mình cũng không quan tâm đến luôn. Quảng cáo cũng tinh tế nữa, chỉ hiện ra ở màn hình khóa thôi nên cũng chẳng ai để ý chuyện đó. Một số hình quảng cáo còn đẹp nữa, kiểu như tự thay màn hình khóa vậy. Thế hệ Paperwhite này hỗ trợ cả audiobooks nữa nhưng mình không thử nên cũng không chia sẻ được với các bạn nhưng đây cũng là một tính năng hay cho những người thích nghe nhiều hơn thích đọc. Mình chỉ nghe podcast thôi chứ không nghe audiobooks.
paperwhite10_6.jpg
Về pin thì mọi người không nên lo lắng. Đọc nhiều thì cũng phải 2-3 tuần mới cắm sạc, còn đọc ít thì lâu hơn, hơn 4 tuần là hoàn toàn có thể. Sạc đầy mất khoảng 3 tiếng.

Hai điểm không thích

Có hai điểm mình không thích ở trên thế hệ Paperwhite này: cổng sạc micro USB và mặt lưng. Ra mắt vào năm 2019 nên Type C chắc không mạnh như bây giờ nên micro USB là lựa chọn không đến nỗi nào. Amazon đã khắc phục chuyện này ở thế hệ Paperwhite 2021 với Type C. Còn mặt lưng thì dễ trầy quá. Mình cũng tiếc khi không mua cho nó cái case. Lúc đó mình chỉ nghĩ là không case cầm cho nó nhẹ nhưng mà mặt lưng bằng nhựa dễ bám bẩn và dễ trầy lắm.


paperwhite10_1.jpg
Kết lại, nếu anh em không quá cầu kỳ hay đòi hỏi cao thì Kindle Paperwhite Gen 10 2019 vẫn là một thiết bị đọc sách quá tốt xét về những gì nó mang lại với mức giá của nó. Màn hình độ phân giải cao, chống nước, có thể nghe audibooks, pin lâu, trọng lượng nhẹ. Paperwhite Gen 10 là sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm một máy đọc sách.
57 bình luận
Mình vừa bán con này lên con mới.
So với con này thì con mới có bề ngang hơi bự, viền lại hơi mỏng nên ít thoải mái hơn khi cầm 1 tay.
Có khi amz chơi chiêu dụ mình lên oasis mới rồi
@nightwish47 nằm đọc mà cầm cái Oasis 1 nó ........ phê lắm bác =)))))))
@Dương Quang Thế Mình có mua oasis rồi nhưng vẫn thích paperwhite cũ hơn xíu 😁
@nightwish47 em thì hiện tại đang thấy thích thích PPW 3. tính làm 1 cái backup chứ Oasis 1 đọc được tầm 2 tiếng là nó hết pin mất. còn PPW thì đọc xong chán chê có khi cả tuần mới sạc
@Dương Quang Thế bác có dán cái đỡ cho oa1 khi nằm đọc ko?
@robjns0n113 tiện thì làm cái ring thì đeo thoải mái . còn cá nhân em dán thêm miếng da vào nữa thì cầm vừa thích tay và cũng khá thoải mái khi nằm đọc.
chiếc Kindle đầu tiên em trên tay và dùng là bản Basic thế hệ thứ 7 . đi đâu cũng mang theo. điểm yếu là đời này không có đèn màn hình nên buổi tối hay chỗ nào thiếu sáng là toạch..... và một lần dại dột khi cầm thử cái Oasis 1 thì ôi thôi.... tốn tiền =))))
mình ôm con paperwhite đời 2 thì phải, mua từ 2018. đến giờ vẫn dùng đọc phà phà vào ban đêm. rất ư hài lòng.

đọc sách mang lại một sự khoan khoái và thư giãn về mặt đầu óc rất nhiều, dù nhiều nội dung phải tập trung mới hiểu được.
@Phi-Nhan con này có đèn đọc đêm cho đỡ hại mắt k bạn
@lightingbolt Có đó bạn.
HyH
TÍCH CỰC
2 tháng
Màn hình không nét bằng các loại cùng tầm giá mà mua cái gì?
xài nhiều đới kindle, xài luôn cả kobo..... thì thấy kindle đúng là số 1, kindle keyboard là đỉnh của chop, rất riêng rất lạ nhưng sớm bị thay thế. Có điều giờ đã bán hết và về sách giấy, đọc nhanh thì dùng điện thoại do không có nhiều thời gian để tận hưởng nữa 😔((((
Có nguồn nào mua sách tiếng việt cho kindle không nhỉ. Mình lâu lắm ko dùng vì hồi xưa không có nguồn mua.
Máy đọc này mình tải file trên mạng về chuyển sang đọc đc à bạn.
@Ngoknc Mình mua tablet thì kết hợp đọc sách liệu có kinh tế và tiện hơn hơn bạn. Về màn hình thì đa phần máy tỉnh bảng giờ đổi sang màn vàng đc
amio1st
TÍCH CỰC
2 tháng
@Ngoknc Mình thấy tinh tế hơn so mua máy kindle. Dung lượng chứa cao có cả khe thẻ nhớ, app hỗ trợ đa định dạng có đọc tv, như app alreader, moon reader, app này thông minh hơn cái app kindle n lần. Chỉnh được màu sắc bg, font, chuyển qua đơn màu, giảm sáng xanh nhờ filter. Thua khoảng pin cân nặng. Dù sao mtb android cũng bền hơn nhiều ít trục trặc về màn hình để lâu, chảy mực vv. Mình từng dùng những năm 2012 thấy mds ko phù hợp với mình lắm.
Done+
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình cũng không dùng case nhưng mặt lưng không trầy tẹo nào. Với mình thì nhược điểm của em này ngoài việc dùng cổng micro-usb, đó là em nó không có nút cứng để chuyển trang
Máy đọc sách nhìn thì muốn mua nhưng thấy hơi lãng phí, nhu cầu đọc sách mình cũng có nhưng ko nhiều đôi khi nhìn mấy bài review lại thấy nao nao 😅
@Tuankts2.0 Giống mình ghê, bỏ ra tầm 3tr mua cái máy đọc sách thấy lãng phí
@lightingbolt ko phí đâu bác ơi. đọc thích lắm. trước mình cũng phân vân nên mua hay không. Mua rồi đọc hoài luôn. rãnh lại lấy ra đọc.
nhqdat
TÍCH CỰC
2 tháng
@Tuankts2.0 nếu chịu khó giữ thì 10 năm vẫn còn xài được nghen. Con kindle touch từ 2011 đến giờ vẫn còn dùng được, có điều mình ít dùng nên mấy năm nay chỉ sạc rồi để đó thôi chứ không đọc nữa. Tính ra chi phí mỗi năm thì cũng không có phí gì đâu.
Quan trọng là có nhu cầu đọc sách không thôi. Con kindle màn nhỏ chỉ đọc text thôi → đọc truyện này nọ thì được, chứ sách chuyên ngành thì quên đi.
Có bản 10th nhưng vẫn lên bản 11th. Mình nghĩ rất đáng nâng cấp. Có chế độ đèn vàng nhìn vào rất dễ chịu. Hơn nữa máy nhanh hơn đáng kể. Cảm giác lật trang mượt hơn hẳn. Giờ ko quay lại đc 10th nữa. Ai cần mình tặng luôn.
@SpamsKiller Tặng mình bạn ơi
@SpamsKiller Nếu thừa bán rẻ lại mình, mình bị hỏng 1 cái đời cũ lắm rồi. Giờ chẳng có tiền mua cái khác, toàn đọc bằng đt đau cả mắt.
doilangtu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@SpamsKiller @SpamsKiller Nếu thừa thì thanh lý rẻ cho mình nhé.
@SpamsKiller mình toàn dùng mobipocket reader trên lap và đọc bằng app trên ipad. nếu được thì bán lại cho mình để trải nghiệm thiết bị và tăng thêm đam mê đọc sách nhé😆
Mua xong về, 1 thời gian tự dưng bị 1 gạch ngang ở giữa. Không biết có phải do dùng sạc công suất cao làm hỏng mạch màn hình ko nữa :/ Anh em ai có bị tương tự không?
Mua máy này thấy không có tác dụng gì, xài ipad và lap coi vẫn thích hơn
@anhlucky2 mua để đọc sách nó khác hẳn luôn bác ạ
thực ra amazon chơi bài bán máy đọc sách này họ cũng ko mong người dùng update đâu, chỉ cần mua sách đều là được, update thì cũng chỉ với đời cũ thôi =)))
ko biết có nên nâng cấp không mà cái gen 10 tự nhiên chậm rõ 😃
Mình thì mới mua con kobo libra 2, do syn với pocket nên đọc được nhiều báo tiếng anh hơn và khoản đọc pdf thì hơn hẳn nên rất đáng tiền. Mình mua giá 5tr7
Đọc sách giấy nó vẫn có 1 sự thú vị nhất định. Và bài này là review máy đọc sách từ một người không có niềm đam mê sách 😏
@kekk Ừ. Đọc tới đoạn 1 tháng bỏ ra 2-3 triệu mua một đống sách báo rồi vứt lung tung, đến khi chuyển nhà bán chai bao cân ký là thấy không yêu sách rồi. 😂
@kekk yêu sách và đọc sách chẳng có gì liên quan nhiều với nhau bạn à!
sao nó lên gen nhanh thế nhỉ, nhìn vẫn chẳng khác gì con gen 3 của mình
Mình cũng có mà dạo này ít đọc quá 😁 Phải tìm lại cảm hứng mới được.
bỏ quảng cáo thì đỡ hao pin hơn 1 chút, máy sử dụng ngoài nc Mỹ thì có thể gửi mail cho amazon nhờ gỡ quảng cáo, không mấy tiền.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019